mikhail prokhorov chi 400 trieu do la de tro thanh chu so huu 100 cua brooklyn nets va trung tam barclays

Mikhail Prokhorov chi 400 triệu đô la để trở thành chủ sở hữu 100% của Brooklyn Nets và Trung tâm Barclays

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 12 năm 2015 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 12 năm 2015 trong < span>Bài báoTin tức thể thao

Tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov giờ đây có thể chính thức gọi mình là “trùm của mọi trùm” của Brooklyn nets. Hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng ông Prokhorov đã đồng ý mua lại đối tác cũ của mình, Bruce Ratner, với giá 400 triệu đô la tuyệt vời bằng tiền mặt.

Với giao dịch này, Mikhail mua lại 25% cổ phần của Bruce trong Brooklyn Nets và 55% cổ phần của anh ấy trong Trung tâm Barclays. Mikhail hiện là chủ sở hữu duy nhất của cả đội và đấu trường. Giá mua định giá mạng ở mức 1,9 tỷ đô la và Trung tâm Barclays ở mức 1 tỷ đô la.

Hình ảnh của Bruce Bennett/Getty

Không giống như hầu hết các chủ sở hữu đội thể thao gần đây đã bán cổ phần của họ trong một đội, quyết định bán của Bruce không liên quan gì đến sự bùng nổ phân biệt chủng tộc hay cuộc chiến ly hôn cay đắng. Hóa ra công ty cổ phần của Bruce, Forest City Enterprises, đang được chuyển đổi thành Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) vào ngày 1 tháng Giêng. REIT chỉ có thể đầu tư vào các loại tài sản cụ thể, như đất đai, chung cư, nhà ở, chứng khoán bất động sản và thế chấp. REIT không thể sở hữu nhượng quyền thương mại NBA.

Thật thú vị, đây không phải là lần đầu tiên chủ sở hữu của Brooklyn Nets về cơ bản buộc phải bán cổ phần của mình trong đội. Rapper Jay-Z đã bán 1,5% cổ phần của mình vào năm 2013, sau khi anh quyết định thành lập công ty thể thao tên là Roc Nation Sports. Nếu Roc Nation từng muốn đại diện cho các cầu thủ NBA, thì Jay-Z cũng không thể là chủ sở hữu của đội.

Hình ảnh của Larry Busacca/Getty

Quyết định mua lại Bruce Ratner của Mikhail Prokhorov khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên. Với việc đồng Rúp Nga mất giá trong năm ngoái, đã có tin đồn rằng Prokhorov đang gặp vấn đề về tài chính. Thông tin cho bạn biết, anh ấy vẫn được liệt kê trên Celebrity Net Worth, Forbes và Bloomberg với giá trị 10 – 11 tỷ đô la. Dù bằng cách nào, Mikhail chắc chắn đã thắt lưng buộc bụng của Brooklyn trong hai mùa giải trước. Anh ấy đã cắt giảm đáng kể tiền lương của đội so với các mùa giải trước, phần lớn là để tránh bị buộc phải trả các khoản phạt nặng nề về thuế xa xỉ của NBA.

Việc mua lại cũng gây bất ngờ vì có tin đồn rằng Mikhail đang cố bán cổ phần của mình trong đội vào năm ngoái. Một số nhà phân tích thể thao hiện đang suy đoán rằng anh ấy đang hy vọng đội sẽ dễ bán hơn vì giờ đây đội đã có một chủ sở hữu. Hoặc ít nhất, anh ấy có thể cố gắng bán số cổ phần lớn hơn trong khi vẫn giữ tư cách là một nhà đầu tư.

Có một lý do thú vị khác khiến anh ấy có thể muốn bán đội bóng: nếu một ngày nào đó Mikhail muốn tranh cử Tổng thống Nga, luật pháp Nga có thể yêu cầu anh ấy thoái vốn khỏi tài sản nước ngoài của mình. Mikhail đã tranh cử Tổng thống vào năm 2012 và về đích ở vị trí thứ ba với 8% tổng số phiếu bầu.

Bất kể lý do của ông ta cho thương vụ đặc biệt này là gì, chúng ta không thể nói về Mikhail Prokhorov mà không nhắc nhở mọi người rằng toàn bộ khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la của ông ta sẽ không tồn tại nếu cựu ông trùm niken không bị bắt quả tang với chuyên cơ riêng chở đầy gái mại dâm ở dãy núi Alps của Pháp vào năm 2007. Thử thách đáng xấu hổ (nhưng tuyệt vời) đã khiến đối tác kinh doanh khi đó của ông buộc Mikhail phải bán 100% cổ phần của mình trong công ty khai thác mỏ của họ. Việc buộc phải bán đã thu về cho Mikhail khoảng 10 tỷ đô la tiền mặt. Một năm sau, sau khi giá niken và nhiều mặt hàng khác giảm mạnh, cũng số cổ phần trị giá 10 tỷ đô la đó sẽ có giá trị khoảng 500 triệu đô la trước thuế. Nếu bạn chưa đọc phiên bản đầy đủ của chúng tôi về câu chuyện tuyệt vời này, hãy nhấp vào liên kết này ngay lập tức:

Máy bay riêng chở đầy gái mại dâm đã tiết kiệm cho Mikhail Prokhorov 10 tỷ đô la như thế nào

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 12 năm 2015 trong Bài báo ›

gia tri rong cua mike pence Previous post Tổng tài sản ròng của Mike Pence
co gia tri tai san rong Next post Cô. Giá trị tài sản ròng