tien boi thuong nam 2021 cua tim cook da tang 500 khi apple tien toi moc 3 nghin ty do la

Tiền bồi thường năm 2021 của Tim Cook đã tăng 500% khi Apple tiến tới mốc 3 nghìn tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 10 tháng 1 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 10 tháng 1 năm 2022 trong < span>Bài viếtBao nhiêu

Apple đã trải qua một số cột mốc quan trọng trong những tháng gần đây.

Đầu tiên, giá cổ phiếu của Apple kết thúc năm 2021 đã tăng 33%. Và hãy nhớ rằng Apple đã bắt đầu năm mới với mức vốn hóa thị trường là 2,4 nghìn tỷ đô la, vì vậy việc tăng thêm 33% trên một con số vốn đã rất lớn không phải là một thành tích dễ dàng. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã tăng khoảng 600 tỷ USD so với một năm trước. Điều đó giống như cộng các giá trị kết hợp của Coca-Cola, Exxon và Walt Disney vào giá trị vốn hóa thị trường của nó sau 12 tháng. Đối với bối cảnh bổ sung, Disney có mức vốn hóa thị trường là 286 tỷ đô la vào cuối ngày thứ Sáu. Nếu cổ phiếu của Disney tăng 33%, vốn hóa thị trường của công ty sẽ tăng khoảng 100 tỷ USD, lên 380 tỷ USD. Đó sẽ được coi là hiệu suất cổ phiếu hoàn toàn thiên văn. Apple đã thêm 100 tỷ đô la vốn hóa thị trường vào giá trị của mình sau mỗi HAI THÁNG vào năm 2021.

Nói về giá trị vốn hóa thị trường của Apple. Tuần trước Apple đã hoàn thành một cột mốc ấn tượng khác khi trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên trong lịch sử đạt mức vốn hóa thị trường trên 3 nghìn tỷ đô la. Nó đã kết thúc tuần giảm xuống còn 2,82 nghìn tỷ đô la nhưng hãy xem xét điều này: Apple đã mất ba năm để tăng gấp ba lần giá trị từ lần đầu tiên nó vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 8 năm 2018. Chỉ mất 502 ngày để tăng từ 2 nghìn tỷ đô la lên 3 nghìn tỷ đô la.

Và cuối cùng, vào tháng 8 năm 2021, Apple đã đánh dấu kỷ niệm 10 năm Tim Cook tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành từ người đồng sáng lập công ty Steve Jobs. Và thật là một thập kỷ đã trôi qua.

Giá trị vốn hóa thị trường cao nhất của Apple dưới thời Steve Jobs là 360 tỷ USD. Vậy là dưới bàn tay vững vàng của Tim Cook, Apple đã tăng gần 10 lần. Nếu bạn đã mua số cổ phiếu Apple trị giá 1.000 đô la vào ngày Tim Cook trở thành CEO, thì một thập kỷ sau, bạn sẽ có khoảng 15.000 đô la.

Nói tóm lại, Apple dưới sự dẫn dắt của Tim Cook chẳng là gì ngoài một con tàu tên lửa đến sao Hỏa. Và với tư cách là phi công của con tàu tên lửa này, Tim đã kiếm được một khối tài sản kếch xù.

(Ảnh của Stephanie Keith/Getty Images)

Theo hồ sơ của công ty, vào năm 2020, tổng số tiền thù lao của Tim Cook là…

14,8 triệu USD

Vào năm 2021, tổng số tiền thù lao của Tim Cook đã được tăng lên…

98,7 triệu USD

Đó là mức tăng lương hàng năm lên tới 500% xứng đáng.

Tim kiếm được 3 triệu đô la tiền lương cơ bản vào năm 2021. Anh ấy cũng kiếm được khoản trợ cấp cổ phiếu hạn chế trị giá 82,3 triệu đô la. Phần còn lại của khoản bồi thường bao gồm trợ cấp hưu trí, chi phí an ninh và chi phí đi lại (anh ấy phải bay trên máy bay riêng của Apple ở mọi nơi, vì lý do cá nhân hoặc công việc và đây được coi là một hình thức bồi thường).

Khi Tim lần đầu tiên trở thành Giám đốc điều hành của Apple vào năm 2011, anh ấy đã được cấp một khoản tiền lớn để lựa chọn với 10 khoản tăng hàng năm (anh ấy đã nhận trước phần đầu tiên, vì vậy về mặt kỹ thuật chỉ có 9 đợt được trao theo thời gian). Một phần trợ cấp của anh ấy dựa trên hiệu suất. Những cổ phiếu đó sẽ chỉ được cấp nếu Apple thực hiện tốt hơn 2/3 S

Nếu trong ba năm tới, Apple phát triển với tốc độ tương tự như ba năm trước đó (một thách thức rất rất rất lớn), thì Tim có thể nghỉ hưu vào năm 2025 với giá trị tài sản ròng trên 4 tỷ USD.

Chắc chắn anh ấy đã kiếm được nó.

Tin vui cho tất cả những người bình thường chúng ta là Tim có kế hoạch quyên góp 100% tài sản của mình cho hoạt động từ thiện trước khi chết! Vì vậy, tất cả chúng ta nên ủng hộ Apple trong vài năm tới.

[Tiết lộ: Tôi sở hữu một số cổ phiếu của Apple trong cả tài khoản cổ phiếu hưu trí và không hưu trí. Tôi không phải là một chuyên gia chứng khoán. Đây không phải là lời khuyên tài chính.]

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 10 tháng 1 năm 2022 trong Bài viết ›

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine