Nguồn thu nhập của KOLS YOUTUBE

Khi xem youtube, sẽ không khó để người dùng bắt gặp các Youtuber chia sẻ về nguồn thu nhập khủng mà mình kiếm được từ việc làm kênh youtube. Quả thật việc trở thành KOLs Youtube đã từng nổi lên như một hiện tượng mà ai ai cũng muốn nhảy vào.

Tuy nhiên cũng không ít người sau khi đã đạt được lượng view như mong muốn nhưng lại bỏ kênh không sử dụng nữa. Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các KOLs Youtube tạo ra thu nhập từ đâu

Câu chuyện kiếm tiền từ nền tảng Youtube đã không còn xa lạ với chúng ta, khi tham gia vào thị trường này bất cứ ai cũng mong muốn bản thân có thể tạo dựng được một kênh với lượng người theo giỏi khủng, lượt view lớn và có thể phát triển kênh lên tầm cao hơn nữa. Nhưng những con số này có thực sự là yếu tố đem lại nguồn thu nhập từ Youtube.

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adsense

Khi người dùng xem Youtube, họ thường thấy các quảng cáo hiện thị trong nhiều thời điểm như đầu video, cuối video hoặc tại những đoạn đặc sắc, gay cấn trong video.

 Những mẫu quảng cáo này được phân phối bởi Google. Cách thức tính tiền của Google cho bạn sẽ phụ thuộc vào CPM – Cost Per Mille, nghĩa là bạn sẽ đươc tính tiền theo mỗi  1000 lượt xem quảng cáo.

Cụ thể, những video có 1 triệu lượt xem trên youtube có thể kiếm được từ 1-20 triệu cho 1 video. Đôi khi con số này có thể cao hơn, hoặc thấp hơn tuỳ vào loại hình quảng cáo, nội dung video và nhân khẩu học của đối tượng.

Tuy nhiên, đây không phải là hình thức kiếm tiền được ưa chuộng phổ biến của các KOLs Youtube, sẽ rất khó để bạn có thể duy trì kênh của bạn để tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Nhãn hàng tài trợ

Thực tế là thu nhập mà Youtube trả cho bạn để phân phối các quảng cáo sẽ không bao giờ hấp dẫn bằng các lời mời gọi mà nhãn hàng trực tiếp liên hệ đến bạn.

Doanh nghiệp, công ty luôn sẵn sàng chi trả cho các KOLs Youtuber mức thu nhập cao hơn để sản phẩm của họ có thể xuất hiện và tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng mà họ mong muốn. 

Đây thật sự là nguồn tài nguyên tốt mà các KOLs Youtuber hướng tới để xây dựng và phát triển kênh lớn mạnh. Tuy nhiên các doanh nghiệp sẽ có một số tiêu chí riêng để có thể lựa chọn đối tượng mà họ tin tưởng hợp tác.

Khi chạy một chiến dịch với ngân sách từ 500-700 triệu, nhãn hàng sẵn sàng chi 200 triệu để booking các KOLs để tiếp thị cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Điều họ thực sự quan tâm ở các KOLs này là hình tượng mà KOLs đang xây dựng, chất lượng video hình ảnh, chất lượng khán giả của kênh có phù hợp với nhãn hàng hay không.

Chính vì vậy, để nâng cao nguồn thu nhập đến từ các nhãn hàng, bạn cần phải luôn nâng tầm bản thân, hướng đến những giá trị sản phẩm tốt hơn. Hãy chỉnh chu đầu tư về mặt kiến thức, kỹ năng, cho ra những sản phẩm video chất lượng. Đừng quên xây dựng hình ảnh cá nhân phù hợp với phân khúc sản phẩm mà bạn hướng đến, đó cũng là cách để bạn có thể nâng cao chất lượng những người theo dõi của bạn.

Hãy nhớ rằng những con số chỉ là thứ vô tri, nếu không thể khai thác được, không có giá trị với nhãn hàng thì nó chỉ là hữu danh vô thực.

Một điều cần lưu ý khi nhận lời mời quảng cáo từ nhãn hàng đó là hãy xem xét kỹ sản phẩm mà họ giao cho bạn. Hãy tìm hiểu về công ty, những thông tin sản phẩm và đánh giá xem nó có phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển kênh của bạn hay không. Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh” nhé.

Bán sản phẩm

Giả sử bạn là một KOLs Youtube chuyên làm về các chủ đề giảm cân, tập luyện để có dáng vóc đẹp, để có một sức khỏe tốt hơn. Bạn muốn bán các khóa học training online để kèm học viên tập luyện, bạn cũng có thể bán thực phẩm chức năng cần thiết để hỗ trợ trong quá trình học và rất nhiều những thứ khác.

Khi bạn đã xây dựng thành công niềm tin giữa bạn và những người xem kênh của mình, sẽ thật dễ dàng để bạn có thể triển khai các ý tưởng kinh doanh trong trường hợp này.

Một ví dụ điển hình mà chắc hẳn ai cũng biết đó là Khô gà lá chanh MixiFood. Sản phẩm này được Youtuber Độ Mixi phát triển và bán ra thị trường sau khi kênh Youtube và tên tuổi của anh đã quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt Nam. Có thể thấy việc kinh doanh sản phẩm cá nhân đã đem lại một nguồn thu nhập lớn cho Youtuber này.

Thu nhập đến từ những nguồn khác

Khi bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân thành công và mọi người ghi nhớ bạn là ai, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ những hoạt động đi dự sự kiện, tham gia các chương trình truyền hình, trở thành diễn giả trong các buổi talkshow…

Khi nào bạn có thể bắt đầu nhận tiền từ Youtube

Sau đây là một số điều kiện tối thiểu mà bạn cần có để nhận thu nhập từ Youtube

 • Đọc kỹ và tuân thủ chính sách về việc kiếm tiền trên kênh Youtube
 • Có hơn 4000 giờ xem kênh của bạn trong 12 tháng
 • Kênh của bạn phải có ít nhất 1000 người đăng ký
 • Cuối cùng là liên kết tài khoản trên AdSense
Read More

Phân biệt KOC và KOLs

Để một chiến dịch marketing thành công, việc lựa chọn nhóm người có sức ảnh hưởng để truyền thông về thương hiệu và sản phẩm thường là một trong những nhân tố quan trọng cần được lưu ý nhất.

Chúng ta nghe nhiều về khái niệm KOC và KOLs nhưng đôi khi vẫn có những sự nhầm lẫn về hai đối tượng này. Để hiểu rõ tác động của họ đến với hành vi, nhận thức của khách hàng các công ty, doanh nghiệp cần phân biệt được sự khác biệt giữa KOC và KOLs.

Phân biệt khái niệm KOL và KOC

Chắc hẳn chúng ta đã quen thuộc với định nghĩa KOLs là tên viết tắt của Key Opinion Leader. Đây là nhóm những người nổi tiếng trong mạng xã hội, những ý kiến và quan điểm của họ thường có tầm ảnh hưởng lớn đến đến với fan hâm mộ. Các KOls hội tụ đầy đủ sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, họ có thể là nghệ sĩ, người mẫu, blogger, Tiktoker, Youtuber… đang hoạt động trên ất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Hiện nay KOLs được chia thành ba nhóm chính là người nổi tiếng (Celebrity), người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội (Influencer) và những người tuy độ nổi tiếng không cao nhưng có lượng tương tác lớn với cộng đồng của họ.

Đối với KOC cụ thể là Key Opinion Consumer, ngay từ tên gọi đã có thể nói lên họ là nhóm những người tiêu dùng chủ chốt. Họ thật sự là một khách hàng của công ty, doanh nghiệp tự mua sản phẩm và trải nghiệm. Những quan điểm, ý kiến của KOC khi đánh giá về một sản phẩm thường là những lời nhận xét khách quan đến từ việc sử dụng trực tiếp và đưa ra cảm nhận.

Chính vì vậy tuy lượng người theo dõi không cao, nhưng tác động của KOC lên hành vi mua sắm của khách hàng là rất lớn. Cộng đồng của mỗi KOC rất tin tưởng họ, đây cũng là một trong những ưu thế nổi bật của KOC.

Những tiêu chí điển hình để phân biệt KOC và KOL

Tính chất công việc

Đối với KOL, các nhãn hàng thường chủ động tìm kiếm và liên hệ trước để trao đổi vềcông việc. Nhãn hàng sẽ đưa ra các lời mời quảng cáo tiếp thị và thường sẽ chuẩn bị trước một vài ý tưởng chính trong kịch bản. Các nhãn hàng có thể trả thù lao bằng tiền mặt, tặng sản phẩm hoặc có những ưu đãi khuyến mãi riêng dành cho KOL, đôi khi có thể là sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên.

Đối với KOC, ngay từ cái tên Key Opinion Consumer chúng ta đã có thể hiểu họ là những người mua và có những trải nghiệm sản phẩm thật. Họ sẽ không nói lên những điều mà nhãn hàng mong đợi mà sẽ chỉ nói lên sự thật từ chính trải nghiệm của mình.

Đôi khi một vài KOC sẽ chủ động liên hệ trực tiếp đến nhãn hàng và đưa ra những gợi ý về việc được sử dụng thử sản phẩm và đánh giá nó chân thật. Mọi quan điểm của KOC đều sẽ khách quan hơn so với KOL, điều này tạo dựng cho họ một sự uy tín trong mắt cộng đồng của mình.

Số lượng người hâm mộ

Tuỳ theo số người hâm mộ và lượng followe mà ta có thể phân loại các KOL thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có một đặc điểm riêng, một thị trường riêng để có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Dựa trên đặc điểm của mỗi nhóm mà mức giá để mời họ hợp tác cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là thông tin của một số nhóm KOL dựa trên phạm vi ảnh hưởng:

Nhóm nano KOL: Từ 1.000 đến 10.000 followers

Nhóm micro KOL: Từ 10.000 đến 100.000 followers

Nhóm macro KOL: Từ 100.000 đến 500.000 followers

Nhóm mega KOL: Trên 500.000 followers

Tuy nhóm KOL sở hữu đông đảo lượng fan, họ sở hữu mức độ phủ sóng cao nhưng họ ít có thể tác động đến hành vi mua hàng hay nhận thức của khách hàng. Ngày nay, người dùng internet đều có một số rào cản nhất định và không có sự tin tưởng đối với những lời nói quảng cáo.

Đối với KOC, cộng đồng của họ thường không qua đông đảo, một đặc điểm điển hình đối với các KOC là tính review, chia sẻ chân thật của họ trong mắt cộng đồng, vì vậy tuy độ phủ sóng thấp nhưng sự tin tưởng, và khả năng kích thích mua hàng của họ rất cao.

Chuyên môn trong lĩnh vực

KOC có thể là bất cứ ai xung quanh chúng ta, họ có thể chỉ là một người mua sản phẩm, trải nghiệm nó và đưa ra các ý kiến khách quan. Điều này không đòi hỏi chuyên môn khi nhận xét, có lẽ điều này đã tạo ra sự tương đồng giữa các reviewer và những khách hàng chân thật.

Khách hàng mới thường chưa biết sản phẩm này là gì, dùng như thế nào, họ có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu, họ không muốn lãng phí tiền mà không đem lại kết quả. Nhưng họ có những yêu cầu nhất định trong việc tiếp cận thông tin, và không quá tin tưởng vào quảng cáo. Vì vậy họ tìm đến KOC, và lắng nghe những gì mà KOC chia sẻ.

KOL vốn dĩ xuất phát từ những cá thể hoặc tổ chức có chuyên môn trong một lĩnh vực, ngành nghề nào đó. Vì vậy, đối với KOL, hiểu biết về ngành, về lĩnh vực của mình là một yếu tố vô cùng quan trọng để thành công. Tuy sở hữu chuyên môn, và có độ phủ sóng rộng, các KOL thường được nhãn hàng thuê để quảng cáo vì vậy mức độ ảnh hưởng đến nhận thức của họ đến với khách hàng vẫn chưa cao.

Nên chọn KOC hay KOL để hiệu quả truyền thông marketing đạt được hiệu quả tốt nhất

Các công ty, doanh nghiệp khi đầu tư thực hiện một chiến dịch luôn phải bỏ ra rất nhiều công sức và luôn muốn đứa con tinh thần của mình có thể đạt được hiệu quả tốt nhất đến với đối tượng khách hàng của mình.

Yếu tố quan trọng để chọn đúng đối tượng truyền thông khi thực hi ện một chiến dịch đó là phải hiểu rõ về các đối tượng này. Tuỳ theo tính chất sản phẩm, thị trường khách hàng và chiến lược phát triển của công ty mà chúng ta sẽ có thể dễ dàng quyết định được nên sử dụng KOL hay KOC để truyền tải thông điệp.

Nên chọn KOL, KOC sẽ không còn là câu hỏi khó khi các doanh nghiệp hiểu rõ về họ, bên cạnh đó việc xác định mục tiêu, tầm ngay từ đầu là rất quan trọng để có thể đưa ra quyết định.

 

 

 

 

 

Read More
0d869c1bc5592c077548

Khi các KOLs về giáo dục chỉnh chu nhưng lại vạ miệng.

Dù là KOLs thuộc lĩnh vực gì thì việc giữ gìn hình ảnh trong mắt cộng đồng, trong mắt fan là điều luôn quan trọng nhất.  Người ta cứ nghĩ rằng chỉ những KOLs thuộc giải trí, một lĩnh vực nhạy cảm và dễ dính vạ miệng nhất nếu cảm xúc lên cao. Nhưng bây giờ kể cả những KOLs chuyên gia cũng dính là chuyện bình thường.

1, KOLs chuyên gia họ là ai ?

 • Là những người không tham gia ngành giải trí
 • Là những người có kiến thức cụ thể vào một lĩnh vực nào đó như bác sĩ, giáo viên, kiến trúc sư
 • KOLs chuyên gia thường dễ dàng giúp các nhãn hàng PR trong một ngành cụ thể. Hoặc có thể mở rộng như Thái Công từng quảng cáo cho Samsung

2, Những casestudy vạ miệng của các chuyên gia.

Giảng viên vạ miệng khi đăng status về sinh viên xin nghỉ học

MC Lê Anh xin lỗi vì ‘vạ miệng’

Không rõ MC Lê Anh đã tìm hiểu ngọn nguồn lý do sinh viên này xin nghỉ học hay chưa, mà trong buổi sáng cùng ngày MC Trịnh Lê Anh đã đăng tải dòng trạng thái trên facebook cá nhân với nội dung: “Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hay không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn nhé!”.

0d869c1bc5592c077548

MC Trịnh Lê Anh đăng tải dòng trạng thái xin lỗi vào chiều cùng ngày.

Ngay sau khi nhận hàng trăm bình luận bày tỏ sự vô cảm, chiều cùng ngày MC Lê Anh đã nhận thấy mình lỡ lời, và có phần “vạ miệng” nên đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi với nội dung: “Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn fb đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ. Cảm ơn các bạn, mong các bạn thứ lỗi. Mình đã email xin lỗi bạn ấy”.

 

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

 

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

Bình luận của Shark Bình: “Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này” được một số fan ví von là “vạ miệng” và “nhận đủ gạch đá xây vài tòa nhà”.

Trước những ý kiến trái chiều, Shark Bình liên tục edit lại nội dung comment đáp án. Theo quan sát từ lịch sử chỉnh sửa, vị cá mập NextTech đã edit comment tới lần thứ 9.

3, Xử lý khi vạ miệng

Những nhà chuyên môn thường có những ý kiến khác nhau hoặc những góc nhìn khác nhau về mọi thứ. Đôi khi do cách diễn đạt không thể hiện được hết ý nghĩa. Do đó khi vạ miệng các KOLs hãy :

 • giải thích ngay lập tức, càng sớm càng tốt
 • Xin lỗi và nhận lỗi nếu làm sai

Tin tổng hợp từ KOLs network.

Read More
thai cong scam

Thái Công – KOLs dạng chuyên gia nhiều ý kiến trái chiều.

Thái Công – KOLs dạng chuyên gia nhiều ý kiến trái chiều trong cộng động mạng và trong ngành kiến trúc nói chung. Khi khách hàng của Thái Công chủ yếu là những ngôi sao, ông chủ lớn. Tuy nhiên về ngành thiết kế kiến trúc Thái Công lại không phải là một chuyên gia, nhiều người cho rằng Thái Công chỉ đơn thuần là người bán nội thất và giỏi về ảo thuật marketing. Thậm chí có những nhóm bốc phốt Thái Công rất nhiệt tình và chuyên nghiệp

1, KOLs là chuyên gia tức là thế nào ?

Khi chuyên gia làm KOLs tức là họ là người có kiến thức chuyên môn chuyên sâu về một lĩnh vực. Ví dụ họ là bác sĩ, giáo sư, nhà khoa học….với điều kiện :

 • Có bằng cấp được các tổ chức uy tín cấp
 • Có số năm kinh nghiệm trong ngành
 • Được những người trong giới thừa nhận.

2, Về trường hợp của Thái Công.

Thái Công có rất nhiều ý kiến trái chiều ngoài chuyện không có chuyên môn về kiến trúc và nội thất. Vấn đề chính khiến cộng đồng mạng không thích KOLs này là do vấn đề về cách nói chuyện và sự giả tạo, không trung thực.

 • Giả mạo, nói dối về bằng cấp, học vấn và giải thưởng.
 • Phong cách nói chuyện thượng đẳng.
 • Hay chê bai và dè bỉu trong cách nói chuyện
 • Mua giải và thuê các tạp chí scam PR tên tuổi.

Một ví dụ về bài bóc phốt Thái Công :

bạn có biết là anh TC bị soi bởi vì ảnh tự cho mình sứ mệnh nâng tầm phong cách sống cho thiên hạ, dạy người ta từ cách ăn làm sao, mặc cái gì, xài cái gì?!
Mà bạn có ý kiến sao cũng được, nhưng làm ơn đừng mang tiền ra nói giống như kiểu của anh TC được không?! Như thế là bạn đang mắc lỗi nguỵ biện đó. Đây là group chung, nhiều người cùng đọc thấy, nó không được hay cho lắm.
bạn kia nói đúng rồi. nếu bạn sống bình lặng mà họ soi mói thì họ mới sai. chứ bạn tuyên bố bạn là nhất thì đương nhiên họ sẽ soi xem bạn như thế nào.

che chuyen mon thai cong che chuyen mon thai cong 2 che chuyen mon thai cong 4 5 che thai cong 6 che thai cong 8 che thai cong cuoi cung

Read More
streamer dat gia

KOLs mà không nhãn hàng nào book được ?

KOLs mà không nhãn hàng nào book được ? đây là một KOLs đặc biệt. Một livestreamer triệu view và khả năng là không nhãn hàng nào có thể book được trừ nhãn hàng của nhà KOLs. Một KOLs phá vỡ kỷ lục livestream của các video bán hàng, kể cả bên trung quốc nhưng chưa ra một đơn hàng nào.

Facebook, Fanpage, Group, Tiktok, Youtube
– đây là các link chính chủ do Ha Lee quản nhaa 💕
Bài đăng mới nhất của KOLs

CHÂN LÝ LÀ ĐÂY SAO?

Chúc quý vị một ngày mới thật bình an và hạnh phúc! Tôi có vài lời muốn trần tình cùng quý vị. Ước nguyện lớn nhất của đời tôi là SỐNG và LÀM NGƯỜI TỬ TẾ. Khó khăn lắm tôi mới thực hiện được Quỹ mổ tim Hằng Hữu. Hơn 7 năm qua, hàng ngàn trái tim được cứu sống. Tôi mong ước Quỹ thiện nguyện này sẽ kéo dài cho đến khi con tôi được trưởng thành, và sau đó con tôi sẽ tiếp tục. Đây là ĐẠI NGUYỆN to lớn nhất của đời tôi. Chúng tôi gồng gánh tất cả, vượt sóng vượt gió, vượt bao khó khăn để duy trì Quỹ thiện nguyện.

Bao nhiêu con đường, bao nhiêu trường học, bao nhiêu căn nhà tình thương tình nghĩa, bao ngôi chùa và bao mảnh đời khốn khó khác nhau, bao nhiêu ngàn nhân viên cùng cuộc sống của họ và gia đình họ, chúng tôi tâm huyết chọn cho mình một con đường, sống một lòng vì người nghèo, gánh vác bớt cho xã hội, nhất là những gia đình có con em bệnh tật nghèo khổ, chỉ mong sự sống còn vào tình thương yêu của cộng đồng xã hội. Tôi chưa bao giờ muốn khoe khoang, nhưng hôm nay tôi phải nói lên một lần để rồi không bao giờ tôi nói nữa.

Sống trên đời này làm người tử tế THẬT KHÓ. Khó đến nỗi hôm nay tôi tuyên bố BỎ CUỘC, không phải vì một hai lời nói, nhưng đây là THƯỚC ĐO của GIÁ TRỊ THẬT khi nguyện làm người tử tế. Đối với tôi, thị phi thì đã hơn 15 năm không ai làm tôi gục ngã, nhưng khi có đụng có chạm tôi mới thấy tôi LẺ LOI THẬT SỰ. Tại sao tôi phải ôm chịu một mình trong khi tôi bị tấn công vô cớ, có ai bảo vệ tôi không?

Tất cả những người yêu thương tôi đều là những người chính nghĩa, đều là những người nghèo không có tiếng nói. Còn người tấn công tôi là ai? Toàn là những con người NG.UY HIỂ.M, họ cấu kết với nhau để hã.m hạ.i tôi. Tôi xin đưa ra một vài ví dụ: Từ việc thuê người tạt axit tôi, làm nhục tôi, vu khống tôi, TẤ.N CÔNG vào gia đinh tôi, chồng tôi, các con tôi, kêu gọi tẩy chay Đại Nam và QUY CHỤP chúng tôi là những người ĐI ĂN CƯ.ỚP, ĐI LỪ.A ĐẢ.O, ĐI H.ÚT MÁ.U DÂN, tận cùng là muốn vợ chồng tôi ly hôn, ch.ửi rủ.a chúng tôi không giới hạn, bới móc chúng tôi không thương tiếc. Cho cũng ch.ửi, không cho cũng ch.ửi. Đỉnh điểm là yêu cầu công khai việc làm thiện nguyện mỗi năm là BAO NHIÊU. Họ còn tuyên bố, như kênh BA GIAI TV, ông ấy nói rằng đã liên hệ đến các bệnh viện để điều tra và kết luận chúng tôi “chỉ là biết nổ, và nổ xuyên lục địa”, thậm chí một số người đã tuyên bố: KỂ TỪ NAY, CHO CŨNG CH.ỬI, KHÔNG CHO CŨNG CH.ỬI!

