Nếu Jeff Bezos chưa bao giờ ly hôn, thì hôm nay, giá trị tài sản ròng của ông sẽ lần đầu tiên đạt mức 300 tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 6 tháng 7 năm 2021 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 6 tháng 7 năm 2021 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Hôm nay là một ngày vô cùng hoành tráng đối với Amazon.com. Hôm nay là ngày đầu tiên trong lịch sử công ty được điều hành bởi một CEO không tên là Jeff Bezos. Hôm nay là ngày đầu tiên Andy Jassy lãnh đạo bộ phận Thương mại điện tử/công nghệ/ người khổng lồ phát trực tuyến / cửa hàng tạp hóa. Có lẽ như một dấu hiệu của những điều tốt đẹp sắp tới, vào ngày đầu tiên của Andy, cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Amazon kết thúc ngày tăng 4,7% với giá mỗi cổ phiếu là 3.675,74 USD. Cổ phiếu tăng thêm 3 đô la trên mỗi cổ phiếu sau giờ giao dịch. Một ngày đầu tiên không tồi đối với Andy!

Đó cũng không phải là một ngày tồi tệ của Jeff Bezos. Nhưng khi nào thì có một ngày tồi tệ đối với Jeff Bezos?

Giá cổ phiếu của Amazon tăng vọt sau một thông báo từ Lầu Năm Góc. Đầu thứ ba, Bộ Quốc phòng đã thông báo rằng họ sẽ hủy hợp đồng đám mây trị giá 10 tỷ đô la có tên JEDI mà trước đó họ đã trao độc quyền cho Microsoft. Microsoft đã được trao hợp đồng vào năm 2019. Amazon, được hầu hết các nhà phân tích dự đoán sẽ là người chiến thắng, ngay lập tức bị cáo buộc chơi xấu. Cụ thể, Donald Trump thực sự đã can thiệp để đảm bảo rằng Microsoft giành được hợp đồng với Amazon do sự căm ghét của cựu Tổng thống đối với Jeff Bezos.

Jeff Bezos hiện đang cười suốt quãng đường đến ngân hàng.

Khi giá cổ phiếu của Amazon đạt mức cao nhất mọi thời đại, giá trị tài sản ròng của Bezos CŨNG đạt mức cao nhất mọi thời đại. Khi tôi gõ bài viết này, Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos là…

211 tỷ USD

Anh ấy hiện giàu hơn chính xác 30 tỷ đô la so với Elon Musk, người có giá trị tài sản ròng 181 tỷ đô la, xếp anh ấy ở vị trí thứ hai.

Ồ, nhưng điều gì có thể xảy ra…

(Ảnh của SAUL LOEB/AFP qua Getty Images)

Jeff Bezos Sẽ Giàu Như Thế Nào Nếu Ông Chưa Từng Ly Hôn?

Jeff Bezos và MacKenzie Scott kết hôn từ năm 1993 đến 2019.

Ở thời kỳ đỉnh cao trước nhiều đợt bán cổ phiếu và cuối cùng là dàn xếp ly hôn, Jeff sở hữu 80 triệu cổ phiếu của Amazon.

Ngay trước khi anh và vợ cũ MacKenzie tuyên bố ly hôn, Giá trị tài sản ròng của Jeff là 150 tỷ đô la.

Vào tháng 4 năm 2019, họ đạt được thỏa thuận yêu cầu Jeff chia cho MacKenzie 19,7 triệu cổ phiếu của Amazon. Giá trị của những cổ phiếu đó tại thời điểm chuyển nhượng là 36 tỷ USD. Sau khi họ dàn xếp, giá trị tài sản ròng của Jeff giảm từ 150 tỷ đô la xuống còn 114 tỷ đô la và MacKenzie ngay lập tức trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.

Nếu Jeff và MacKenzie chưa bao giờ ly hôn, thì có một kịch bản rất thực tế là ngày nay Jeff vẫn có thể sở hữu 80 triệu cổ phiếu của Amazon. Ở mức cao nhất mọi thời đại của ngày hôm nay là $3.675,74, 80 triệu cổ phiếu đó sẽ có giá trị…

295 tỷ USD

Một con số hoàn toàn khó hiểu, nhưng chưa dừng lại ở đó.

Jeff sở hữu các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la vào các công ty khác. Ví dụ: Jeff là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào Google trước khi IPO. Hiện nay, ông sở hữu số cổ phiếu Google trị giá ít nhất 1 tỷ USD. Anh ấy cũng sở hữu cổ phần ban đầu trong AirBnB, Uber và hàng chục dự án công nghệ khác.

Anh ấy sở hữu một danh mục bất động sản có giá trị, một số máy bay phản lực tư nhân và tờ The Washington Post.

Cảnh báo kích hoạt. Câu sau đây có thể khiến bạn phát ốm.

Nếu Jeff Bezos chưa bao giờ ly hôn, thì ngày nay giá trị tài sản ròng của ông sẽ là…

300 tỷ USD

Điều đó có khiến ông trở thành người giàu nhất trong lịch sử hiện đại không?

Không.

Thậm chí ở mức 300 tỷ đô la, Jeff sẽ kém Andrew Carnegie 10 tỷ đô la (310 tỷ đô la – sau khi tính đến lạm phát) và kém John D. Rockefeller 40 tỷ đô la (340 tỷ đô la).

Xin chúc mừng Jeff và Amazon đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại tương ứng của bạn!

[Tiết lộ: Tôi sở hữu một số cổ phần của cổ phiếu Amazon trong tài khoản hưu trí.]

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 6 tháng 7 năm 2021 trong Bài báo ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist