sugar shane mosley net worth

Sugar Shane Mosley Net Worth

Giá trị tài sản ròng của “Sugar” Shane Mosley là bao nhiêu?
“Sugar” Shane Mosley là một cựu võ sĩ chuyên nghiệp đã thi đấu từ năm 1993 đến năm 2016. Tính đến thời điểm viết bài này, giá trị tài sản ròng của Shane Mosley là 10

Giá trị tài sản ròng của “Sugar” Shane Mosley là bao nhiêu?

“Sugar” Shane Mosley là một cựu võ sĩ chuyên nghiệp đã thi đấu từ năm 1993 đến năm 2016. Tính đến thời điểm viết bài này, giá trị tài sản ròng của Shane Mosley là 10 triệu USD. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã tổ chức nhiều chức vô địch thế giới ở các hạng cân nhẹ, hạng trung và hạng nhẹ. Trong cả hai năm 2000 và 2001, Mosley được The Ring vinh danh là võ sĩ quyền anh năng động nhất thế giới.

Trong một vụ kiện vào tháng 9 năm 2015, Shane được yêu cầu kê khai chi tiết giá trị tài sản ròng của mình. Trong những hồ sơ đó, Shane tiết lộ rằng anh ta có tài sản trị giá 14,6 triệu đô la và khoản nợ 4,8 triệu đô la. Mosely đã giành được đỉnh cao trong sự nghiệp nhờ một trận đấu trị giá 7 triệu đô la đối với Floyd Mayweather vào tháng 5 năm 2010.

Thời thơ ấu và Khởi nghiệp

Shane Mosley sinh ngày 7 tháng 9 năm 1971 tại Lynwood, California và lớn lên ở Pomona. Ông có hai chị gái tên là Venus và Cerena. Mosley lần đầu tiên quan tâm đến quyền anh sau khi chứng kiến ​​​​cha mình đánh nhau trên đường phố. Sau đó, năm 8 tuổi, anh bắt đầu được cha mình huấn luyện và quản lý.

Mosley là một võ sĩ nghiệp dư nổi bật vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm Nhà vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ ở hạng Nhẹ và Nhà vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ ở hạng Welterweight. Anh cũng đã giành được huy chương bạc tại Giải vô địch trẻ thế giới năm 1989 và huy chương đồng tại Đại hội thể thao thiện chí năm 1990.

Tháng 2 năm 1993, Mosley ra mắt chuyên nghiệp tại Hollywood Palladium ở California, nơi anh hạ gục đối thủ Greg Puente ở hiệp năm. Anh ấy tiếp tục thắng sáu trận tiếp theo. Thành công của Mosley tiếp tục vào năm 1994, khi anh ấy thắng cả chín trận đấu của mình. Đến tháng 5 năm 1997, Mosley đã bất bại 23 trận.

Nghề nhẹ

Mùa hè năm 1997, Mosley chiến đấu cho danh hiệu thế giới đầu tiên của mình, chức vô địch hạng nhẹ IBF. Đối thủ của anh ấy là Philip Holiday , người đang bảo vệ danh hiệu lần thứ bảy. Cuối cùng, Mosley là người chiến thắng trong suốt 12 hiệp đấu, giành lấy danh hiệu của Holiday bằng quyết định nhất trí. Mosley tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu của mình trước những kẻ thách thức như Manuel Gomez, John John Molina, Jesse James Leija và Golden Johnson. Vào tháng 4 năm 1999, Mosley có lần bảo vệ danh hiệu thứ tám và cũng là lần cuối cùng trước John Brown.

Hạng cân hàn

Từ bỏ danh hiệu hạng nhẹ của mình, Mosley chuyển sang hạng cân hàn vào cuối năm 1999. Sau khi ghi những bàn thắng loại trực tiếp liên tiếp trước Wilfredo Rivera và Willy Wise, anh đã đối đầu với Oscar De La Hoya để giành đai WBC hạng hàn vào năm 2000. Mosley giành chiến thắng bằng cách chia điểm quyết định sau 12 hiệp đấu; sau đó anh ấy đã bảo vệ danh hiệu của mình trước những kẻ thách thức bao gồm Antonio Diaz và Adrian Stone, trước khi gục ngã trước Vernon Forrest vào đầu năm 2002.

Mosley trở lại hạng cân hàn vào năm 2007. Vào tháng 8, anh thách đấu Miguel Cotto bất bại để tranh đai WBA hạng hàn, nhưng cuối cùng đã thua. Sau đó, vào năm 2009, Mosley lấy lại ngôi sao hạng cân hàn của mình khi tước đai từ tay Antonio Margarito bằng TKO. Năm tiếp theo, Mosley đối đầu với Floyd Mayweather Jr. bất bại, cuối cùng thua trong một pha quyết định rộng rãi. Ngay sau đó, Mosley đã bị tước đai WBA hạng cân hàn vì không thực hiện biện pháp bảo vệ bắt buộc. Sau đó, vào năm 2011, Mosley đấu không thành công với Manny Pacquiao để tranh đai WBO hạng bán trung.

