Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 4 năm 2015 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 4 năm 2015 trong < span>Bài báoTin tức về người nổi tiếng

Mùa thu năm ngoái là khoảng thời gian kỳ lạ khi trở thành chủ sở hữu NBA. Đầu tiên, sau khi một loạt các cuộc trò chuyện phân biệt chủng tộc được đưa ra ánh sáng, tỷ phú khu ổ chuột Donald Sterling đã buộc phải bán The Clippers. Một cuộc chiến đấu thầu đã được phát động và vào cuối tháng 8, Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer đã đạt được thỏa thuận mua lại đội với giá chưa từng có là 2 tỷ đô la. Chỉ vài tuần sau khi thương vụ Ballmer khép lại, một ông chủ khác của NBA đã vướng vào một tình huống phân biệt chủng tộc khó xử. Chủ sở hữu đó là cổ đông chính của Atlanta Hawks Bruce Levenson. Bruce thực sự đã tự mình tiến hành và thông báo rằng anh ấy đã gửi lại một số email vào năm 2012 là “không phù hợp và gây khó chịu”. Trước sự thừa nhận này (và có lẽ vì thực tế là The Clippers vừa được bán với giá 2 tỷ đô la!), Bruce đã sớm thông báo rằng anh ấy sẽ rao bán Hawks.

Vào cuối tháng 10, Bruce và các chủ sở hữu Hawks khác đã thuê Goldman Sachs để tìm một bên quan tâm đến việc mua 100% cổ phần của đội. Họ đặt giá sàn là 1 tỷ đô la. Chỉ vài tháng trước đó, ý tưởng rằng Hawks có thể trị giá 1 tỷ đô la sẽ hoàn toàn buồn cười. Trên thực tế, vào tháng 4 năm 2014, Forbes ước tính rằng Hawks là đội có giá trị thấp thứ ba tại NBA, với tổng giá trị ước tính là 320 triệu đô la. Cũng trong danh sách đó, Clippers được ước tính trị giá 430 triệu USD. Năm tháng sau, The Clippers được bán với giá 2 tỷ đô la.

Vì vậy, có lẽ 1 tỷ đô la cho Hawks không phải là điều nực cười. Và đó sẽ là một khoản lợi nhuận rất tốt cho những người chủ đã trả chung 250 triệu đô la cho đội vào năm 2004. Đó là khoản lợi nhuận gấp 4 lần trong một thập kỷ. Thêm vào đó là một số email phân biệt chủng tộc từ chủ sở hữu chính và bạn đã có cơ hội tốt để trở thành người bán.

Sau khoảng sáu tháng, chủ sở hữu của Hawks được cho là cuối cùng đã tìm được người mua. Thật không may cho họ, cuối cùng họ đã không nhận được một tỷ đô la. Nhưng họ đã kiếm được 730 triệu đô la!

Hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng Hawks đã đạt được thỏa thuận bán đội cho một nhóm nhà đầu tư do tỷ phú LA dẫn đầu Tony Ressler (giá trị ròng 2 tỷ đô la) và huyền thoại NBA Grant Hill (giá trị tài sản ròng 180 triệu đô la).

Tony (còn có tên đầy đủ là Antony, KHÔNG PHẢI Anthony) đã kiếm được hàng tỷ đô la với tư cách là người sáng lập công ty quản lý tài sản có trụ sở tại LA có tên là Ares Management, LLC. Ares Management hiện có hơn 40 tỷ USD tài sản ở nước ngoài. Một sự thật thú vị về Tony là anh đã kết hôn với nữ diễn viên “Sixteen Candles” và “Less Than Zero”, Jami Gertz. Cùng với nhau, Jami và Tony luôn là hai trong số những nhà từ thiện hào phóng nhất ở LA. Họ đã quyên góp hàng chục triệu đô la cho nhiều mục đích khác nhau trong nhiều năm.

Tony Ressler và Jami Gertz (Alexandra Wyman/Getty Images)

Các nhà đầu tư chính khác vào Hawks bao gồm cặp vợ chồng quyền lực Jesse Itzler (giá trị ròng 100 triệu đô la) và Sara Blakely (giá trị ròng 1 tỷ đô la). Jesse là một cựu rapper cũng thành lập máy bay phản lực Marquis. Sara Blakely thành tỷ phú tự thân nhờ áo lót định hình cơ thể Spanx.

Giá mua ban đầu được cho là “dưới 1 tỷ đô la một chút”. Con số này sau đó được điều chỉnh xuống còn 850 triệu USD, rồi 800 triệu USD. Con số mới nhất, vẫn chưa được xác nhận, là 730 triệu USD.

Thông tin khác vẫn đang xuất hiện mỗi phút về thỏa thuận này. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn mọi thông tin mới mà bạn cần biết!

P.S. Tôi đã viết toàn bộ bài báo này 30.000 feet trên không khi bay xuyên quốc gia! Lần đầu tiên tôi làm điều đó!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 4 năm 2015 trong Bài báo ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist