gia tri tai san rong cua vua abdullah bin abdul aziz

Giá trị tài sản ròng của Vua Abdullah bin Abdul Aziz

Tài sản ròng của Vua Abdullah bin Abdulaziz là bao nhiêu?
Vua Abdullah bin Abdulaziz Al Saud là một chính trị gia và chỉ huy quân sự người Ả Rập Xê Út, người có tài sản ròng trị giá 18 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào th

Tài sản ròng của Vua Abdullah bin Abdulaziz là bao nhiêu?

Vua Abdullah bin Abdulaziz Al Saud là một chính trị gia và chỉ huy quân sự người Ả Rập Xê Út, người có tài sản ròng trị giá 18 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào tháng 1 năm 2015. Vua Abdullah trị vì Ả Rập Xê Út từ năm 2005 cho đến khi ông qua đời vào năm 2015. Vua Abdullah bin Abdul-Aziz cũng từng là nhiếp chính của Ả Rập Xê Út từ năm 1996 đến năm 2005 và là Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia trong 48 năm, thôi giữ chức vụ này vào mùa thu năm 2010.

Trong suốt thời gian làm vua, ông là vị vua tuyệt đối của vương quốc sa mạc. Với tư cách là Vua, ông giám sát an ninh của các thành phố linh thiêng nhất của đạo Hồi, cũng như kiểm soát 20% trữ lượng dầu mỏ có giá trị nhất thế giới. Ông lên ngôi Vương quốc vào tháng 8 năm 2005 sau cái chết của người anh cùng cha khác mẹ của mình, Vua Fahd.

Trong thời gian trị vì với tư cách là Quốc vương, ông đã dẫn dắt thành công Ả Rập Xê Út vượt qua suy thoái kinh tế toàn cầu với chi tiêu của chính phủ và sản lượng dầu cao. Ông cũng tránh được việc mất quyền lực thông qua Mùa xuân Ả Rập nổi tiếng đã lật đổ một số cường quốc láng giềng.

Abdullah mất đi người thừa kế thứ hai khi anh trai ông, Thái tử Nayef, qua đời vào tháng 6 năm 2012. Hoàng tử Nayef được thay thế bởi một người anh em khác, Thái tử Salman, cựu thống đốc Riyadh, với tư cách là người thừa kế. Salman trở thành Vua vào năm 2015 sau cái chết của Abdullah vào ngày Ngày 22 tháng 1 năm 2015 ở tuổi 90. Con trai của Salman Mohammed bin Salman hiện là Thái tử.

Thời thơ ấu

Abdullah sinh ngày 1 tháng 8 năm 1924 tại Riyadh, mặc dù có một số báo cáo mâu thuẫn về ngày sinh của ông với một số cho rằng ông thực sự lớn hơn 8 tuổi. Ông được sinh ra bởi Vua Abdulaziz và mẹ Fahda bint Asi Al Shuraim. Ông là con trai thứ mười của nhà vua. Bởi vì anh ấy có rất nhiều anh em và gặp phải trở ngại về khả năng nói trong những năm đầu đời, nên một số người cho rằng việc anh ấy thăng tiến trong đám đông đã phần nào bị chậm lại giữa các anh em của anh ấy.

Tháng 8 năm 1963, Abdullah được bổ nhiệm làm chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ả Rập Xê Út. Sau đó, ông được Vua Khalid bổ nhiệm làm thứ trưởng thứ hai, một chức vụ phản ánh vị trí thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng của Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, cuộc hẹn này đã gây ra một số xích mích giữa một số anh em của ông, một số người trong số họ ủng hộ một đường lối kế vị khác. Tuy nhiên, địa vị của Abdullah đã được củng cố vững chắc hơn khi Vua Khalid qua đời và Fahd bin Abdulaziz trở thành Quốc vương, đưa Abdulaziz trở thành Thái tử vào năm 1982. Abdullah rất tích cực về mặt chính trị trong vai trò này và tập trung nhiều vào việc đạt được hòa bình trong cuộc xung đột Ả Rập-Israel. /p>

Trị vì như một vị vua

Abdullah trở thành Vua sau cái chết của người anh cùng cha khác mẹ của mình, Vua Fahd, và chính thức kế vị ngai vàng vào ngày 2 tháng 8 năm 2005. Trong thời gian cầm quyền, ông tập trung vào việc thực hiện một số cải cách trong nước bao gồm sáng kiến ​​giáo dục gửi trẻ Đàn ông và phụ nữ Saudi ở nước ngoài để học đại học. Ông cũng khởi xướng việc tái cấu trúc từ trên xuống dưới hệ thống tòa án của đất nước để giới thiệu các khái niệm như xem xét lại các quyết định của tòa án và chú trọng hơn vào đào tạo chuyên nghiệp cho các thẩm phán. Ông cũng sắp xếp hợp lý quy trình mà các doanh nhân có thể bắt đầu kinh doanh ở Ả Rập Saudi và khuyến khích phát triển các lĩnh vực năng lượng thay thế. Ông cũng tập trung vào việc trấn áp chủ nghĩa khủng bố trong nước và cố gắng làm suy yếu ảnh hưởng của Al-Qaida. Sau Mùa xuân Ả Rập, ông cũng cam kết 37 tỷ đô la để tập trung vào trợ cấp giáo dục và nhà ở, trợ cấp thất nghiệp, cải cách cảnh sát và cải thiện chăm sóc sức khỏe.