Họ còn nói “tất cả tiền mổ tim đều có chín.h p.hủ lo, chúng tôi chỉ hỗ trợ 1-2 triệu đồng, chỉ có biết nổ để đi lừa thiên hạ”, và vui hơn nữa họ đi xin cả SỐ LIỆU HOẠT ĐỘNG của công ty tôi, lời lãi ra làm sao, rồi cả các thông tin về MỌI HOẠT ĐỘNG của chúng tôi, họ còn hơn cả cơ quan điều tra, để CỐ CHỨNG MINH chúng tôi là những người chỉ biết nổ để đi lừa đả.o, để đi cướ.p đất của nhân dân. Họ QUY CHỤP bằng nhiều thứ, dù chúng tôi chưa bao giờ đi quyên góp tiền của ai, DÙ LÀ MỘT XU. CHƯA CÓ MỘT BẰNG CHỨNG NÀO chứng minh chúng tôi l.ừa đảo, CHƯA CÓ MỘT LÁ ĐƠN THƯA KIỆN NÀO nói chúng tôi đi cướ.p đất. Còn riêng tôi, họ nói “tôi là con đàn bà thố.i tha nhất trên đời”, tất cả những lời nói này cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi, nhưng điều tôi quyết định dừng lại tất cả mọi thiện nguyện, là để TỰ VỆ, SỐNG CHO GIA ĐÌNH và các con tôi, cũng như giải thể hết công ty.

Từ câu chuyện VOV, họ đã có một thuyết âm mưu cấu kết để hã.m hạ.i tôi, khi họ đưa tôi đến tận cùng của sự khốn nạn, họ chờ đợi để quy chụp tôi, để chơi trò mưu hè.n kế bẩn, thì TẠI SAO vợ chồng tôi phải cống hiến nữa? Có ai bảo vệ tôi không? Dù tôi đã bao lần kêu gào và gửi đơn đi khắp nơi, có ai xử lý không? Trong khi chỉ cần một câu phát biểu rất vô tình, rất cảm xúc của tôi, thì ĐƯỢC TRIỆU TẬP NGAY, và phạt luôn 7,5 triệu để dằn mặt. Còn bao nhiêu người ch.ửi tôi, tấn công tôi có tổ chức, thì có ai quan tâm không? Có ai nhận được đơn thưa của tôi mà xử lý không?

Câu chuyện xảy ra gần 4 tháng, tôi đã gửi đơn đi rất nhiều nơi, chắc là đơn thư của tôi ĐI LẠC ĐỊA CHỈ nên không có BẤT KÌ MỘT CÂU TRẢ LỜI NÀO dù đúng sai. Cuối cùng tôi phải gửi đến Bộ Công An mới được hồi đáp. Một mình tôi chịu 4 MŨI TẤN CÔNG, đa số là luật sư cấu kết lại với nhau, là bạn học của thằng Võ Hoàng Yên. Họ tập hợp lại thành một group để nhắn tin đe dọ.a, xúc ph.ạm tôi, và yêu cầu tôi im miệng. Fan cuồng của thằng lang băm Võ Hoàng Yên, fan cuồng của nghệ sĩ và một nhóm báo chí chỉ chờ đợi để đưa tin bất lợi và quy chụp tôi. Vậy hỏi còn cái bất công nào lớn hơn nữa không? Tôi RỜI BỎ TRONG DANH DỰ, cái đơn giản nhất mà tôi mong cầu là được pháp luật bảo vệ, mà có bảo vệ không? Nếu có thì đã không lo.ạn như hôm nay. Tại sao tôi phải làm để phục vụ? Từ một người ĐI TỐ GI.ÁC TỘI PH.ẠM trở thành PH.ẠM TỘI, còn nỗi đau nỗi hận nào hơn nữa không? Nếu không có Trung tướng Tô Ân Xô lên tiếng thì hôm nay câu chuyện nó đã đi đến đâu rồi? Và một số tờ báo VẪN ĐƯA TIN “chưa chắc tôi không liên quan đến vụ đánh sập VOV”, vậy cái họ muốn là gì? Là mong chờ tôi được ĐI T.Ù, dù rằng tôi chưa bao giờ có một mối liên hệ nào. Tôi ĐÃ CHỨNG MINH cho tất cả quý vị thấy rõ những gì tôi nói, tôi làm, những gì đã xảy ra trong gần 4 tháng qua. Tôi có nói gì sai không? Nên tôi không bao giờ ân hận khi quyết định một việc gì. Trái tim tôi rư.ớm má.u thật sự, đau đớn thật sự, để buông bỏ đại nguyện cả đời tôi. Tôi đã bao lần van xin hãy để cho tôi sống được làm người tử tế, để giúp đời, và giúp người.

Tôi đã bao lần kêu gào, dù không thương tôi cũng phải thương những người nghèo khổ và thương những đứa trẻ đã không có quyền chọn nơi mình sinh ra vào gia đình cha mẹ nghèo còn bệnh tật. Tôi còn nhớ rất rõ những hình ảnh những người làm cha làm mẹ ôm những đứa con trẻ trên tay, tím tái giữa sự sống và cái chết, nằm ở bệnh viện chờ đợi đến lượt con mình được mổ. Tôi đã đi thăm và nhìn thấy giữa cái sống và cái ch.ết, luôn cả cái khổ không có tiền trong túi để mua được tã cho con, một hộp sữa cho con bú, và chờ chực những hộp cơm miễn phí do những mạnh thường quân mang đến. Còn cái khốn khổ khố.n nạ.n nào hơn khi đã nghèo, sinh con ra còn bệnh tật, nhưng họ vẫn cố gắng giành lấy sự sống còn cho con mình. Ai đã từng nằm trong hoàn cảnh đó thì mới hiểu được cái khổ của đời mình, và cái đa.u đớn khi nhìn thấy con mình mang KHOẢNG CÁCH giữa cái sống và cái ch.ết, chỉ là MỘT HƠI THỞ. May thay lành thay, quỹ mổ tim của tôi đã cứu sống được tất cả các em, không có một em nào ra đi – đó là PHƯỚC PHẦN của tôi. Và hôm nay, chúng tôi chính thức dừng lại với một giá trị dâng hiến trọn vẹn trong suốt 7 năm. Tôi đã cho một con số từ 500-1000 ca/năm để ba bệnh viện hoạt động suốt ngày đêm và nới rộng 30% biên độ cho trẻ dưới 16 tuổi. Có những trẻ trên cả 16 tuổi chúng tôi cũng cứu giúp vì một khi đã cứu người thì không kể gì tiền bạc ở đây, không tính toán so đo. Khi bác sĩ lên tiếng, tôi chưa một lần biết từ chối, vì trên đời này KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN MẠNG SỐNG CON NGƯỜI. Chúng tôi còn mở thêm QUỸ GIỜ VÀNG tại các bệnh viện để cấp cứu kịp thời các nạn nhân gặp tai nạn mà gia đình chưa đến kịp. Phải làm sao để CỨU HỌ NGAY, tiền bạc sẽ tính sau. Khi gia đình họ đến, họ sẽ hoàn trả, hoặc nếu quá khó khăn thì chúng tôi giúp hết, đây là những sự thật mà chúng tôi đã và đang làm. Quý vị có thể đi tìm hiểu những sự thật này.

Và hôm nay, chúng tôi tuyên bố dừng mọi thiện nguyện và giải thể công ty, vì chúng tôi đã từng tuyên bố: lợi nhuận của công ty sẽ mang giúp hết cho quỹ thiện nguyện, và bán luôn cả tài sản mình đang có một số ít để giúp cho đất nước khi gặp biến cố.

Nhưng sau vụ việc này, tôi mới cảm và thấu được mọi sự thật mà tôi cứ tưởng cứ ngỡ hạnh phúc biết bao khi mang đến cho đời những điều tốt đẹp, một sự hi sinh vô điều kiện cũng không cần nhận lấy một lời cảm ơn, thế mà làm người tử tế nó ra nông nỗi đến như vậy sao. Đây là một BÀI HỌC mà chính tôi PHẢI DẠY LẠI CHO CÁC CON TÔI thay đổi tư tưởng của chúng nó, nếu KHÔNG ĐỦ PHƯỚC thì “tai bay họa gửi” không biết lúc nào. Thật mỉa mai cho một HÀNH TRÌNH ĐI TÌM CHÂN LÝ.

Tôi sẽ viết lại tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời tôi, để nhắc nhở các con tôi phải sống sao để làm người tử tế!

Đây là một bài viết trần tình mà nước mắt tôi đã đổ trên bài viết này, như MỘT CUỘC CHIA TAY AI OÁN. Chúc cho tất cả quý vị luôn sống bình an và hạnh phúc để vượt qua trận đại dịch này. Và cũng qua bài viết này, gửi lời yêu thương từ trái tim tôi đến tất cả những ai đã yêu mến tôi, khóc cùng tôi, thương cảm cùng tôi trong suốt thời gian qua. Và sau cùng tôi sẽ rời đi, tìm một nơi bình an nhất để sống cùng các con tôi – đó là chân lý cuối cùng mà tôi nhận ra được. Có lẽ tôi đã trở thành người đàn bà lịch sử trong câu chuyện vừa qua, họ CHƯA ĐỦ PHƯỚC để hại tôi, nhưng để tiếp tục thì tôi không bao giờ đánh cược cuộc đời mình, vì tôi còn 4 đứa con. Đó là lý do mà tôi phải rời đi. Tôi có ĐỦ TƯ CÁCH để rời đi mà không ai níu được chân tôi. Tôi không trốn chạy như một số người đã nói, mà tôi RỜI ĐI TRONG DANH DỰ, trong SỰ TỰ HÀO, nếu không nói là KIÊU HÃNH. Bởi tôi không vi phạm pháp luật, và là một công dân lương thiện sống hết lòng vì dân yêu nước. Giờ thì tôi có thể trưởng thành thêm sau một cuộc biến cố, tôi mới có cơ hội để ĐO ĐƯỢC LÒNG NGƯỜI, và tôi sẽ SỐNG NHƯ MỘT ĐÓA HOA, dù sẽ tàn nhưng đã từng rực rỡ phải không quý vị!

Nguyễn Phương Hằng!

 

Read More
kols bi bung tien

KOLs phải làm gì khi bị Agency bùng tiên

Xin chào các bạn

Việc này thường xảy ra khi thị trường KOLs, việc cung cấp KOLs và trung gian còn chưa chuyên nghiệp. Đa số KOLs là hoạt động tự do, tự liên hệ và làm việc với nhãn hàng hoặc liên hệ với Agency thông qua một nick facebook đơn giản. Tất cả các nguồn này đều không có xác minh và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Dưới đây chúng tôi xin trích ra một số casestudy về việc KOLs bị bùng tiền và đưa ra lời khuyên

Casestudy từ https://www.facebook.com/groups/344237146116330/user/100042211653716/

Dạ em xin phép ad
• Gần đây thì xảy ra rất nhiều vụ việc influencer như bọn em làm job và bị bùng cast bởi vì tự dưng mọc nên rất nhiều bạn tự nhận mình là agency đi book job bọn em. Và kể đến gần đây là bọn em bị bùng cast của 1 job pr cho khẩu trang và pr cho ngân hàng ( em xin phép được giấu tên ngân hàng này ). Thì hai job được nêu trên đều dobạn Sang Dương đã book bọn em làm job và đến nay cũng hết ngày nghiệm thu và tới ngày thanh toán cast thì bạn Sang Dương lại nói với bọn em rằng bên khách bùng cast nên không có tiền để trả cast cho bọn em…. Ủa gì kì vậy agency làm việc với khách chả nhẽ không làm hợp đồng không nhận cọc trước giờ bọn em xong việc rồi giờ lại bảo bị bùng cast và không có khả năng trả nói vậy là không thể chấp nhận được. Và cho dù b ấy không ký hợp đồng thì lỗi cũng ở bạn ấy , trách nhiệm trả cast hiện tại b ấy phải chịu là điều đương nhiên ..
• Và sự việc thứ hai là có bạn kols tên là Nguyễn Mộc Lan em không biết bạn đó có là kols làm job này không thì em không biết… nhưng bạn Mộc Lan không phải là người tuyển bọn em hay là leader của job này và đi vào giải quyết là nói với bọn em là 1 là bây giờ cùng nhau đi vô gây áp lực với bên khách bên kia để đòi cast hai là không có cast…. Ủa mọi người cho em hỏi với ạ làm ăn gì kì cục vậy, từ khi nào mà influencef như bọn em có trách nghiệm đi đòi cast hộ thì mới được trả cast thế ạ…. Còn chưa tính đến bên kia không làm việc trực tiếp với bọn em giờ em vào tạo áp lực với bên kia nhỡ bên kia kiện tụi em tội vu khống thì sao ạ -)) bên kia không có làm việc trực tiếp với tụi em mà là bạn Sang Dương book job và làm việc”
Với kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên làm 2 việc sau trước khi chọn hợp tác với một Agency.
kols bi bung tien thang 7

1, Xem website và thông tin tên miền.

