khong con nhieu ty phu 200 do la tren the gioi

Không Còn Nhiều Tỷ Phú 200 Đô La Trên Thế Giới

Bởi Joseph Gibson vào ngày 14 tháng 12 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 14 tháng 12 năm 2022 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Vào thứ Ba Elon Musk đã mất vị trí người giàu nhất hành tinh khi giá trị tài sản ròng 167 tỷ đô la của ông bị vượt qua bởi giá trị tài sản ròng 170 tỷ đô la của Bernard Arnault. Điều đó sẽ không thể đo lường được một năm trước đó khi Elon không chỉ trị giá hơn 200 tỷ đô la mà còn trị giá hơn 340 tỷ đô la! Và việc Elon mất tài sản thực sự là một ví dụ về xu hướng tiêu cực lớn hơn trong hàng ngũ những người giàu nhất thế giới.

Cách đây hơn một năm, thế giới có một tỷ phú trong câu lạc bộ 300 tỷ đô la và một số tỷ phú trong câu lạc bộ 200 tỷ đô la.

Ngày nay không còn tỷ phú 300 đô la và không còn tỷ phú 200 đô la nữa.

Hình ảnh của Michael M. Santiago/Getty

Khoảng một năm trước, Giám đốc điều hành Tesla/Twitter gây tranh cãi Elon Musk có giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc là 340 tỷ đô la, trong khi người sáng lập Amazon Jeff Bezos là trị giá 210 tỷ USD. Bản thân điều đó, với việc hai cá nhân đã tích lũy được tài sản ròng trị giá hơn 200 tỷ đô la của riêng họ, đã là một hiện tượng đáng chú ý. Nhưng giờ đây, mặc dù cả hai người đàn ông vẫn nằm trong số những người giàu nhất hành tinh, nhưng giá trị tài sản ròng của cả hai đã giảm xuống dưới mức 200 tỷ đô la, với Musk hiện ở mức 167 tỷ đô la và Bezos ở mức 117 tỷ đô la.

Đó không phải là cách thú vị duy nhất mà những người giàu nhất trong số những người giàu có nhận được ít hơn một chút trong năm qua. Vào giữa năm 2021, làn sóng kinh tế toàn cầu đang lên đến mức tất cả mười người giàu nhất hàng đầu đều có giá trị tài sản ròng trên 100 tỷ đô la cho lần đầu tiên trong lịch sử. Sau chưa đầy một năm rưỡi, cột mốc đó đã sụp đổ và giờ chỉ còn lại top 6 trên danh sách độc quyền đó có tổng tài sản vượt quá 100 tỷ đô la. Đồng hạng 10 trong danh sách là chủ sở hữu LA Clippers Steve Ballmer và Google đồng sáng lập Sergey Brin và giá trị tài sản ròng của cả hai đều không thậm chí không nằm trong phạm vi 90 tỷ đô la, thay vào đó chỉ dưới phạm vi 88 tỷ đô la.

Tài sản của những người giàu nhất thế giới đôi khi sụt giảm nghiêm trọng này là do vô số yếu tố kinh tế gây ra, nhưng nhìn chung chúng có thể bắt nguồn từ cùng một chuỗi cung ứng và các vấn đề lạm phát đang tạo ra những làn sóng xung kích khắp phần còn lại của nền kinh tế. Tất cả mọi người trong top 10 người giàu nhất thế giới đều trải qua sự trượt dốc, trừ một ngoại lệ: Nhà lãnh đạo doanh nghiệp công nghiệp Gautam Adani, người đã có một năm khá tốt bất chấp xu hướng này và hiện đang đứng ở vị trí thứ ba với giá trị tài sản ròng là 126 tỷ đô la – và tăng hơn 50 tỷ đô la kể từ đầu năm.

Nói như vậy có nghĩa là, ngay cả những người giàu nhất tuyệt đối trong lịch sử cũng không còn giàu như trước nữa — nhưng dường như tất cả họ đều đang làm khá tốt cho bản thân.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 14 tháng 12 năm 2022 trong Bài báo ›

nhung nguoi giau nhat the gioi thay gia tri tai san rong cua ho giam xuong do thi truong chung khoan hon loan Previous post Những người giàu nhất thế giới thấy giá trị tài sản ròng của họ giảm xuống do thị trường chứng khoán hỗn loạn
gia tri rong cua thomas tull Next post Tổng tài sản ròng của Thomas Tull