nas da bi mat xay dung mot de che dau tu cong nghe von mao hiem

Nas đã bí mật xây dựng một đế chế đầu tư công nghệ vốn mạo hiểm

Bởi Marvin Jules vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 trong Bài báo ›

Bởi Marvin Jules vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 trong Bài báoTin tức âm nhạc

Hãy hỏi bất kỳ người hâm mộ hip-hop nào có tên trong danh sách 5 rapper hàng đầu mọi thời đại của họ và bạn sẽ khó tìm được ai không đưa Nasir Jones, hay còn được biết đến với cái tên Nas, trong danh sách của họ. Người đàn ông 45 tuổi, người gốc New York, đã bán được hàng triệu đĩa hát trong suốt sự nghiệp của mình. Album đầu tay của anh ấy Illmaticđược nhiều người đánh giá là một trong những album vĩ đại nhất trong lịch sử hip-hop. Trong khi Nas phần lớn thành công trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc, anh ấy đang tìm cách mang lại thành công tương tự cho danh mục đầu tư của mình. Và nó không chỉ là một số danh mục đầu tư nghiệp dư nhỏ bé. Nas đã phần nào bí mật xây dựng một đế chế đầu tư công nghệ vốn mạo hiểm khổng lồ.

Nas là thành viên sáng lập của QueensBridge Venture Partners (được đặt tên theo quê hương Queensbridge của anh), một quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ. Nas nói rằng anh ấy đã muốn tham gia đầu tư kể từ lần đầu tiên anh ấy nghe thấy từ “đầu tư” ở trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company Nas đã giải thích:

 “Bạn đầu tư thời gian của mình, bạn có thể đầu tư tiền bạc và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi việc đâu vào đấy đối với tôi. Đó là một trong những điều mà tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi còn trẻ nhóc — những người đứng sau hậu trường làm nên mọi thứ, giúp xây dựng con người, biến ước mơ thành hiện thực.

Nas tiếp tục nói rằng anh ấy muốn tham gia đầu tư vào công nghệ vì anh ấy muốn “được bao quanh bởi những người thông minh nhất thế giới và không muốn giới hạn điều đó chỉ với âm nhạc.< /strong>“

(Craig Barritt/Hình ảnh của Getty)

Một trong những bước đột phá đầu tiên của Nas vào thế giới kinh doanh diễn ra vào năm 2013 khi anh ấy đầu tư sáu con số vào một thương hiệu không còn tồn tại có tên là “Mass Appeal”. Cùng với việc rót vốn từ công ty đầu tư White Owl Partners, Mass Appeal đã hồi sinh từ một thương hiệu đã chết thành một thương hiệu ngày nay vận hành ấn phẩm in hàng quý, công ty sáng tạo, công ty sản xuất video kỹ thuật số và công ty sản xuất phim tài liệu. Vào năm 2014, Mass Appeal đã thành lập một công ty thu âm đã phát hành album “Nasir” năm 2018 của Nas và album “King’s Disease” năm 2020 của Nas.

Thành công của Mass Appeal đã mở ra cánh cửa cho rapper này tại một số công ty đầu tư lớn nhất của Thành phố New York và Thung lũng Silicon. Một trong những công ty đó là Andreessen Horowitz. Người đồng sáng lập của công ty, Ben Horowitz, gắn bó với Nas vì có chung tình yêu với hip hop và đầu tư. Chính Ben đã khuyến khích Nas mở công ty đầu tư mạo hiểm của riêng mình.

Đó là cách QueensBridge Venture Partners ra đời.

Ban đầu, QueensBridge tìm kiếm hầu hết các giao dịch của mình thông qua Andreessen Horowitz. Ví dụ, khi Andreessen mua cổ phần của một công ty như Lyft, QueensBridge sẽ được chia một phần cổ phần của công ty đó. Andreessen đã theo dõi các giao dịch để lại cho Nas những cổ phần nhỏ trong hàng chục công ty nổi tiếng ngày nay. Ví dụ: Coinbase và Genius.

Ngày nay, QueensBridge không cần Andreessen Horowitz để thăm dò ý tưởng, mặc dù tôi chắc chắn rằng thỉnh thoảng họ sẽ không phiền khi nhận được một mẹo hay. Với thành tích thành công độc lập của riêng họ, QueensBridge thực hiện khoảng một trăm đề xuất tài trợ mỗi tháng, chỉ một số ít thực sự nhận được tiền. Tính đến thời điểm viết bài này, công ty đã thực hiện hơn 60 khoản đầu tư đáng kể (mà chúng tôi biết) vào các ngành từ công nghệ tài chính, chăm sóc sức khỏe đến sản xuất âm nhạc.

Quy mô đầu tư điển hình của công ty dao động từ $100.000 đến $500.000.

Và có vẻ như tính chọn lọc của QueensBridge đã được đền đáp. Một số khoản đầu tư thành công nhất của QueensBridge bao gồm Dropbox, Ring, Parachute, SeatGeek, General Assembly, Robinhood, Casper, Pillpack và Pluto TV.

Khi bạn kết hợp các lần xuất cảnh của Nas’ Ring và Pillpack với thỏa thuận chứng thực Hennessy của anh ấy và 40 buổi hòa nhạc, thu nhập năm 2018 của anh ấy đạt mức cao nhất là 35 triệu đô la. Con số đó giúp Nas lần đầu tiên trong sự nghiệp được xếp hạng là một trong 10 rapper được trả lương cao nhất thế giới, dù bạn có tin hay không.

Vậy triết lý đầu tư của Nas là gì? Đây là những gì anh ấy nói với CNBC vào năm 2016:

Mọi người. Đó là số 1 tuyệt đối. Tôi thích đặt cược vào những người tuyệt vời đã truyền cảm hứng cho tôi và khiến tôi suy nghĩ hoặc nhìn mọi thứ khác đi.

Những lời khôn ngoan để sống và đầu tư! Xin chúc mừng Nas về tất cả thành công của anh ấy. Có điều gì đó cho tôi biết rằng chúng tôi sẽ báo cáo về những chiến thắng của anh ấy trong nhiều năm tới!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Marvin Jules vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 trong Bài báo ›

mrbeast dang tim cach huy dong 150 trieu do la cho de che cua minh voi muc dinh gia 15 ty do la Previous post MrBeast đang tìm cách huy động 150 triệu đô la cho đế chế của mình, với mức định giá 1,5 tỷ đô la!
muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la Next post Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la