65204447 2347198602002860 5347173213380018176 n
Giáo sư Xoay

Đinh Tiến Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 5-10-1981 (38 tuổi)

Dân số Việt Nam 1981: 54,72 triệu

XH chung: #130

Facebook: https://www.facebook.com/giaosuxoay/

Email: quanduibodoi@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Tiến Dũng

MC Đinh Tiến Dũng sinh ngày 5-10-1981 tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Đinh Tiến Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 130 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách MC nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.

Tiểu sử MC Đinh Tiến Dũng

Đinh Tiến Dũng còn được khán giả biết đến nhiều hơn qua tên nhân vật Giáo Sư Cù Trọng Xoay, hay còn gọi là giáo sư Xoay trong chương trình truyền hình “Hỏi xoáy đáp xoay”. Anh chính là tác giả của nhiều kịch bản trong các chương trình truyền hình như:Thư giãn cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gặp nhau cuối tuần, Hỏi Xoáy đáp Xoay.

Đinh Tiến Dũng tốt nghiệp khóa 44 ngành Cây trồng tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Khi còn là sinh viên, Đinh Tiến Dũng từng giữ nhiều chức vụ trong hội sinh viên của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội như: Ch tịch hội sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch hội sinh viên của trường. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh về công tác tại Trung ương đoàn. Sau một thời gian công tác, Đinh Tiến Dũng đã nghỉ việc và xin về làm tại trường Đại học FPT, với vị trí Trưởng phòng công tác sinh viên và hiện tại là Trưởng ban văn hóa của công ty FPT.

Xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay”, Đinh Tiến Dũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi tài hoạt ngôn, tính hài hước, gương mặt biểu cảm rất tự nhiên nhưng vô cùng duyên dáng. Với nhân vật Giáo sư Xoay, Đinh Tiến Dũng đã nhanh chóng thu hút được nhiều fan hâm mộ. Tính đến giữa năm 2017, số lượng người theo dõi trang cá nhân của anh đã lên tới 1,25 triệu người. Đinh Tiến Dũng còn tham gia chương trình truyền hình thực tế “Cặp đôi hoàn hảo” được phát sóng trên kênh VTV3. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả và người hâm mộ, nhưng Đinh Tiến Dũng và bạn chơi của mình chỉ dừng chân ở top 4. Năm 2001, anh nhận được rất nhiều giải thưởng về kịch, giải thưởng sáng tác bài hát và được Thủ Tướng tặng bằng khen về hoạt động thanh niên tình nguyện.

Ngày 04/05/2015, theo một nguồn tin từ FPT cho biết, sau một thời gian rời FPT, giáo sư Xoay sẽ quay trở lại FPT với chức danh mới, là Giám đốc sáng tạo cho truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Với vị trí này, Đinh Tiến Dũng sẽ phải tìm kiếm nội dung phù hợp từ các nhà cung cấp cả trong và ngoài nước để khai thác trên truyền hình, để phát triển truyền hình FPT theo một xu thế mới.