Thông tin cá nhân

Ninh Dương Lan Ngọc sinh sinh ngày 4 tháng 4 năm 1990, là một nữ diễn viên điện ảnh người Việt Nam. Cô là quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015, được biết đến qua vai diễn Nương trong bộ phim Cánh đồng bất tận.

Dự án đã tham gia

 Nàng thơ sinh năm 1990 này đã gặt hái được rất nhiều thành công trong các lĩnh vực như điện ảnh, người mẫu, chương trình truyền hình.

01

Phim điện ảnh

Khi vẫn còn đang  theo học tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, cô đã tham gia casting và nhận được vai Nương trong bộ phim “Cánh đồng bất tận. Năm 2010, ngay từ vai diễn đầu tay trong Cánh đồng bất tận, Ninh Dương Lan Ngọc đã đoạt giải Cánh diều vàng, được khán giả yêu mến và biết đến là một diễn viên tài năng, sở hữu gương mặt đẹp cùng phong thái gần gũi, giản dị. 

Không dừng lại ở đó, cô đã tham gia rất nhiều phim điện ảnh sau đó, có thể kể đến như là Long Ruồi, Tèo em, Trúng số, Tấm cám chuyện chưa kể, Gái già lắm chiêu,…Những bộ phim có sự góp mặt của cô nàng điều được khán giả săn đón.

02

Chương trình truyền hình

Ninh Dương Lan Ngọc là một gương mặt không còn quá xa lạ với khán giả truyền hình. Cô nàng thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, gameshow.

Chính sự dễ thương và nhí nhảnh của mình mà các chương trình mà cô tham gia cũng thu hút được nhiều người theo dõi.

Đa phần những chương trình truyền hình ăn khách tại thời điểm đều có sự góp mặt của cô. Với vai trò là thành viên chính thức hoặc với vai trò là khách mời, cô luôn hết mình vì chương trình. Có thể nói năng lượng ở trong cô là không bao giờ tắt. 

Tính đến nay thì  nàng thơ đã tham gia hơn 40 chương trình và gameshow truyền hình và cả thực tế, có thể kể đến là: Lữ khách 24h – HTV7, Tuyệt đỉnh giác quan – THVL1, Thiên đường ẩm thực – HTV7, Bì mật đêm chủ nhật – HTV7, Bước nhảy hoàn vũ VTV3, Nhanh như chớp – HTV7, 7 nụ cười xuân – HTV7, Running Man Vietnam – HTV7, Nhanh như chớp – HTV7,…

 

03

Âm nhạc

Bên cạnh hoạt động giải trí và điện ảnh Ninh Dương Lan Ngọc cò thử sức trong lĩnh vực âm nhạc và được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ.

Một số MV ca nhạc cô từng tham gia: Ngàn lần khắc tên em, Lỗi lầm thuộc về anh, Cô Ba Sài Gòn, Tân thời, Gái già tuyển phi công, Tết 2020 – Gái già mê chat, Vì mẹ anh bắt chia tay (Lan Ngọc ft Miu Lê),…

Giải thưởng đạt được

Cánh Diều Vàng Việt Nam

Cô đạt được 2 lần giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" giải cánh diều vàng qua hai bộ phim Cánh đồng bất tận (2010) và Trúng số (201

Liên hoan phim quốc gia lần thứ 17

giải thưởng Liên hoan phim quốc gia lần thứ 17 trong hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc- cánh đồng bất tận.

Mai Vàng

giải thưởng Mai Vàng trong hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh – Cánh đồng bất tận

Diễn viên nữ được yêu thích nhất trong Liên hoan phim Kim Ke

Lorem ipsum dolor sit amet, adipiscing elit, sed do eiusmod tempor consectetur