Diễn viên Hồng Vân

Diễn viên hài Hồng Vân

Hồng Vân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 26-5-1966 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1966: 39,14 triệu

Facebook: https://www.facebook.com/NSNDHongVan

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hồng Vân

Diễn viên hài Hồng Vân sinh ngày 26-5-1966 tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966). Hồng Vân xếp hạng nổi tiếng thứ 1870 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Diễn viên hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1966 vào khoảng 39,14 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên hài Hồng Vân

Nghệ sĩ Hồng Vân tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, là một diễn viên truyền hình, diễn viên hài kịch, đạo diễn sân khấu nổi tiếng.

Từ năm 1989 đến năm 2000, bà là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh.
Từ năm 2001, bà là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.

Bà tham gia các Hội: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kinh tế Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 22 tháng 12 năm 2010.

Ngoài ra, Hồng Vân còn đảm nhận vai trò giám khảo của chương trình Gương mặt thân quen nhí và một số chương trình truyền hình khác.

Vai diễn yêu thích :
– Thị Bình trong Lôi vũ
– Vợ thằng đậu trong Tệ hơn vợ thằng đậu
– Bà mất gà trong Vụ án trộm trứng gà
– Nadia trong Số phận trớ trêuGiải thưởng:

  • Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam
  • Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
  • Huy chương vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình”

Hồng Vân thời trẻ

Thuở nhỏ, nghệ sĩ Hồng Vân đã thể hiện mình có năng khiếu hài. Bà luôn là mang đến tiếng cười cho các thành viên trong gia đình. Mỗi khi không khí gia đình căng thẳng, chỉ cần Hồng Vân tếu táo, là cả gia đình không ai nhịn được cười.

Năm 9 tuổi, gia đình Hồng Vân chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Lúc đó, Hồng Vân mới bắt đầu được tiếp xúc với cải lương, một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam.Từ năm nghệ sĩ Hồng Vân học lớp 11, chị đã tham gia sinh hoạt thường xuyên tại Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh.
Học hết lớp 12, Hồng Vân thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu (Nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh), chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Cuộc sống gia đình Hồng Vân

Trước khi kết duyên với nam diễn viên tài tử Lê Tuấn Anh, nghệ sĩ Hồng Vân đã có một đời chồng và một người con riêng. Đám cưới của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh đã khiến nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi cho kết quả của cuộc hôn nhân này. Sau nhiều năm chung sống, vợ chồng nghệ sĩ đã sinh được 3 người con, gia đình chị luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Diễn viên hài Hồng Vân trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Hồng Vân là vợ của diễn viên Lê Tuấn Anh, một diễn viên nam nổi tiếng.