mot cau thu bong da o truong dai hoc da ky hon 70 hop dong nil va co le ban chua bao gio nghe noi ve anh ay

Một cầu thủ bóng đá ở trường đại học đã ký hơn 70 hợp đồng NIL — Và có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói về anh ấy

Bởi Joey Held vào ngày 19 tháng 7 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joey Held vào ngày 19 tháng 7 năm 2022 trong < span>Bài viếtTin tức thể thao

Chỉ khoảng một năm trước, NCAA đã thông báo rằng các cầu thủ đại học có thể ký các thỏa thuận về Tên, Hình ảnh và Chân dung (NIL) để kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân của họ. Trước khi thay đổi này, người chơi không thể kiếm được bất kỳ loại tiền lương nào hoặc ký hợp đồng chứng thực, mặc dù họ đã kiếm được các trường cao đẳng và đại học lên tới hàng triệu đô la mỗi năm. Nhưng giờ đây, khi người chơi có thể kiếm tiền, họ đang tận dụng nó theo những cách chủ yếu.

Theo nền tảng NIL Opendorse, các thương hiệu đã chi khoảng 917 triệu đô la cho Các giao dịch NIL từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022. Và năm thứ hai của các giao dịch NIL sẽ còn sinh lợi nhiều hơn cho người chơi, với ước tính 1,14 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ được chi tiêu.

Một người chơi đã được chứng minh là “Vua của NIL”, giành được biệt danh đó tại Hội nghị thượng đỉnh NIL vào tháng 6. Đó là tiền vệ hay bảo vệ quan điểm? Một người nào đó đến từ một cường quốc bóng đá đại học bình thường như Alabama hoặc Clemson, hay một người máu xanh bóng rổ như Kansas hoặc North Carolina? Arch Manning, cháu trai của Peyton và Eli?

Rayquan Smith (24) trong trận tranh chức vô địch bóng đá hạng 5 của bang Virginia năm 2017. (Ricky Carrioti/The Washington Post qua Getty Images)

Không — đó là Rayquan Smith, trở về từ Norfolk State, một trường đại học nhỏ, có lịch sử lâu đời của người Da đen ở Virginia. Smith mới chỉ chơi 11 trận cho đội tuyển — và đang chuyển sang điền kinh cho mùa giải 2022.

Smith được cho là đã ký kết hơn 70 giao dịch NIL. Theo Front Office Sports, anh ấy hợp tác với các thương hiệu bao gồm Arby’s, Body Armor, Champs Sports và Eastbay. Vậy Smith đã kiếm được bao nhiêu?

Bằng sự thừa nhận của chính mình, anh ấy biết mình sẽ không kiếm được 500.000 đô la vì anh ấy chơi ở một trường nhỏ hơn. Nhưng anh ấy có thể sử dụng lượng người theo dõi trên mạng xã hội khá lớn của mình – khoảng 100.000 người theo dõi trên TikTok và 20.000 trên Instagram – để quảng cáo cho các công ty mà anh ấy làm việc cùng. Các bài đăng một lần có xu hướng có giá khoảng 500 đến 2.500 đô la, mặc dù Smith đã cố gắng ký các hợp đồng dài hơn với các thương hiệu, tạo ra nhiều mối quan hệ đối tác thực sự hơn. Anh ấy sẽ tiếp tục mặc quần áo hoặc sử dụng các thiết bị khác trong video của mình ngay cả sau khi thỏa thuận được thực hiện về mặt kỹ thuật.

Nó đã được đền đáp cho anh ấy. Anh ấy kiếm được tới năm con số và nhận được đủ loại túi quà từ các đối tác thương hiệu. Anh ấy nói rằng anh ấy đã không phải trả tiền mua quần áo trong một thời gian dài và có thể chia sẻ quà và tiền với người mẹ đơn thân của mình — cha của Smith qua đời khi anh ấy 12 tuổi — và năm anh em.

Mục tiêu cuối cùng của Smith là chơi ở NFL. Anh ấy vẫn còn ba năm đủ điều kiện và đang nghỉ một năm để chạy điền kinh khi anh ấy hồi phục sau ca phẫu thuật chân. Nhưng anh ấy đã học được từ sự hiểu biết về NIL của mình rằng có thể có một tương lai trong lĩnh vực tiếp thị ở phía trước. Anh ấy đã chia sẻ mẹo với các vận động viên đầy tham vọng khác trên trang web phát trực tuyến Peakz và có vẻ sẵn sàng kiếm tiền từ một số giao dịch khác.

Vào thời điểm tốt nghiệp, Smith rất có thể trở thành một cái tên quen thuộc vì nhiều lý do.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joey Held vào ngày 19 tháng 7 năm 2022 trong Bài viết ›

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi