michael crichton da ban duoc 200 trieu cuon sach va tao ra chuong trinh truyen hinh er nhin lai cuoc doi va su nghiep an tuong cua minh

Michael Crichton đã bán được 200 triệu cuốn sách VÀ tạo ra chương trình truyền hình ER – Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp ấn tượng của mình

Bởi Amy Lamare vào ngày 29 tháng 8 năm 2020 trong Bài viết ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 29 tháng 8 năm 2020 trong < span>Bài viếtGiải trí

Đã gần 12 năm kể từ khi tác giả Michael Crichton qua đời. Với tư cách là một tác giả, các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm “Congo”, “Sphere”, “Jurassic Park” và “Rising Sun”. Ông đã bán được hơn 200 triệu bản cho đến nay. Một số tiểu thuyết của ông, đáng chú ý là tất cả những cuốn được đề cập ở đây cho đến nay đều được chuyển thể thành phim. Michael Crichton cũng đã tạo ra loạt phim truyền hình “E.R.” Chắc chắn bạn đã đọc một trong những cuốn sách của anh ấy, xem một trong những bộ phim làm từ sách của anh ấy hoặc xem một tập phim “E.R.” Nói tóm lại, anh ấy gần như là một trong những tác giả viết nhiều và nổi tiếng nhất xung quanh. Đáng buồn thay, ông ấy đã qua đời vào tháng 11 năm 2008 ở tuổi 66. Ông ấy chịu trách nhiệm cho rất nhiều cuốn sách, bộ phim và chương trình truyền hình và chúng tôi chỉ muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với điều đó cũng như thiên tài sáng tạo của ông ấy bằng cách nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp đầy ấn tượng của ông ấy. Nhân tiện, bạn có biết rằng Crichton cao 6’9″ không?

John Michael Crichton sinh ra ở Chicago vào ngày 23 tháng 10 năm 1942. Cha của anh, John, là một nhà báo. Mẹ anh Zula là một bà nội trợ. Ông lớn lên trên Long Island ở Roslyn, New York. Anh ấy bắt đầu thích viết lách khi còn rất trẻ (như hầu hết các nhà văn, bao gồm cả nhà văn này, đều làm). Khi anh 14 tuổi, một bài báo anh viết về chuyến đi đến Miệng núi lửa Hoàng hôn ở Flagstaff, Arizona đã được đăng trên tờ The New York Times. Anh ấy ghi nhận hệ thống giáo dục của Roslyn đã khơi dậy niềm yêu thích học tập của anh ấy. Mặc dù Crichton luôn muốn trở thành một nhà văn nhưng anh ấy đã đăng ký học chuyên ngành văn học tại Harvard. Tuy nhiên, anh ấy sớm tin rằng điểm mà anh ấy nhận được từ một giáo sư thấp một cách bất thường. Hơn nữa, vị giáo sư đó thường rất chỉ trích phong cách viết của Crichton. Vì vậy, Crichton quyết định tiến hành một thí nghiệm. Anh ấy đã gửi một bài luận được viết bởi tác giả “1984” George Orwell cho giáo sư của mình nhưng lại ghi tên của chính anh ấy vào đó. Anh ta được điểm B-!

Ảnh của Frederick M. Brown/Getty Images

Nhiều năm sau, Crichton nói: “Bây giờ Orwell là một nhà văn tuyệt vời, và nếu ông ấy chỉ có thể đạt được một điểm trừ B, thì tôi nghĩ tốt hơn hết là tôi nên bỏ học chuyên ngành chính của mình…” Crichton chuyển chuyên ngành của mình sang nhân chủng học sinh học và tốt nghiệp hạng ưu và là thành viên của hội Phi Beta Kappa. Anh ấy đăng ký vào Trường Y của Harvard vài năm sau đó và khoảng hai tuần sau anh ấy nhận ra rằng mình ghét nó. Anh ấy cũng nhận ra rằng mọi người đều ghét trường y, ngay cả những bác sĩ thực hành yêu thích công việc của họ. Vì vậy, anh ấy ở lại trường và lấy bằng M.D. đồng thời viết tiểu thuyết.

Năm 1965, khi đang theo học tại Trường Y Harvard, Crichton đã viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, “Odds On”. Cuốn tiểu thuyết mô tả một vụ cướp được lên kế hoạch bởi một chương trình máy tính tại một khách sạn biệt lập. Cuốn sách là cái nhìn thoáng qua đầu tiên về chủ đề yêu thích của Crichton về công nghệ trở nên điên cuồng và nỗ lực giải quyết hậu quả đã trở thành chủ đề phổ biến trong các tiểu thuyết và phim bom tấn trong tương lai.

New American Library đã xuất bản cuốn tiểu thuyết của John Lange (bút danh của Crichton) vào năm 1966. Ông sử dụng một cái tên giả vì vào thời điểm đó, ông vẫn đang có ý định trở thành bác sĩ. Anh ấy không muốn những bệnh nhân tương lai của mình nghĩ rằng anh ấy có thể sử dụng họ hoặc câu chuyện của họ cho những cuốn sách sau này của anh ấy. Cuốn tiểu thuyết đã bán đủ số bản để dẫn đến một loạt sách của “John Lange”. “Scratch One” năm 1967, cuốn tiểu thuyết thứ hai kể về câu chuyện của một luật sư đẹp trai, đặc quyền, quyến rũ tên là Roger Carr, người chỉ hành nghề luật như một phương tiện hỗ trợ cho lối sống ăn chơi của mình. Khi ở Nice, Pháp, anh bị nhầm là sát thủ. Crichton đã viết cuốn sách trong 11 ngày. Sau đó anh ấy nói rằng anh ấy không thích cuốn sách. “Easy Go”, cuốn tiểu thuyết thứ ba của John Lange, được xuất bản năm 1968. Nó kể về câu chuyện của nhà Ai Cập học Harold Barnaby, người đã phát hiện ra một thông điệp ẩn giấu khi ông đang dịch một số chữ tượng hình.

Cuốn sách thứ tư của Crichton, “A Case of Need” năm 1968, là một bộ phim kinh dị về y khoa và để phục vụ cho cuốn sách này, ông đã sử dụng một bút danh mới – Jeffrey Hudson. Cuốn tiểu thuyết này là một bước ngoặt đối với Crichton ở chỗ công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc kể câu chuyện. Anh ấy đã giành được Giải thưởng Edgar vào năm 1969 cho “A Case of Need.” Năm 1972, “A Case of Need” được dựng thành phim “The Carey Treatment” với sự tham gia của James Coburn.

Năm 1969, Crichton đang thực hiện luân phiên lâm sàng tại Bệnh viện Thành phố Boston và ông cảm thấy chán ngấy với văn hóa ở đó dường như đặt lợi ích và danh tiếng của bác sĩ lên trên quyền của bệnh nhân. Anh ấy đã nhận học bổng sau tiến sĩ ở La Jolla, California tại Viện Salk sau khi tốt nghiệp trường y tại Harvard. Ông đã ở đó từ năm 1969-1970. Crichton chưa bao giờ có giấy phép hành nghề y. Thay vào đó, anh quyết định dành thời gian và sức lực cho sự nghiệp viết lách của mình.

Cũng trong năm 1969, Crichton, 27 tuổi, đã phát hành “The Andromeda Strain”, nếu bạn chưa đọc nó, bạn nên tải xuống Kindle hoặc iPad càng sớm càng tốt. Cuốn sách nói về một loại virus giết người từ ngoài vũ trụ. “The Andromeda Strain” là cuốn sách bán chạy nhất đầu tiên của Crichton và là cuốn sách đầu tiên được xuất bản dưới tên thật của ông. Nó đã được dựng thành phim.

Crichton đã phát hành một số tiểu thuyết trong suốt những năm 1970 và 1980 bao gồm “Vụ cướp tàu hỏa vĩ đại” và “Kẻ ăn xác sống”. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang những thành công lớn của anh ấy, phải không?

Năm 1990, Crichton phát hành “Công viên kỷ Jura”. Bốn hãng phim tham gia cuộc chiến đấu thầu để mua cuốn sách về công viên khủng long xấu số của Crichton. Anh ấy đã bán bản quyền cuốn sách với giá 1,5 triệu đô la và được trả thêm 500.000 đô la để tư vấn về bộ phim trong quá trình sản xuất. Và bộ phim năm 1993 đó, do Steven Spielberg đạo diễn, đã thành công vang dội. “Công viên kỷ Jura” đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé và chỉ tốn 63 triệu đô la để thực hiện. Tất nhiên, vào năm 1995, “The Lost World” đã ra mắt. Và cũng đã được dựng thành phim thành công.

Quay trở lại năm 1994, Crichton đã tạo ra loạt phim “E.R.” Nó tiếp tục là một trong những chương trình truyền hình thành công nhất trong lịch sử truyền hình. Khi viết bài này, “E.R.” đã kiếm được hơn 4 tỷ đô la chỉ riêng doanh thu hợp vốn. Nó cũng bắt đầu hoặc thúc đẩy sự nghiệp của một số nam nữ diễn viên bao gồm George Clooney, Noah Wylie, Julianna Margulies, Maria Bello, v.v.! “E.R.” chạy trong 15 mùa và 331 tập cho đến năm 2009.

Crichton tiếp tục viết và xuất bản sách cho đến khi qua đời. “Con mồi” năm 2002 và “Trạng thái sợ hãi” năm 2004 xuất hiện trong tâm trí. Năm 2006, cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông được xuất bản khi ông còn sống, “Next” đã được xuất bản. Hãy đọc nó để tìm hiểu nội dung của nó.

Năm 2002, một chi của ankylosaurus, một loài khủng long có sừng là loài khủng long không bay cuối cùng được đặt tên trong Crichtonsaurus để vinh danh ông.

Crichton đã kết hôn năm lần. Bốn trong số những cuộc hôn nhân đó đã kết thúc bằng ly hôn. Vào thời điểm ông qua đời, vợ ông Sherri đang mang thai đứa con trai John Michael của họ được sáu tháng. Anh sinh ngày 12 tháng 2 năm 2009.

Đầu năm 2008, Crichton được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch và sau đó phát triển thành ung thư vòm họng. Michael qua đời vào ngày 4 tháng 11 năm 2008, ở tuổi 66. Crichton giữ kín cuộc sống riêng tư của mình và căn bệnh cũng như nguyên nhân cái chết cuối cùng của ông không được tiết lộ cho đến sau khi ông qua đời.

Di chúc của Crichton không cung cấp cho đứa con trai chưa chào đời của ông. Khi anh qua đời, Sherri đã kiến ​​​​nghị lên tòa án ở Los Angeles để con trai họ trở thành người thừa kế. Taylor, con gái của Crichton, phản đối động thái này, nhưng các tòa án đã quyết định có lợi cho John Michael. Con trai ông hiện được hưởng 1/3 tài sản của người cha quá cố. John Michael Todd Crichton, sinh ngày 12 tháng 2 năm 2009. Như đã đề cập, Crichton cũng có một cô con gái tên Taylor (sinh năm 1989) với người vợ thứ tư, Anne-Marie Martin, người mà ông đã kết hôn từ năm 1987 đến năm 2003.

Ngày nay, sách của ông tiếp tục được chuyển thể thành phim, đưa ông trở thành nhà văn có doanh thu cao thứ 20 mọi thời đại.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 29 tháng 8 năm 2020 trong Bài viết ›

gia tri rong verstappen toi da Previous post Tổng tài sản ròng Verstappen tối đa
gia tri tai san rong cua michael milken Next post Giá trị tài sản ròng của Michael Milken