Một lô đất trị giá 1 tỷ đô la ở Beverly Hills vừa được tung ra thị trường

Bởi Brian Warner vào ngày 29 tháng 7 năm 2018 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 29 tháng 7 năm 2018 trong < span>Bài viếtNhà của người nổi tiếng

Bạn muốn sở hữu một số bất động sản chưa phát triển ở Beverly Hills như thế nào? Một khu đất nhỏ xinh xắn trên đỉnh đồi có tầm nhìn 360 độ từ trung tâm thành phố LA, đến bãi biển, đến thung lũng. Tài sản đang chờ bạn để xây dựng một ngôi nhà mơ ước rất lớn. Nằm cách đường Rodeo drive nổi tiếng thế giới chỉ 10 phút đi bộ, nó thực sự không phải là một đỉnh đồi nhỏ. Đó là 157 mẫu Anh đất 90210 chưa phát triển. Chúng ta đang nói về một mảnh đất thực sự tráng lệ đã từng là đối tượng của hoàng gia và các ngôi sao điện ảnh trong nhiều thập kỷ. Tom Cruise muốn mua đất. Brad Pitt cũng vậy. Cả hai đều thất bại. Có lẽ đó là mức giá yêu cầu, mà trong nhiều thập kỷ đã tăng vọt từ 8,5 triệu đô la lên 24 triệu đô la lên 300 triệu đô la… cho đến mức giá gần đây nhất hiện nay: 1 tỷ đô la. Đó không phải là một lỗi đánh máy. Nếu bạn muốn sở hữu mảnh đất này, bạn sẽ phải trả 1 tỷ USD. Và nó thậm chí còn không có nhà.

Nếu ai đó mua bất động sản này với giá 1 tỷ đô la, thì đó sẽ là giao dịch mua bất động sản tư nhân đắt nhất mọi thời đại. tài sản cá nhân đắt nhất từng được bán ở Hoa Kỳ là khu phức hợp Hamptons bên bờ biển rộng 18 mẫu được bán vào năm 2014 với giá 137 triệu USD. Giao dịch bất động sản cá nhân đắt nhất trên thế giới được cho là 300 triệu đô la do Quốc vương Ả Rập Xê Út (lúc đó là Thái tử) chi để mua một lâu đài rộng 57 mẫu Anh của Pháp. Trước vụ mua bán đó, kỷ lục là 221 triệu đô la mà ai đó đã chi cho một căn hộ áp mái ở London. Vì vậy, nói cách khác, nếu ai đó có 1 tỷ đô la để chi cho bất động sản, thì về lý thuyết, người đó có thể mua tất cả 5-6 bất động sản đắt nhất gần đây nhất trên thế giới, thay vì MỘT mảnh đất này.

Một điều khác cần cân nhắc là thực tế là nếu bạn chi 1 tỷ đô la để mua mảnh đất này, thậm chí trước khi xây dựng một công trình duy nhất, thì hóa đơn thuế bất động sản hàng năm ở California của bạn sẽ là 10 triệu đô la. Và đó là 10 triệu đô la sau thuế, vì vậy thực sự bạn phải là người có thu nhập trước thuế 20 triệu đô la mỗi năm để dành cho tiểu bang California. Sau khi bạn xây dựng một số công trình, đất sẽ được đánh giá lại và hóa đơn của bạn sẽ tăng lên.

Để có một số góc nhìn về quy mô tuyệt đối của khu đất này, hãy lưu ý rằng Disneyland rộng 85 mẫu Anh. Nếu bạn thêm công viên tàu lượn siêu tốc California Adventure thuộc sở hữu của Disney lân cận, rộng 72 mẫu Anh, thì bạn sẽ có chính xác 157 mẫu Anh. Nói cách khác, khu đất chưa phát triển này ở Beverly Hills có cùng kích thước với Disneyland California Adventure.

Lịch sử của khu đất này, mà ngày nay được gọi là “Ngọn núi của những ngọn đồi ở Beverly Hills”, thật hấp dẫn. Trước đây nó được gọi là “The Vineyard” và chúng tôi đã viết về nó trước đây trong bài viết này về cuộc đời và cái chết của Mark Hughes, người sáng lập Herbalife. Hãy xem video này về tài sản trước khi chúng ta đến phần lịch sử: