mot nguoi thue nha buong binh o nyc da cam co mot so tien hoan toan dien ro de cuoi cung roi khoi can ho bi kiem soat tien thue nha cua minh

Một người thuê nhà bướng bỉnh ở NYC đã cầm cố một số tiền hoàn toàn điên rồ để cuối cùng rời khỏi căn hộ bị kiểm soát tiền thuê nhà của mình

Bởi Brian Warner vào ngày 19 tháng 11 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 19 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài viếtGiải trí

Có nhiều lập luận hợp lệ ủng hộ và phản đối khái niệm kiểm soát tiền thuê nhà. Nói chung, nếu bạn sống trong một thành phố có kiểm soát tiền thuê nhà, sẽ có những quy định nghiêm ngặt về số tiền thuê nhà của bạn có thể tăng lên hàng năm. Đối với ai đó muốn thuê trong một thời gian dài, việc kiểm soát tiền thuê là điều tuyệt vời nhất. Mục tiêu của bạn là chốt hợp đồng thuê căn hộ mà bạn thực sự yêu thích, sau đó không bao giờ rời đi. Hàng xóm của tôi là một cặp vợ chồng già đã sống trong căn hộ của họ hơn 20 năm. Họ hiện đang trả 700 đô la một tháng cho một căn hộ tuyệt vời có thể dễ dàng cho thuê với giá 2500 đô la nếu nó có trên Craigslist vào ngày mai. Chủ nhà của họ về cơ bản mất $1800 mỗi tháng. Một nhược điểm lớn khác đối với chủ nhà kiểm soát tiền thuê nhà là về cơ bản không thể đuổi người thuê nhà ra ngoài. Đây có thể là một vấn đề thực sự đối với chủ sở hữu quan tâm đến việc tu sửa hoặc phá dỡ toàn bộ tòa nhà. Chủ sở hữu tòa nhà hoặc phải đủ kiên nhẫn để đợi những người thuê hiện tại tự dọn đi… hoặc là chết. Nếu thời gian là điều cốt yếu, thì có một tùy chọn khác để khiến người thuê rời đi: Trả tiền cho họ. Và ở một thành phố như New York, nơi bất động sản quý hơn vàng, việc trả tiền cho người thuê nhà có thể là một nỗ lực cực kỳ tốn kém. Sau đó là câu chuyện của Herbert J. Sukenik. Herb Sukenik đã cầm cố một số tiền cực kỳ điên rồ để cuối cùng rời khỏi căn hộ tồi tàn rộng 350 foot vuông ở Công viên Trung tâm của mình. Đó là số tiền cao nhất từng được trả để khiến một người thuê rời khỏi một căn hộ ở New York, có thể là trên thế giới.

Herbert Sukenik sinh ra ở Bronx, New York vào năm 1930. Ông theo học tại Đại học Cornell, nơi ông lấy bằng đại học vật lý. Sau đó, ông ở lại Cornell để lấy bằng thạc sĩ vật lý và bằng tiến sĩ. Theo tất cả các tài khoản, Herb rất xuất sắc. Ông cũng là một chút của một xã hội ruồng bỏ. Anh ấy đã làm việc cho General Electric một thời gian sau đó tại Công ty Martin trong bộ phận Hệ thống Không gian của họ. Năm 1974, Herbert, người đã sống ẩn dật phần nào, thuê một căn hộ nhỏ rộng 350 foot vuông trong tòa nhà Khách sạn Mayflower. Anh ấy chưa bao giờ kết hôn và dường như không có bạn bè hay gia đình. Về cơ bản, ông sống như một ẩn sĩ trong ba thập kỷ tiếp theo.

Ảnh qua King of Hearts/Wikimedia Creative Commons

Tòa nhà khách sạn Mayflower tọa lạc trên nơi được cho là bất động sản có giá trị nhất và rất được thèm muốn trên thế giới. Tọa lạc tại 15 Central Park West, tòa nhà có vị trí hoàn hảo để ai đó xây dựng những căn hộ sang trọng có giá hàng chục triệu đô la một căn. Có thể nhiều hơn nữa. Nhìn thấy tiềm năng rõ ràng mà bất động sản này mang lại, vào năm 2004, toàn bộ tòa nhà đã được các ông trùm bất động sản Arthur và Will Zeckendorf mua với giá 401 triệu đô la.

Anh em nhà Zeckendorf nhanh chóng bắt đầu quá trình trả tiền cho từng người thuê nhà hiện tại để chuyển đi. Nhiều người trong số những người thuê đầu tiên đã chấp nhận đề nghị đầu tiên: 650.000 đô la. Điều đó chỉ còn lại một vài tổ chức. Lẽ ra những người đăng ký sớm đó phải cầm cự được lâu hơn vì đề nghị chuyển ra ngoài đã được nâng lên mức 1 triệu đô la khiến người ta phải suy nghĩ. Tất cả các khoản giữ lại còn lại được chấp nhận, ngoại trừ một: Herb Sukenik.

Lúc đầu, Herb đề nghị rời khỏi căn hộ của mình nếu Zeckendorfs mua cho anh ta một căn hộ hai phòng ngủ rộng 2200 foot vuông trong một tòa nhà gần đó, sau đó cho anh ta thuê lại với giá 1 đô la một tháng, cho đến hết đời. Nhà Zeckendorf đồng ý. Nhưng rồi Herb đột ngột rút lui. Herb có lẽ đã nhận ra rằng anh ta là người nắm giữ đơn độc và những nhà phát triển này có hầu bao rủng rỉnh. Anh ta đòi tiền. Rất rất nhiều tiền. Kinh ngạc và không muốn bị bắt làm con tin, gia đình Zeckendor bắt đầu phá hủy tòa nhà. Họ hy vọng có thể đuổi Herb ra khỏi mọi rắc rối và tiếng ồn của công trình xây dựng. Herbert không nản lòng.

Sau hơn một năm sống trong khu xây dựng, sự bướng bỉnh của Herbert cuối cùng cũng được đền đáp vào năm 2005. Thừa nhận thất bại, gia đình Zeckendor nhượng bộ và đưa ra một lời đề nghị mà Herbert không thể (và không) từ chối. Để cuối cùng khiến Herbert rời khỏi căn hộ rộng 350 foot vuông cũ nát của mình, họ đã đề nghị mua lại một lần bằng tiền mặt cho anh ấy… hãy sẵn sàng cho điều đó… 17 triệu đô la. Cho đến nay, đó là số tiền lớn nhất từng được trả để khiến một người thuê nhà rời khỏi một căn hộ ở Thành phố New York. Đó có lẽ là số tiền lớn nhất từng được trả để khiến bất kỳ ai rời khỏi bất kỳ căn hộ nào. Nhưng nó trở nên tốt hơn. Nhà Zeckendorf không chỉ đồng ý đưa cho Herb Sukenik 17 triệu đô la tiền mặt, mà họ còn đồng ý cho anh ta sống trong một căn hộ 2 triệu đô la ở Central Park South, nơi anh ta sẽ trả 1 đô la một tháng tiền thuê nhà cho đến hết đời.

17 triệu đô la cộng với một căn hộ trị giá 2 triệu đô la về cơ bản là miễn phí trọn đời! Anh chàng này là thần tượng của tôi! Khi Herbert cuối cùng đã ra đi, Zeckendorfs cuối cùng đã được phép tu sửa lại hoàn toàn khách sạn Mayflower từ đầu. Họ đã đầu tư 1 tỷ đô la vào tòa nhà và biến nó thành địa chỉ hiện là địa chỉ đắt đỏ và được thèm muốn nhất ở Thành phố New York. Ngày nay, “15 CPW“, như tên gọi của nó, có đường lái xe hoàn toàn riêng tư, khuất khỏi tay săn ảnh, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục rộng 14.000 foot vuông có hồ bơi rộng 75 foot. Căn hộ một phòng ngủ có giá trung bình 7 triệu USD. Hai phòng ngủ $12 triệu. Ba phòng ngủ $15-$30 triệu. Bốn phòng ngủ (chỉ có một phòng) $60 triệu. Năm phòng ngủ, (chỉ có hai phòng) $65 triệu trở lên. Những người thuê hiện tại bao gồm Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein, Sting, Jeff Gordon, Alex Rodriguez và Denzel Washington.

Để đọc toàn bộ câu chuyện tuyệt vời về cách 15 Central Park West trở thành địa chỉ quyền lực và đắt giá nhất trên thế giới, hãy mua cuốn sách mới của Michael Gross:

Ngôi nhà của vận may siêu phàm: Mười lăm Central Park West, địa chỉ quyền lực nhất thế giới

gia tri rong cua steve lobel Previous post Tổng tài sản ròng của Steve Lobel
su minh oan ngot ngao kylie jenner khong phai la ty phu forbes tuyen bo rang pham vi bao hiem truoc do dua tren cac to khai thue bi cao buoc la gia mao va cac khoan phong dai lon Next post Sự minh oan ngọt ngào! Kylie Jenner không phải là tỷ phú – Forbes tuyên bố rằng phạm vi bảo hiểm trước đó dựa trên các tờ khai thuế bị cáo buộc là giả mạo và các khoản phóng đại lớn