hop dong 2 nam cua lionel messi voi paris saint germain da duoc tiet lo anh ay co con la van dong vien duoc tra luong cao nhat the gioi khong

Hợp đồng 2 năm của Lionel Messi với Paris Saint-Germain đã được tiết lộ! Anh ấy có còn là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới không?

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 8 năm 2021 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 8 năm 2021 trong < span>Bài báoTin tức thể thao

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng thì sự nghiệp của Lionel Messi tại Barcelona đã được xác nhận đã kết thúc vào tuần trước. Và rồi ngày hôm qua, có thông tin tiết lộ rằng Lionel đã ký hợp đồng mới với Paris Saint-Germain. Động thái này là một sự kiện chấn động trái đất trong thế giới bóng đá. Lionel đã trải qua hai thập kỷ gắn bó với Barcelona, ​​khi gia nhập đội bóng khi mới 13 tuổi. Anh hiện là siêu sao 34 tuổi với tài sản ròng trị giá 600 triệu USD người đã ghi 672 bàn thắng sau 778 trận đấu với Barcelona, ​​đồng thời giành được kỷ lục sáu giải Quả bóng Vàng, cùng vô số giải thưởng và danh hiệu khác.

Theo hợp đồng cuối cùng với Barcelona, ​​Lionel Messi là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất và vận động viên được trả lương cao nhất nói chung trên thế giới. Anh ấy sẽ duy trì hai danh hiệu đó với hợp đồng mới với Paris Saint-Germain chứ? Bây giờ chúng ta đã biết câu trả lời!

(Ảnh của Sebastien Muylaert/Getty Images)

Cựu hợp đồng gây kinh ngạc với Barcelona

Vào tháng 1 năm 2021, tờ El Mundo của Tây Ban Nha đã đăng một bài báo gây chấn động về bản hợp đồng mà Lionel đã ký từ năm 2017.

Trước báo cáo của El Mundo, hầu hết các cửa hàng (bao gồm cả chúng tôi ở đây tại Celebrity Net Worth) tin rằng mức lương cơ bản của Lionel Messi đã tăng từ 44 triệu đô la lên 80 triệu đô la khi anh ấy tái ký hợp đồng với Barcelona vào năm 2017. Ngay cả ở mức 80 triệu đô la, đó cũng là đủ dễ dàng để biến Lionel trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới, vượt qua 70 triệu đô la của Cristiano Ronaldo mức lương cơ bản và 75 triệu đô la của Neymar.

Trên thực tế, theo tài liệu hợp đồng mà El Mundo có được, vào năm 2017, Lionel đã ký hợp đồng 4 năm 674 triệu đô la với Barcelona. Điều đó mang lại 168 triệu đô la MỖI NĂM trên cơ sở hợp đồng trung bình hàng năm.

Về mặt kỹ thuật, hợp đồng đó bao gồm hai khoản thanh toán trả trước rất lớn:

Nhưng ngay cả sau những khoản thanh toán trả trước đó, Lionel vẫn kiếm được 110 triệu đô la tiền lương cơ bản mỗi năm!

Rời Barcelona

Lionel rất muốn ở lại Barcelona. Anh thậm chí còn đề nghị chấp nhận giảm 50% lương để ở lại với đội. Thật không may, quyết định phần lớn nằm ngoài tầm tay của cả Lionel và Barcelona.

Barcelona đang phải đối mặt với một số khó khăn nghiêm trọng về tài chính trong những năm gần đây, với khoản nợ nhóm được báo cáo lên tới 1,3 tỷ đô la. Tổ chức này được cho là đã lỗ 120 triệu đô la chỉ riêng vào năm ngoái do COVID giết chết doanh thu bán vé và doanh thu phát sóng truyền hình.

Theo quy định của giải đấu, lương của cầu thủ không được vượt quá 70% doanh thu của câu lạc bộ. Không thể tin được, kể cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương, quỹ lương của CLB vẫn vượt quá 110% doanh thu. Vì vậy, không có cách toán học khả thi nào để Messi ở lại với đội bóng duy nhất mà anh từng biết.

Đưa tài năng của anh ấy đến Paris

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hôm qua Lionel đã chính thức gia nhập Paris Saint-Germain.

Hôm nay chúng ta đang tìm hiểu một chút về hợp đồng của anh ấy. Có thông tin cho rằng Lionel đã ký hợp đồng hai năm với PSG với mức lương 75 triệu đô la mỗi năm.

Vì vậy, nếu chúng ta chỉ đánh giá dựa trên mức lương cơ bản, thì Lionel không còn là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới nữa. Vinh dự đó thuộc về người đồng đội mới ở PSG của anh, Neymar, người kiếm được 76 triệu đô la mỗi năm.

Vận động viên được trả lương cao nhất thế giới

Mặt khác, hợp đồng của Lionel với PSG cũng cho phép anh được cắt giảm tiền bán áo đấu và thưởng hiệu suất. Những chất làm ngọt này có thể sẽ mang lại thu nhập PSG hàng năm của Lionel lên hơn 90-100 triệu đô la.

Phần lớn nhờ Lionel, Barcelona luôn bán được nhiều áo đấu hơn bất kỳ đội thể thao nào khác trên hành tinh. Người ta ước tính rằng Barcelona đã bán được hai triệu chiếc áo đấu của Lionel Messi mỗi năm. Điều đó được cho là đã tạo ra doanh thu khoảng 50 triệu đô la mỗi năm cho câu lạc bộ. Có lẽ sẽ không điên rồ khi cho rằng PSG sẽ tạo ra ÍT NHẤT số tiền đó mỗi năm. Và có lẽ sẽ không điên rồ nếu cho rằng Lionel sẽ nhận được 10-20% doanh thu này, tương đương với 5-10 triệu USD thu nhập hàng năm.

Và sau đó là xác nhận.

Lionel Messi kiếm được ít nhất 40 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo mỗi năm. Vì vậy, khi bạn thêm 40 triệu đô la cộng với khoản tiền bảo toàn 90 triệu đô la mỗi năm từ PSG, thu nhập hàng năm của anh ấy sẽ lên tới 130 triệu đô la. Chừng đó là đủ để Lionel Messi duy trì vương miện vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, với Cristiano Ronaldo đứng thứ hai với 120 triệu đô la và LeBron James đứng thứ ba với 100 triệu đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 11 tháng 8 năm 2021 trong Bài báo ›

leon black roi khoi quy phong ho vi bi cao buoc co quan he voi jeffrey epstein Previous post Leon Black rời khỏi quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc có quan hệ với Jeffrey Epstein
gia tri rong cua lisette lee Next post Tổng tài sản ròng của Lisette Lee