muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la

Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 19 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 19 tháng 8 năm 2020 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Elon Musk đang có một tuần RẤT tốt. Hôm qua, Giá trị tài sản ròng của Elon đã vượt mức 85 tỷ đô la khi Tesla đạt mức kỷ lục mọi thời đại cao. Với bước nhảy vọt đó, Elon được xếp hạng là người giàu thứ tư trên hành tinh lần đầu tiên vượt qua tỷ phú người Pháp Bernard Arnault.

Nhưng đó không phải là tất cả!

Hôm qua, người ta cũng xác nhận rằng công ty KHÁC của Elon là SpaceX đã huy động thành công một vòng tiền mới với mức định giá cao mới mọi thời đại. Sự kết hợp của hai sự kiện này đã khiến Elon kiếm được MỘT TẤN tiền…

(Ảnh của Mario Tama/Getty Images)

Hãy lùi lại một chút.

Khi đánh giá giá trị tài sản ròng của Elon Musk, điều quan trọng cần nhớ là nó bao gồm cổ phần của anh ấy trong cả Tesla – được giao dịch công khai – VÀ SpaceX – vẫn là một công ty tư nhân.

Ví dụ: khi giá trị tài sản ròng của Elon lần đầu tiên đạt 70 tỷ USD vào ngày 10 tháng 7 năm 2020, khoảng 15 tỷ USD là của công ty tư nhân SpaceX (dựa trên định giá cá nhân) và 55 tỷ USD còn lại là của Tesla (dựa trên giá cổ phiếu giao dịch công khai).

Elon sở hữu 20% cổ phần đang lưu hành của Tesla.

Trước vòng tài trợ gần đây nhất của SpaceX, Elon đã sở hữu 54% cổ phần của công ty tư nhân này. Vào thời điểm đó, công ty được định giá 36 tỷ đô la sau vòng gọi vốn gần đây nhất vào tháng 2 năm 2020.

SpaceX vừa xác nhận thông qua một hồ sơ của SEC rằng họ đã huy động được 1,9 tỷ USD vốn mới từ một nhóm các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư mới này đã mua vào SpaceX với mức định giá tăng lên 46 tỷ đô la. Vòng gọi vốn đã có lượng người đăng ký vượt mức, điều đó có nghĩa là SpaceX phải từ chối các nhà đầu tư ngay cả sau khi tăng số tiền mà công ty dự định huy động từ 1 tỷ đô la lên 1,9 tỷ đô la.

Sau vòng huy động vốn gần đây nhất này, 54% cổ phần của Elon đã giảm xuống còn 48%. Ngoài ra, mức định giá 46 tỷ USD của công ty bao gồm 1,9 tỷ USD tiền mặt. Vì vậy, số tiền đó không được trả cho những người trong cuộc như Elon, nó sẽ được dùng làm vốn hoạt động.

Với mức định giá riêng là 46 tỷ USD, 48% cổ phần trong SpaceX của Elon trị giá 22 tỷ USD.

Với mức vốn hóa thị trường là 350 tỷ USD, 20% cổ phần Tesla của Elon trị giá 70 tỷ USD.

Sau khi loại bỏ khoảng 1,5 tỷ đô la trong các khoản nợ và nghĩa vụ cá nhân khác nhau, giá trị tài sản ròng của Elon ở các mức tương ứng trên là 90,5 tỷ đô la.

Chúc mừng Elon!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 19 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

gia tri rong cua neil finn Previous post Tổng tài sản ròng của Neil Finn
gia tri tai san rong cua nicky barnes Next post Giá trị tài sản ròng của Nicky Barnes