gia tri tai san rong cua steven spielberg

Giá trị tài sản ròng của Steven Spielberg

Mức lương của Steven Spielberg:
Giá trị tài sản ròng của Steven Spielberg là bao nhiêu?
Steven Spielberg là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Mỹ có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD và thu nhập hàng năm

Mức lương của Steven Spielberg:

Giá trị tài sản ròng của Steven Spielberg là bao nhiêu?

Steven Spielberg là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Mỹ có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD và thu nhập hàng năm là 150 triệu USD. Tính đến thời điểm viết bài này, tài sản trị giá 8 tỷ đô la của Steven khiến anh trở thành người nổi tiếng giàu thứ hai trên hành tinh, đứng sau người bạn thân đồng thời là đạo diễn/nhà sản xuất, George Lucas (người có tài sản trị giá 10 tỷ đô la Mỹ).

Sự nổi tiếng trong lĩnh vực làm phim của Steven Spielberg đã được ghi lại rõ ràng. Anh ấy bắt đầu làm phim ngắn khi mới 11 tuổi, sử dụng máy quay video của cha mình để giành được huy hiệu bằng khen về nhiếp ảnh Hướng đạo sinh. Anh ấy quay bộ phim độc lập đầu tiên của mình khi mới mười sáu tuổi, và sau đó quyết định tập trung vào việc theo học trường điện ảnh. Anh ấy đã bị Khoa Điện ảnh của Đại học Nam California từ chối hai lần, và thay vào đó anh ấy tiếp tục theo học tại Đại học California – Long Beach . Anh ấy bắt đầu làm thực tập sinh không lương trong bộ phận biên tập tại Universal Studios khi vẫn còn là sinh viên. Khi làm việc tại Universal, anh ấy đã thực hiện bộ phim ngắn “Amblin” và dự án đã thu hút sự chú ý của Sidney Sheinberg, Phó chủ tịch của Universal TV. Spielberg đã được mời đạo diễn nhiều tập phim truyền hình khác nhau, và sau đó được chuyển sang làm phim. Anh ấy đã trở thành một đạo diễn chuyên nghiệp vào năm 23 tuổi và đã có một loạt phim bom tấn chưa từng có kể từ đó. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm “Jaws”, “Close Encounters of the Third Kind”, “Raiders of the Lost Ark”, “The Color Purple”, “Empire of the Sun”, “Always”, “Jurassic Park” , “Bản danh sách của Schindler”, “Giải cứu binh nhì Ryan”, “Báo cáo thiểu số”, “Munich” và “Những cuộc phiêu lưu của Tintin”.

Thu nhập và tiền lương

Đối với các bộ phim của riêng mình, Steven thường chọn mức lương trả trước tương đối thấp, 10 triệu đô la, để đổi lấy điểm phụ trên tổng doanh thu. Một trong những thỏa thuận như vậy cho “Công viên kỷ Jura” năm 1993, đã mang lại khoản thù lao 250 triệu đô la cho Steven. Điều đó tương đương với khoảng 360 triệu đô la theo giá đô la ngày nay. Anh ấy đã kiếm được ít nhất 150 triệu đô la Mỹ từ phần tiếp theo và 75 triệu đô la Mỹ từ phần thứ ba, mà anh ấy thậm chí còn không làm đạo diễn.

Ông nổi tiếng từ chối nhận lương cho “Bản danh sách của Schindler”, gọi bất kỳ khoản tiền nào kiếm được là “tiền máu”. Thay vào đó, anh ấy chỉ đạo tất cả số tiền thu được từ anh ấy vĩnh viễn được sử dụng để tài trợ cho Quỹ USC Shoah vào năm 1994 nhằm tôn vinh và tưởng nhớ những người sống sót sau thảm họa Holocaust.

Universal Parks/Comcast Deal

Steven đã có thể thương lượng số tiền cuối cùng trở thành hàng trăm triệu đô la cho Công viên kỷ Jura nhờ một thỏa thuận đặc biệt hào phóng được ký kết vào năm 1993 với hãng phim Universal Pictures. Trên thực tế, thỏa thuận là với MCA mẹ của Universal. Vào đầu những năm 1990, MCA đã bị phá sản và hợp đồng của Spielberg sắp được gia hạn. Warner Brothers đã đưa ra một đề nghị hào phóng gần như không thể so sánh về mặt tiền mặt, vì vậy MCA phải sáng tạo. Cuối cùng, Spielberg đã đàm phán thành công thỏa thuận mang lại cho anh ta 2% tổng doanh số bán vé GROSS của công viên Universal, hàng năm vĩnh viễn.

Chi tiết của thỏa thuận này được công khai nhiều thập kỷ sau đó trong cuộc chiến pháp lý giữa Dreamworks và Disney vào năm 2009. Hồ sơ pháp lý cho thấy Steven đã cho Dreamworks vay 15 triệu đô la để giúp hãng phim tồn tại. Một chú thích cuối trang trong vụ kiện nêu chi tiết thỏa thuận 2% của Spielberg với Universal lên tới 30 triệu đô la mỗi năm trong những năm gần đây. Các khoản thanh toán được gọi là “phí tư vấn”.

Tua nhanh đến năm 2015. Vào thời điểm này, Universal đã thuộc sở hữu của Comcast được giao dịch công khai. Cũng vào thời điểm này, Universal đã điều hành nhiều công viên giải trí trên khắp thế giới, tất cả đều trả cho Steven một khoản tiền bán vé.

Là một phần của hồ sơ Chứng khoán về rủi ro kinh doanh và chi phí sắp tới, Comcast buộc phải tiết lộ rằng vào năm 2017, họ có thể nợ Spielberg tới 535 triệu đô la do điều khoản mua lại trong hợp đồng. Khi đến năm 2017, Spielberg đã không kích hoạt điều khoản mua lại. Thay vào đó, Comcast và Spielberg đã đồng ý với một thỏa thuận mới, trong đó Comcast nắm quyền sở hữu xưởng phim của ông, Amblin Partners trong một thỏa thuận cuối cùng có thể trả hơn 1 tỷ đô la.

Cá cược Chiến tranh giữa các vì sao

Trở lại cuối những năm 1970 trong quá trình sản xuất bộ phim sau này trở thành “Chiến tranh giữa các vì sao”, nhà biên kịch/đạo diễn/nhà sáng tạo George Lucas tin chắc rằng dự án tâm huyết của ông sẽ là một quả bom khổng lồ. Đồng thời Spielberg đang quay bộ phim sẽ trở thành “Những cuộc gặp gỡ thân thiết của loại thứ ba”. Trong một thời điểm đặc biệt yếu đuối và tuyệt vọng, Lucas đã hỏi Spielberg liệu anh ấy có đổi điểm phụ trợ trên các bộ phim tương ứng của họ không. Như Spielberg sau này kể lại:

“Anh ấy nói, ‘Bạn muốn đổi một số điểm? Tôi sẽ cho bạn 2,5% của Chiến tranh giữa các vì sao nếu bạn cho tôi 2,5% của Cận cảnh.’ Tôi nói, ‘Chắc chắn rồi, tôi sẽ đánh cược với điều đó, tuyệt vời.'”

Spielberg chấp nhận. Và trong khi Close Encounters là một thành công lớn, kiếm được hơn 300 triệu đô la trên toàn cầu, Star Wars cuối cùng sẽ kiếm được hàng tỷ đô la. Trong quá trình này, Steven đã kiếm được (và vẫn kiếm được cho đến ngày nay) một gia tài nhỏ từ một bộ phim mà anh ấy không hề liên quan.

Hình ảnh của Frederick M. Brown/Getty

Thời thơ ấu

Spielberg có khởi đầu khiêm tốn khi chỉ là một cậu bé có trí tưởng tượng và ước mơ lớn. Steven Spielberg sinh ngày 18 tháng 12 năm 1946 tại Cincinnati, Ohio. Mẹ anh, Leah Adherer, là một nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc và cha anh, Arnold Spielberg, là một kỹ sư điện tham gia phát triển máy tính. Tuổi thơ của Steven trải qua ở Haddon Heights, New Jersey và Scottsdale, Arizona. Đó là ở Scottsdale, khi còn là một thiếu niên, nơi Spielberg trẻ tuổi sẽ tạo ra những bộ phim ngắn 8 mm.

Ở tuổi 12, anh ấy thực hiện bộ phim đầu tiên khi quay cảnh một vụ đắm tàu ​​hỏa liên quan đến đoàn tàu Lionel đồ chơi của anh ấy. Thậm chí vào thời điểm đó, Spielberg đã cả gan thu 25 xu để trẻ em địa phương đến xem nhiều sử thi của ông. Năm 13 tuổi, Spielberg đã giành được giải thưởng cho bộ phim dài 40 phút về chiến tranh mang tên “Escape to Nowhere”. Năm mười sáu tuổi, anh ấy đã thực hiện bộ phim dài đầu tiên của mình, “Firelight”, mà anh ấy đã đóng tại rạp chiếu phim địa phương của mình. Đó là một bộ phim Khoa học viễn tưởng mà sau này đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh điển “Close Encounters of the third type”. Thật không may, cha mẹ anh cuối cùng đã ly hôn và anh cùng cha chuyển đến Saratoga, California, nơi Steven theo học và tốt nghiệp trường trung học Saratoga.

Sau khi tốt nghiệp, anh nộp đơn vào Trường Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình thuộc Đại học Nam California nhưng bị từ chối ba lần. Thay vào đó, anh theo học Đại học Bang California, Long Beach, nơi anh trở thành thành viên của Hội huynh đệ Theta Chi.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Sự nghiệp của anh ấy không bắt đầu cho đến khi anh ấy làm việc tại Universal Studios với tư cách là thực tập sinh không lương cho bộ phận biên tập. Chính trong thời gian này, Spielberg đã đạo diễn một bộ phim ngắn dài 24 phút, “Amblin” (một cái tên mà cuối cùng ông mang theo cho công ty sản xuất của mình), bộ phim đã lọt vào mắt xanh của Sidney Shainberg, phó giám đốc sản xuất của hãng truyền hình Universal. phân công. Spielberg trở thành đạo diễn trẻ nhất từng ký hợp đồng dài hạn với một hãng phim lớn. Anh ấy đã bỏ học đại học để có cơ hội (nhưng sau đó trở lại vào năm 2002 để hoàn thành bằng cử nhân về Điện ảnh và Nghệ thuật Điện tử, như thể anh ấy cần chứng chỉ để hỗ trợ kinh nghiệm thực địa!)

Trong thời gian làm đạo diễn truyền hình, ông đã đạo diễn các tập của Rod Sterling’s Night Gallery, Columbo và Marcus Welby M.D. Những dự án mạo hiểm này thành công đến mức ông được ký hợp đồng quay bốn bộ phim dành cho truyền hình. Đầu tiên trong số đó là “Duel” cổ điển năm 1971. Duel thành công đến mức anh ấy được mời làm đạo diễn cho bộ phim chiếu rạp “The Sugarland Express”. Bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Thành công

Mãi đến năm 1975, sự nghiệp của Spielberg mới lên như diều gặp gió với thành công của “Jaws”. Năm 1975 Jaws trở thành bộ phim bom tấn thực sự đầu tiên sau khi hơn 67% người Mỹ đi xem. Vào thời điểm đó, anh ấy đã từ chối những lời đề nghị làm Jaws 2, King Kong và Superman. Thay vào đó, Steven theo chân Jaws với Close Encounters of the Third Kind do Richard Dreyfus đóng vai chính (người mà Spielberg coi là bản ngã thay thế của mình). Năm 1981, ông hợp tác với người bạn lâu năm và cũng là nhà làm phim George Lucas để tạo ra Raiders of the Lost Ark, phần đầu tiên trong loạt phim Indiana Jones, phần này thậm chí còn ăn khách hơn.

Một năm sau, Spielberg quay trở lại với thể loại khoa học viễn tưởng khi đạo diễn E.T., the Extra-Terrestrial, một bộ phim kể về một cậu bé và người ngoài hành tinh thân thiện mà cậu kết bạn. E.T. tiếp tục trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và được đề cử chín giải Oscar. Từ năm 1982 đến 1985, Spielberg đã sản xuất ba bộ phim có doanh thu cực cao và được đánh giá cao: Poltergeist (ông cũng đồng viết kịch bản), The Twilight Zone và The Goonies, bộ phim mà ông cũng viết kịch bản dựa trên câu chuyện và điều hành sản xuất bộ phim. phim.

Tiếp theo, Spielberg đạo diễn phần tiền truyện của Raiders Indiana Jones and the Temple of Doom, một lần nữa hợp tác với George Lucas và Harrison Ford. Bộ phim này, cùng với Gremlins do Spielberg sản xuất, đã dẫn đến việc tạo ra xếp hạng PG-13. Bộ phim là một bộ phim bom tấn lớn năm 1984. Năm 1985 chứng kiến ​​việc Spielberg phát hành bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer của Alice Walker, The Color Purple, với sự tham gia của Whoopi Goldberg và Oprah Winfrey. Bộ phim đã giúp đưa Spielberg vào thể loại chính kịch, với việc Roger Ebert công bố đây là bộ phim hay nhất của năm và sau đó đưa nó vào kho lưu trữ Phim hay của ông. Bộ phim đã được đề cử mười một giải Oscar. Năm 1987, Spielberg quay Empire of the Sun, bộ phim Mỹ đầu tiên ở Thượng Hải kể từ những năm 1930. Mặc dù không giành được chiến thắng đáng kể nào về doanh thu phòng vé, nhưng nó đã được giới phê bình đánh giá cao và được đề cử cho một số Giải thưởng Viện hàn lâm.

Sau hai lần lấn sân sang thể loại phim chính kịch nghiêm túc hơn, Spielberg sau đó đạo diễn bộ phim Indiana Jones thứ ba, Indiana Jones and the Last Crusade năm 1989.

Sự nghiệp của Steven sẽ tiếp tục tạo ra nhiều thành công lớn hơn như Hook năm 1991 với sự tham gia của Robin Williams, Trí tuệ nhân tạo AI, Báo cáo thiểu số và Công viên kỷ Jura, một bộ phim huyền thoại không cần giới thiệu hay giải thích. Ông cũng là người điều hành sản xuất toàn bộ loạt phim Men in Black. Anh ấy tiếp tục công việc kịch tính của mình trong suốt những năm 2010 với các bộ phim như War Horse, Bridge of Spies, Lincoln và The Post.

Ngoài sự ca ngợi về doanh thu phòng vé, anh ấy còn nhận được sự hoan nghênh và giải thưởng của giới phê bình. Spielberg đã giành được ba giải Oscar, hai trong số đó dành cho đạo diễn (Bản danh sách của Schindler năm 1993 và Giải cứu binh nhì Ryan năm 1998, cả hai đều liên tục được tìm thấy trong danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại) và một cho Phim hay nhất (Bản danh sách của Schindler). Phim của anh liên tục được đề cử cho Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ngoài sự nghiệp điện ảnh rộng lớn và thiên tài của mình, Spielberg từ lâu đã tham gia sản xuất trò chơi điện tử: cộng tác, chỉ đạo, thiết kế và viết kịch bản.

Steven Spielberg tiếp tục làm, đạo diễn, sản xuất và thổi hồn vào các bộ phim.

Nhận định

Cuộc sống cá nhân

Năm 1985, Spielberg và người vợ đầu là nữ diễn viên Amy Irving có với nhau cậu con trai Max Samuel Spielberg. Cặp đôi sẽ ly hôn vào năm 1989 sau 3 năm rưỡi chung sống. Họ cho rằng những căng thẳng cạnh tranh trong sự nghiệp là nguyên nhân chính khiến họ sa sút. Vụ ly hôn của họ được cho là vụ ly hôn của người nổi tiếng tốn kém thứ ba trong lịch sử vào thời điểm đó.

Anh tái hôn vào ngày 12 tháng 10 năm 1991 với nữ diễn viên Kate Capshaw, người mà anh gặp khi cô tham gia Indiana Jones and the Temple of Doom. Capshaw chuyển đổi sang tôn giáo của Spielberg, Do Thái giáo.

Nhận định

Bất động sản

Steven và Kate sở hữu số bất động sản trị giá ít nhất 200 triệu USD trên khắp thế giới.

Trong nhiều năm, họ sở hữu một mảnh đất rộng 1,4 mẫu Anh trên bãi biển được thèm muốn nhất ở Malibu. Họ đã mua lô đất đầu tiên trở thành tài sản cuối cùng của họ vào năm 1989 với giá 3,375 triệu USD. Họ đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình vào năm 2002, mua lô đất bên cạnh với giá 3,2 triệu USD. Họ đã bán bất động sản có mặt tiền biển rộng 150 feet, vào năm 2015 với giá 26 triệu đô la.

Nơi cư trú chính lâu năm của họ, mà họ vẫn sở hữu cho đến ngày nay, là một khu phức hợp nhiều nhà rộng 5 mẫu Anh đáng kinh ngạc ở Pacific Palisades nhìn ra Thái Bình Dương. Ông đã mua bất động sản khổng lồ Pacific Palisades vào năm 1985 từ ca sĩ/nhạc sĩ Bobby Vinton. Steven đặc biệt hào hứng mua bất động sản này sau khi biết rằng nó trước đây thuộc sở hữu của một số nhân vật nổi tiếng cổ điển bao gồm Cary Grant và Barbara Hutton. David Selznick sống tại khu đất này trong thời gian sản xuất “Cuốn theo chiều gió”, một sự thật mà Spielberg yêu thích. Ngôi nhà Palisades của anh ấy có một căn phòng theo chủ đề Hobbit với TV có thể thu vào và lò sưởi giống như người Hobbit. Trong tiểu sử của mình, Spielberg giải thích: “Người Hobbit là một phần thần thoại của cá nhân tôi khi lớn lên,” ông nói. “Tôi muốn có phòng xem TV, nơi tôi dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình, để có cảm giác như một người Hobbit.” Vào năm 2013, anh ấy đã thêm một vườn nho vào tài sản. Do kích thước và tính độc đáo của nó, rất khó để ước tính giá trị của ngôi nhà Spielberg Palisades ngày nay. Nó dễ dàng có giá trị ở phía bắc 100 triệu đô la. Có thể là 150-250 triệu đô la.

Cách nhà Palisades của họ không xa, gia đình Spielberg sở hữu một cơ sở cưỡi ngựa.

Ở bờ biển phía đông, họ sở hữu một căn hộ rộng 6.000 foot vuông ở Thành phố New York nhìn thẳng ra Công viên Trung tâm phía Tây. Căn hộ Spielberg nằm trong tòa nhà The San Remo, một tòa nhà hợp tác 27 tầng sang trọng nằm giữa Phốth Tây 74 và Phố th Tây 75. Tòa nhà từ lâu đã là nơi yêu thích của những người nổi tiếng. Năm 1982, Steve Jobs mua một căn hộ ở hai tầng trên cùng của tòa tháp phía bắc. Jobs đã dành nhiều năm để cải tạo căn hộ nhưng chưa bao giờ sống trong đó. Thay vào đó, anh bán căn hộ đã được tân trang lại cho Bono vào năm 2003 với giá 14 triệu USD. Những cư dân nổi tiếng khác bao gồm Diane Keaton, Tiger Woods, Steve Martin, Bruce Willis, Demi Moore, Donna Karan, Mary Tyler Moore, v.v. Là một hợp tác xã, The San Remo phải tiếp nhận cư dân trước khi họ được phép mua vào tòa nhà. Một người mà hội đồng hợp tác đã từ chối nổi tiếng là Madonna. Cô muốn chuyển đến The San Remo vào năm 1985 nhưng bị từ chối.

Ở East Hampton, họ sở hữu một khu đất rộng 10 mẫu Anh, một phần giáp biển và một phần nằm trên vịnh nhỏ. Khu phức hợp Spielberg bao gồm 7,5 mẫu Anh. Vào năm 2013, một khu đất rộng 5,5 mẫu Anh gần đó đã được một người phụ nữ tên Courtney Ross rao bán với giá 75 triệu USD. Courtney là góa phụ của Steve Ross, Chủ tịch một thời của Warner Communications và là cố vấn lâu năm của Steven Spielberg. Spielberg sau này mô tả Ross là “rất giống những gì tôi ước cha mình là”. Bản danh sách của Schindler dành riêng cho Steve Ross.

Courtney đã bán tài sản của mình với giá 50 triệu đô la sau một năm rao bán, có lẽ không phải ngẫu nhiên, cho người đồng sáng lập Dreamworks của Spielberg, David Geffen. Geffen bán bất động sản hai năm sau đó với giá 67 triệu USD. Một lần nữa, tài sản của Spielberg-Capshaw lớn hơn tài sản cũ của Ross/Geffen ít nhất là hai mẫu Anh.

Gia đình Spielberg cũng có một biệt thự lớn ở Naples, Florida. Không có nhiều thông tin về tài sản này ngoại trừ việc nó nằm trong một khu vực rất độc quyền của Old Naples. Rõ ràng, có rất nhiều tin đồn ở Napoli về nhà của Spielberg. Một nhà môi giới địa phương cho biết: “Nếu Steven Spielberg mua tất cả những ngôi nhà mà tôi nghe nói ông ấy đã mua ở đây, thì ông ấy sẽ sở hữu 62 ngôi nhà. Thật vô lý.”

Steven cũng đã tài trợ cho một số ngôi nhà cho con cái của mình quanh Los Angeles.

Hình ảnh của Michael Buckner/Getty

Du thuyền

Bạn có thể tin được rằng anh ấy cũng là một nhà sưu tập các kỷ vật điện ảnh cũ. Anh ấy sở hữu những món đồ trang sức đáng khoe khoang như một chiếc balsa Rosebud Sled từ bộ Citizen Kane và bản sao kịch bản do chính đạo diễn của Orson Welles viết cho The War of the Worlds năm 1938. Anh ấy mua các tượng nhỏ của Giải thưởng Viện hàn lâm (ví dụ: giải thưởng mà Bette Davis đã giành được vào những năm 1930) đang được bán trên thị trường mở và tặng chúng cho Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh để bảo quản chúng và ngăn chặn việc khai thác thương mại. Spielberg cũng sở hữu nhiều tác phẩm của họa sĩ người Mỹ Normal Rockwell. Bộ sưu tập cá nhân của ông gồm 57 bức tranh Rockwell (cùng với các tác phẩm của chính nhà sưu tập George Lucas) đã được trưng bày tại Smithsonian trong một cuộc triển lãm có tựa đề Kể chuyện từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 2 tháng 1 năm 2011.

Mặc dù chúng ta không thể tưởng tượng được ông ấy tìm thấy thời gian ở đâu, nhưng Spielberg cũng là một người mê phim xem nhiều phim vào bất kỳ ngày cuối tuần nào.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Steven Spielberg:
Giá trị tài sản ròng của Steven Spielberg là bao nhiêu?
Steven Spielberg là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Mỹ có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD và thu nhập hàng năm

gia tri rong cua steve lobel Previous post Tổng tài sản ròng của Steve Lobel
su minh oan ngot ngao kylie jenner khong phai la ty phu forbes tuyen bo rang pham vi bao hiem truoc do dua tren cac to khai thue bi cao buoc la gia mao va cac khoan phong dai lon Next post Sự minh oan ngọt ngào! Kylie Jenner không phải là tỷ phú – Forbes tuyên bố rằng phạm vi bảo hiểm trước đó dựa trên các tờ khai thuế bị cáo buộc là giả mạo và các khoản phóng đại lớn