Một thanh niên 22 tuổi ngẫu nhiên đã đánh cắp số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la từ Con đường tơ lụa và chỉ ngồi trên vận may bí mật trong một thập kỷ… Sau đó, anh ta bị bắt.

Bởi Joseph Gibson vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài báoBao nhiêu

Các công tố viên liên bang ở Manhattan đã thông báo tịch thu Bitcoin từ một nhà phát triển bất động sản 32 tuổi tên là James Zhong. Đây là vụ tịch thu tiền điện tử lớn thứ hai từng được thực hiện bởi Bộ Tư pháp. Và giống như nhiều người thích Bitcoin, câu chuyện của James Zhong khá hoang đường. Theo lời nhận tội của mình, Zhong đã thực hiện hành vi lừa đảo chuyển khoản liên quan đến một vụ lừa đảo xảy ra trên thị trường “web đen” khét tiếng Con đường tơ lụa khoảng mười năm trước. Sau đó, anh ta ngồi trên khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la bị đánh cắp trong MỘT THẬP KỲ mà không thực sự làm gì nhiều với số tiền đó.

Cuộc đột kích diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, khi các nhà điều tra lần theo dấu vết của hơn 50.000 bitcoin cho Zhong, đồng tiền này từng thuộc về người sáng lập Silk Road (và kẻ bị kết án trọng tội hiện đang thụ án chung thân) Ross Ulbricht. Vào thời điểm bị tịch thu, Bitcoin đang giao dịch ở mức 60.000 đô la, mang lại cho bộ đệm tổng giá trị là 3,4 tỷ đô la. Với mức giá Bitcoin ngày nay chỉ dưới 16.600 đô la, 50.000 xu này trị giá khoảng 800 triệu đô la.

Lưu ý bên lề: Tôi vừa được thông báo về một chuỗi Twitter thú vị đề cập đến tất cả các chi tiết quan trọng trong câu chuyện của James Zhong. Hãy xem phần này nếu bạn quan tâm:

Chính phủ Hoa Kỳ đã đánh cắp 3,6 tỷ đô la trong

Previous post Giá trị tài sản ròng của Evan Seinfeld
Next post Giá trị tài sản ròng của Forrest Mars Jr