ozzie silna mot trong nhung nguoi anh em da kiem duoc 800 trieu do la tu thuong vu kinh doanh tot nhat moi thoi dai qua doi o tuoi 83

Ozzie Silna, một trong những người anh em đã kiếm được 800 triệu đô la từ thương vụ kinh doanh tốt nhất mọi thời đại, qua đời ở tuổi 83

Bởi Brian Warner vào ngày 28 tháng 4 năm 2016 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 28 tháng 4 năm 2016 trong < span>Bài viếtTin tức thể thao

Trong 5 năm qua, tôi đã viết RẤT NHIỀU bài báo trên CelebrityNetWorth. Quá nhiều để đếm. Nhưng bất cứ khi nào mọi người hỏi tôi bài viết nào tôi yêu thích nhất mọi thời đại, tôi ngay lập tức nói với họ “Anh em nhà Silna.” Lần đầu tiên chúng tôi đưa tin về câu chuyện của Daniel và Ozzie Silna là vào năm 2013, với một bài viết có tiêu đề “Thương vụ kinh doanh thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại.” Đó là câu chuyện về cách hai chủ sở hữu đội thể thao không có khả năng kiếm được hơn 800 triệu đô la từ NBA theo cách khác thường và bất ngờ nhất có thể. Câu chuyện thật hấp dẫn và đầy cảm hứng.

Hôm nay chúng ta sẽ xem lại sự kiện thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại sau khi biết rằng Ozzie Silna đã qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Đây, một lần nữa là câu chuyện của Daniel và Ozzie Silna và cách họ vô tình tạo nên VẬN MỆNH và khiến NBA bực bội trong nhiều thập kỷ. Đó là một bài đọc dài, nhưng tôi nghĩ hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn. Xét cho cùng, đây có thể là giao dịch kinh doanh chung vĩ đại nhất mọi thời đại.

Grey Mortimore/Hình ảnh Getty

Thời thơ ấu của anh em nhà Silna

Ozzie và Daniel Silna lần lượt sinh năm 1933 và 1944 trong một cặp vợ chồng người Latvia nhập cư đã định cư ở New Jersey vào những năm 1930. Cha của họ điều hành một doanh nghiệp dệt may nhỏ mà cả hai anh em đều tiếp quản cho đến khi công ty được bán vào đầu những năm 1960. Ngay sau đó, Ozzie và Dan thành lập doanh nghiệp dệt kim của riêng họ, công ty này cuối cùng đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất polyester lớn nhất ngay khi cơn sốt disco quét qua quốc gia vào những năm 1970. Dan Silna, một người hâm mộ bóng rổ suốt đời, gợi ý rằng họ nên sử dụng một số tài sản mới kiếm được để mua nhượng quyền NBA. Họ đã cố mua Detroit Pistons với giá 5 triệu đô la, nhưng lời đề nghị của họ đã bị từ chối.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế vào thời điểm đó, có hai giải bóng rổ chuyên nghiệp đang hoạt động tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ (ABA< /mạnh>). Khi nỗ lực mua nhượng quyền NBA của anh em nhà Silna không thành công, họ đã làm điều tốt nhất tiếp theo và mua một đội ABA. Năm 1973, họ đạt được thỏa thuận mua những chú báo sư tử Carolina đang gặp khó khăn của ABA với giá 1 triệu đô la. Gần như ngay lập tức, hai anh em quyết định chuyển đội đến St. Louis, nơi họ hy vọng sẽ tiếp cận được một lượng lớn người hâm mộ bóng rổ hơn. Họ đã rót 3 triệu đô la tiền riêng của mình vào đội bóng mới có tên là “Spirits of St. Louis” để ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ hấp dẫn và nâng cấp cơ sở vật chất của đội. Họ cũng thuê một phát thanh viên trẻ mới tốt nghiệp trường phát thanh ở Syracuse tên là Bob Costas để bình luận về từng trận đấu của đội.

ABA gia nhập NBA

Trong mùa giải đầu tiên, The Spirits of St. Louis lọt vào vòng loại trực tiếp, nơi họ đánh bại đương kim vô địch ABA New York Nets trước khi thua đội chiến thắng cuối cùng, Kentucky Colonels. Thật không may, đó lại là đỉnh cao của các Tinh linh. Một năm sau, vào năm 1976, Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ phá sản. Là một phần của thỏa thuận tháo dỡ, bốn đội ABA khả thi nhất sẽ trở thành thương hiệu NBA chính thức. Bốn đội may mắn đó là Denver Nuggets, Indiana Pacers, San Antonio Spurs New York Nets (Brooklyn ngày nay lưới). Trong số ba đội ABA còn lại, Virginia Squires đã phá sản trước khi có thể thực hiện bất kỳ thỏa thuận bồi thường tài chính nào với NBA. Điều đó còn lại Đại tá Kentucky và Tinh linh của St. Louis. Là một phần của thỏa thuận tháo dỡ, cả hai đội cần phê duyệt việc sáp nhập để thỏa thuận được thông qua. Chủ sở hữu của Kentucky Colonels (chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Kentucky Fried Chicken) đã chấp nhận đề nghị mua lại 3,3 triệu đô la và sau đó tiếp tục tranh cử thành công chức vụ Thống đốc.

Sau khi dồn cả trái tim và tâm hồn vào những Tinh linh yêu quý của mình, anh em nhà Silna miễn cưỡng hơn nhiều khi chấp nhận mua lại nhanh chóng và biến mất khỏi bóng rổ mãi mãi. Cuối cùng, họ đã đồng ý chấp nhận số tiền một lần 2,2 triệu đô la để đổi lấy những cầu thủ cũ của họ đã được gia nhập NBA thành công. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ khiến họ hài lòng.

Trúng xổ số… một cách tình cờ

Vào thời điểm đó, lượng người xem truyền hình NBA chỉ là một đốm sáng trên radar xếp hạng. Ngay cả một loạt giải vô địch NBA cũng sẽ được chiếu trên băng trễ sau bản tin 11 giờ tối. Vì vậy, đối với các giám đốc điều hành NBA, việc cung cấp cho Silnas một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong doanh thu “Visual Media” (truyền hình) để loại bỏ họ dường như là một sự nhượng bộ rất vô nghĩa và vụn vặt. Họ thậm chí không đưa ra một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng doanh thu của NBA, lời đề nghị của họ là 1/7 tổng doanh thu mà bốn đội ABA đang được thu hút. Nói cách khác, Silna’s đã đồng ý từ bỏ nhượng quyền ABA của họ để đổi lấy 1/7 doanh thu truyền hình do Spurs, Nuggets, Nets và Pacers tạo ra. Và đây là điểm mấu chốt: Tỷ lệ sở hữu 1/7 sẽ kéo dài vĩnh viễn. Có nghĩa là, mãi mãi hoặc miễn là NBA tồn tại như một thực thể khả thi. Cụ thể, hợp đồng có nội dung “Quyền nhận các khoản thu như vậy sẽ tiếp tục miễn là NBA hoặc những người kế nhiệm của nó tiếp tục tồn tại.” Luật sư của họ, người đã đàm phán thỏa thuận, sẽ được giảm 10% tiền bản quyền của Silna.

Trong những năm đầu tiên, từ 1976 đến 1978, đội Silnas không kiếm được xu nào từ NBA và giải đấu có vẻ như đã thương lượng được một thỏa thuận tuyệt vời. Tuy nhiên, vào năm 1979, Silna’s đã nhận được tấm séc tiền bản quyền đầu tiên với số tiền 200.000 đô la. Trong mùa giải 1980-81, Silnas kiếm được 521.749 đô la. Sau đó, từ năm 1980 đến 1995, sự nổi tiếng của NBA bùng nổ nhờ những cầu thủ như Kareem Abdul-Jabbar, Larry Bird, Magic Johnson và sau đó là Michael Jordan, Charles Barkley và Shaquille O’Neal. Và cùng với sự bùng nổ về mức độ nổi tiếng đó là một số hợp đồng truyền hình rất lớn.

Hợp đồng lớn đầu tiên mà NBA ký kết diễn ra vào năm 1997 khi NBC và Turner đồng ý trả 2,7 tỷ đô la để phát sóng các trận đấu trên truyền hình. Năm năm sau, ABC/ESPN/TNT đồng ý trả tổng cộng 4,6 tỷ USD. Năm 2007, ABC/ESPN/TNT đã ký hợp đồng 8 năm trị giá 7,4 tỷ USD. Mỗi khi có một thỏa thuận mới, anh em nhà Silna đều kiếm được tiền. Trong mùa giải 2010-2011, Silna’s kiếm được tiền bản quyền 17,45 triệu đô la. Trong năm 2011-12, họ đã kiếm được 18,5 triệu đô la. Trong giai đoạn 2012-2014, họ đã kiếm được 19 triệu đô la.

Tổng cộng, từ năm 1976 đến năm 2014, Ozzie và Daniel Silna đã kiếm được số tiền khổng lồ 300 triệu đô la tiền bản quyền truyền hình NBA. Nhưng nó không kết thúc ở đó.

Hình ảnh của Mike Powell/Getty

Giải NBA

Trong những năm qua, NBA đã có nhiều nỗ lực dàn xếp với Silnas. Vào năm 1982, họ đã đề nghị 5 triệu đô la trong vòng 5 năm nhưng lời đề nghị đó đã bị từ chối.

Cuối cùng, vào ngày 7 tháng 1 năm 2014, NBA thông báo rằng cuối cùng họ đã đạt được thỏa thuận tạm thời với Ozzie và Daniel, thỏa thuận này sẽ cho phép cả hai bên ra đi vĩnh viễn và chấm dứt nhiều năm kiện cáo qua lại gay gắt. Là một phần của thỏa thuận, NBA sẽ trả trước một lần cho anh em nhà Silna số tiền 500 triệu đô la để cuối cùng ra đi. Điều đó sẽ nâng tổng số tiền mà Silnas kiếm được từ NBA lên 800 triệu đô la. 800 triệu đô la Mỹ từ một nhượng bộ hợp đồng ngẫu nhiên vào năm 1976 mà không ai có thể tưởng tượng được là đáng giá một xu.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 28 tháng 4 năm 2016 trong Bài viết ›

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi