gia tri tai san rong cua steve ballmer

Giá trị tài sản ròng của Steve Ballmer

Mức lương của Steve Ballmer:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Steve Ballmer là bao nhiêu?
Steve Ballmer là một doanh nhân người Mỹ và chủ sở hữu đội thể thao có tài sản ròng trị giá 88 tỷ USD. Steve Ballmer được biết đ

Mức lương của Steve Ballmer:

Tổng tài sản ròng và mức lương của Steve Ballmer là bao nhiêu?

Steve Ballmer là một doanh nhân người Mỹ và chủ sở hữu đội thể thao có tài sản ròng trị giá 88 tỷ USD. Steve Ballmer được biết đến nhiều nhất nhờ liên kết với Microsoft và sở hữu Los Angeles Clippers. Giá trị tài sản ròng cực cao của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những cá nhân giàu có nhất hành tinh. Phần lớn tài sản của ông là kết quả từ cổ phần của ông trong Microsoft.

Phần lớn tài sản ròng của Steve Ballmer đến từ 333,3 triệu cổ phiếu Microsoft của ông. Trong những năm qua, ông đã bán số cổ phiếu trị giá 3,4 tỷ USD và thu về khoảng 4,5 tỷ USD từ cổ tức. Dù đã là một tỷ phú đa tài, Ballmer vẫn lái chiếc Ford để vinh danh người cha từng là quản lý của Ford.

Năm 2000, Ballmer thay thế người sáng lập công ty Bill Gates thành CEO. Với tư cách là Giám đốc điều hành, ông kiếm được mức lương cơ bản là 1,35 triệu đô la. Vào tháng 8 năm 2013, Ballmer thông báo rằng ông sẽ nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành trong vòng 12 tháng. Vào ngày 4 tháng 2 năm 2014, Ballmer được thay thế bởi Satya Nadella.

Thời thơ ấu

Steven Anthony Ballmer sinh ngày 24 tháng 3 năm 1956 tại Detroit, Michigan. Cha của anh, Frederic Henry Ballmer, từng là giám đốc của Ford Motor Company. Để tôn vinh cha mình, Ballmer được cho là vẫn lái chiếc Ford cho đến ngày nay. Mặc dù ban đầu lớn lên trong cộng đồng giàu có ở Farmington Hills, Steve Ballmer sống ở Brussels từ năm 1964 đến năm 1967 và theo học Trường Quốc tế Brussels.

Sau khi tập trung nhiều vào kỹ thuật và toán học tại Đại học Kỹ thuật Lawrence và Trường Detroit Country Day, Ballmer theo học Đại học Harvard, tốt nghiệp hạng xuất sắc năm 1977 với bằng Cử nhân Nghệ thuật về toán ứng dụng và kinh tế. Trong những năm học đại học, Ballmer quản lý đội bóng đá và đóng góp cho nhiều tờ báo của trường đại học. Anh ấy cũng đã gặp bạn học Bill Gates.

Trong thời gian tiếp theo, Ballmer làm trợ lý giám đốc sản phẩm cho Procter

Mua lại LA Clippers

Ballmer bề ngoài đã quan tâm đến việc mua một đội bóng rổ từ năm 2008, khi anh ấy là thành viên của một nhóm đã cố gắng (không thành công) để mua lại Seattle Sonics. Vào năm 2012, anh ấy cũng đã cố gắng mua Sacramento Kings. Tuy nhiên, Ballmer cuối cùng cũng có được cơ hội mà anh đã chờ đợi vào năm 2014 khi chủ sở hữu của Clippers, Donald Sterling, bị NBA cấm thi đấu suốt đời sau những bình luận phân biệt chủng tộc.

Vợ của Sterling thúc giục bán LA Clippers, và Ballmer bước vào với lời đề nghị trị giá 2 tỷ đô la. Lời đề nghị được chấp nhận ngay sau đó và Ballmer trở thành chủ sở hữu mới của Clippers.

Cổ phiếu Microsoft

Phần lớn tài sản ròng của Steve Ballmer đến từ 333,3 triệu cổ phiếu Microsoft của ông. Trong những năm qua, ông đã bán số cổ phiếu trị giá 3,4 tỷ USD và thu về khoảng 4,5 tỷ USD từ cổ tức. Năm 1980, Bill Gates đã thuê ông làm Giám đốc Kinh doanh của Microsoft và đưa ra cho ông một gói thù lao bao gồm mức lương hàng năm là 50.000 đô la – cộng với 8% cổ phần sở hữu trong công ty. Công ty được thành lập một năm sau đó vào năm 1981 và cổ phiếu của Ballmer tăng vọt về giá trị. Kết quả là Steve Ballmer trở thành người thứ hai từng trở thành tỷ phú dựa trên quyền chọn mua cổ phiếu của một công ty mà ông không phải do chính mình thành lập.

Lương

Trong thời gian làm Giám đốc điều hành của Microsoft, Ballmer đã kiếm được tổng số tiền lương khoảng 1,275 triệu USD. Điều này bao gồm mức lương cơ bản khoảng 666.000 đô la, tiền thưởng bằng tiền mặt 600.000 đô la và các khoản bồi thường khác khoảng 11.000 đô la.

Bất động sản

Vào năm 2020, các báo cáo cho biết Ballmer đã mua một bất động sản ở Hunts Point, Washington với giá 9,8 triệu USD. Ngôi nhà lịch sử được xây dựng vào năm 1902 và có không gian sống rộng 3.790 bộ vuông và khoảng một mẫu đất. Đây không phải là lần đầu tiên Steve Ballmer mua bất động sản ở khu vực Seattle. Năm 1987, ông và vợ Connie mua một ngôi nhà khác gần đó với giá 1,325 triệu USD. Kể từ đó, tài sản này đã tăng vọt về giá trị và vào năm 2020, nó đã đạt giá trị được báo cáo là hơn 12 triệu đô la.

Vào năm 2020, Ballmer cũng đã mua Diễn đàn ở Inglewood với giá 400 triệu USD. Diễn đàn trước đây là sân nhà của LA Lakers, mặc dù sau đó họ đã chuyển đến Trung tâm Staples. Đội Clippers hiện cũng đang chơi trò chơi của họ tại Trung tâm Staples, nhưng họ sẽ có cơ hội trở lại địa điểm của mình sau khi Ballmer tái phát triển Diễn đàn.

Việc mua lại Ballmer là một chiến lược vì James Dolan (một chủ sở hữu đội NBA khác) đã ngăn cản Ballmer xây dựng một đấu trường riêng gần đó. Công ty của Dolan, MSG, đã mua Diễn đàn vào năm 2012 với giá 23,5 triệu USD. Sau khi Ballmer mua thành công sự quan tâm của Dolan đối với Diễn đàn, anh ấy đã mở đường cho một sân vận động hoàn toàn mới, 18.000 chỗ ngồi với tất cả các tính năng mới nhất. Một số ước tính rằng chi phí xây dựng sân vận động mới này có thể lên tới hơn 1 tỷ đô la và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Steve Ballmer:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Steve Ballmer là bao nhiêu?
Steve Ballmer là một doanh nhân người Mỹ và chủ sở hữu đội thể thao có tài sản ròng trị giá 88 tỷ USD. Steve Ballmer được biết đ

gia tri rong cua stacy keibler Previous post Tổng tài sản ròng của Stacy Keibler
gia tri tai san rong cua steve rocco Next post Giá trị tài sản ròng của Steve Rocco