kylie jenner khong dang gia 900 trieu do la do la mot tieu de cau nhap ngo ngan de ban tap chi

Kylie Jenner không đáng giá 900 triệu đô la – Đó là một tiêu đề câu nhấp ngớ ngẩn để bán tạp chí

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 7 năm 2018 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 7 năm 2018 trong < span>Bài báoGiải trí

Sáng sớm hôm nay, Forbes đã phát hành một câu chuyện trang bìa sắp tới tuyên bố Kylie Jenner trị giá 900 triệu đô la. Như bạn có thể tưởng tượng, thế giới đã bị sốc bởi tiêu đề này. Nếu đúng thì có nghĩa là Kylie 21 tuổi giàu gấp 3 lần chị 37 tuổi Kim Kardashian. Bài báo cũng ngụ ý rằng Kylie đang trên đà trở thành tỷ phú giấy trong vòng một năm. Điều đó sẽ trẻ hơn hai tuổi so với thời điểm Mark Zuckerberg lần đầu tiên đạt được danh hiệu tỷ phú. Tôi có một số vấn đề lớn với tiêu đề này và bài viết nói chung. Cho phép tôi phá vỡ tất cả…

Được rồi, trước tiên, tôi sẽ nói rằng tôi thất vọng với những bài báo này của Forbes vì ​​theo tôi, họ lấy một phần sự thật và xoa bóp nó thành một tiêu đề gây sốc hoàn toàn nhằm mục đích bán tạp chí và thu hút sự chú ý. Mọi người trên thế giới sẽ choáng váng khi biết Kylie Jenner gần như là một tỷ phú. Nhân tiện, con số đó gần gấp 10 lần so với giá trị tài sản ròng của CelebrityNetWorth và Forbes chỉ một năm trước. Tôi thất vọng vì từ giờ trở đi, tiêu đề này sẽ được coi là phúc âm. Nếu chúng tôi ở đây tại CNW có bất cứ thứ gì khác ngoài 900 triệu đô la giá trị tài sản ròng của Kylie, thì chúng tôi sẽ nhận được 10 email mỗi ngày từ những người hâm mộ Kylie tức giận nói rằng chúng tôi là lũ ngốc.

Quan trọng hơn, tôi thất vọng vì phép toán của họ để đưa ra giá trị tài sản ròng 900 triệu đô la hoàn toàn ngớ ngẩn và không dựa trên thực tế:

Forbes tính toán giá trị tài sản ròng 900 triệu đô la của cô ấy bằng cách giả định Kylie Cosmetics trị giá 800 triệu đô la và Kylie có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Trước tiên, hãy giải quyết vấn đề định giá mỹ phẩm.

Forbes tuyên bố rằng Kylie Cosmetics đã thu về 330 triệu USD trong năm 2017, trong đó khoảng 100 triệu USD là lợi nhuận. Do đó, để đạt được mức định giá 800 triệu đô la, họ đang giả định những gì họ tuyên bố là bội số 8X “vừa phải” (lợi nhuận hàng năm nhân với 8). Tôi tin rằng đó là một bội số cực kỳ cao, không có gì bảo thủ cả. Các công ty công nghệ tư nhân bán với giá gấp 8-10 lần. Các công ty hàng tiêu dùng thường bán với giá thấp hơn nhiều do tỷ suất lợi nhuận thấp hơn và triển vọng tăng trưởng khó khăn hơn rất nhiều.

Về điểm cuối cùng đó, tôi thấy thật điên rồ khi Forbes lại cho rằng con số gấp 8 lần trong khi trong cùng một bài báo, họ tuyên bố rằng doanh số bán hàng của Kylie Cosmetics về cơ bản đang tăng mạnh. Vào giữa năm 2017, Kris Jenner nói với Forbes rằng Kylie Cosmetics đang trên đà đạt doanh thu 400 triệu đô la cho năm 2017. Chà, họ thực sự đã kiếm được 330 triệu đô la. Đó là thấp hơn 20% so với những gì đã hứa. Có phải đợt giảm giá Giáng sinh không diễn ra tốt đẹp?

Nếu bạn đọc bài báo của Forbes, chính họ đã nói rằng doanh thu của Kylie Cosmetics năm 2017 chỉ cao hơn 7% so với năm 2016. 7%. Không chính xác là tăng trưởng tàu tên lửa.

Ồ, chúng tôi có đề cập đến việc doanh số bán bộ son môi hàng đầu của Kylie giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái không? Forbes đề cập đến thực tế này nhưng điều đó vẫn không ngăn cản họ mang lại cho công ty một bội số cực cao.

Khi được hỏi về những con số bán hàng không mấy khả quan này, Kris Jenner nói với Forbes rằng “doanh thu đã tăng đáng kể trong sáu tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm ngoái. Một tuyên bố mà Forbes không thể xác minh.

Câu nói này đến từ cùng một người phụ nữ có dự đoán doanh thu năm 2017 bị sai lệch 70 triệu đô la. Và Forbes không thể xác minh điều đó nhưng họ sẽ chỉ cho rằng đó là sự thật.

Hình ảnh đẹp

Nếu chúng ta thực sự hợp lý và “thận trọng”, thì chúng ta đang nói về một công ty mỹ phẩm cực kỳ thành công nhưng thực tế lại đang ở mặt trái của sự nổi tiếng. Chúng ta đang nói về một công ty đã bỏ lỡ mục tiêu doanh thu 70 triệu đô la vào năm ngoái, cuối cùng đạt mức tăng trưởng cực kỳ yếu trong khi dòng sản phẩm chính của nó bị TĂNG 35%. Tại sao mọi người lại trả một số tiền cực kỳ cao cho công ty mà tôi vừa mô tả?

Một bội số dựa trên thực tế hơn sẽ là lợi nhuận gấp 3-4 lần. Sử dụng 4x, nếu ai đó mua Kylie Cosmetics, nó sẽ được bán với giá 400 triệu USD. Sau khi Kylie trao 20% cho Kho bạc Hoa Kỳ để tăng vốn dài hạn và 13% cho Hội đồng thuế nhượng quyền thương mại California, cô ấy sẽ còn lại 268 triệu đô la. Chúng tôi ước tính rằng tài sản phi mỹ phẩm của Kylie trị giá 40 triệu đô la chứ không phải 100 triệu đô la, điều đó có nghĩa là sau khi bán, cô ấy sẽ còn lại tài sản ròng trị giá 300 triệu đô la. Sử dụng bội số bán hàng gấp 3 lần, cô ấy sẽ còn lại 240 triệu đô la giá trị ròng. So sánh những con số đó với 900 triệu đô la.

Một lời chỉ trích lớn khác mà mọi người nhắm vào Forbes liên quan đến cụm từ “tự lập”. Câu chuyện trang bìa nói rằng Kylie “sẽ trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất từ ​​trước đến nay.” Rất nhiều người đang có vấn đề với bất kỳ ai gọi Kardashian/Jenner là tự lập. Như diễn viên hài Franchesca Ramsey đã tweet:

“Sinh ra trong sự giàu có cực độ và sự nổi tiếng tức thì hoàn toàn trái ngược với ‘tự lập'”.

Ngay cả Dictionary.com cũng chụp ảnh tài khoản Twitter chính thức của họ:

Tự lập có nghĩa là thành công trong cuộc sống mà không cần sự trợ giúp.

Dùng trong câu: Forbes nói rằng Kylie Jenner là một phụ nữ tự lập. https://t.co/sr8Ncd7s5A https://t .co/ehEL7Cf6KV

— Dictionary.com (@Dictionarycom) Ngày 11 tháng 7 năm 2018