Sự uy tín thể hiện qua thiết kế website chỉ là một phần, quan trọng bạn nên chọn các chủ thể có tên miền .vn Ví dụ KOLs.vn thì chủ thể hoàn toàn được quản lý bởi nhà nước Việt Nam. Và bất cứ khi nào có vấn đề bạn đều có thể nhờ cơ quan nhà nước tìm ra chủ thể được.
Còn các tên miền có đuôi quốc tế như .com . net….sẽ rất khó để tìm ra chủ thể.

2, Hợp đồng với công ty

Agency nào chịu trách nhiệm Booking KOLs thì đều phải được quản lý bởi công ty có dấu đỏ. Như thế đảm bảo quyền lợi cho KOLs có thể dễ dàng truy cứu công ty nếu có vấn đề xảy ra.
Read More

Cách đo lường hiệu quả chiến dịch KOLs của thương hiệu

Công nghệ phát triển, các hình thức quảng cáo cũng phát triển, một trong những hình thức được lựa chọn là sử dụng KOLs để tạo hiệu ứng rất được ưa chuộng. Vậy cách để đo lường hiệu quả của chiến dịch KOLs này như thế nào.

Vai trò của KOLs đối với marketing thương hiệu

KOLs có vai trò gì đối với hoạt động marketing. Thực tế, các KOLs giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thông qua hoạt động trên kênh của họ. Đây là cách truyền thông giới thiệu sử dụng sức ảnh hưởng của KOLs để thu hút người tiêu dùng. Bởi những người tin KOLs sẽ tin dùng sản phẩm mà họ quảng bá, như vậy hiệu ứng đám đông cứ vậy mà lan tỏa.

Cách đo lường hiệu quả của KOLs

Xác định mục tiêu cuối cùng của chiến dịch từ ban đầu

 • Thương hiệu: công cụ dùng để đo lường dựa trên nội dung tạo ra và lượt hiển thị khi quảng cáo.
 • Khách hàng tiềm năng tìm ở đâu.
 • Bán hàng trực tiếp: có sử dụng thêm chương trình mã giảm giá riêng không.
 • Nâng tầm thương hiệu: tạo giá trị cao hơn cho thương hiệu thông qua việc đo lường lượt theo dõi kênh, truy cập website của khách hàng. Tỷ lệ chuyển đổi cao tức thương hiệu được đón nhận và chiến dịch thành công.

Trước khi thiết kế chiến dịch marketing cần xây dựng mindset tính hiệu quả

Sau khi xác định mục tiêu cần đạt thì tiến hành thiết kế chiến dịch marketing và tìm KOLs phù hợp.

 • Bán hàng trực tiếp: khi sử dụng influencer để bán hàng trực tuyến (dạng livestream) mà muốn đo lường ROI thì công cụ bổ trợ là các mã giảm giá tặng cho fan của họ.
 • Số lượt hiển thị trên các kênh truyền thông: Influencer phải chia sẻ đánh giá của bản thân về sản phẩm dịch vụ trên các trang các nhân của họ để tạo uy tín với người dùng.
 • Sự chuyển đổi: từ các nội dung chia sẻ của influencer, người dùng tiếp cận với page riêng hoặc website để mua hàng trực tiếp.
 • Nội dung đăng tải: các thông tin về sản phẩm gồm mô tả, hình ảnh, giá,… đều phải được thống nhất giữa Influencer và doanh nghiệp. Nội dung phải được đăng tải được trên tối đa kênh vệ tinh của cả hai bên.

Lượt đăng ký và theo dõi mạng xã hội: các dẫn dắt khéo léo giúp khách hàng tự động đăng ký và theo dõi kênh của doanh nghiệp để tăng rating cho kênh. Khi Influencer lên hàng động kêu gọi thì doanh nghiệp cũng sẽ đồng thời thiết lập các chương trình khuyến mãi hay tặng quà khi theo dõi kênh để thu hút fan.

Thiết lập ROI từ việc tổng hợp và chuyển đổi dữ liệu

Tổng hợp dữ liệu thu thập được từ việc triển khai chiến dịch để đánh giá hiệu quả:

 • Kết quả từ bán hàng trực tiếp: doanh thu từ Influencer sau trừ khuyến mãi từ mã giảm giá chia chi phí.
 • Kết quả hiển thị: đếm số lượt thích từ fan, khách hàng thông qua số lượt đăng bài của influencer tại các kênh khách nhau. Để có kết quả chính xác thì cần dựa vào lượt theo dõi, lượt truy cập vào các trang của Influencer trong 1 tháng cố định mới có thể đánh giá hiệu quả.
 • Tỷ lệ chuyển đổi: tùy thuộc vào từng mục tiêu chiến dịch mà có cách đo lường khác nhau. Kết quả dựa vào hành động của người dùng: like, share, đăng ký, mua hàng trực tuyến từ page/website.

Trên đây là cách đo lường hiệu quả chiến dịch KOLs của thương hiệu. Khi sử dụng bất kỳ chiến dịch nào, thương hiệu cũng cần đo lường để đánh giá hiệu quả chiến dịch và những phương án dự phòng sau đó nếu chiến dịch thất bại.

Read More

Influencer là ai ? Tất cả những gì bạn cần biết về Influencer

Một thập kỷ trước, việc tiếp thị bằng KOLs chủ yếu chỉ giới hạn ở những người nổi tiếng hay một số blogger chuyên môn. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, chúng ta được chứng kiến các Influencer tăng lên nhanh chóng và dần thay thế các nhà chuyên môn trong các chiến dịch truyền thông của thương hiệu. Vậy Influencer – Họ là ai ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Influencer là ai ?

Influencer có thể hiểu là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ là những người có khả năng tác động đến suy nghĩ, quyết định của những người khác (Đối tượng khách hàng mục tiêu của nhãn hàng) do họ có niềm tin từ cộng đồng.

Các mạng xã hội mà các Influencer thường hoạt động là Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,…Họ thường có lượt theo dõi rất lớn trên các trang mạng xã hội này. Thông qua đó, các influencer sẽ làm truyền thông điệp của thương hiệu hoặc giới thiệu các sản phẩm mà thương hiệu cung cấp đến khách hàng – cũng chính là người theo dõi của các influencer.

Phân loại influencer

Bạn có thể phân loại influencer khác nhau theo nhiều cách. Một số phương pháp phổ biến nhất đó là theo số lượng người theo dõi, theo loại nội dung và theo mức độ ảnh hưởng của họ. Bạn cũng có thể nhóm những người có ảnh hưởng theo thị trường ngách mà họ hoạt động.

 • Mega-Influencer
 • Macro-Influencer
 • Micro-influencer
 • Nano-Influencer.

Influencer Marketing là sự cộng tác giữa doanh nghiệp với người có sức ảnh hưởng với thị trường sản phẩm mà họ đang phát triển. Do vậy, việc lựa chọn Influencer phụ thuộc vào sự phù hợp dòng sản phẩm mà doanh nghiệp phát triển chứ không chỉ là việc lựa chọn người nổi tiếng nhất.

Phân biệt KOLs và Influencer

Họ đều là người có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng, tuy nhiên, đây là hai đối tượng độc lập. Nhưng do một người có thể là KOLs và cũng là Influencer nên chúng ta thường hay đổ đồng hai khái niệm là một. Để phân biệt thì cần dựa trên đặc điểm chính như sau:

Influencer:

 • Họ có thể là bất kỳ ai, miễn là nhận được sự quan tâm theo dõi của nhiều người
 • Nổi tiếng nhờ hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội
 • Thường thường hoạt động trong lĩnh vực giải trí
 • Có cộng đồng khán giả riêng

KOLs:

 • Họ có chuyên môn, nghiệp vụ và là một chuyên gia thuộc một lĩnh vực nhất định
 • Thông tin họ đưa lại có tính chính xác và giá trị chuyên sâu
 • Là một người trong một ngành nghề cụ thể
 • Lĩnh vực của họ gắn liền với một ngành hay sản phẩm

Cách để trở thành Influencer chuyên nghiệp

Tìm điểm mạnh của bản thân: mình giỏi nhất về lĩnh vực gì, đam mê theo đuổi ngành nghề gì, khả năng nào được nhiều người công nhận,…

Xây dựng chiến lược để phát triển sự nghiệp bản thân: đưa ra định hướng, mục tiêu cần đạt được trong khoảng thời gian nhất định. Có thể tìm bên thứ ba để hỗ trợ và đưa ra kế hoạch chi tiết trong thời gian dài hạn.

Đầu tư: một khi đã xác định con đường chuyên nghiệp thì cần phải nghiêm túc đầu tư cả về tiền bạc, thời gian lẫn công sức.

Lựa chọn đối tượng khán giả mục tiêu: lĩnh vực nào thì khán giả nấy, vì thế cần tìm hiểu rõ về đối tượng khán giả mà chúng ta hướng đến để xây dựng cộng đồng.

Tìm và xây dựng kênh truyền thông: tùy thuộc và lĩnh vực và đối tượng khán giả mà có định hướng lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Phổ biến hiện nay vẫn là Facebook, Youtube, Tiktok, … nhưng vẫn nên tìm hiểu và sử dụng một số kênh truyền thống như Blog, website, …

Thiết lập công cụ để tương tác với khán giả: khi có các kênh truyền thông thì cần thường xuyên cập nhật thông tin để giao lưu, chia sẻ với khán giả của mình. Có thể ban đầu lượng người tương tác không nhiều, nhưng cần tích cựu duy trì để họ theo dõi và phản hồi lại khi có thể.

Tự làm mới và sáng tạo không ngừng: cần bắt nhập xu hướng của cộng đồng để luôn tạo cho mình diện mạo mới khi xuất hiện trước công chúng. Luôn sáng tạo để mọi người thấy mình thú vị, có sứ hấp dẫn dù là trong chuyên môn nghiệp vụ hay ngoài đời sống bình thường.

Gắn kết cộng đồng: không chỉ xây dựng cộng đồng cho riêng mình mà cần tạo sự liên kết giữa những người có cùng sở thích về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi với nhau. Mục đích nhằm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lần nhau, cũng hỗ trợ nhau phát triển tốt hơn.

Read More

Cách lựa chọn KOLs lý tưởng cho thương hiệu

Hiện nay, việc các doanh nghiệp sử dụng KOLs trong chiến dịch truyền thông của họ không còn xa lạ nữa. Bởi KOLs giúp tăng hiệu quả cho Marketing thương hiệu. Vậy làm sao để lựa chọn KOLs lý tưởng cho thương hiệu ? Thông qua bài viết này, KOLs.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc này.

