hau due cua vi vua cuoi cung cua y dang co gang gianh quyen so huu hop phap nhung vien ngoc quy cua y

Hậu duệ của vị vua cuối cùng của Ý đang cố gắng giành quyền sở hữu hợp pháp những viên ngọc quý của Ý

Bởi Joseph Gibson vào ngày 23 tháng 2 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 23 tháng 2 năm 2022 trong < span>Bài viếtBao nhiêu

Khi bạn nghĩ về “vương miện trang sức,” bạn có thể nghĩ về những cái ở London. Nhưng Ý có bộ trang sức vương miện của riêng mình, mặc dù chúng đã chìm vào quên lãng trong suốt 75 năm qua. Giờ đây, tờ Wall Street Journal đưa tin quyền sở hữu thực sự của chúng hiện là chủ đề của cuộc chiến pháp lý giữa chính phủ Ý và hoàng gia Ý trước đây.

Những món đồ trang sức vương miện của Ý được cho là “phần lớn bị lãng quên” cho đến năm ngoái, khi hậu duệ của vị vua cuối cùng của Ý Umberto II tuyên bố rằng những món đồ trang sức đó thực sự là của họ. Họ đã cố gắng đòi lại những viên ngọc quý như tài sản riêng của gia đình, nhưng chính phủ Ý từ chối từ bỏ chúng, và hiện cuộc xung đột đang lan đến tòa án Ý, với việc hậu duệ của Umberto II kiện Ý (cũng như Ngân hàng Ý, có quyền sở hữu vật chất của đồ trang sức trong một kho tiền) đối với đồ trang sức.

Hình ảnh Marco Di Lauro/Getty

Chế độ quân chủ của Ý sụp đổ sau Thế chiến thứ hai, khi Vua Umberto I bị lên án vì không ngăn chặn được sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít ở Ý. Cuối cùng, ông nhường ngôi cho con trai mình là Umberto II, nhưng ông sẽ là vị vua cuối cùng của đất nước. Hậu duệ nam của gia đình hoàng gia kể từ đó đã bị cấm nhập cảnh vào đất nước này, và các thành viên trong các nhánh khác nhau của gia phả có thói quen tranh cãi xem ai là người thừa kế “hợp pháp” của ngai vàng Ý hiện đã không còn tồn tại.

Giờ đây, gia đình của Umberto II đang cố gắng sở hữu những viên ngọc quý của Ý mặc dù thực tế là không ai trong số họ từng để mắt đến những viên đá quý đã bị chôn vùi trong hầm ngân hàng trong nhiều thập kỷ. Luật sư của gia đình nói rằng họ đang sở hữu một danh sách hàng tồn kho, nhưng một bản kiểm kê cập nhật thực tế sẽ phải được đưa ra trước tòa: “Chúng tôi cũng sẽ ra tòa để tìm hiểu xem thực sự có gì bên trong chiếc rương kho báu.” /p>

Điều đó có nghĩa là giá trị thực của những viên ngọc trên vương miện cũng không được biết đến, nhưng các phương tiện truyền thông Ý ước tính lên tới 342 triệu USD. Tuy nhiên, thợ kim hoàn kiêm nhà thiết kế Gianni Bulgari là một trong số rất ít người thực sự để mắt đến những viên ngọc quý trong ký ức gần đây, và trong một bức thư gửi báo chí Ý, ông tỏ ra không mấy ấn tượng: “Chúng là những đồ vật có giá trị khiêm tốn đến kinh ngạc. chất lượng và giá trị,” đoán tổng giá trị thị trường của chúng chỉ là vài triệu euro.

Bulgari đã kiểm tra các viên ngọc vào năm 1976, như một phần của nỗ lực pháp lý nhằm xác định rằng không có viên ngọc nào bị mất hoặc bị đánh cắp.

Bài báo của WSJ nói rằng công chúng Ý dường như phần lớn không bị thuyết phục bởi những tuyên bố về quyền sở hữu của gia đình hoàng gia trước đây. Thay vào đó, có những lời kêu gọi hãy biến những món đồ trang sức này thành tài sản của người dân Ý và/hoặc trưng bày trong viện bảo tàng để công chúng thưởng lãm.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 23 tháng 2 năm 2022 trong Bài viết ›

30 rapper giau nhat the gioi 2020 Previous post 30 Rapper giàu nhất thế giới 2020
the rock vua tra 28 trieu do la de mua biet thu o beverly park cua paul reiser Next post The Rock vừa trả 28 triệu đô la để mua biệt thự ở Beverly Park của Paul Reiser