vua quyen gop michael jackson da quyen gop bao nhieu tien cho cac to chuc tu thien

Vua quyên góp! Michael Jackson đã quyên góp bao nhiêu tiền cho các tổ chức từ thiện?

Bởi Venus Lockett vào ngày 24 tháng 6 năm 2015 trong Bài viết ›

Bởi Venus Lockett vào ngày 24 tháng 6 năm 2015 trong Bài viếtGiải trí

Là một nhân vật gây tranh cãi cho đến khi trút hơi thở cuối cùng theo đúng nghĩa đen, hiếm có ngôi sao nhạc pop nào xuất hiện và để lại di sản ấn tượng như Michael Jackson. Cho dù bạn là người chỉ trích nghệ sĩ hay vẫn là một người hâm mộ cuồng nhiệt cho đến tận ngày nay, thì một điều chắc chắn không thể phủ nhận, anh chàng này đã kiếm được một khoản tiền lớn! Có lẽ đáng ngưỡng mộ hơn nữa, là số tiền khổng lồ mà ông được cho là đã cho đi cho những người kém may mắn hơn (mà đối với ông, hầu như là tất cả mọi người!). Rất hào phóng với các tổ chức như United Negro College Fund, Dự án AIDS ở Los Angeles, Big Brothers and Big Sisters, Make a Wish Foundation, cũng như nhiều tổ chức từ thiện chống nạn đói ở Châu Phi, chỉ kể tên một vài tổ chức. Thật vậy, mặc dù nghệ sĩ chắc chắn đã nhận được phần lớn sự hoài nghi của mình, nhưng tên của Nhà vua vẫn ở mức hoàng gia trong số hàng triệu người trên toàn cầu. Vì vậy, anh ấy đã thực sự quyên góp bao nhiêu cho từ thiện? Chà, đó là một câu hỏi hơi phức tạp…

Đóng góp ít được biết đến

Mặc dù là một nhà từ thiện khét tiếng, ngay cả khi đã qua đời, ca sĩ này đã có một lịch sử lâu dài về việc quyên góp cho các hoạt động từ thiện bắt đầu từ thời thơ ấu. Chẳng hạn, vào năm 1970, anh ấy và các anh trai của mình (The Jackson 5) đã biểu diễn tại một buổi hòa nhạc từ thiện để giúp quyên góp 100.000 đô la để hỗ trợ trang trải chi phí y tế ngày càng tăng cho võ sĩ quyền anh Joe Lewis, M.J. mới chỉ 12 tuổi. Khoảng hai năm sau, người nổi tiếng bắt đầu cam kết suốt đời giúp vực dậy tinh thần của những đứa trẻ ốm yếu. Anh ấy, cùng với phần còn lại của Jackson 5, bắt đầu đến thăm các bệnh viện dành cho trẻ em để hát và ký tặng cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Hơn nữa, trong cùng năm đó, nhóm đã biểu diễn cho “Save the Children”, một sáng kiến ​​do “Operation PUSH” thực hiện nhằm giúp gây quỹ cho trẻ em kém may mắn ở Chicago. Hơn nữa, anh ấy cũng đã thực hiện một loạt các hành động tử tế ngẫu nhiên, nổi tiếng nhất là anh ấy đã đến thăm Leslie Robinette, 6 tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được cấy ghép tủy xương và đã truyền cảm hứng cho đứa trẻ rất nhiều đến nỗi cô ấy cho rằng sự phục hồi sau đó của cô ấy thành ngôi sao nhạc pop.

Tổ chức Trẻ em Atlanta

Năm 1981, Jackson 5 đã quyên góp được 100.000 USD cho tổ chức này bằng cách tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện. Ấn tượng hơn, các chàng trai đã tự tổ chức concert, đơn giản vì họ quan tâm đến nguyên nhân. Hơn nữa, họ còn cho phép một số lượng lớn bệnh nhân đến thăm biệt thự của họ thông qua các tổ chức như quỹ Make-A-Wish.

Hình ảnh MJ Kim/Getty

Trung tâm Bỏng Michael Jackson dành cho Trẻ em

Sau sự cố khét tiếng – trong đó nghệ sĩ bị bỏng sau gáy khi đang quay quảng cáo với công ty nước giải khát Pepsi – ca sĩ đã chọn quyên góp toàn bộ tiền lương của mình từ việc quảng cáo, với số tiền 1,5 triệu đô la. Ngoài ra, anh ấy còn quyên góp phần tiền mình nhận được từ “The Victory Tour”, được cho là 8 triệu đô la.

“Chúng ta là thế giới”

Năm 1985, ca sĩ đồng sáng tác bản ballad sử thi với Lionel Richie, bản thu về tổng cộng 60 triệu đô la cho các quốc gia châu Phi bị nạn đói hoành hành. Hơn nữa, sự kiện video “We Are the World” được cho là đã kiếm thêm 8 triệu đô la.

Quỹ học bổng ưu đãi Michael Jackson UNCF

Với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy giáo dục đại học cho thanh niên người Mỹ gốc Phi, quỹ học bổng này đã tặng học bổng cho 97 sinh viên và giúp tuyển sinh sinh viên vào hầu hết 42 tổ chức của UNCF. Hơn nữa, nghệ sĩ đã tặng thêm 600.000 đô la cho chủ tịch UNCF vào năm 1988.

