Xin chào các bạn

Việc này thường xảy ra khi thị trường KOLs, việc cung cấp KOLs và trung gian còn chưa chuyên nghiệp. Đa số KOLs là hoạt động tự do, tự liên hệ và làm việc với nhãn hàng hoặc liên hệ với Agency thông qua một nick facebook đơn giản. Tất cả các nguồn này đều không có xác minh và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Dưới đây chúng tôi xin trích ra một số casestudy về việc KOLs bị bùng tiền và đưa ra lời khuyên

Casestudy từ https://www.facebook.com/groups/344237146116330/user/100042211653716/

Dạ em xin phép ad
• Gần đây thì xảy ra rất nhiều vụ việc influencer như bọn em làm job và bị bùng cast bởi vì tự dưng mọc nên rất nhiều bạn tự nhận mình là agency đi book job bọn em. Và kể đến gần đây là bọn em bị bùng cast của 1 job pr cho khẩu trang và pr cho ngân hàng ( em xin phép được giấu tên ngân hàng này ). Thì hai job được nêu trên đều dobạn Sang Dương đã book bọn em làm job và đến nay cũng hết ngày nghiệm thu và tới ngày thanh toán cast thì bạn Sang Dương lại nói với bọn em rằng bên khách bùng cast nên không có tiền để trả cast cho bọn em…. Ủa gì kì vậy agency làm việc với khách chả nhẽ không làm hợp đồng không nhận cọc trước giờ bọn em xong việc rồi giờ lại bảo bị bùng cast và không có khả năng trả nói vậy là không thể chấp nhận được. Và cho dù b ấy không ký hợp đồng thì lỗi cũng ở bạn ấy , trách nhiệm trả cast hiện tại b ấy phải chịu là điều đương nhiên ..
• Và sự việc thứ hai là có bạn kols tên là Nguyễn Mộc Lan em không biết bạn đó có là kols làm job này không thì em không biết… nhưng bạn Mộc Lan không phải là người tuyển bọn em hay là leader của job này và đi vào giải quyết là nói với bọn em là 1 là bây giờ cùng nhau đi vô gây áp lực với bên khách bên kia để đòi cast hai là không có cast…. Ủa mọi người cho em hỏi với ạ làm ăn gì kì cục vậy, từ khi nào mà influencef như bọn em có trách nghiệm đi đòi cast hộ thì mới được trả cast thế ạ…. Còn chưa tính đến bên kia không làm việc trực tiếp với bọn em giờ em vào tạo áp lực với bên kia nhỡ bên kia kiện tụi em tội vu khống thì sao ạ -)) bên kia không có làm việc trực tiếp với tụi em mà là bạn Sang Dương book job và làm việc”
Với kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên làm 2 việc sau trước khi chọn hợp tác với một Agency.
kols bi bung tien thang 7

1, Xem website và thông tin tên miền.

Sự uy tín thể hiện qua thiết kế website chỉ là một phần, quan trọng bạn nên chọn các chủ thể có tên miền .vn Ví dụ KOLs.vn thì chủ thể hoàn toàn được quản lý bởi nhà nước Việt Nam. Và bất cứ khi nào có vấn đề bạn đều có thể nhờ cơ quan nhà nước tìm ra chủ thể được.
Còn các tên miền có đuôi quốc tế như .com . net….sẽ rất khó để tìm ra chủ thể.

2, Hợp đồng với công ty

Agency nào chịu trách nhiệm Booking KOLs thì đều phải được quản lý bởi công ty có dấu đỏ. Như thế đảm bảo quyền lợi cho KOLs có thể dễ dàng truy cứu công ty nếu có vấn đề xảy ra.
Bài hay liên quan
Cung cấp diễn viên quay MV, quay quảng cáo, đóng phim
Cách lựa chọn KOLs quảng cáo hiệu quả nhất
KOLs marketing là gì? Lợi ích của tiếp thị KOLs
5 Yếu tố để trở thành một KOLS chuyên nghiệp
Tấn Hưng Nguyễn
KOLs là gì? Vai trò của KOLs đối với thương hiệu
Danh sách KOLsref="https://kols.com.vn/danh-sach-kols-noi-tieng-nhat-hien-nay/">KOLs nổi tiếng nhất hiện nay
Thái Công - KOLs dạng chuyên gia nhiều ý kiến trái chiều.
Dịch vụ cho thuê kols chuyên nghiệp uy tín ở Sài gòn
Phạm Minh Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến)
Cung cấp ca sĩ theo yêu cầu, ca sĩ, mc sự kiện ở đâu?
Cách để trở thành KOLs chuyên nghiệp từ A - Z
  Lợi ích khi hợp tác với KOLs nổi tiếng