Năm 2015, Elizabeth Holmes là Tỷ phú Công nghệ Sinh học. Hôm Nay Cô Bị Kết Án 11 Năm Tù.

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài báoGiải trí

Ngày xửa ngày xưa, Elizabeth Holmes là con cưng của ngành công nghệ sinh học . Cô ấy đã được viết về cô ấy một cách rực rỡ trên hàng chục tờ báo (bao gồm cả CelebrityNetWorth). Nhờ sự thành công đáng kinh ngạc của công ty, năm 2015 giá trị tài sản ròng của cô ấy đã vượt mức 4,5 tỷ đô la (trên giấy tờ). Cô là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Cô được coi là một nhà đổi mới và thiên tài nhờ cuộc cách mạng công nghệ được cho là do công ty xét nghiệm máu Theranos của cô cung cấp.

Thật không may, những ngày đó đã qua. Tài sản không còn, cô bị kết án với nhiều tội danh và hôm nay cô bị kết án 11 năm tù.

Hình ảnh của Hồ Lisa/Getty

Nhắc lại, vào thời kỳ hoàng kim, Theranos đã hứa rằng họ có thể thực hiện nhiều xét nghiệm và sàng lọc rất chuyên biệt bằng cách sử dụng một mũi chích máu nhỏ có thể được thực hiện tại CVS địa phương của bạn. Các kết quả sẽ sẵn sàng gần như ngay lập tức. Đây được coi là một phép lạ vì cho đến thời điểm đó, hệ thống phổ biến bao gồm bệnh nhân đến phòng thí nghiệm máu, nơi một lọ máu sẽ được rút ra bằng kim và kết quả sẽ không được biết trong nhiều ngày.

Thật không may, các xét nghiệm máu kỳ diệu của Theranos lại không hề kỳ diệu chút nào.

Theranos lần đầu tiên ngồi vào ghế nóng khi một bài báo của Wall Street Journal xuất bản vào tháng 10 năm 2016 đặt câu hỏi về tính chính xác và tính hợp pháp của xét nghiệm máu của họ. Điều đó dẫn đến một cuộc điều tra dẫn đến việc đóng cửa một trong những phòng thí nghiệm của Theranos, nơi xét nghiệm máu. Holmes bị cấm điều hành phòng thí nghiệm y tế trong hai năm.

Vào năm 2017, công ty đã dàn xếp với Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid, đây là cơ quan chính phủ giám sát quy định của các phòng thí nghiệm xét nghiệm máu. Trong thỏa thuận dàn xếp, Theranos đồng ý không sở hữu hoặc điều hành phòng thí nghiệm lâm sàng trong hai năm.

Năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái đã đệ đơn tố cáo Holmes và Theranos gian lận. Là một phần của thông báo gian lận, Holmes đã đồng ý từ bỏ quyền kiểm soát biểu quyết đa số và giảm cổ phần của mình trong công ty. Cô ấy cũng đã nộp phạt 500.000 đô la.

Các cáo buộc của SEC chống lại Theranos và Holmes dưới đây:

Steven Peikin, giám đốc Ban Thực thi của SEC cho biết trong một thông cáo:

Các nhà đầu tư không có quyền gì khác ngoài sự trung thực và thẳng thắn hoàn toàn từ các công ty và giám đốc điều hành của họ. Các cáo buộc chống lại Theranos, Holmes và Balwani làm rõ rằng không có sự miễn trừ nào đối với các điều khoản chống gian lận của luật chứng khoán liên bang chỉ vì một công ty không phải là công ty đại chúng, đang trong giai đoạn phát triển hoặc là đối tượng thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Vào tháng 6 năm 2018, Elizabeth Holmes và đối tác Sunny Balwani đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố chín tội danh lừa đảo qua đường dây và hai tội danh âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây. COVID gây ra sự chậm trễ trong nhiều năm. Phiên tòa hình sự của cô ấy bắt đầu vào tháng 8 năm 2021. Vào tháng 1 năm 2022, cô ấy bị kết án với bốn tội danh. Vào ngày 18 tháng 11 năm 2022, Elizabeth bị kết án 135 tháng tù, tức là hơn 11 năm một chút. Vào tháng 7 năm 2022, Sunny Balwani bị kết tội về mọi tội danh. Anh ta phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la