Nhiều dinh thự

Sau khi bán ngôi biệt thự thời thơ ấu của mình ở Encino, California để đổi lấy một bất động sản lớn hơn, Jackson đã sử dụng ngôi nhà để tổ chức một cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật, quyên góp được 2 triệu đô la cho “Hội đồng Nhà thờ Nam Phi”, nơi cung cấp nhà ở, quần áo và vật tư y tế cho những gia đình khó khăn.

Các khoản đóng góp đáng chú ý khác

1. Nghệ sĩ đã quyên góp 125.000 đô la để giúp duy trì “Quỹ lịch sử bảo tàng Motown”.

2. Ông cũng chi trả một phần lớn chi phí tang lễ của Temptation, David Ruffin vào năm 1991.

3. Năm 1992, ông Jackson đã quyên góp khoảng 230.000 đô la để giúp đỡ “Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Anh”. Cũng trong năm đó, “Tổ chức Heal the World” đã hợp tác với “AmeriCares” để vận chuyển khoản viện trợ trị giá 2,1 triệu đô la để Liên Hợp Quốc phân phối.

4. Năm 1993, nghệ sĩ hợp tác với Sega để phân phối thiết bị và trò chơi máy tính trị giá hơn 108.000 đô la cho các bệnh viện nhi.

5. Năm 1994, M.J. quyên góp 500.00 đô la cho “Quỹ phòng chống AIDS của Elizabeth Taylor”. Anh cũng quyên góp 5,5 triệu đô la để giúp đỡ các gia đình khó khăn thông qua tổ chức “Gia đình chăm sóc gia đình”.

6. Năm 1995, anh lặng lẽ quyên góp 100.000 đô la cho cuộc tụ họp lịch sử nhằm thúc đẩy tính tích cực và đoàn kết trong Cộng đồng người Mỹ gốc Phi, được gọi là “Cuộc tuần hành triệu người”.

7. Năm 1996, nghệ sĩ quyên góp 1 triệu USD để giúp đỡ trẻ em nghèo ở Romania. Anh cũng quyên góp 100.000 USD để giúp đỡ trẻ em khiếm thị ở Bangkok.

8. Năm 1997, nghệ sĩ đã quyên góp 85% trong tổng số 6 triệu đô la doanh thu của mình cho một buổi hòa nhạc và cũng quyên góp thêm 1,1 triệu đô la để giúp đỡ trẻ em nghèo ở Bombay, Ấn Độ. Biểu tượng nhạc pop cũng đến thăm Ba Lan trong cùng năm và chi 670.000 USD để mua đồ chơi cho trẻ em nghèo. Cuối năm đó, anh cũng quyên góp 1,5 triệu đô la cho tổ chức Nhân Chứng Giê-hô-va ở Nga.

Hình ảnh của Carlo Allegri/Getty

Ngày 11 tháng 9

Trong lịch sử gần đây hơn, nghệ sĩ đã tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện do anh ấy tự tổ chức để giúp đỡ các nạn nhân của sự kiện 11/9. Biểu diễn cùng với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác nhau, nghệ sĩ đã gây quỹ được số tiền ấn tượng 15 triệu đô la để giúp xoa dịu nỗi đau do cuộc tấn công khủng bố này gây ra.

Di chúc cuối cùng và di chúc

Là một nhà từ thiện không ngừng, thậm chí sau khi qua đời, nghệ sĩ còn để lại những khoản quyên góp cho người khác trong di chúc của mình. Trên thực tế, nghệ sĩ đã dứt khoát để lại 40% tài sản của mình để chia đều cho ba người con. 20% còn lại được dành cho các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em và 40% còn lại được dành để hỗ trợ mẹ anh là Katherine.

Tổng cộng

Mặc dù là một nhà hoạt động minh bạch vì nhiều lý do, Michael cũng được cho là đã âm thầm quyên góp cho nhiều mục đích mà không cần đến sự công nhận và khen thưởng cho những việc làm này. Hơn nữa, Michael cũng đã quyên góp một lượng lớn thời gian và nguồn lực để giúp đỡ những nỗ lực từ thiện của những người khác. Tuy nhiên, chỉ riêng nội dung trong bài viết này đã lên tới hơn 100 triệu đô la về tiền bạc, thời gian và nguồn lực mà Jackson đã tự do trao tặng cho những người khác với nỗ lực giúp chữa lành những căn bệnh của thế giới.

Bất chấp những ồn ào và huyên náo xung quanh nhân vật rất lập dị này, những nỗ lực của anh ấy nhằm biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn không bao giờ được coi thường. Bất chấp những thiếu sót được đồn đại, di sản giúp đỡ người khác của anh ấy sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Vua muôn năm!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Venus Lockett vào ngày 24 tháng 6 năm 2015 trong Bài viết ›

gia tri rong cua kevin nealon Previous post Tổng tài sản ròng của Kevin Nealon
gia tri tai san rong cua kris jenner Next post Giá trị tài sản ròng của Kris Jenner