(Ảnh của Jed Jacobsohn/Getty Images)

Hạng trung nhẹ

Ở hạng cân trung bình nhẹ, Mosley ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2003 trước Raúl Márquez. Trận đấu kết thúc không phân thắng bại khi Mosley vô tình húc đầu vào đối thủ, gây ra hai vết chém nặng trên mắt Márquez. Cuối năm đó, Mosley đối mặt với Oscar De Lay Hoya lần thứ hai, đánh bại anh ta bằng một quyết định nhất trí trong 12 hiệp gây tranh cãi để giành đai hạng trung nhẹ WBC và WBA. Mosley lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu vào tháng 3 năm 2004 trước Ronald Wright, thua cả trận đầu tiên và trận tái đấu. Sau đó, anh tiếp tục đánh bại David Estrada và Jose Luis Cruz, cũng như Fernando Vargas trong hai trận giao tranh.

Năm 2008, Mosley đấu với Ricardo Mayorga để tranh đai WBA hạng trung hạng nhẹ Liên lục địa còn trống. Cuối cùng, trận đấu đã dừng lại sau cú móc trái của Mosley khiến Mayorga ngã ngửa tại quả chuông. Sau đó, vào năm 2010, Mosley đấu với Sergio Mora trong một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa chia điểm gây tranh cãi. Anh trở lại hạng trung nhẹ vào năm 2012 để đấu với Saul Álvarez để tranh đai WBC hạng trung nhẹ; Cuối cùng, Mosley 40 tuổi không thể đánh bại đối thủ 21 tuổi. Sau trận đấu này, Mosley chính thức giải nghệ, kết thúc sự nghiệp của mình với thành tích 46-8-1.

Quay lại

Mosley đã nghỉ hưu vào tháng 5 năm 2013 để đấu với Pablo Cesar Cano để tranh đai WBC hạng bán trung quốc tế còn trống. Anh ấy đã thắng trận đấu bằng quyết định nhất trí, giành được trận thắng chuyên nghiệp đầu tiên kể từ năm 2009. Sau đó, Mosley đấu với Anthony Mundine, thua bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở hiệp sáu.

Sau khi giải nghệ lần thứ hai vào tháng 12 năm 2013, Mosley trở lại vào tháng 7 năm 2015 để đấu với đối thủ cũ Ricardo Mayorga và giành chiến thắng bằng TKO. Tiếp theo, Mosley chiến đấu và đánh bại Patrick López để giành đai hạng siêu hạng WBA Continental. Sau đó, vào tháng 3 năm 2016, anh thua David Avanesyan. Mosley tuyên bố nghỉ hưu lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng vào tháng 8 năm 2017.

Vụ bê bối BALCO

Năm 2002, Mosley nằm trong số những cái tên được liệt kê là khách hàng của BALCO, một phòng thí nghiệm đang bị liên bang điều tra vì bán các chất tăng cường thành tích bị cấm cho các vận động viên. Làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn, Mosley thừa nhận đã sử dụng thuốc tăng lực và steroid không thể phát hiện, nhưng tuyên bố rằng anh ta nghĩ chúng là vitamin. Sau đó, vào năm 2008, Mosley đã đệ đơn kiện trị giá 12 triệu đô la chống lại người sáng lập BALCO, Victor Conte, người khẳng định rằng Mosley cố tình sử dụng ma túy. Vụ kiện cuối cùng đã bị bác bỏ vào năm 2010.

Cuộc sống cá nhân

Mosley kết hôn với vợ là Jin Sheehan vào năm 2002; họ có ba người con và ly hôn vào năm 2010. Từ mối quan hệ trước, Mosley có một cậu con trai tên là Shane Jr. Ngoài ra, anh có hai con với bạn gái Trista Pisani. Hiện anh sống trong một trang trại gà ở California và làm việc với PETA để chấm dứt nạn chọi chó và buôn bán lông hải cẩu.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của “Sugar” Shane Mosley là bao nhiêu?
“Sugar” Shane Mosley là một cựu võ sĩ chuyên nghiệp đã thi đấu từ năm 1993 đến năm 2016. Tính đến thời điểm viết bài này, giá trị tài sản ròng của Shane Mosley là 10

gia tri rong cua steve lobel Previous post Tổng tài sản ròng của Steve Lobel
su minh oan ngot ngao kylie jenner khong phai la ty phu forbes tuyen bo rang pham vi bao hiem truoc do dua tren cac to khai thue bi cao buoc la gia mao va cac khoan phong dai lon Next post Sự minh oan ngọt ngào! Kylie Jenner không phải là tỷ phú – Forbes tuyên bố rằng phạm vi bảo hiểm trước đó dựa trên các tờ khai thuế bị cáo buộc là giả mạo và các khoản phóng đại lớn