Người đồng sáng lập và cựu tỷ phú miễn thuế Chuck Feeney cho biết anh ấy đã chính thức thành công trong việc thoát khỏi tất cả số tiền của mình

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2020 trong Bài báo ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2020 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Có rất nhiều tỷ phú ngoài kia nói rằng họ muốn chết trong cảnh khánh kiệt. Nhưng đôi khi có vẻ như bất chấp những nỗ lực tốt nhất của họ, ngay cả những tỷ phú có khuynh hướng từ thiện nhất dường như ngày càng giàu hơn bất chấp chính họ. Chuck Feeney cho biết anh là trường hợp ngoại lệ và sau khi trở thành tỷ phú bằng cách đồng sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ tại sân bay Duty Free Shoppers vào những năm 1960, người đàn ông được cho là đã truyền cảm hứng cho Triết lý riêng của Bill Gates đối với hoạt động từ thiện nói rằng cuối cùng ông đã thành công trong việc làm cạn kho bạc của mình sau hàng chục năm và hàng tỷ đô la đã cho đi.

Feeney đã đổi mới một cách tiếp cận hoạt động từ thiện mà anh ấy gọi là Giving While Living, khuyến khích những người giàu có làm lớn với các dự án từ thiện lớn hoặc trở về nhà. Và gần đây, anh ấy đã nói với Forbes rằng sứ mệnh từ lâu của anh ấy là loại bỏ phần lớn tài sản tài chính của mình cuối cùng đã hoàn thành:

“Chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Chúng tôi sẽ làm một số điều khác biệt, nhưng tôi rất hài lòng. Tôi cảm thấy rất tuyệt khi hoàn thành công việc này trên đồng hồ của mình…Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã tham gia cùng chúng tôi trên hành trình này. Và những người đó thắc mắc về Cho đi khi đang sống: Hãy thử đi, bạn sẽ thích nó.”

JIMIN LAI/AFP qua Getty Images

Feeney đã quyên góp 8 tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau trong 40 năm qua, hầu hết thông qua tổ chức phi lợi nhuận Atlantic Philanthropies của ông. Nhưng giờ đây, Atlantic Philanthropies không còn nữa, sau khi tổ chức chính thức bị giải thể nhờ Feeney đơn giản là không còn tiền để cho nữa, tiết kiệm được quỹ hưu trí trị giá 2 triệu đô la cho vợ chồng ông. Và trong phần lớn thời gian đó, anh ấy đã làm như vậy một cách ẩn danh, bỏ qua các quy trình công khai thông thường khi anh ấy đi khắp thế giới tài trợ lớn cho mọi thứ, từ y học ở Việt Nam đến khuôn viên công nghệ trị giá 350 triệu đô la cho trường cũ của anh ấy là Đại học Cornell trên đảo Roosevelt của New York.

Trong một báo cáo khác của Forbes từ năm ngoái, Feeney đã tóm tắt thái độ của mình đối với sự hào phóng của mình như sau:

“Tôi thấy rất ít lý do để trì hoãn việc cho đi khi có thể đạt được rất nhiều điều tốt đẹp thông qua việc hỗ trợ các mục đích đáng giá. Bên cạnh đó, việc cho đi khi bạn còn sống sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc cho đi khi bạn đã chết.”

Feeney đã tránh xa những cạm bẫy thông thường của lối sống tỷ phú ngay cả khi ông vẫn còn là một tỷ phú, và giờ đây, lối sống của ông đã được thu gọn lại trong một căn hộ khiêm tốn ở San Francisco – và tất nhiên, sự hài lòng khi thấy thành quả của cuộc đời ông đã đạt đến đỉnh cao. vạch đích.

Mặc dù sự hào phóng tài chính khác thường của Feeney đã được biết đến trong nhiều năm nay, việc đóng cửa Atlantic Philanthropies vào năm 2020 luôn nằm trong kế hoạch, cho đến ngày 14 tháng 9. Thời hạn đó được đưa ra để đưa ra “sự khẩn cấp và kỷ luật” đối với các mục tiêu từ thiện của Feeney, đồng thời khuyến khích ông đặt cược lớn vào việc giúp giải quyết các vấn đề lớn, với dấu hiệu thất bại thực sự duy nhất là tiền còn lại để đốt sau ngày tháng 9 năm 2020 đó. /p>

Các tổ chức được hưởng lợi từ sổ séc của Feeney trong những năm qua có quá nhiều để liệt kê ở đây, nhưng nhìn chung, một số điểm trọng tâm lớn nhất của ông là 3,7 tỷ đô la cho các mục đích giáo dục, 870 triệu đô la cho các chiến dịch xã hội khác nhau, bao gồm tổng cộng 62 triệu đô la tài trợ trị giá cho việc bãi bỏ án tử hình ở Hoa Kỳ và hơn 700 triệu đô la Mỹ cho các sáng kiến ​​và dự án chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2020 trong Bài báo ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la