Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 22-7-2000 (20 tuổi)

Facebook: https://www.facebook.com/mia.soya.9 

Tiểu sử Thủ Khoa Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Nguyễn Lâm Thảo Tâm là một trong những nữ sinh 10X nổi tiếng trên mạng hiện nay được biết cô gái trẻ xinh như hot girl này được xem là một cao thủ về thành tích học tập của mình, với những thành tích đó khiến nhiều người phải khâm phục của cô gái mới 17 tuổi này. Đó là việc Thảo Tâm đã giành được 8.5 ngay trong lần thi đầu tiên IELTS; ngoài ra cô gái này còn từng là thí sinh giành giải nhất tại Cuộc thi hùng biện cấp Thành phố của Bộ Giáo dục &Đào tạo năm 2012, giải nhất Học sinh Giỏi môn tiếng Anh năm 2015, quán quân EF Challenge Vietnam năm 2016; cũng trong năm 2016 nữ sinh này là học sinh 10X đại diện cho Việt Nam tham dự vào Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới. Hiện nay, Nguyễn Lâm Thảo Tâm là gương mặt quen thuộc trong các chương trình về Tiếng Anh, bên cạnh đó với ngoại hình xinh xắn dễ thương của mình Thảo Tâm cũng là người mẫu ảnh cho một số nhãn hiệu thời trang tuổi teen hiện nay.
Là con một trong một gia đình nên ngay từ nhỏ Thảo Tâm đã được bố mẹ của mình cưng chiều; từ năm lên 4 tuổi Thảo Tâm đã được cha mẹ của mình gửi vào trường mẫu giáo của các cô người Phillipines sau đó tình yêu đối với tiếng Anh của Thảo Tâm cũng bắt đầu từ đây với Thảo Tâm học Tiếng Anh là niềm vui và cũng là sở thích của Tâm . Do sinh ra trong một gia đình “nhà nòi” khi cả bố và mẹ đều là những người rất giỏi tiếng anh và bố mẹ của Thảo Tâm cũng là những người đã cùng Thảo Tâm rèn luyện tiếng Anh từ ngày còn bé.Năm lên 7 tuổi khi mới vào học lớp 1 , Thảo Tâm đã được đi du học ở Úc trong 1 năm nhờ vào suất học bổng toàn phần tại Brisbaine và Adelaide (Úc) của bố mẹ do được miễn phí cả chi phí của người học lẫn người đi kèm nên Thảo Tâm cũng sớm có cơ hội được trải nghiệm với môn ngoại ngữ này. Tại nơi xứ người, ban đầu Thảo Tâm khá sốc với văn hóa và ngôn ngữ ở nơi đây do đó để có thể giao tiếp với những người bạn bản xứ của mình, môn tiếng anh trở thành thứ phản xạ cần có giúp cho Thảo Tâm có thể sống và học tập tại nơi đây cũng chính vì vậy Thảo Tâm có một nền tảng vững chắc về Tiếng Anh.Sau khi về nước, Thảo Tâm tiếp tục được học thêm trong những trung tâm ngoại ngữ ngoài giờ ngoài ra cô gái này cũng trau dồi thêm kiến thức tiếng anh cho mình bằng việc xem sách, phim và nhạc nước ngoài.
Ngoài ý thức học tập tốt đã được hình thành từ bé, Thảo Tâm còn là một cô gái mang vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng. Bên cạnh việc học tập ở trường, Thảo Tâm rất thích vẽ, hát, múa và viết lách, chơi bóng rổ, bóng đá và bơi lội. Bên ạnh đó Thảo Tâm còn là gương mặt thân quen của một số talk show, diễn đàn Tiếng Anh và cũng đã có những bước thành công đầu trong lĩnh vực người mẫu ảnh.