Xác định mục tiêu thương hiệu

Trước khi bắt đầu lựa chọn KOLs phù hợp, bạn cần phải xác định mục tiêu thương hiệu hướng tới là gì ? Đối tượng khách hàng hướng tới và ai ? Và họ quan tâm những gì ? Từ đó, bạn sẽ lên được kế hoạch triển khai và hướng đi cụ thể của chiến dịch.

Bên cạnh đó, việc xác định rõ mục tiêu của thương hiệu sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa KOLs phù hợp với chiến dịch

KOLs phù hợp với ngành hàng

Thương hiệu cần nghiên cứu kỹ và đánh giá chuyên nghiệp để tìm ra KOLs phù hợp với ngành hàng. Bạn nên sử dụng những KOLs về lĩnh vực mà bạn đang nhắm tới. Bởi vì họ đã có sẵn lượng người theo dõi là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Do đó, khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn

Nếu bạn sử dụng KOLs ngoài ngành, khả năng chuyển đổi sẽ thấp hơn, bạn cũng thật sự tạo được uy tín với khách hàng.

Nền tảng KOLs hoạt động

Khách hàng mục tiêu của bạn hoạt động nhiều nhất ở nền tảng nào ? Ví dụ với ngành mỹ phẩm, nhóm khách mục tiêu có thể là giới trẻ, và họ chủ yếu hoạt động nhiều trên Facebook, youtube, vì vậy bạn sẽ tìm những beauty blogger hoạt động chủ yếu ở 2 nền tảng này.

Khi bạn đánh mạnh vào những nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn tham gia nhiều nhất, bạn sẽ tiếp cận được % khách hàng lớn nhất, theo đó, tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao hơn.

Sự gắn kết với người dùng của KOLs

Mức độ gắn kết và ảnh hưởng của KOLs với người theo dõi có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của cả chiến dịch. Một KOL có tương tác tốt với người hâm mộ sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn.

Hiệu ứng mà KOL sẽ tạo ra

KOLs là những người có tác động trực tiếp đến một bộ phận công chúng, đó vó thể là tác động tích cực hoặc tiêu cực. Trong bài viết cách để trở thành một KOLs chuyên nghiệp chúng tôi đã nói đến yếu tố cần có của KOLs chuyên nghiệp đó là họ nhận được đánh giá tích cực của cộng đồng.

Do đó, khi chọn lựa KOLs cho chiến dịch, hãy lưu ý đến việc liệu KOLs đó có đem lại nhận định tốt cho sản phẩm không ? Hay khi xem hoặc nghe review của KOLs đó, đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu lại có nhận định tiêu cực về sản phẩm.

KOLs không dính tai tiếng

Trước khi xác định KOLs cần tìm hiểu kỹ về các scandal mà KOLs đó đã từng có trước công chúng. Một KOLs có quá nhiều tai tiếng truyền thông sẽ không tạo được sự uy tín cho thương hiệu.

Read More

Cách để trở thành KOLs chuyên nghiệp từ A – Z

KOLs có thể được coi là một nghề rất hot hiện nay vì nó đang là kênh truyền thông được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy bạn có biết KOLs là gì? Và làm sao để trở thành một KOLs chuyên nghiệp? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn trong bài viết này.

KOLs là gì?

Trước khi tìm hiểu cách trở thành KOLs chuyên nghiệp, bạn cần phải hiểu KOLs là gì ? KOL là viết tắt của từ Key Opinion Leader , được hiểu nôm na là người dẫn đầu trong một lĩnh vực cụ thể, họ thường là các chuyên gia trong ngành, có sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng tới nhóm đối tượng ngành đó. KOLs có thể là một nghệ sĩ, chuyên gia, doanh nhân, blogger nổi tiếng,…

Phân loại KOLs

Có 3 dạng KOLs chính đó là

Celebrity (Hay Celeb)

Họ là những ngôi sao hạng A, doanh nhân, nhân vật công chúng được biết đến rộng rãi. Các Celeb có tầm ảnh hưởng rất lớn, bên cạnh đó, họ có lượng người theo dõi rất cao, và ý kiến họ đưa ra thường được đông đảo mọi người hưởng ứng.

Ví dụ: Blackpink, BTS, Justin Bieber, Rihanna, …

Influencer 

Influencer là những người có tầm ảnh hưởng cao trên mạng xã hội. Họ có thể là các blogger, diễn giả, hotgirl,…Tầm ảnh hưởng của Influencer gói gọn xung quanh nhóm đối tượng được coi là fan của họ.

Ví dụ: Changmakeup, Hà Linh Official, Trinh Phạm,…

Mass seeder

So sánh với Celeb hay Influencer thì Mass seeder có tầm ảnh hưởng nhỏ nhất. Đối tượng chính của họ là nhóm khách hàng nhỏ, lẻ. Họ thường chia sẻ các thông tin từ Celeb hoặc Influencer để quảng cáo thương hiệu.

Đâu là cách để trở thành KOLs chuyên nghiệp?

Xác định thế mạnh của bản thân

Trước hết, bạn cần hiểu rõ bản thân có thế mạnh ở lĩnh vực nào và triển khai thế mạnh đó. Ví dụ, bạn từng học trang điểm chuyên nghiệp và hiểu rõ cách trang điểm cho từng làn da, bạn có thể làm beauty blogger,… Sau khi đã xác định được thế mạnh rồi, bạn cần phải học tập và trau dồi điểm mạnh đó để chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho bản thân bạn.

Tìm hiểu về thị trường

Đôi khi làm việc mình thích, và sử dụng thế mạnh của mình sẽ không hẳn là yếu tố để quyết định sự thành công trong lĩnh vực này. Xác định điểm mạnh và điểm yếu là bước đầu của kế hoạch trở thành KOL. Tuy nhiên nếu những điều này chưa phù hợp với thị trường thì các bạn cần xem xét và lựa chọn lại điều mà bạn sẽ làm.

Tìm hiểu về thị trường, về những KOL đang hoạt động trên lĩnh vực nào đó, về nhu cầu của các khán giả là cách để bạn xác định được con đường mà bạn sẽ đi theo.

Xác định mục đích trở thành KOL của bạn là gì?

Hiểu được bản thân và con đường đang đi sẽ giúp các bạn đạt được những thành tựu trong công việc, thực hiện được những điều mà các bạn mong đợi. Các bạn nên hiểu rõ việc trở thành KOL sẽ đem lại cho bạn điều gì ở tương lai, bạn muốn trở nên nổi tiếng, bạn muốn tạo dựng thương hiệu cá nhân để phục vụ cho công việc kinh doanh,…Hãy xác định rõ ngay từ ban đầu để có chiến lược xây dưng hình ảnh đúng, tạo tiền đề cho kế hoạch của bạn.

Khán giả của bạn là ai? 

Tiếp theo, cần phải xác định ai là khán giả của bạn. Các khán giả ở độ tuổi khác nhau sẽ có suy nghĩ khác nhau. Xác định được họ là ai, ở độ tuổi nào, nhu cầu và sở thích mua sắm của họ là gì sẽ giúp bạn tronq quá trình xây dựng kế hoạch nội dung cho thương hiệu, thúc đẩy quá trình tiếp cận và thu hút khách hàng.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp 

Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo dựng được uy tín trong mắt cộng đồng của bạn. Nhất là đối với KOLs. Bạn chắc chắn phải có một hình ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể xây dựng kênh truyền thông riêng của bản thân trên các mạng xã hội như facebook, youtube, instagram hoặc tạo dựng một website riêng.

Hãy đầu tư vào công đoạn thiết kế và nội dung truyền tải trên kênh để thu hút người dùng và khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn.

Tạo ra nguồn năng lượng tích cực

Một nguồn năng lực tích cực và trẻ trung sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng của bạn. Dĩ nhiên là không ai muốn theo dõi một KOLs lúc nào cũng ủ rũ và chán nản.

Bên cạnh đó, để tăng tương tác cho kênh của bạn, hãy chủ động trò chuyện, chào hỏi với người hâm mộ. Bạn có thể thực hiện các mini game, tặng voucher để tăng độ tương tác.

Hãy trở thành một KOL chuyên nghiệp với những lời khuyên bổ ích, tích cực cho nhóm đối tượng của bạn. Bên cạnh đó, nâng cao giá trị của bạn với cộng đồng.

Làm việc chuyên nghiệp

Khi tham gia bất cứ chiến dịch marketing của bất cứ nhãn hàng từ nhỏ đến lớn nào, hãy luôn giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp. Hãy luôn “kính nghiệp”, và không bao giờ được “mắc bệnh ngôi sao” là yếu tố giúp bạn thu hút được nhiều người dùng, khách hàng và được mọi người tín nhiệm khi làm việc cùng.

Cho ra các sản phẩm chuyên nghiệp

Cho dù bạn có làm công việc gì, thì trách nhiệm đối với mỗi sản phẩm mà bạn làm ra đều rất quan trọng. Một sản phẩm tốt sẽ thể hiện tính cách và thế giới quan của người làm ra. Vì vậy hãy chỉnh chu trong từng sản phẩm để có một profile thật ấn tượng.

 Rèn luyện và phát triển bản thân 

Đừng giữ suy nghĩ bạn đã nổi tiếng và bạn không cần học gì cả. Đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Thực chất, độ nổi tiếng của bạn tỉ lệ thuận với những giá trị hữu ích mà bạn đem lại.

Bạn càng đem đến những kiến thức hữu ích, bạn càng được nhiều người theo dõi và quý mến.

Các yếu tố cần có để trở thành KOLs

Chuyên môn 

Đây là điều bắt buộc, bạn nhất định phải có chuyên môn, đạt được thành tựu nổi tiếng. Như vậy, bạn mới có thể xây dựng được mối quan hệ, sự uy tín của bạn với khách hàng và đối tác hợp tác.

Cộng đồng fan 

Điều này thể hiện qua số người follow bạn trên mạng xã hội, lượt tương tác trong các bài đăng của bạn và số fan thực tế của bạn.

Mức độ lan truyền 

Có thể nói đây là yếu tố rất quan trọng. Mức độ lan truyền tỉ lệ thuận với danh tiếng của bạn.

Thông thường các infulencer có mức độ lan truyền rất lớn bởi vì họ hoạt động chủ yếu trên internet. Và internet thì không bao giờ có hạn chế về thời gian hay địa điểm.

Đánh giá tích cực từ cộng đồng

Để biết 1 KOL có chuyên nghiệp hay không hãy lắng nghe những đánh giá của cộng đồng về KOL đó.

Một KOL được cộng đồng đánh giá cao là một KOL chuyên nghiệp, ngược lại một KOL bị cộng đồng “chê tơi tả” thì chính KOL đó cần phải xem lại bản thân của họ.

Kết luận

Cho dù làm bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì muốn thành công bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình và lên kế hoạch, lộ trình để có thể thực hiện mục tiêu đó.

Để trở thành KOLs dù là loại nào thì cũng cần sự kiên trì và học tập để hiểu rõ về điều bạn muốn hướng tới.

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn cách để trở thành KOLs chuyên nghiệp thông qua bài viết trên. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề KOLs. Chúc các bạn thành công.

Read More
tan 5

Tấn Hưng Nguyễn

tan 1tan 2tan 3tan 5tan 4

Tên: Tấn Hưng Nguyễn

Lĩnh vực nghề nghiệp: Làm đẹp

Giới tính: Nam

Khu vực: Tp.HCM

Lượt follow fb: 35,310

Lượt follow YouTube:

Lượt follow instagram:

Read More
tiến 4

Phạm Minh Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến)

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 12-4-1989 (31 tuổi)

Facebook: https://www.facebook.com/duocsitien/

Email: info@duocsitien.vn

Tiểu sử Nam vương Dược Sĩ Tiến

Dược sĩ Tiến tên thật là Phạm Minh Hữu Tiến, là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, đã từng tổ chức các buổi tọa đàm chia sẻ bí quyết làm đẹp cho chị em. Không chỉ có học thức cao, mà Hữu Tiến còn sở hữu vóc dáng cao ráo, săn chắc, gương mặt ưa nhìn. Tham gia cuộc thi Hoa hậu và Nam vương người Việt thế giới 2017, anh đã chinh phục giám khảo ở phần thi tài năng bằng chất giọng trầm ấm, ngọt ngào, và phần thi ứng xử vô cùng thuyết phục.

Được biết, Hữu Tiến hiện đang là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ Dược sĩ Tiến. Anh còn là thành viên của Viện hàn lâm thẩm mỹ nội khoa Mỹ, là thành viên Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình và y học thẩm mỹ Châu Âu.

Xuất hiện với vai trò giám khảo trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, Hữu Tiến đang là một nhân tố gây sốt của cuộc thi này. Trong tập 2 của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, các thí sinh của cuộc thi sẽ có màn tranh tài trong phần thi “Super Pose” được ghi hình tại công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc. Trong tập này, Hữu Tiến đã gây ấn tượng với khán giả bởi những lời nhận xét vô cùng sắc bén mà anh đưa ra cho các phần thi của hai đội thi.

Trong trailer của tập 2, Hữu Tiến đã nhận xét rằng anh hoàn toàn thích phần thử thách có phần nguy hiểm, bởi nó sẽ góp phần làm thay đổi quan niệm về nghề người mẫu. Tại buổi thử thách, gu thời trang của Dược sĩ Tiến cũng được đánh giá không hề kém cạnh các giám khảo khác như Di Băng, stylist Hoàng Ku.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong nhiều năm làm nghề làm đẹp, Hữu Tiến không chỉ là giám khảo của chương trình mà anh còn đưa ra những lời khuyên chân thành cho các thí sinh của chương trình.

Read More
5a1c5f7e037e1cd0c37329098af8adcc

Cung cấp ca sĩ theo yêu cầu, ca sĩ, mc sự kiện ở đâu?

Kols ca sĩ nổi tiếng hiện nay

Các thương hiệu, nhãn hàng hiện nay thường quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thường sử dụng kols. Ngoài các kols diễn viên, người mẫu thì kols cũng được lựa chọn phổ biến để quảng bá cho kênh truyền thông.

Ngoài việc đi hát và quay MV, thực hiện các sản phẩm truyền ca sĩ còn xuất hiện rộng rãi trong các clip quảng cáo sản phẩm hoặc PR sản phẩm – dịch vụ trên các phương tiện truyền thông các nhân. Các ca sĩ đang hot hiện nay và được booking ca sĩ Sơn Tùng MTP, Issac, Phương Ly, Min, Sỹ Thanh, Hara San, Đen, Thủy Tiên, Vang leg, Noo Phước  Thịnh, Khắc Việt, Khổng Tú Quỳnh, Hari Won, Bảo Thy, Đông Nhi, Đan Trường

Chi phí hợp tác với các ca sĩ hiện nay cũng tùy thuộc vào độ nổi tiếng của diễn viên, các doanh nghiệp cần thông tin báo giá từ các dịch vụ  booking ca sĩ uy tín như kols.com.vn

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu
Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Các dịch vụ của kols.com.vn

Kols.com.vn là trang web booking diễn viên uy tín hiện nay, kết hợp với nhiều nghệ sĩ và diễn viên đang được yêu thích nhất.

kols.com.vn kết hợp giữa việc cung cấp ra số liệu và kols ở tất cả các lĩnh vực và mức độ nổi tiếng. Sở hữu danh sách kol “chất”, những kols được quan tâm nhất hiện nay trên tất cả các trang mạng xã hội và những celeb cao cấp ở Việt Nam.

Các dịch vụ của kols.com.vn bao gồm booking celeb, diễn viên, nghệ sĩ, influence, hotface nổi tiếng

Chi tiết danh sách tham khảo tại đây

Sử dụng dịch vụ của kols.com.vn, bạn sẽ được cung cấp  danh sách kols ca sĩ phù hợp cho chương trình quảng bá. Chúng tôi giúp các bạn đưa ra giải pháp hiệu quả nhất, đồng thời tối ưu hóa kinh phí cho doanh nghiệp.

Read More
0f79d56f1f16ff7a3fad3c90acf09500

KOLs marketing là gì? Lợi ích của tiếp thị KOLs

Kols marketing là gì?

Đối với người làm marketing  Từ khóa kols marketing luôn là ác chủ bài, luôn được sử dụng trong công cuộc marketing.

Kols marketing là hình thức quảng cáo – tiếp thị sản phẩm thông qua một nhân vật có tầm  ảnh hưởng bởi công chúng, số đông trong cộng đồng như các nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên, MC

 

37838934 1801942009861758 1164720690302025728 n

Mục đích cuối cùng trong công việc làm marketing đó là sử dụng các phương pháp truyền thông quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ tiếp xúc được với các khách hàng mục tiêu.

Kols marketing cũng có chung một “sứ mệnh” mang sản phẩm đến gần với người dùng và kích thích tiêu dùng cũng như gây chú ý ấn tượng cho người dùng và sản phẩm của doanh nghiệp.

Diễn viên Kaity Nguyễn
Diễn viên Kaity Nguyễn

Hãy nhìn vào các thương hiệu lớn chúng ta sẽ thấy những ví dụ rất rõ ràng  như Samsung, Oppo, … hợp tác với rất nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm. Hình ảnh của các kols này mang về cho công ty rất nhiều khách hàng tiềm năng. Đóng góp rất nhiều trong chiến lược marketing thành công.

Lợi ích của tiếp thị kols

1. Mang về khối lượng lớn khách hàng tiềm năng

Thu hút đúng đối tượng nhắm tới, khoang vùng đúng khu vực cần quảng bá, cùng sự xuất hiện của kols làm nổi bật và gây sự chú ý ấn tượng cực kì tốt. Đó là hiệu kols marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Diễn viên Ngọc Lan
Diễn viên Ngọc Lan

2. Tăng doanh thu khủng

Những thông tin về sản phẩm mà kols đại diện cho nhãn hàng tiếp xúc với người dùng khiến cho người dùng cảm thấy tín nhiệm và yên tâm về sản phẩm. Ngườ i dùng bị thuyết phục  và chấp nhận mua hàng. Tăng doanh thu nhanh chóng trong thời gian quảng bá sản phẩm cùng kols.

==> tham khảo danh sách kols nổi tiếng nhất hiện nay.

Read More
7fc074dfe12cb7441ab3046fd8a76c5c

Dịch vụ cho thuê kols chuyên nghiệp uy tín ở Sài gòn

Khi nào bạn cần đến dịch vụ thuê kols?

Doanh nghiệp thường xuyên sử dụng các kols cho doanh nghiệp cho các dự án truyền thông khác nhau.

Hơn 70% tất cả các chiến lược marketing đều sử dụng  kols marketing và luôn đẩy mạnh, đầu tư  nhiều thời gian. hơn 50% các nhà quảng cáo sử dụng người xuất hiện trong TVC quảng cáo nhằm kích thích  hành vi  tiêu dùng của khách hàng.

Sự phát triển và tiềm năng lớn của kols marketing rất được để tâm đến. Các nghệ sĩ, celeb, diễn viên, đạo diễn, các influencer hiện nay hoạt động trong cương vị là kols rất nhiều.

Kols truyền thông cho sản phẩm, thương hiệu bằng rất nhiều  phương thức khác nhau. Các nhà làm truyền thông rất biết tận dụng những phương tiện truyền thông có sẵn  của kols để đăng tải nội dung và thông tin sản phẩm như trang mạng xã hội. Ngoài ra  các kols dễ dàng được mời tham gia các hoạt động khác liên quan như: tham gia sự kiện, even, chương trình, họp báo, quay TVC quảng cáo.

Nhiệm vụ của kols lúc này như 1 người đại diện lấy uy tín cá nhân  để bảo đảm rằng sản phẩm có sự tin tưởng của kols và làm người dùng cảm thấy tính nhiệm hơn.

 

Vlogger Misoa Kim Anh
Vlogger Misoa Kim Anh

===> Danh sách kols nổi tiếng hiện nay

Dịch vụ cho thuê kols theo yêu cầu

Kols.com.vn là trang web uy tín đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ booking kols hiện nay. Hợp tác với rất nhiều kols nổi tiếng  celebdiễn viênca sĩnghệ sĩ hàiMChot girlhot facengười mẫu ảnhblogger, hot momVJngười mẫutreamer,  hot boyvloggervũ công với nhiều dự án thành công.

Nơi đưa ra giải pháp và tối ưu cho khách hàng trong lựa chọn kols phù hợp để quảng bá. Có chuyên môn trong việc cung cấp thông tin, số liệu nghiên cứu kols trong tất cả các lĩnh vực, kol marketing.

===> Xem báo giá kols

Các dịch vụ của kols.com.vn

Sở hữu 2000 + kols tại Việt Nam, Cổng thông tin kết nối hàng trăm Influencer hot nhất hiện nay.

 1. Booking kols, danh sách kols. lập kế hoạch kols marketing cho thương hiệu
 2. Cung cấp, IDOL, TREAMER cho các sự kiện, even
 3. Tuyển dụng các kols chất lượng
 4.  Lập kế hoạch truyền thông thương hiệu, cá nhân
 5. Quay phim kols, chụp hình kols, set up livestream cho kols
 6. SEO, google ad, facebook ad, instagram
 7. Booking báo online, báo giấy, booking truyền hình
Read More
969727e0503d103dd712c22f86f51524

Danh sách KOLs nổi tiếng nhất hiện nay

Danh sách kols nổi tiếng

Các kols nổi tiếng nhất hiện nay là những người có tầm ảnh hưởng lớn như Sơn Tùng, Chipu, Trấn Thành, Hari won, Trường Giang, Nhã Phương, Hoài Linh… đây là những tên tuổi lớn thuộc bật cao và những nhân vật này có giá cát-xê cao nhất.  Đàm vĩnh HưngNoo Phước Thịnhdiễn viên Lê PhươngLan PhươngViệt AnhHồng Vân , MC Quyền LinhMC Thảo Vâncầu thủ nổi tiếng Bùi Tiến DũngQuang Hải.

938d92e42d1ecd4220c4c08ed18b68b9
Diễn viên Nhã Phương

Xem chi tiết danh sách kols celeb tại đây.

Giới thiệu dịch vụ booking kols.com.vn

Kols.com.vn là trang web uy tín đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ booking kols hiện nay. Hợp tác với rất nhiều kols nổi tiếng  celebdiễn viênca sĩnghệ sĩ hàiMChot girlhot facengười mẫu ảnhblogger, hot momVJngười mẫutreamer,  hot boyvloggervũ công với nhiều dự án thành công.

Nơi đưa ra giải pháp và tối ưu cho khách hàng trong lựa chọn kols phù hợp để quảng bá. Có chuyên môn trong việc cung cấp thông tin, số liệu nghiên cứu kols trong tất cả các lĩnh vực, kol marketing.

===> Xem báo giá kols

Các dịch vụ của kols.com.vn

Sở hữu 2000 + kols tại Việt Nam, Cổng thông tin kết nối hàng trăm Influencer hot nhất hiện nay.

 1. Booking kols, danh sách kols. lập kế hoạch kols marketing cho thương hiệu
 2. Cung cấp PG, IDOL, TREAMER cho các sự kiện, even
 3. Tuyển dụng các kols chất lượng
 4.  Lập kế hoạch truyền thông thương hiệu, cá nhân
 5. Quay phim kols, chụp hình kols, set up livestream cho kols
 6. SEO, google ad, facebook ad, instagram
 7. Booking báo online, báo giấy, booking truyền hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Read More
61985751 2784279278310196 4793063642683670528 n

Cung cấp diễn viên quay MV, quay quảng cáo, đóng phim

Kols diễn viên hiện nay

Sự phát triển rầm rộ của Internet hiện nay, các sản phẩm truyền thông hiện nay luôn sáng tạo có chất lượng tốt nên kéo theo cần phải có nguồn lực diễn viên chất lượng. Ngoài việc đóng phim, đóng các MV các diễn viên còn xuất hiện rộng rãi trong các clip quảng cáo sản phẩm hoặc PR sản phẩm – dịch vụ trên các phương tiện truyền thông các nhân.

Chi phí hợp tác, booking diễn viên hiện nay cũng tùy thuộc vào độ nổi tiếng của diễn viên, các doanh nghiệp cần thông tin báo giá từ các dịch vụ thuê các diễn viên uy tín như kols.com.vn

Diễn viên Thúy Diễm
Diễn viên Thúy Diễm

Các dịch vụ của kols.com.vn

Kols.com.vn là trang web booking diễn viên uy tín hiện nay, kết hợp với nhiều nghệ sĩ và diễn viên đang được yêu thích nhất.

kols.com.vn kết hợp giữa việc cung cấp ra số liệu và kols ở tất cả các lĩnh vực và mức độ nổi tiếng. Sở hữu danh sách kol “chất”, những kols được quan tâm nhất hiện nay trên tất cả các trang mạng xã hội và những celeb cao cấp ở Việt Nam.Đàm vĩnh HưngNoo Phước Thịnhdiễn viên Lê PhươngLan PhươngViệt AnhHồng Vân , MC Quyền LinhMC Thảo Vâncầu thủ nổi tiếng Bùi Tiến DũngQuang Hải.

Các dịch vụ của kols.com.vn bao gồm booking celeb, diễn viên, nghệ sĩ, influence, hotface nổi tiếng celebdiễn viênca sĩnghệ sĩ hàiMChot girlhot facengười mẫu ảnhblogger, hot momVJngười mẫutreamer,  hot boyvloggervũ công

Chi tiết danh sách tham khảo tại đây

Sử dụng dịch vụ của kols.com.vn, bạn sẽ được cung cấp  danh sách kols diễn viên phù hợp cho chương trình quảng bá. Chúng tôi giúp các bạn đưa ra giải pháp hiệu quả nhất, đồng thời tối ưu hóa kinh phí cho doanh nghiệp.

Read More
hariwon tieu su

Cách lựa chọn KOLs quảng cáo hiệu quả nhất

Trong các kế hoạch marketing của thương hiệu việc kết  hợp quảng bá sản phẩm cùng các kols không còn quá xa lạ. Chiêu thức quảng bá luôn được đánh giá tốt và được hiệu quả cao trong kinh doanh. Làm cách nào để sử dụng kols quảng cáo hiệu quả.

Lập kế hoạch chiến lược trước khi tìm kols

Mục tiêu chính của việc hợp tác với kols trong kinh doanh đó là đẩy mạnh doanh thu, tăng lượng khách hàng tiềm năng, kích thích tiêu dùng, cải thiện hoạt động trong marketing làm nền móng cho các chiến lược marketing sắp tới.

Lựa chọn kols cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Nên việc lựa chọn ra kols marketing phù hợp với nhãn hàng là rất quan trọng. Cần lập kế hoạch marketing rõ ràng, chiến lược truyền thông  trong một khoảng thời gian nhất định từ 2 tháng – 5 tháng để có hướng đi và bố cục nhất định, nhằm mục đích tránh tình trạng kết hợp với kols này không ăn khớp với kols trong chiến lược tiếp theo và đi sai hướng với mục tiêu đề ra ban đầu.

Diễn viên Kaity Nguyễn
Diễn viên Kaity Nguyễn

Chọn kols đáp ứng đủ mọi khía cạnh của sản phẩm

Ngoài lựa chọn được kols có cùng lượng khách hàng mục tiêu. Cần thêm yếu tố quan trọng là tìm ra các tố chất của kols phù hợp với sản phẩm của thương hiệu.

Phong cách hiện tại của kols phải phù hợp với concept của sản phẩm. Với những sản phẩm mang phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên giống Dove thì các kols trong quảng cáo đều phải có tố chất tương tự. Việc lựa chọn ra kols phù hợp với thương hiệu tốt sẽ giúp mục tiêu đặt ra trong kế hoạch đạt kết quả tốt.

Diễn viên Nguyễn Minh Trang
diễn viên Nguyễn Minh Trang

Chọn kols phù hợp với khách hàng mục tiêu

Thách thức đối với các nhà làm marketing là chiến lược thực hiện ra với độ phủ sóng  cao nhưng không chạm được tới khách hàng mục tiêu thì sẽ là chiến lược thất bại, mang đến nhiều  tổn thất lớn cho công ty.

Trước tiên phải nghiên cứu số liệu  về đối tượng quan tâm đến kols đó là nhóm người nào, cộng đồng khu vực nào và những số liệu người dùng đó có liên kết, phù hợp với các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp muốn nhắm tới.

Chọn phương tiện quảng cáo phù hợp

Các phương tiện truyền thông là công cụ hỗ trợ thiết thực nhất trong chiến lược phải xác định rõ quy mô, thể loại, dùng trong mục đích mục tiêu nào để lựa chọn kols thích hợp và cộng hưởng được các yêu cầu trên.

Khách hàng mục tiêu của bạn thường sử dụng công cụ nào thường xuyên như  facebook, instagram, tivi,…đến đến đúng nơi mà sản phẩm có người tiêu thụ nội dung.

Ngoài ra cần phải cân nhắc về thời gian phát sóng và tung ra thông tin giúp marketing hiệu quả hơn.

==> Tham khảo danh sách kols hot nhất hiện nay

Read More
1540297038 829 sao 1 1540282838 width650height895 1

Lợi ích khi hợp tác với KOLs nổi tiếng

Hiện nay có nhiều công ty,  sử dụng cách hợp tác cùng kols để PR cho sản phẩm và các chiến dịch marketing.

Mục đích cũng nhằm tăng doanh thu bán hàng. Dùng kols trong kinh doanh là hình marketing không bao giờ cũ.

Thị trường về Kols rất phong phú ở nên việc chọn ra kol phù hợp cần phải có quá trình nghiên cứu  và người đại diện cho nhãn hàng.

Sử dụng những nhân vật có sức ảnh hưởng đến cộng đồng trong thị trường tại Việt Nam. với những thương hiệu cá nhân mang tên cùng sản phẩm có thể để dành nhắc tới như: Sunsilk và Đông Nhi, Oppo và Sơn Tùng MTP, Samsung và Issac, Trấn thành và Mirinda… những “ông lớn” sử dụng những gương mặt đứng hàng cao nhất là những Celeb có tiếng để làm tăng sức ảnh hưởng đối với người dùng.

MC Trấn Thành
MC Trấn Thành

Kol chất lượng dánh cho thương hiệu hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Độ nổi tiếng nhất định của kols, được yếu mến, đón nhận từ công đồng, có sự tính nhiệm của người hâm mộ.
 • Người sở hữu lượt theo dõi đạt mức cao đúng với yêu cầu của thương hiệu
 • Được nhiều người tính nhiệm và tinh tưởng.

Chiến lược này vẫn có thể áp dụng có các doanh nghiệp và nhãn hàng nhỏ hơn vì độ hiệu quả của chúng không những mang lại doanh thu và các đáp ứng nhiều mục tiêu khác .

Tăng doanh thu nhanh chóng trong thời gian ngắn

Khi hợp tác với kols, nhãn hàng phải nhắm đến khách hàng mục tiêu của mình đầu tiên và người ảnh hưởng có nằm cùng lĩnh vực và phù hợp với tiêu chí của nhãn hàng đưa ra không. Mỗi lĩnh vực sẽ có các tiêu chí đánh giá  khác nhau.

Gây sự chú ý đến sản phẩm, ghi nhớ sản phẩm

Nếu như kol gắn bó cùng nhãn hiệu lâu sẽ làm người dùng có nhận được trong đầu rằng  người họ hâm mộ tính nhiệm luôn tin dùng những sản phẩm này. Tạo nên thói quen cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm của thương hiệu chứ không chọn những sản phẩm cùng loại khác.

Tăng tương tác giữa sản phẩm và  khách hàng

Lên các chương trình minigame do kols là người công khai nội dung nhằm tạo tăng tương tác giữa khách hàng và sản phẩm.

Tạo nội dung tương tác có rất nhiều cách như : Nhận vé xem ca nhạc của Mỹ Tâm khi mua sản phẩm, chương trình mini game quà tặng cho fan của kols…

kols.com.vn – cung cấp kols chuyên nghiệp chất lượng

Bạn muốn hợp tác với kols và cần tư vấn  thêm về cách chọn kols cho phù hợp với mong muốn của nhãn hàng. kols.com.vn cung cấp các giải pháp kols marketing cho doanh nghiệp.

Công ty các bạn được tư vấn và chọn đúng kols cho lĩnh vực và mục tiêu, dựa vào chi phí, quy mô mà chúng tôi sẽ đưa ra phương án hợp lý cho khách hàng. Giúp khách hàng lựa chọn đúng kols tiềm năng và tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

kols.com.vn kết hợp giữa việc cung cấp ra số liệu và kol ở tất cả các lĩnh vực và mức độ nổi tiếng. Sở hữu danh sách kols “chất” và chuyên nghiệp nhất gồm celeb, diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ hài, MC, hot girl, hot face, người mẫu ảnh, blogger, hot mom, VJ, người mẫu, treamerhot boy, vlogger, vũ công. Những kols được quan tâm nhất hiện nay trên tất cả các trang mạng xã hội và những celeb cao cấp ở Việt Nam.

Bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn cần kols và cần tư vấn. Liên hệ với kols.com.vn chúng tôi đưa ra phương án chọn kols  tốt nhất cho chiến lược truyền thông của bạn.

Read More
misthy kols

5 Yếu tố để trở thành một KOLS chuyên nghiệp

Kols là người như thế nào ?

Kols được biết tới đơn giản như là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể quyết định đến hành vi của khách hàng và hành vi tiêu dùng với sản phẩm của doanh nghiệp.

Bạn muốn định hình phong cách và trở thành một KOLs chuyên nghiệp trong tương lai là cả một quá trình vì kol không phải là nghề mà trường lớp có thể dạy được.

1.Tìm ra thế mạnh, lĩnh vực yêu thích và theo đuổi

Sự khác biệt trong 1 lĩnh vực nó đánh dấu rằng bạn là “chấm đỏ” sáng chói nhất. Hãy thu thập thực nhiều về kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kèm theo bạn phải thực hành được là có được  thành tích nhất định để khẳng định rằng bạn có trình độ về lĩnh vực đó.

Diễn viên Trang Hý
Diễn viên Trang Hý

2. Xác định đối tượng khán giả

Xác định phong cách và nghiên cứu thông tin của bản thân rằng ai là đối tượng quan tâm mình nhiều nhất, nếu đối tượng quan tâm bạn không đúng mới mục tiêu mà bạn đề ra thì bạn cân thay đổi phong cách và nội dung truyền tải để  tìm ra lượng follow theo mong muốn và có chất lượng phù hợp với phân khúc nhãn hiệu mà bạn đề ra mục tiêu.

Treamer Linh Ngọc Đàm
Treamer Linh Ngọc Đàm

3. Đầu tư hình ảnh cá nhân

Dù bạn thuộc lĩnh vực nào nhưng trước hết phải đẹp, “bìa sách đẹp thu hút sự chú ý đầu tiên của người xem”. Bắt đầu con đường trở thành kols bạn không được tùy tiện post những nội dung mà bạn thích là được cần có những nội dung phù hợp như 1 chiến lược marketing hoàn hảo để khẳng định tên tuổi. Đầu tư những video, hình ảnh cá nhân sắc nét và có tính thẩm mỹ cao là 1 phần bạn có nhiều sự chú ý hơn từ cộng đồng.

Hot Girl Ngọc Thảo
Hot Girl Ngọc Thảo

Ngoài ra, Cải thiện cách giao tiếp trước đông người và phát triển các tài lẻ dễ làm để gây ấn tượng tốt cho người xem. Giống như cách mà các nghệ sĩ dùng để lấy nụ cười của khán giả.

4.  Lập ra các kênh social

Lên kế hoạch hoạt động trên các kênh khác nhau để lan truyền rộng rãi hình ảnh cá nhân đến cộng đồng. Bắt đầu từ các kênh đơn giản như facebook, instagram. Sau đó có thể mở rộng ra nhiều  kênh social khác như youtube, website…

vlogger Giang Ơi
vlogger Giang Ơi

5. Gửi thông tin cá nhân trên các web booking KOL

Bắt đầu tung ra có các nhà săn đón kols biết tới mình vì họ có thể là tạo cho ta các “bước nền” trong profile làm kols của bạn. Ban đầu sẽ rất khó khăn và cần thời gian dài để đánh dấu thương hiệu cá nhân. Nhưng trước hết hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất.

Trở thành kols sẽ rất khó khăn nhưng bạn cần phải biết lên kế hoạch sớm và đam mê thực sự. Kols luôn được các nhãn hàng săn đón hãy biến mình trở thành bông hoa riêng biệt và nổi bật nhất.

Bạn mới bắt đầu có thể gửi profile đến kols.com.vn để có cơ hội nhận được nhiều lời mời từ nhãn hàng và phát triển bản thân.

Read More
dong nhi kols

KOLs là gì? Vai trò của KOLs đối với thương hiệu

Kols một từ xuất hiện trên các mặt trận marketing, định nghĩa và hiểu đúng về kols là gì và vai trò thực sự của kols là như thế nào đối với thương hiệu.  Chúng ta nhận định rằng cá nhân nào nổi tiếng  đều được gọi là kols?

KOLs là gì ?

Được viết đầy đủ là (Key opinion leaders) là người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Ví dụ đơn giản nhất là các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, … có tên tuổi và được nhiều người biết tới.

Kols được sử dụng cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ hay sự kiện mà nhãn hàng muốn họ xuất hiện ở đó. Dùng kols trong các chiến lược kinh doanh  mang tính đẩy mạnh cho nhãn hàng trên các social media trong khoảng thời gian nhất định và nhằm tăng và đạt được KPI để đề ra.

Phân loại từng nhóm kols

Mỗi kols có từng mức độ ảnh hưởng khác nhau dựa làm các yếu tố như lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội. Lượt traffic của kols đó… tổng hợp kols có 3 phân cấp như sau:

Celeb hay còn gọi là celebrity: làm người nổi tiếng, sao hạng A,B có sức ảnh hưởng rộng rãi đến nhóm đối tượng nhất định và thường là sẽ nhắc đến ai cũng biết đến họ là ai như ca sĩ Đàm vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, diễn viên Lê Phương, Lan Phương, Việt Anh, Hồng Vân , MC Quyền Linh, MC Thảo Vân, cầu thủ nổi tiếng Bùi Tiến Dũng, Quang Hải. Celeb là người đủ các yếu tố để trở thành đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng.

Influencer – “người gây ảnh hưởng”: đại đa số người dùng  online nào cũng đều có khả năng trở thành 1 influencer người có sức tác động đến đối tượng khác hoặc 1 lĩnh vực, thị trường nhất định. Họ có thể làm  hot girl, hot face, vlogger, streamer… Tùy vào mỗi lĩnh vực và hoạt động và sức ảnh hưởng cũng mỗi kols.

Mass seeder- nhóm chuyên gia: Đây không phải là người nổi tiếng nhưng có kiến thức chuyên sâu, chuyên môn về lĩnh vực. Nhóm chuyên gia này sẽ thích hợp với những ngành hàng chuyên biệt như thuốc chữa bệnh, các thiết bị chăm sóc y tế, hoặc những ngành đặc thù như kiến trúc sư, xây dựng…như diễn giả Lê Thẩm Dương, giáo sư Xoay, diễn giả  kinh doanh Trần Đăng khoa

Vai trò của KOLs đối với thương hiệu

Sử dụng kols luôn luôn được các thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng. Vì chúng luôn hiệu quả và đạt được những mục tiêu mong muốn của thương hiệu.

Việc xuất hiện của các kols trên các phương tiện truyền thông các hàng trăm, hàng triệu người, làm nên tảng cho các thương hiệu hợp tác đem sản phẩm của mình  đi kèm cùng các kol nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu và kết nối giữa sản phẩm và khách hàng.

Làm sao để lựa chọn kols phù hợp với doanh nghiệp?

Đặt ra mục tiêu trước khi  tìm ra kols cho chiến dịch marketing

Chọn kols phù hợp với ngành hàng, người được chọn là người phù hợp nhất, đó có thể chỉ là một người có lượt theo dõi cao trên mạng xã hội nhưng có ảnh hưởng về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Người đó có thể là các hot blogger, những nhà báo, những nhà văn trẻ…

Hãy nhớ rằng bạn không thể mời một chuyên gia về công nghệ thông tin đi quảng cáo cho một nhãn hàng mỹ phẩm.

Đề cao hiệu quả KPI cho chiến lược chứ không phải độ nổi tiếng của KOLs tới đâu

Mô tả sản phẩm dịch vụ cho kols hiểu rõ về thương hiệu vì họ là người truyền tải nội dung đến công chúng.

Một kols biết cách tiếp cận người dùng và khách hàng mục tiêu, sẽ giúp cho nhãn hàng có đạt được kết quả tốt.

Chú ý không nên quá áp đặt việc kols làm như thế nào mà cho họ những keyword cần thiết khi nhắc tới nhãn hàng để tạo cảm giác thoải mái không áp lực cho kols, để họ tự chơi trên sân nhà của họ  một cách thoải mái.

Quảng cáo bằng cách sử dụng kols, chỉ cần nêu ra được giá trị cốt lõi của sản phẩm, thông điệp mà thương hiệu muốn hướng đến.  Kols tự phát huy thế mạnh của họ thì hiệu quả truyền thông sẽ cao hơn.
Read More
noo phuong thinh kols

TẠI SAO THƯƠNG HIỆU CẦN ĐẾN KOLs?

Trên các phương tiện truyền thông hiện nay kols có thể xuất hiện ở tất cả mọi nơi như tờ rơi, TV, bảng quảng cáo ngoài trời, và hầu như các thương hiệu lớn như Pesi, Cocacola đều có một hay nhiều kols. Nhằm mục đích lớn nhất là tiếp cận được khách hàng mục tiêu của họ.

KOLs là ai?

Kols còn gọi là “influencer“, được định nghĩa là  người có tầm ảnh hưởng và nhận được sự quan tâm của cộng đồng hoặc một nhóm đối tượng nhất định – có thể ví như nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp  đang hướng tới. Mọi hoạt động của họ đều có sức thu hút đối với công chúng nên việc các thương hiệu, nhãn hàng luôn săn đón và rất khao khát đưa sản phẩm của mình đặt cạnh các Kols.

Nhiệm vụ của kols  đối với nhãn hàng

Khả năng tạo ra virus của kols vô cùng quan trọng là cho người dùng không bị mất liên lạc và kết nối với thương hiệu. Thế nên tầm quan trọng giữa mối quan hệ của thương hiệu và kols là mối quan hệ lâu dài như là một “đại sứ thương hiệu” cho sản phẩm, làm nổi bật lên niềm đam mê của họ về sản phẩm mà họ đại diện.

73065858 2449497441792941 6379986704878534656 n
HLV thể hình Hana Giang Anh

Những người có thể thấu hiểu bà chạm được lòng tin và mong muốn , khát khao của khách hàng giúp nâng cao nhận thức và đẩy mạnh doanh số bán hàng. Nếu kols làm được điều này  và kết nối đam mê với thương hiệu, nó sẽ cộng hưởng với những gì họ làm và có tác động lớn đến thương hiệu.

Tham khảo dịch vụ thuê kols chuyên nghiệp

Làm sao để chọn ra kols phù hợp với nhãn hàng?

Lựa chọn kols đúng là điều quan trọng đối với các thương hiệu cần đến kols vì họ là người đại diện phát ngôn của thương hiệu đó, đóng góp tạo nên giá trị cho nhãn hàng. Kol phải được truyền tải kiến thức về thương hiệu và hiểu rõ và sản phẩm về thương hiệu để thu hút khán giả mục tiêu.

Họ cần có những tố chất phù hợp với sản phẩm. Mọi thông tin mà kols đưa ra trước công chúng đều phải là thông tin có tính chính xác không được sai lệch nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến nhãn hàng.

Kết hợp kols cũng là cách để đo lường, phân tích và báo cáo  người dùng mà còn giúp nhãn hàng đánh đúng tâm điểm, tìm đúng mục tiêu khách hàng.

Chọn Kols gồm các yếu tố về số lượng người theo dõi và chuyên môn, là lý do tại sao nhiều thương hiệu ngày nay đang tận dụng kols, nhằm mục tiêu cung cấp thông điệp tiếp thị cho khán giả, truyền tải thông tin chính xác, tránh tất cả những thông tin không cần mang vào sản phẩm và đưa ra quyết định nhanh chóng. Tạo mắc xích cho sự thành công của chiến dịch marketing.

Nếu  biết cách kết hợp quảng cáo trực tuyến khác thì chiến lược marketing của bạn sẽ rất thành công. Các kols cho thấy sự hiệu quả truyền thông mạnh hơn, rộng hơn, hình ảnh thương hiệu và sản phẩm sẽ ghi nhớ trong đầu khách hàng.

Ở đâu cung cấp các thông tin và dịch vụ kols marketing hiện nay?

Sử dụng dịch vụ của kols.com.vn để tìm ra thông tin số liệu và kols cần dùng để thiết lập chiến dịch marketing ngay hôm nay. công khai bảng giá, làm việc uy tín với các khách hàng, thường xuyên nhận được những hợp đồng lớn cho các sự kiện, họp báo, TVC, …

kols.com.vn kết hợp giữa việc cung cấp ra số liệu và kols ở tất cả các lĩnh vực và mức độ nổi tiếng. Sở hữu danh sách kols “chất”, những kols được quan tâm nhất hiện nay celeb, influencer, hotface trên tất cả các trang mạng xã hội và những celeb cao cấp ở Việt Nam.

Tham khảo danh sách kols tại đây

Read More