van may cua nhung ong trum tien dien tu nay da boc hoi trong vai tuan qua

Vận may của những ông trùm tiền điện tử này đã bốc hơi trong vài tuần qua

Bởi Brian Warner vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Tôi xin mở đầu bài viết này bằng cách thừa nhận rằng tôi không phải là người hâm mộ tiền điện tử hay chuỗi khối nói chung. Như một người bạn gần đây đã nói: Tiền điện tử và chuỗi khối là những giải pháp tuyệt vọng tìm kiếm một vấn đề để giải quyết.

Tất cả chúng ta hãy trung thực về tiền điện tử. Nếu bạn đã mua một số loại tiền kỹ thuật số trong vài năm qua, thì bạn đã mua nó chỉ vì bạn hy vọng giá trị sẽ tăng lên. Bạn không tin vào một số công nghệ mang tính cách mạng mà chuỗi khối có thể cung cấp. Bạn đã hy vọng rằng mình sẽ đầu tư X đô la và thu về gấp 2 lần sau vài tháng.

Tôi đã cảm thấy như vậy về tiền điện tử trong khoảng một thập kỷ. Và điều đó có nghĩa là, trong khoảng 9,5 năm, tôi trông giống như một kẻ ngốc hoàn toàn khi có rất nhiều người kiếm được hàng tấn tiền khi mua thấp và bán cao. Joes trung bình kiếm được hàng triệu, hàng chục triệu hoặc hơn. Một vài người bạn của bạn bè đã kiếm được những khoản tiền đáng kể. Đủ để mua xe sang và biệt thự lớn.

Và không ai trở nên giàu có hơn một số ít các ông trùm tiền điện tử đứng đầu các công ty nổi bật nhất trong ngành. Những ông trùm này không chỉ kiếm được hàng triệu USD. Họ đã kiếm được hàng tỷ tỷ trên các tài sản trên giấy tờ.

Thật không may, như người ta vẫn nói – càng lớn thì càng khó ngã. Chỉ trong vài tuần qua, các ông trùm tiền điện tử giàu nhất đã học được rằng vận may kỹ thuật số có thể tàn lụi nhanh chóng khi chúng bay lên mặt trăng.

(Ảnh của Paolo Bruno/Getty Images)

Changpeng Zhao

Hãy bắt đầu với Changpeng Zhao (hình trên). Changpeng là người tạo ra Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh. Vào giữa tháng 1, Changpeng, người thường được gọi là “CZ”, đang ngồi trên đỉnh một khối tài sản trị giá 97 tỷ USD. Chuyển nhanh đến hiện tại và Giá trị tài sản ròng của CZ hiện là 10 tỷ đô la.

Đó là mức giảm 87 tỷ đô la trong 5 tháng.

Satoshi Nakamoto

Công bằng mà nói, vẫn chưa rõ liệu thực sự có một người nào ngoài kia vẫn còn sống và kiểm soát khối tài sản bitcoin ban đầu của Satoshi Nakamoto hay không. Nếu có, ví của Satoshi chứa 1 triệu bitcoin. Khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, 1 triệu bitcoin đó trị giá 69 tỷ đô la. Khi tôi gõ bài viết này, giá bitcoin là 21.540 đô la. Điều đó có nghĩa là bộ sưu tập của Satoshi trị giá 21,5 tỷ đô la.

Đó là mức giảm 47,5 tỷ đô la trong sáu tháng.

Sam Bankman-Fried

Trong một khoảng thời gian ngắn vào đầu năm 2021, Sam Bankman- Friedngười giàu tiền điện tử nhất ở thế giới với tài sản ròng trị giá 15 tỷ đô la. Sam là người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Ngày nay, tài sản ròng của Sam Bankman-Fried chỉ dưới 9 tỷ đô la một chút.

Cặp song sinh Winklevoss

Lần đầu tiên nổi tiếng nhờ bộ phim Facebook nhờ vụ kiện cáo buộc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng cho Facebook, cặp song sinh Winklevoss đã tìm thấy một cuộc sống mới và sự phù hợp nhờ công ty bảo trợ tiền điện tử Gemini của họ. Thông qua Gemini, Tyler và Cameron giám sát hàng chục khoản đầu tư tiền điện tử, chủ yếu vào không gian NFT. Người ta tin rằng cặp song sinh Winklevoss sở hữu khoảng 1% tổng số Bitcoin đang tồn tại, tương đương với khoảng 180.000 Bitcoin. Ở mức giá cao nhất vào tháng 11 năm 2021 là 69.000 đô la, đế chế của họ đã mang lại cho họ tổng giá trị ròng là 12-13 tỷ đô la.

Với mức giá bitcoin hiện nay là 21.000 đô la, cặp song sinh này sẽ phải làm ăn với 1,5 tỷ đô la một mảnh.

Brian Armstrong

Brian Armstrong là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase. Anh ấy sở hữu 20% vốn cổ phần đang lưu hành của Coinbase. Vài tháng sau đợt IPO vào tháng 4 năm 2021 của công ty, một cổ phiếu của Coinbase được giao dịch trong thời gian ngắn với giá 430 đô la. Ở mức đó, tổng giá trị vốn hóa thị trường của công ty là 112 tỷ đô la và giá trị tài sản ròng trên giấy tờ của Brian rất nhanh chóng đạt 22 tỷ đô la. Điều đó đủ để xếp hạng Brian một cách ngắn gọn trong số 100 người giàu nhất hành tinh. Thật không may, khi tôi gõ bài viết này, một cổ phiếu duy nhất của Coinbase được giao dịch với giá 51 đô la một cổ phiếu và công ty có mức vốn hóa thị trường là 11,45 tỷ đô la. Đó là mức giảm 85% kể từ khi ra mắt công chúng.

Tính đến thời điểm thị trường đóng cửa vào thứ Ba, Giá trị tài sản ròng của Brian Armstrong2,2 tỷ đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 trong Bài báo ›

30 rapper giau nhat the gioi 2020 Previous post 30 Rapper giàu nhất thế giới 2020
the rock vua tra 28 trieu do la de mua biet thu o beverly park cua paul reiser Next post The Rock vừa trả 28 triệu đô la để mua biệt thự ở Beverly Park của Paul Reiser