Khi các KOLs về giáo dục chỉnh chu nhưng lại vạ miệng.

Dù là KOLs thuộc lĩnh vực gì thì việc giữ gìn hình ảnh trong mắt cộng đồng, trong mắt fan là điều luôn quan trọng nhất.  Người ta cứ nghĩ rằng chỉ những KOLs thuộc giải trí, một lĩnh vực nhạy cảm và dễ dính vạ miệng nhất nếu cảm xúc lên cao. Nhưng bây giờ kể cả những KOLs chuyên gia cũng dính là chuyện bình thường.

1, KOLs chuyên gia họ là ai ?

  • Là những người không tham gia ngành giải trí
  • Là những người có kiến thức cụ thể vào một lĩnh vực nào đó như bác sĩ, giáo viên, kiến trúc sư
  • KOLs chuyên gia thường dễ dàng giúp các nhãn hàng PR trong một ngành cụ thể. Hoặc có thể mở rộng như Thái Công từng quảng cáo cho Samsung

2, Những casestudy vạ miệng của các chuyên gia.

Giảng viên vạ miệng khi đăng status về sinh viên xin nghỉ học

MC Lê Anh xin lỗi vì ‘vạ miệng’

Không rõ MC Lê Anh đã tìm hiểu ngọn nguồn lý do sinh viên này xin nghỉ học hay chưa, mà trong buổi sáng cùng ngày MC Trịnh Lê Anh đã đăng tải dòng trạng thái trên facebook cá nhân với nội dung: “Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hay không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn nhé!”.

MC Trịnh Lê Anh đăng tải dòng trạng thái xin lỗi vào chiều cùng ngày.

Ngay sau khi nhận hàng trăm bình luận bày tỏ sự vô cảm, chiều cùng ngày MC Lê Anh đã nhận thấy mình lỡ lời, và có phần “vạ miệng” nên đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi với nội dung: “Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn fb đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ. Cảm ơn các bạn, mong các bạn thứ lỗi. Mình đã email xin lỗi bạn ấy”.

 

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

 

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

Bình luận của Shark Bình: “Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này” được một số fan ví von là “vạ miệng” và “nhận đủ gạch đá xây vài tòa nhà”.

Trước những ý kiến trái chiều, Shark Bình liên tục edit lại nội dung comment đáp án. Theo quan sát từ lịch sử chỉnh sửa, vị cá mập NextTech đã edit comment tới lần thứ 9.

3, Xử lý khi vạ miệng

Những nhà chuyên môn thường có những ý kiến khác nhau hoặc những góc nhìn khác nhau về mọi thứ. Đôi khi do cách diễn đạt không thể hiện được hết ý nghĩa. Do đó khi vạ miệng các KOLs hãy :

  • giải thích ngay lập tức, càng sớm càng tốt
  • Xin lỗi và nhận lỗi nếu làm sai

Tin tổng hợp từ KOLs network.