mot nguoi dan ong da viet hau nhu moi bai hat nhac pop lon trong 20 nam qua va co the ban chua tung nghe ten anh ay

Một người đàn ông đã viết hầu như mọi bài hát nhạc pop lớn trong 20 năm qua. Và Có Thể Bạn Chưa Từng Nghe Tên Anh ấy

Bởi Max Savage Levenson vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

Bởi Max Savage Levenson vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 trong Bài báoGiải trí

Đố vui về nhạc pop: Ai là người có ảnh hưởng và quyền lực nhất trong làng nhạc pop trong 20 năm qua? Britney Spears? Madonna? Micheal Jackson? Beyoncé? Simon Cowell? Chắc chắn, những người này đều đã thành công ngoài sức tưởng tượng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một người đàn ông có thành tích âm nhạc dễ dàng vượt qua tất cả những nghệ sĩ này? Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng hầu hết mọi người có lẽ chưa bao giờ nghe nói về người này và chắc chắn sẽ không nhận ra anh ta khi đi bộ trên phố. Nghe có vẻ không thể đúng không? Chà, nếu vào bất kỳ thời điểm nào trong 20 năm qua, bạn đã nghe một bài hát của The Backstreet Boys, Britney Spears, N’Sync, Kelly Clarkson, Taylor Swift, Ace of Base, Katy Perry, Celine Dion, Bon Jovi, Adam Lambert , Carrie Underwood, Pink, Justin Bieber… thì bạn đã vô tình được chiêm ngưỡng những sáng tạo của một thiên tài âm nhạc sinh ra ở Thụy Điển, người có tên là Max Martin.

Tin hay không thì tùy, trong 15-20 năm qua Max Martin đã là bộ não, đôi tai và tài năng đằng sau hầu như mọi bài hát pop ăn khách được phát hành cho đông đảo công chúng. Anh ấy chịu trách nhiệm cá nhân về việc tung ra nhiều đĩa đơn trên bảng xếp hạng Billboard hơn Michael Jackson và Madonna KẾT HỢP. Và vì anh ta về cơ bản là không thể nhận ra đối với người bình thường, điều đó có thể khiến anh ta trở thành người nổi tiếng, không nổi tiếng nhất hành tinh. Đây là câu chuyện của anh ấy.

Khi Backstreet Boys tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm sự nghiệp, họ đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Hollywood. Có mặt để đưa ra nhận xét là một người đàn ông trông không mấy nổi bật tên là Max Martin. Martin, với bộ râu cổ Seth Rogen-esque và mái tóc xõa xuống vai, đã viết nhiều bài hát nổi tiếng của BSB. Trong bài phát biểu của mình, Martin đã nhớ lại một cách trìu mến cuộc gặp gỡ đầu tiên của anh ấy với Các chàng trai. Anh ấy đã gặp những siêu sao tương lai trong một nhà hàng thời thượng ở Stockholm vào giữa những năm 1990. Anh ấy nói với họ rằng anh ấy rất vui khi được nghe họ hát trong phòng thu vào cuối buổi tối hôm đó. Đáp lại, ban nhạc đã đứng dậy và hát cho anh ấy nghe ngay tại chỗ. “Tôi nổi da gà. Thật tuyệt vời”. Đối với hàng triệu người trên khắp thế giới, đây sẽ là sự kiện của cả cuộc đời. Nhưng đối với Martin, đó chỉ là một ngày khác trong đời.

Vậy Max Martin hay còn gọi là Martin Karl Sandberg là ai? Anh ấy có phải là một ngôi sao nhạc rock lớn ở Thụy Điển không? Không thực sự. Một giám đốc điều hành kỷ lục mạnh mẽ? Không. Một người quản lý giống như Svengali, người biết tất cả các bí mật để thành công trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc? Khắc nghiệt. Nếu anh ấy là một trong những người này, thật khó để giải thích tại sao bài hát nổi tiếng nhất do chính ban nhạc của anh ấy sản xuất, “It’s Alive”, lại có ít hơn 1000 lượt xem trên Youtube hiện nay.

Max Martin – Câu chuyện cuộc đời / Kevork Djansezian/Getty Images

Max có thể không trở nên cực kỳ nổi tiếng với ban nhạc hard rock “It’s Alive”, nhưng anh ấy đã nhận được hai món quà quan trọng từ trải nghiệm này: 1) Khi ban nhạc thu âm album đầu tiên và duy nhất của họ, họ đã thuê một nhà sản xuất tên là Denniz Pop và Denniz chính là người đã gợi ý rằng “Martin Karl Sandberg” nên đổi tên mãi mãi thành Max Martin. 2) Trong khi thu âm album của họ, Max đã học được tất cả các mánh khóe trong sản xuất thương mại từ Denniz. Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm sau, Max giải thích: “Tôi thậm chí còn không biết một nhà sản xuất đã làm gì. Tôi đã dành hai năm – cả ngày lẫn đêm – trong phòng thu đó để cố gắng tìm hiểu chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. “

Khi “It’s Alive” thất bại tại các cửa hàng băng đĩa, Martin ngay lập tức quyết định rằng anh ấy thực sự thuộc về phía bên kia tấm kính trong phòng thu âm. Anh ấy bắt đầu hỗ trợ Denniz Pop với tư cách là kỹ sư âm thanh và người viết bài hát cho tất cả các tài năng sắp tới. Một trong những dự án đầu tiên mà Martin hợp tác là ban nhạc Thụy Điển Ace of Base và album “The Bridge” năm 1995 của họ. Album này cuối cùng đã bán được sáu triệu bản trên toàn thế giới. Thành công lớn như vậy, chính dự án tiếp theo của anh ấy đã đưa Martin đến thành công ngoài sức tưởng tượng. Ấn tượng với công việc sáng tác và sản xuất của anh ấy, một điểm ABởi Max Savage Levenson vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

gia tri tai san rong cua marko jaric Previous post Giá trị tài sản ròng của Marko Jarić
gia tri tai san rong cua meghan markle Next post Giá trị tài sản ròng của Meghan Markle