Một đội tuyển Ả-rập Xê-út vừa đề nghị với Cristiano Ronaldo một hợp đồng khổng lồ đáng kinh ngạc: Lớn nhất trong lịch sử thể thao

Bởi Brian Warner vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài báoTin tức thể thao

Trong suốt 14 mùa giải của Michael Jordan tại NBA, anh kiếm được 94 triệu đô la bằng TỔNG lương. Đó không phải là một lỗi đánh máy. Michael Jordan, vận động viên vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy (và một số người có thể nói là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại), đã kiếm được tổng cộng 94 triệu đô la từ tiền lương của NBA trong suốt sự nghiệp của mình. Mức lương cao nhất trong một mùa giải của Michael là 33,14 triệu đô la. Anh ấy đã kiếm được điều đó trong mùa giải 1997-1998 từ Chicago Bulls. Tôi muốn đặt những con số này lên bàn để làm rõ ngữ cảnh trước khi chúng ta thảo luận về một tin đồn liên quan đến Cristiano Ronaldo đang lan truyền khắp thế giới thể thao ngày nay.

Theo nhà báo bóng đá người Ý Fabrizio Romano, một đội bóng của Ả Rập Xê Út tên là Al Nassr đã đề nghị Cristiano một hợp đồng 3 năm với mức lương hàng năm là…

207 TRIỆU USD

Đó không phải là 207 triệu đô la trong ba năm. Đó là 207 triệu đô la mỗi năm trong ba năm. Nói cách khác, Al Nassr đã gửi bản hợp đồng 3 năm trị giá 621 triệu USD cho người đại diện của ông Ronaldo. Đó là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử thể thao xét về mức lương trung bình mỗi năm. Lionel Messi hiện đang nắm giữ kỷ lục này nhờ bản hợp đồng 4 năm trị giá 674 triệu USD với đội bóng cũ Barcelona. Hợp đồng đó tương đương với 168 triệu đô la mỗi năm.

Nói cách khác, nếu tin đồn là đúng, Cristiano Ronaldo sẽ kiếm được nhiều hơn 1 triệu đô la so với mức lương cao nhất trong một mùa giải của Michael Jordan… cứ sau hai tháng. Anh ấy sẽ kiếm được GẤP HAI LẦN toàn bộ thu nhập trong sự nghiệp của Michael Jordan… mỗi năm… trong BA năm tới.

(Ảnh của Simon Stapoole/Offside/Getty Images).

Bây giờ để công bằng, chúng ta nên tính đến lạm phát.

Michael Jordan kiếm được 33 triệu đô la vào năm 1997 bằng với thu nhập khoảng 66 triệu đô la ngày nay. Michael kiếm được tổng số tiền lương là 94 triệu đô la tương đương với thu nhập khoảng 175 triệu đô la theo giá trị đô la ngày nay.

Vì vậy, sau khi điều chỉnh lạm phát, Cristiano sẽ mất bốn tháng để kiếm được mức lương một mùa cao nhất của Michael. Và trong cả mùa giải, Cristiano vẫn kiếm được nhiều hơn 30 triệu đô la so với tổng thu nhập trong sự nghiệp đã điều chỉnh theo lạm phát của Michael.

Mới vài ngày trước Cristiano chia tay đội bóng cũ, Manchester United. Hợp đồng của anh ấy đã bị chấm dứt sau khi anh ấy công khai chỉ trích chủ sở hữu trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan.

Ronaldo hiện đang thi đấu trong một giải đấu gọi là “World Cup”, đại diện cho một đội có tên là “Bồ Đào Nha”. Sau khi tìm kiếm rất nhanh trên internet, tôi biết được rằng Al Nassr dường như là một trong những câu lạc bộ tốt nhất ở Ả Rập Xê Út, đã giành được thứ gọi là “Siêu cúp Ả Rập” vào năm 2020 và 2021.

Vận động viên được trả lương cao nhất thế giới

Giả sử hợp đồng này cuối cùng được ký kết, thì nó sẽ biến Cristiano Ronaldo trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, thêm một dặm nữa.

Chỉ xét về tiền lương, siêu sao bóng đá của đối thủ Lionel Messi đứng thứ hai với mức lương cơ bản 75 triệu đô la từ Paris St. Germain. Mặc dù, như chúng tôi đã nói trước đó, Messi trước đây đã kiếm được 168 triệu đô la theo hợp đồng của anh ấy với đội bóng cũ Barcelona. Nhưng ngay cả hợp đồng đó cũng THẤP hơn khoảng 40 triệu đô la so với hợp đồng của Saudi Arabia với Ronaldo.

Hợp đồng này cuối cùng cũng sẽ nâng giá trị tài sản ròng của Cristiano lên trên giá trị tài sản ròng của Messi. Chúng tôi hiện ước tính Giá trị tài sản ròng của Cristiano Ronaldo là 500 triệu đô la, so với < a href="https://www.kols.com.vn/richest-athletes/richest-soccer/lionel-messi-net-worth/">Giá trị tài sản ròng 600 triệu đô la của Messi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 trong Bài báo ›

Previous post Cách lựa chọn KOLs phù hợp cho ngành mỹ phẩm
Next post Giá trị tài sản ròng của Aaron Carter