n r narayana murthy net worth

N.R. Narayana Murthy Net Worth

Giá trị tài sản ròng của N. R. Narayana Murthy là bao nhiêu?
N.R. Narayana Murthy là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD. Narayana Murthy kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đồng sáng lập Infos

Giá trị tài sản ròng của N. R. Narayana Murthy là bao nhiêu?

N.R. Narayana Murthy là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD. Narayana Murthy kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đồng sáng lập Infosys, nhà cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật và gia công phần mềm đa quốc gia. Infosys là công ty Công nghệ thông tin lớn thứ hai ở Ấn Độ. Công ty giao dịch công khai (NYSE: INFY) tạo ra doanh thu 16 tỷ đô la mỗi năm và 4 tỷ đô la lợi nhuận. Tại thời điểm viết bài này, vốn hóa thị trường của công ty là 80 tỷ đô la nhưng trong thời gian gần đây, mức định giá đã vượt quá 100 tỷ đô la.

Con gái của Narayana là nhà thiết kế Akshata Murty. Chồng của Akshata là chính trị gia người Anh Rishi Sunak. Vào tháng 10 năm 2022, Rishi trở thành Thủ tướng của Vương quốc Anh. Nhờ có khoảng 39 triệu cổ phiếu Infoysis của Akshata, Rishi là Thủ tướng giàu nhất trong lịch sử nước Anh. Vào thời điểm ông trở thành Thủ tướng, tổng giá trị tài sản ròng của họ là 800 triệu USD. Điều đó khiến Rishi giàu hơn Vua Charles khoảng 200 triệu đô la.

Thời thơ ấu

Nagavara Ramarao Narayan Murthy sinh ra ở Shidlaghatta, Karnataka vào ngày 20 tháng 8 năm 1946. Ông sinh ra trong một gia đình Kannada trung lưu. Anh ấy là một học sinh rất thông minh từ khi còn nhỏ và được nhận vào Học viện Kỹ thuật Quốc gia sau khi tốt nghiệp trung học. Ông tốt nghiệp năm 1967 với bằng kỹ sư điện. Sau đó, anh nhận bằng thạc sĩ tại Học viện Công nghệ Ấn Độ Kanpur.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Murthy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là cộng tác viên nghiên cứu tại Học viện Quản lý Ấn Độ Ahmedabad. Sau đó, anh ấy được thăng chức thành trưởng lập trình viên hệ thống ở đó, nơi anh ấy làm việc trên hệ thống máy tính chia sẻ thời gian đầu tiên của Ấn Độ. Ông cũng đã thiết kế và triển khai trình thông dịch BASIC cho Electronics Corporation of India Limited. Murthy sau đó quyết định thành lập công ty riêng của mình mà ông gọi là Softronics. Tuy nhiên, công ty đã thất bại sau một năm rưỡi, lúc đó anh quyết định gia nhập Patni Computer Systems ở Pune, Ấn Độ.

Infosys

Năm 1981, Murthy và sáu chuyên gia phần mềm khác thành lập Infosys. Vốn đầu tư ban đầu cho công ty được cung cấp bởi vợ của Murthy, Sudha Murthy. Murthy đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của công ty và giữ vị trí lãnh đạo trong 21 năm, từ 1981 đến 2002. Sau đó, ông được người đồng sáng lập Nandan Nilekani kế nhiệm vị trí này. Trong thời gian đảm nhận vai trò lãnh đạo, ông chịu trách nhiệm về sự phát triển vượt bậc ban đầu của công ty, bao gồm việc liên kết, thiết kế và triển khai phương thức phân phối toàn cầu cho dịch vụ CNTT gia công phần mềm từ Ấn Độ. Từ năm 2002 đến năm 2006, ông là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty và sau đó trở thành người cố vấn chính của công ty. Ông đã nghỉ việc tại công ty vào tháng 8 năm 2011, mặc dù ông vẫn giữ chức danh chủ tịch danh dự.

Hình ảnh đẹp

Công việc khác

Ngoài công việc với Infosys, Murthy còn tham gia vào một số dự án kinh doanh khác. Ông là thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của HSBC. Ông cũng từng là giám đốc trong hội đồng quản trị của Ngân hàng DBS và các công ty khác như Unilever, ICICI, NDTV. Với sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, anh ấy cũng đã được đề nghị phục vụ trong ban cố vấn và các vị trí trong hội đồng của nhiều tổ chức giáo dục và tổ chức từ thiện khác nhau. Một số trong số này bao gồm Đại học Cornell, Quỹ Liên hợp quốc, Quỹ Ford, INSEAD và ESSEC. Ông cũng đã làm việc với Hiệp hội Đối tác Ấn-Anh và Viện Quản lý Châu Á. Ông phục vụ với tư cách là người được ủy thác của Rhodes Trust, Giải thưởng Infosys và Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Princeton. Năm 2005, ông đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ và cũng từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổ chức Y tế Công cộng Ấn Độ. Với nền tảng luật của mình, Murthy cũng nằm trong ban chiến lược tư vấn cho công ty luật quốc gia của Ấn Độ , Cyril Amarchand Mangaldas. Ông cung cấp hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến chiến lược, chính sách và các vấn đề quản trị khác nhau.

Murthy cũng là tác giả của một số cuốn sách. Anh ấy đã xuất bản cuốn “A Better India: A Better World” vào năm 2009. Năm 2016, cuốn “The Wit and Wisdom of Narayana Murthy” đã được xuất bản. Năm sau, anh xuất bản “Bầu trời trong xanh: Những câu chuyện và bài thơ về xung đột và hy vọng.”

Trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công của mình, Murthy đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu. Năm 2003, anh được trao giải thưởng ErnstGiá trị tài sản ròng của N. R. Narayana Murthy là bao nhiêu?
N.R. Narayana Murthy là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD. Narayana Murthy kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đồng sáng lập Infos

mrbeast dang tim cach huy dong 150 trieu do la cho de che cua minh voi muc dinh gia 15 ty do la Previous post MrBeast đang tìm cách huy động 150 triệu đô la cho đế chế của mình, với mức định giá 1,5 tỷ đô la!
muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la Next post Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la