Từ những người giẻ rách trong cuộc Đại suy thoái đến những người giàu có của nhiều tỷ phú ở Vegas. Câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc của Kirk Kerkorian

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 7 năm 2021 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 7 năm 2021 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2015, một tỷ phú tên là Kirk Kerkorian qua đời ở tuổi 98. Kirk có thể không được biết đến rộng rãi như những tỷ phú đồng nghiệp như Mark Cuban, Donald Trump hay Warren Buffett. Và đó là một sự xấu hổ vì Kirk có lẽ là một trong những tỷ phú thú vị nhất đã từng đi trên trái đất. Không tin tôi? Đây là câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc của anh ấy…

Thời thơ ấu

Kerkor “Kirk” Kerkorian sinh ngày 6 tháng 6 năm 1917 tại Fresno, California. Cha mẹ anh là những nông dân nhập cư người Armenia nghèo khó đang cố gắng sống sót qua cuộc Đại suy thoái. Khi Kirk lên ba tuổi, gia đình bị mất đất. Họ chuyển đến Los Angeles để tìm kiếm những triển vọng tốt hơn. Cha của anh ấy cuối cùng đã điều hành một quầy bán trái cây. Gia đình quá nghèo nên Kirk buộc phải bỏ học từ năm lớp 8 để kiếm việc làm.

Khi không làm việc, Kirk xem quyền anh như một sở thích. Anh trai của anh ấy đã huấn luyện anh ấy đến mức Kirk có thể giành chức vô địch quyền anh hạng Welterweight ở Thái Bình Dương với cái tên “Rifle Right Kerkorian”.

Tôi không được đi học nhưng tôi đã tham gia mua bán doanh nghiệp từ khi còn rất nhỏ. Tôi đã tham gia vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Tôi phải có rất nhiều may mắn. ” – Kirk Kerkorian

Hình ảnh của William Thomas Cain/Getty

Chiến tranh thế giới thứ hai và Hàng không

Khi anh ấy không chơi quyền anh, anh ấy đang lắp đặt lò lắng nghe bằng nước. Năm 22 tuổi, anh ta lắp đặt lò sưởi cho một phi công nghiệp dư tên Ted O’Flaherty. Một ngày nọ, Ted mời Kirk bay cùng anh ta dọc theo bờ biển California. Một điều kỳ diệu đã xảy ra trong chuyến bay đó bởi vì, kể từ thời điểm đó, Kirk đã bị cuốn hút vào máy bay.

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai đang đến gần, Kirk biết rằng anh ấy sẽ ở độ tuổi hoàn hảo cho một đợt nhập ngũ cuối cùng sẽ đưa anh ấy vào sư đoàn bộ binh nói chung. Lo sợ bộ binh sẽ không có tỷ lệ sống sót cao, Kirk bắt đầu học bay ở Sa mạc Mojave từ một phụ nữ tên là Pancho Barnes. Anh ấy không đủ khả năng chi trả cho các bài học nên để trả tiền, anh ấy đã đồng ý vắt sữa và chăm sóc những con bò của Pancho.

Kirk mất sáu tháng để lấy được bằng phi công. Anh nhanh chóng gia nhập Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh và bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ bay chở hàng từ Bắc Mỹ đến Scotland. Những chiếc máy bay anh ấy bay có sức chứa nhiên liệu cho các chuyến đi 2300 dặm. Chiều dài trung bình của các nhiệm vụ tiếp tế là 2200 dặm. Không có nhiều chỗ cho lỗi. Cứ bốn chiếc máy bay khởi hành trong hành trình này thì có một chiếc bị rơi.

Kirk là một trong những người may mắn. Chỉ bảy tháng trước khi gia nhập Lực lượng Không quân Hoàng gia, Kirk chưa bao giờ đi máy bay và hầu như chưa bao giờ rời khỏi California, chứ chưa nói đến Hoa Kỳ. Khi Thế chiến thứ hai kết thúc, anh đã lái 33 loại máy bay khác nhau, bay không biết bao nhiêu giờ và đi đến bốn châu lục.

Trong chiến tranh, Kirk rất tiết kiệm tiền lương của mình. Trên thực tế, anh ấy đã tiết kiệm được hầu hết mọi thứ mà anh ấy từng được trả. Khi chiến tranh kết thúc, Kirk đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình, 5000 đô la, để mua chiếc máy bay Cessna của riêng mình (5000 đô la vào giữa những năm 1940 tương đương với 67.000 đô la ngày nay). Sau đó, anh bắt đầu làm phi công hàng không chung chuyên chở những người giàu có từ Hollywood đến Las Vegas và ngược lại.

Khi làm một trong những công việc phi công ban đầu này, lần đầu tiên Kirk thấy mình ở Las Vegas, Nevada. Anh ta ngay lập tức bị cuốn vào cờ bạc. Cụ thể là tào lao.

Vào năm 1947, Kirk đã lấy 60.000 đô la mà anh ấy đã giành được khi chơi xóc đĩa (khoảng 635.000 đô la ngày nay) và mua một công ty dịch vụ thuê máy bay nhỏ có tên là Trans International Airlines chuyên vận chuyển những người đánh bạc từ Los Angeles đến Las Vegas.

p>

Trong 20 năm tiếp theo, công việc kinh doanh của Kirk bùng nổ. Anh ấy đã mở rộng bằng cách mua thêm máy bay và thêm các tuyến đường mới lên và xuống bờ biển phía tây. Năm 1968, ông bán Trans International cho Transamerica Corporation với giá 104 triệu đô la (khoảng 707 triệu đô la ngày nay).

Viva Las Vegas

Hàng không không phải là lĩnh vực kinh doanh duy nhất của Kirk. Trở lại năm 1962, ông đã mua 80 mẫu đất ở Las Vegas với giá 960.000 đô la (7,5 triệu đô la). Bốn năm sau, mảnh đất của anh trở thành ngôi nhà mới của một sòng bạc nhỏ tên là Caesars Palace.

Kerkorian không thực sự sở hữu Cung điện Caesars, anh ta chỉ đơn giản là cho họ thuê mảnh đất mà cung điện được xây dựng trên đó với giá 2 triệu đô la mỗi năm (15 triệu đô la ngày nay). Khi Caesars được mua vào năm 1968, Kirk đã đồng ý bán mảnh đất với giá 9 triệu đô la Mỹ (61 triệu đô la ngày nay).

Một năm trước khi bán Caesars, Kirk đã mua 82 mẫu đất trên dải đất này với giá 5 triệu USD và bắt đầu xây dựng Khách sạn Quốc tế. Khi việc xây dựng hoàn tất, International là khách sạn lớn nhất thế giới. Barbra Streisand và Elvis là những nghệ sĩ biểu diễn đầu tiên của khách sạn. Mỗi buổi diễn của Elvis đều cháy vé, 4200 chỗ ngồi mỗi buổi, trong 30 ngày liên tiếp.

Kirk nhanh chóng sở hữu khách sạn Flamingo. Ông đã bán cả Flamingo và International cho Tập đoàn khách sạn Hilton.

Năm 1969, Kirk mua hãng phim Metro-Goldwyn-Meyer. Sau đó, ông mở khách sạn MGM Grand ở Las Vegas. Một lần nữa, anh phá kỷ lục về khách sạn lớn nhất thế giới. Đây không phải là MGM Grand mà chúng ta biết ngày nay vì vào năm 1986, Kirk đã bán các bất động sản MGM Grand của mình ở Las Vegas và Reno cho Bally Manufacturing với giá 594 triệu đô la (1,3 tỷ đô la ngày nay). Tài sản ở Las Vegas được đổi tên thành Bally’s. Sau đó, ông đã chế tạo chiếc MGM Grand mà hầu hết chúng ta biết ngày nay.

Năm 2000, Kerkorian mua Khu nghỉ dưỡng Mirage của Steve Wynn với giá 6,4 tỷ USD. Năm 2004, ông mua Khu nghỉ dưỡng Mandalay với giá 4,8 tỷ USD.

Ngày nay, MGM Resorts International sở hữu Bellagio, MGM Grand hiện tại, New York – New York, Circus Circus, Mandalay Bay, The Luxor, The Excalibur và Mirage. Giờ đây, họ cũng sở hữu khu phức hợp Las Vegas CityCenter mới được xây dựng.

Trong những thập kỷ cuối đời, Kirk Kerkorian thực sự sở hữu hơn một nửa số phòng khách sạn ở Las Vegas.

Kirk sống hầu hết những năm cuối đời của mình trên một khu đất rộng 30 mẫu Anh ở Beverly Hills. Ông gần như không bao giờ trả lời phỏng vấn và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Anh ấy đã quyên góp 180 triệu đô la cho quê hương Armenia của mình sau khi đất nước này trải qua trận động đất kinh hoàng vào năm 1989. Quỹ từ thiện của anh ấy đã phân phát hơn 400 triệu đô la cho nhiều mục đích khác nhau trong những năm qua. Mặc dù đã thực hiện những hành động từ thiện ấn tượng này, nhưng Kirk nổi tiếng là chưa bao giờ cho phép bất cứ thứ gì được đặt tên để vinh danh mình.

Kirk Kerkorian đã qua đời sớm hôm nay ở tuổi 98. Tài sản ròng cá nhân gần đây nhất của ông là 4,2 tỷ đô la. Điều đó khác xa với cậu bé nông dân Fresno nghèo khó mà anh ấy bắt đầu! Trong suốt cuộc đời của mình, Kirk là một võ sĩ quyền anh, phi công, anh hùng chiến tranh, tay cờ bạc, ông trùm khách sạn, ông trùm ô tô, ông trùm hãng phim, nhà từ thiện và nhiều hơn thế nữa. Tất cả chúng ta nên thật may mắn khi được sống một cuộc đời ấn tượng và lâu dài như ông Kerkorian. Hãy yên nghỉ!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 7 năm 2021 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas