Một thẩm phán ra lệnh cho Shakira hầu tòa về vụ án trốn thuế trị giá 14 triệu đô la

Bởi Joseph Gibson vào ngày 29 tháng 9 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 29 tháng 9 năm 2022 trong < span>Bài viếtTin tức về người nổi tiếng

Điều cuối cùng chúng tôi nghe được từ Shakiracác vấn đề về thuế của cô ấy với Các nhà chức trách Tây Ban Nha, họ đang yêu cầu một bản án tù cho cáo buộc trốn thuế của cô, mặc dù cô tuyên bố rằng mình đã trả hết nợ. Hiện nam ca sĩ đã bị ra lệnh hầu tòa với sáu tội danh gian lận thuế.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha nói rằng ngôi sao nhạc pop người Colombia đã sống ở Tây Ban Nha trong phần lớn thời gian từ năm 2012 đến năm 2014 nhưng không trả được khoản thuế thu nhập mà cô nợ trong khoảng thời gian đó. Các công tố viên đang tìm kiếm bản án tù lên tới 8 năm cũng như khoản tiền phạt bổ sung 23,7 triệu euro (tương đương hơn 23 triệu đô la Mỹ một chút). Đó là ngoài khoản thuế truy thu 13,9 triệu đô la mà họ thừa nhận rằng cô ấy đã trả lại, cộng thêm 2,6 triệu đô la tiền lãi. Bằng cách tìm kiếm các khoản tiền phạt bổ sung và thậm chí cả án tù, rõ ràng là chính quyền Tây Ban Nha chưa sẵn sàng tha thứ và quên đi hành vi gian lận bị cáo buộc. Nhưng theo một tuyên bố từ nhà báo của Shakira, tất cả là do Cơ quan Thuế Tây Ban Nha có khuynh hướng thực thi quá mức đối với những người nộp thuế ở Tây Ban Nha:

“Shakira luôn hợp tác và tuân thủ luật pháp, thể hiện hành vi hoàn hảo với tư cách là một cá nhân và người nộp thuế, đồng thời trung thành tuân theo lời khuyên của PriceWaterhouse Coopers, một công ty thuế uy tín và được công nhận trên toàn cầu. Thật không may, Văn phòng thuế Tây Ban Nha, cứ hai vụ kiện với người nộp thuế lại thua một vụ, tiếp tục vi phạm các quyền của cô ấy và theo đuổi một vụ kiện vô căn cứ khác. Shakira tự tin rằng sự vô tội của cô ấy sẽ được chứng minh vào cuối quá trình xét xử.”

Hình ảnh của Marc Piasecki/FilmMagic/Getty

Shakira luôn khẳng định rằng nơi cư trú chính thức của cô trong khoảng thời gian được đề cập là ở Bahamas và cô đang bị chính quyền Tây Ban Nha nhắm đến do mối quan hệ (kể từ khi kết thúc) với cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha Gerard Piqué.

Ngày xét xử của phiên tòa vẫn chưa được ấn định.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 29 tháng 9 năm 2022 trong Bài viết ›

Previous post Cách lựa chọn KOLs phù hợp cho ngành mỹ phẩm
Next post Giá trị tài sản ròng của Aaron Carter