Một chiếc du thuyền của đại gia giàu có nhất nước Nga đã biến mất khỏi radar theo dõi

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 3 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 3 năm 2022 trong < span>Bài báoXe của người nổi tiếng

Trong số tất cả các nhà tài phiệt Nga có vận may bị ảnh hưởng nặng nề trong những tuần gần đây, không ai bị ảnh hưởng nặng nề hơn Vagit Alekperov.

Vagit kiếm được tài sản của mình nhờ 20% cổ phần trong công ty dầu mỏ lớn thứ hai của Nga, LUKOIL, do ông thành lập năm 1991. Trước khi Nga xâm lược Ukraine, tài sản ròng trị giá 21 tỷ đô la của Vagit khiến anh trở thành một trong năm người giàu nhất nước Nga. Thật không may cho Vagit, vài tuần qua đã không tốt cho tài sản cá nhân của anh ấy.

Dưới đây là biểu đồ về lượng hàng tồn kho của LUKOIL trong sáu tháng qua… nhưng hãy lưu ý cụ thể những gì đã xảy ra kể từ giữa tháng Hai:

lukoil 1

Như bạn có thể thấy, giá cổ phiếu của LUKOIL đã giảm hơn 90%, với phần lớn sự sụt giảm đó xảy ra sau ngày 16 tháng 2!

Và đây thậm chí không phải là bức tranh toàn cảnh vì Nga đã không cho phép thị trường chứng khoán của họ mở cửa trong cả tuần này. Nếu giao dịch được mở, bạn có thể sẽ thấy LUKOIL giảm nhiều hơn nữa.

Vì cổ phiếu của LUKOIL đã giảm nên giá trị ròng của Vagit Alekperov cũng vậy. Để làm mới trí nhớ của bạn, tháng trước giá trị tài sản ròng của anh ấy là 21 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài này, nó đã giảm xuống còn 3 tỷ đô la.

Và hóa ra, tài sản cá nhân của Vagit không phải là thứ duy nhất trong đời anh đã biến mất!

(Ảnh của Alexander Aleshkin/Epsilon/Getty Images)

Hiện có thông tin cho rằng siêu du thuyền dài 230 foot của Vagit, “Galactica Super Nova,” đã biến mất khỏi màn hình radar. Cụ thể hơn, nó đã ngừng gửi tín hiệu theo dõi mà luật pháp yêu cầu đối với du thuyền cỡ đó.

Trước khi Nga xâm lược Ukraine, Galactica Super Nova đã neo đậu trong nhiều tháng tại một cảng ở Barcelona. Khi các nhà chức trách châu Âu bắt đầu tiến hành thu giữ các du thuyền Nga bị trừng phạt, Galactica bắt đầu hành động. Theo các dịch vụ theo dõi du thuyền, Galactica đã đi từ Barcelona đến một cảng ở Montenegro vào ngày 1 tháng 3.

Nó khởi hành vào ngày hôm sau, ngoại trừ thời điểm đó nó không còn phát ra “Tín hiệu Theo dõi Tự động” (AIS) nữa. Luật hàng hải quốc tế yêu cầu những du thuyền cực lớn như Galactica phải luôn vận hành AIS.

Tại thời điểm này, cần lưu ý rằng Vagit Alekperov KHÔNG bị EU xử phạt ngay bây giờ. Tuy nhiên, công ty LUKOIL của anh đã bị Mỹ trừng phạt từ năm 2014, vì vậy có lẽ Vaggit đã cảm nhận được điều không thể tránh khỏi.

Galactica Super Nova hiện đang được rao bán trên thị trường du thuyền. Giá trị ước tính là 75 triệu USD. Du thuyền có thể di chuyển với tốc độ tối đa ấn tượng 30 hải lý/giờ nhờ các động cơ phản lực do Rolls-Royce sản xuất.

Vagit chắc chắn không phải là chủ sở hữu du thuyền Nga duy nhất đang cố gắng di chuyển những con tàu yêu quý của họ đến vùng biển thân thiện hơn. Roman Abramaovich, người bị Vương quốc Anh trừng phạt hôm thứ Năm, được cho là đã chuyển chiếc du thuyền trị giá 600 triệu USD của mình ra khỏi vùng biển châu Âu.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 3 năm 2022 trong Bài báo ›

Previous post Cách lựa chọn KOLs phù hợp cho ngành mỹ phẩm
Next post Giá trị tài sản ròng của Aaron Carter