tom clancy da kiem duoc mot so tien cuc ky dien ro khi viet sach

Tom Clancy đã kiếm được một số tiền CỰC KỲ ĐIÊN RỒ khi viết sách

Bởi Amy Lamare vào ngày 26 tháng 12 năm 2015 trong Bài báo ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 26 tháng 12 năm 2015 trong < span>Bài báoTin tức về người nổi tiếng

Khi tác giả có sách bán chạy nhất Tom Clancy qua đời vào năm 2013 vì một căn bệnh không được tiết lộ, ông đã để lại một tài sản trị giá 83 triệu USD. Rõ ràng đây không phải là điển hình đối với các tác giả, nhiều người trong số họ phải vật lộn để bán được sách của mình. Clancy đã bán được hàng triệu bản của 20 tiểu thuyết và 11 cuốn sách phi hư cấu mà ông đã viết chỉ trong vòng chưa đầy 30 năm với tư cách là một tác giả. Mười bảy cuốn sách của Clancy đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times. Hơn 100 triệu cuốn sách của ông đã được in. Những người thừa kế của Clancy sẽ tiếp tục kiếm tiền từ việc bán sách cho các thế hệ sau.

Giả sử bạn còn trẻ (hoặc trung niên, Clancy mới bắt đầu sự nghiệp cho đến khi anh ấy 38 tuổi, cuốn sách ăn khách đầu tiên của Gillian Flynn, Cô gái mất tích không ra mắt cho đến khi cô ấy đã 41 tuổi) là một tiểu thuyết gia đầy tham vọng và bạn không muốn:

Chỉ mình tôi thôi sao? Chà, tuy nhiên, vấn đề vẫn là 99% tác giả trên thế giới không kiếm được số tiền như Tom Clancy có. Tuy nhiên, với một chút lập kế hoạch cẩn thận (và rất nhiều may mắn), bạn có thể biến năng lực văn học của mình thành một giá trị thực đáng để tự hào. Đây là cách Tom Clancy đã làm.

Hình ảnh của Brendan Smialowski/Getty

Tom Clancy sinh ngày 12 tháng 4 năm 1947 tại Baltimore, Maryland. Ông tốt nghiệp Đại học Loyola của Baltimore năm 1969 với bằng văn học Anh. Sau khi tốt nghiệp đại học, Clancy gia nhập Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị Quân đội, nhưng anh ấy chưa bao giờ thực hiện nghĩa vụ quân sự vì chứng cận thị nặng của mình. Sau khi tốt nghiệp Quân đoàn Huấn luyện, anh ấy đến làm việc cho một công ty bảo hiểm ở Hartford, Connecticut. Năm 1973, Clancy đến làm việc cho O.F. Bowen Agency, một công ty bảo hiểm nhỏ có trụ sở tại Owings, Maryland do ông nội của vợ ông thành lập. Năm 1980, ông mua lại công ty bảo hiểm từ ông nội của vợ mình và viết tiểu thuyết khi rảnh rỗi. Chính trong thời gian làm việc tại cơ quan bảo hiểm, Tom Clancy đã viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình,The Hunt For Red October. Bạn có thể đã nghe nói về điều đó. Clancy 38 tuổi và anh ấy đã làm việc với tư cách là đại lý bảo hiểm được 15 năm.

Chúng ta hãy tạm dừng phần tiểu sử và xem Clancy đã làm gì. Anh ấy đã tạo dựng một sự nghiệp ổn định, nếu không thú vị, hỗ trợ gia đình anh ấy và cũng để anh ấy có đủ thời gian rảnh để viết tiểu thuyết. Ông đã viết cuốn tiểu thuyết về cái gì? Một cái gì đó anh ấy quan tâm và đam mê. Clancy đã tạo nên sự nghiệp viết truyện kinh dị quân sự. Không ích gì khi chúng cũng mang tính điện ảnh. Clancy đã có năm phim điện ảnh làm từ sách của mình: Cuộc săn lùng Tháng Mười Đỏ, Trò chơi yêu nước, Mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại, The Sum of All Fears, và Jack Ryan: Shadow Recruit.

Clancy bắt đầu viết Cuộc săn lùng Tháng Mười Đỏvào năm 1982. Ông đã bán nó cho Nhà xuất bản Viện Hải quân vào năm 1984 với giá 5.000 USD (11.445 USD theo giá trị đô la năm 2015). Clancy đã hy vọng bán được 5.000 bản cuốn sách của mình, đó là thước đo thành công của anh ấy. Tổng thống Ronald Reagan là một người rất hâm mộ cuốn sách Cuộc săn lùng Tháng Mười Đỏ, cuốn sách đã thúc đẩy doanh số bán hàng lên con số đáng kinh ngạc là 300.000 bản bìa cứng và 2 triệu bản bìa mềm, khiến nó trở thành cuốn sách bán chạy nhất toàn quốc. Đến năm 1988, Clancy đã kiếm được 1,3 triệu đô la từ The Hunt for Red October.

Khi đến lúc thực hiện hợp đồng xuất bản sách tiếp theo vào năm 1988, Clancy được trả 3 triệu đô la cho ba cuốn tiểu thuyết. Đến năm 1997, Penguin Putnam đã trả cho Clancy 97 triệu đô la để có quyền trên toàn thế giới đối với một thỏa thuận đa phương tiện/đa phương tiện. Miniseries truyền hình ABC Tom Clancy’s Net Force ra đời từ thỏa thuận này.

Những gì Clancy đã làm, dù cố ý hay không, đều là hiểu biết. Anh ấy đã khai thác chủ đề sâu sắc của người Mỹ về việc bị ám ảnh bởi quân đội của chúng tôi. Sau đó, ông viết những bộ phim kinh dị được nghiên cứu tỉ mỉ, tập trung vào âm mưu chính trị và chiến thuật quân sự. Trong Cuộc săn lùng Tháng Mười Đỏ, Clancy đã giới thiệu nhân vật Jack Ryan. Ryan tiếp tục trở thành nhân vật chính trong hầu hết các tiểu thuyết của mình. Các nhân vật và câu chuyện của anh ấy cũng là nguồn cảm hứng cho Rainbow Six, Ghost Recon, Splinter Cell loạt trò chơi điện tử . Trên thực tế, vào năm 2008, công ty trò chơi điện tử của Pháp Ubisoft đã mua quyền sử dụng tên của Clancy với số tiền không được tiết lộ.

Clancy là một trong ba tác giả duy nhất bán được hai triệu bản trong lần in đầu tiên vào những năm 1990. Cuốn tiểu thuyết năm 1989 Clear and Present Dangercủa Clancy đã bán được 1.625.544 bản bìa cứng, trở thành cuốn tiểuBởi Amy Lamare vào ngày 26 tháng 12 năm 2015 trong Bài báo ›

gia tri tai san rong cua madonna Previous post Giá trị tài sản ròng của Madonna
gia tri tai san rong cua marilyn denis Next post Giá trị tài sản ròng của Marilyn Denis