nha phan tich morgan stanley cho rang elon musk se tro thanh ty phu do la nho

Nhà phân tích Morgan Stanley cho rằng Elon Musk sẽ trở thành tỷ phú đô la nhờ SpaceX

Bởi Brian Warner vào ngày 20 tháng 10 năm 2021 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 20 tháng 10 năm 2021 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Elon Musk đã có một tuần cực kỳ thuận lợi. Anh ấy cũng đã có một năm cực kỳ tốt. Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của Elon đã tăng hơn 70 tỷ USD. Khi tôi gõ bài viết này, Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là 243 tỷ đô la. Cho đến nay, anh ấy là người giàu nhất thế giới. Anh ấy giàu hơn 44 tỷ đô la so với giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos. Với 243 tỷ đô la, Elon giàu hơn 10 tỷ đô la so với Bill Gates và Warren Buffett… CỘNG LẠI.

Điều gì khiến giá trị tài sản ròng của anh ấy tăng cao? Và liệu Elon có thể đạt đến trạng thái Tỷ phú không?

Định giá của SpaceX hiện là 100 tỷ đô la

Đầu tiên, vào thứ Hai, có thông tin tiết lộ rằng một số người trong nội bộ SpaceX đã bán số cổ phần riêng trị giá khoảng 750 triệu USD của họ thông qua đợt bán thị phần thứ cấp. Những người bán đã bán cổ phiếu của họ với giá 560 đô la một cổ phiếu. Tại vòng gọi vốn tư nhân cuối cùng của công ty vào tháng 2, giá cổ phiếu riêng lẻ của công ty là 410,99 đô la. Ở mức 560 USD/cổ phiếu, định giá tư nhân mới của SpaceX là 100 tỷ USD.

Điều đó khiến SpaceX trở thành công ty tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới sau ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Trong vòng gọi vốn riêng gần đây nhất, ByteDance được định giá 140 tỷ USD.

Theo hồ sơ của một công ty vào tháng trước, Elon sở hữu khoảng 43% cổ phần của SpaceX. Do đó, sau vòng này, 43% cổ phần của anh ấy có giá trị khoảng…

43 tỷ USD

Chỉ riêng số cổ phần đó đã đủ để đưa Elon trở thành một trong 35 người giàu nhất thế giới.

Để dễ hình dung, khi SpaceX huy động vốn vào tháng 8 năm 2020, mức định giá của nó là 46 tỷ USD. Vào thời điểm đó, Elon sở hữu 48% cổ phần của công ty, điều đó có nghĩa là cổ phần của ông trị giá 22 tỷ USD. Vì vậy, giá trị cổ phiếu SpaceX của anh ấy đã tăng gấp đôi sau hơn một năm.

Tesla đang bị nghiền nát

Ồ, công ty KHÁC mà Elon kiểm soát.

Vào thứ Hai, giá cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức 870 USD. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 2 và là một sự thay đổi tốt đẹp sau khi chìm xuống mức giữa 500 đô la vào tháng 5. Ở mức giá 870 đô la, Tesla chỉ kém 30 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng 1 năm 2020.

Tính đến thời điểm viết bài này, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla là 855 tỷ USD.

Theo hồ sơ mới nhất của công ty, Elon sở hữu khoảng 23% cổ phần đang lưu hành của Tesla. Do đó, cổ phiếu Tesla của Elon có giá trị khoảng…

196 tỷ USD

Chỉ riêng số cổ phần đó thôi cũng đủ khiến Elon trở thành người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ kém Jeff Bezos vài tỷ đô la.

Nhận định

Elon Musk, sắp trở thành Tỷ phú?

Như thể tất cả những điều trên vẫn chưa đủ tuyệt vời, vào thứ Ba, một nhà phân tích tài chính tên là Adam Jones từ Morgan Stanley đã công bố một báo cáo có tiêu đề: “Vận tốc thoát hiểm của SpaceX… Ai có thể đuổi kịp chúng?

Trong báo cáo này, Adam Jones dành nhiều lời khen ngợi cho Musk và SpaceX. Ông tin rằng SpaceX đang chuẩn bị để kiếm bộn tiền thông qua sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng không gian, thám hiểm không gian sâu, khai thác mỏ và các mục tiêu khoa học khác. Quan trọng nhất, anh ấy đặt kỳ vọng rất cao vào hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink của công ty.

Nhà phân tích của Morgan Stanley kết thúc báo cáo của mình với hai dự đoán táo bạo.

Elon Musk cần những gì để trở thành tỷ phú nghìn tỷ?

Đối với phép tính này, hãy giả sử rằng Elon tiếp tục sở hữu 23% cổ phần hiện tại của mình trong Tesla và 43% cổ phần của SpaceX.

Nếu SpaceX cuối cùng phát triển thành một công ty trị giá 250 tỷ đô la, thì cổ phần của Elon sẽ trị giá 107 tỷ đô la.

Nếu cuối cùng Tesla phát triển thành công ty trị giá 3 nghìn tỷ đô la, thì cổ phần của Elon sẽ trị giá 690 tỷ đô la

Điều đó sẽ mang lại cho anh ấy tổng giá trị tài sản ròng gần 800 tỷ đô la.

Vì vậy, toán học đó sẽ không hoạt động. Để Elon trở thành tỷ phú nghìn tỷ, SpaceX cần thực hiện một số công việc khó khăn hơn nhiều trong bộ phận định giá.

Nếu SpaceX cuối cùng trở thành công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la, thì cổ phần của Elon sẽ trị giá 430 tỷ đô la.

Ở mức đó, Elon sẽ “chỉ” cần Tesla có vốn hóa thị trường 2,5 nghìn tỷ USD. Điều đó sẽ định giá 23% cổ phần Tesla của anh ấy ở mức 575 tỷ đô la. Mang lại cho anh ta tổng giá trị ròng là…

1.005.000.000.000 đô la

Bạn nghĩ anh ấy sẽ thành công chứ?

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 20 tháng 10 năm 2021 trong Bài báo ›

gia tri rong cua mike pence Previous post Tổng tài sản ròng của Mike Pence
co gia tri tai san rong Next post Cô. Giá trị tài sản ròng