NABIL ISMAIL AFP / Getty Images

Abdullah nổi tiếng thân Mỹ và được coi là đồng minh thân cận của Hoa Kỳ. Khi còn trẻ, ông đã đến Hoa Kỳ và gặp gỡ nhiều tổng thống Mỹ trong suốt cuộc đời của mình. Ông rất ủng hộ nhiệm kỳ tổng thống của Tổng thống Barack Obama. Anh ấy đã hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc xâm lược Iraq của họ, mặc dù anh ấy đã bày tỏ công khai lời khuyên của mình là chống lại cuộc xâm lược. Ông cũng cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc, với trọng tâm chính là thương mại.

Trong thời gian làm Vua, ông cũng bị chỉ trích vì nhiều vi phạm nhân quyền, bao gồm cả việc đối xử với phụ nữ ở Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, ông cũng đã nhận được một số danh hiệu và giải thưởng trong thời gian trị vì của mình. Anh ấy đã trở thành một hiệp sĩ được vinh danh của Dòng Công giáo La Mã nghiêm ngặt của Golden Fleece, phần lớn là do anh ấy kêu gọi đối thoại tôn giáo nhiều hơn giữa các tôn giáo độc thần. Ông cũng được Liên hợp quốc trao tặng huy chương vàng vì những đóng góp của ông cho các sáng kiến ​​hòa bình và hiểu biết đa văn hóa.

Cuộc sống gia đình

Abdullah có rất nhiều vợ, đây là điều điển hình của các vị vua Ả Rập Saudi, hầu hết họ đều có nguồn gốc từ các bộ lạc. Ông kết hôn với các con gái của al Shalan của Anizah, al Fayz của Bani Sakhr, và al Jarbah của nhánh Iraq của bộ tộc Shammar. Một số người vợ đáng chú ý hơn của ông bao gồm Aida Fustuq, Munira bint Abdullah Al Sheikh và Malka bint Saud bin Zaid Al Jarba Al Choumi. Tổng cộng, ông có khoảng 30 người vợ và 36 người con, trong đó có 16 người là nam giới. Con trai cả của ông, Mutaib, qua đời khi còn trẻ và một số con trai khác của ông đã nắm giữ những vị trí quan trọng trên khắp Trung Đông. Con trai cả thứ hai của ông, Hoàng tử Khalid, là phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia phía Tây Ả Rập Xê Út cho đến năm 1992, Hoàng tử Faisal là người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Ả Rập Xê Út, và Hoàng tử Turki là phi công trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Ả Rập Xê Út và là thống đốc của tỉnh Riyadh, trong số những người khác. Hai người con trai của ông đã tham gia vào các vụ kiện, Hoàng tử Majid và Mohammed, mặc dù các cáo buộc cuối cùng đã được bãi bỏ.

Trong số 20 cô con gái của ông, rất ít cô có vai trò quan trọng. Một, Công chúa Adila, là người ủng hộ quyền lái xe của phụ nữ và được biết đến với vai trò là “bộ mặt đại chúng của cha cô ấy”. Một trong những cô con gái của ông, Noura, qua đời trong một vụ tai nạn ô tô vào năm 1990. Ông cũng có 4 người con gái với vợ cũ Al Anoud Al Fayez, người vẫn bị quản thúc tại gia trong vài năm. Có nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về điều kiện sống tồi tệ của họ cho đến khi các báo cáo ngừng lại và một trong số họ, Công chúa Hala, được cho là đã qua đời vào tháng 9 năm 2021 mà không rõ nguyên nhân.

Bệnh tật và cái chết

Nhà vua đột ngột giảm các hoạt động công khai vào tháng 6 năm 2010. Từ năm 2010 đến năm 2012, ông đã trải qua bốn cuộc phẫu thuật lưng và có thông tin cho rằng máu đang tích tụ quanh tủy sống của ông. Anh ấy đã dành phần lớn thời gian này trong các bệnh viện ở New York. Trong thời gian này, Thái tử Sultan từ Ma-rốc trở về Ả-rập Xê-út để đảm bảo sự ổn định của Vương quốc.

Vào tháng 1 năm 2015, Nhà vua mắc bệnh viêm phổi và qua đời vào ngày 23 tháng 1 ở tuổi 90 tại Riyadh. Tang lễ của ông được tổ chức cùng ngày tại Đại Thánh đường Hồi giáo Riyadh và ba ngày quốc tang được tuyên bố.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tài sản ròng của Vua Abdullah bin Abdulaziz là bao nhiêu?
Vua Abdullah bin Abdulaziz Al Saud là một chính trị gia và chỉ huy quân sự người Ả Rập Xê Út, người có tài sản ròng trị giá 18 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào th

gia tri rong cua kevin nealon Previous post Tổng tài sản ròng của Kevin Nealon
gia tri tai san rong cua kris jenner Next post Giá trị tài sản ròng của Kris Jenner