nam 1982 oakland as khong the giai quyet mot loi ke toan nghiem trong cau tra loi duoc dong khung tren tuong phong ngu cua rickey henderson scaled

Năm 1982, Oakland A’s không thể giải quyết một lỗi kế toán nghiêm trọng. Câu trả lời được đóng khung trên tường phòng ngủ của Rickey Henderson.

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài báoGiải trí

Khi còn bé, tôi cổ vũ cho đội San Francisco Giants và GHÉT đội Oakland A’s. Nhưng ngay cả những người hâm mộ Người khổng lồ cuồng nhiệt nhất/những người ghét Oakland vào cuối những năm 80/đầu những năm 90 cũng phải tôn trọng Rickey Henderson. Rickey chơi cho đội A từ 1979-1984 rồi chơi lại từ 1989-1993 với 4 mùa giải xen kẽ với New York Yankees. Anh ấy đã chơi cho một vài đội khác trong suốt sự nghiệp đầy ấn tượng của mình, nhưng chính trong những năm ở Oakland và New York, Rickey mới tự khẳng định mình là cầu thủ ghi bàn dẫn trước vĩ đại nhất mọi thời đại.

Rickey Henderson hiện đang giữ kỷ lục giải đấu lớn về các căn cứ bị đánh cắp, số lần ghi bàn, số lần vượt lên dẫn trước về nhà, số lần đi bộ không chủ ý và số căn cứ bị đánh cắp nhiều nhất trong một mùa giải. Anh ta thực sự là một con quái vật khi ăn cắp căn cứ, với kỷ lục 1.406 căn cứ bị đánh cắp trong sự nghiệp của mình và kỷ lục một mùa giải là 130, được thiết lập vào năm 1982.

Tóm lại, ngay cả khi bạn ghét điểm A, thì Rickey Henderson vẫn luôn thú vị khi xem. Anh ấy cũng là một trong những nhân vật thú vị nhất trong thể thao chuyên nghiệp, cả trong và ngoài sân cỏ. Sự nghiệp của anh ấy chứa đầy hàng chục câu chuyện vui nhộn, quá hay đến mức khó tin, những câu nói tục tĩu và hi-jinx, nhiều câu chuyện trong số đó đã được Rickey… kể ở ngôi thứ nhất một cách nổi tiếng. Trong số tất cả những huyền thoại này, câu chuyện quá-tốt-để-có-thật (nhưng thực tế là có thật!) của Rickey Henderson yêu thích của tôi liên quan đến khoản tiền thưởng ký hợp đồng 1 triệu đô la và một cuộc gọi rất khó xử từ Oakland A’s văn phòng kế toán.

Trước khi chúng ta bắt đầu câu chuyện về tiền thưởng khi ký hợp đồng, đây chỉ là một vài ví dụ khác về việc Rickey Henderson vẫn là Rickey Henderson:

(Ảnh của Otto Greule Jr/Getty Images)

Tấm séc 1 triệu đô la

Rickey có trận ra mắt giải đấu lớn vào ngày 24 tháng 6 năm 1979. Trong trận ra mắt đó, anh ấy đã có hai lần trúng đích trong bốn lần đánh gậy và thậm chí còn đánh cắp một căn cứ. Vào năm 1980, anh ta đã đánh cắp 100 căn cứ trong một mùa giải, điều mà chỉ có ba người chơi khác làm được cho đến ngày nay. Năm 1981, anh ấy là cầu thủ được yêu thích nhất để giành danh hiệu MVP của giải đấu nhưng không may là mùa giải bị cắt ngắn do một cuộc đình công.

Trước mùa giải năm 1982, Rickey kiếm được tối thiểu 185.000 đô la cho giải đấu (tương đương với khoảng 600.000 đô la ngày nay). Nhờ màn trình diễn ấn tượng của anh ấy cho đến thời điểm đó, đội A đã mang về cho Rickey một hợp đồng khổng lồ. Trong mùa tiếp theo, lương của anh ấy sẽ tăng lên 535.000 đô la (khoảng 1,6 triệu đô la ngày nay), tiếp theo là 950.000 đô la (2,85 triệu đô la ngày nay).

Nhưng có lẽ phần tuyệt vời nhất là tiền thưởng khi ký hợp đồng.

Để thưởng cho thành tích của anh ấy trong vài năm đầu tiên đó, ngay trước khi bắt đầu mùa giải 1982, Oakland A’s đã trao cho Rickey 1 triệu đô la tiền thưởng khi ký hợp đồng. Con số đó tương đương với 3,3 triệu đô la ngày nay.

Như bạn có thể tưởng tượng, trở thành triệu phú chỉ sau một đêm là giấc mơ thành hiện thực đối với một đứa trẻ lớn lên ở một khu dân cư khó khăn cách sân vận động Oakland không xa.

Nhưng rồi một điều rất kỳ lạ đã xảy ra.

TIMOTHY CLARY/AFP/Getty Images

Bài toán hóc búa về kế toán

Vài tháng sau khi hợp đồng và séc đã khô mực, một người nào đó trong văn phòng kế toán của Oakland A đã phát hiện ra một lỗi bất thường trong sổ sách của họ. Dù tính toán thế nào đi chăng nữa, một kế toán viên tội nghiệp nào đó ở Oakland cũng không thể hiểu tại sao sổ sách của đội bị giảm một triệu đô la. Một vài nghìn đô la sẽ không là gì để hắt hơi, thậm chí có thể là 10.000 đô la. Nhưng để kiếm được cả triệu đô la thì hoàn toàn điên rồ.

Việc phát hiện ra sự khác biệt này đã khơi mào cho một cuộc điều tra quy mô lớn cho đến khi một người nào đó cuối cùng phát hiện ra rằng 1 triệu đô la có liên quan đến một tấm séc duy nhất. Một tấm séc đã được viết cho Rickey Henderson hơn bốn tháng trước đó.

Một người nào đó từ văn phòng kế toán đã gọi cho Rickey và hỏi anh ấy xem anh ấy có còn tấm séc không. Rickey đã trả lời:

Có, tôi có rồi! Tôi đang xem ngay bây giờ. Nó vẫn ở trong khung hình.”

Người kế toán có lẽ đã trả lời:

Cái gì?

Như bạn có thể đã suy luận đến bây giờ, Rickey rất tự hào về tấm séc trị giá 1 triệu đô la của mình, đến nỗi anh quyết định đóng khung nó và dán lên tường. Rõ ràng anh ta không biết rằng bạn phải rút séc để thực sự trở thành triệu phú! Văn phòng kế toán đã lịch sự yêu cầu Rickey mang séc đến ngân hàng của anh ấy, yêu cầu họ chụp một bản sao và sau đó treo tấm séc đó lên tường của anh ấy.

Bài học nhớ đời! Và cũng đúng lúc, bởi vì trong 21 mùa tiếp theo, Rickey sẽ tiếp tục kiếm được hơn 44 triệu đô la. Tại một thời điểm nào đó, Rickey hy vọng đã đăng ký ký gửi trực tiếp!

Còn việc đổi séc trị giá 15 triệu đô la thì sao?

Người chơi thể thao quên (hoặc không biết) đổi séc của họ thành tiền mặt là một điều thường xảy ra một cách đáng ngạc nhiên. Và nó có thể là séc lớn! Ví dụ: vào năm 2014, người ta tiết lộ rằng Patrick Peterson, hậu vệ cánh của Arizona Cardinal, đã đợi vài tháng để rút tiền mặt cho tấm séc tiền thưởng 15 triệu đô la đô la, chính xác là 15.361.000 đô la.

Khi Sports Illustrated cuối cùng đã tìm ra anh ấy để hỏi tại sao anh ấy không ký gửi séc, Peterson đã trả lời “Tôi vẫn chưa tìm hiểu kỹ về nó”.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine