gia tri tai san rong cua stephenie meyer

Giá trị tài sản ròng của Stephenie Meyer

Giá trị tài sản ròng của Stephenie Meyer là bao nhiêu?
Stephenie Meyer là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Một trong những tác giả tiểu thuyết có sách bán chạy nhất mọi thời đại, Stephenie là tác

Giá trị tài sản ròng của Stephenie Meyer là bao nhiêu?

Stephenie Meyer là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Một trong những tác giả tiểu thuyết có sách bán chạy nhất mọi thời đại, Stephenie là tác giả của bộ sách nổi tiếng “Chạng vạng”, đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới và được chuyển thể thành một bộ phim thành công không kém. Chỉ riêng trong năm 2010 và 2011, Meyer đã kiếm được hơn 40 triệu đô la tiền bản quyền sách và phim.

Trong năm 2008 và 2009, sách của cô bán được nhiều bản nhất của bất kỳ tác giả nào, ở bất cứ đâu. Stephenie cũng đã phát hành hai cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn, “The Host” (2008) và “The Chemist” (2016) và một tiểu thuyết nhỏ, “The Short Second Life of Bree Tanner” (2010), đồng thời cô cũng là một nhà sản xuất phim thành công. Cô thành lập công ty sản xuất Fickle Fish Films vào năm 2011, sản xuất cả hai phim “Breaking Dawn” (2011 và 2012), “The Host” (2013), “Austenland” (2013) và “Down a Dark Hall” (2018), và cô ấy chuẩn bị sản xuất một bộ phim truyền hình chuyển thể từ “The Chemist.” Năm 2008, tạp chí “Time” đã đưa Meyer vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới và năm sau, “Forbes” đã vinh danh cô là một trong 100 người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới.

Thời thơ ấu

Stephenie Meyer tên khai sinh là Stephenie Morgan vào ngày 24 tháng 12 năm 1973 tại Hartford, Connecticut. Cô lớn lên ở Phoenix, Arizona, với mẹ Candy, cha Stephen (một nhân viên tài chính) và năm anh chị em. Stephenie học tại Trường Trung học Chaparral và giành được Học bổng Bằng khen Quốc gia năm 1992. Cô theo học Đại học Brigham Young ở Utah, tốt nghiệp Cử nhân Văn học Anh năm 1997. Meyer cũng tham gia các khóa học tại Đại học Bang Arizona. Trước khi viết tiểu thuyết “Chạng vạng”, công việc khác duy nhất của cô là tiếp tân.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Meyer đã nói rằng vào tháng 6 năm 2003, cô có một giấc mơ về một “cô gái bình thường” và một ma cà rồng “xinh đẹp tuyệt vời, lấp lánh” (người sau này được biết đến với cái tên Bella Swan và Edward Cullen) thảo luận về sự thật rằng họ đang yêu nhau trong tình yêu và sự hấp dẫn của ma cà rồng đối với mùi máu của cô gái khiến anh ta muốn giết cô. Cô ấy đã viết bản thảo đầu tiên mà sau này trở thành chương thứ 13 của “Chạng vạng”, sau đó viết phần kết của cuốn tiểu thuyết trước khi quay lại và viết 12 chương đầu tiên. Trong khi viết cuốn sách, Stephenie đã tham gia một nhóm dành cho các nhà văn nữ đầy tham vọng là thành viên của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô. (Hiệp hội các nhà văn về đêm của Mỹ), và cô ấy đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình chỉ sau ba tháng.

Hình ảnh của Andrew H. Walker/Getty

Chạng vạng

Chị gái của Meyer đã thuyết phục cô ấy gửi bản thảo của mình cho các cơ quan văn học, vì vậy cô ấy đã liên hệ với 15 cơ quan, với 9 lần gửi thư từ chối và 5 lần không bao giờ trả lời. Cô ấy đã nhận được một phản hồi tích cực từ một trợ lý tại Nhà văn tên là Genevieve, người đã hỏi Stephenie về ba chương đầu tiên của cuốn tiểu thuyết trước khi yêu cầu toàn bộ bản thảo. Một tháng sau, đại diện văn học Jodi Reamer của Writers House gọi điện cho Meyer về việc đại diện cho “Chạng vạng” và gửi bản thảo tới chín nhà xuất bản, và Little, Brown and Company đã đề nghị với Stephenie một hợp đồng ba cuốn sách trị giá 750.000 đô la. “Chạng vạng” được xuất bản vào ngày 5 tháng 10 năm 2005, và trong vòng một tháng cuốn tiểu thuyết đã đạt

Năm 2009, tác giả Jordan Scott cáo buộc Meyer đạo văn và ra lệnh ngừng hoạt động đối với cô, cho rằng một số khía cạnh của “Breaking Dawn” tương tự như cốt truyện trong tiểu thuyết ma cà rồng của cô, “The Nocturne”. Stephenie nói rằng cô ấy không biết gì về Scott hoặc cuốn sách của cô ấy, và Scott chưa bao giờ lật lại bản sao của “The Nocturne” để chứng minh trường hợp của cô ấy. Bộ tiểu thuyết “Chạng vạng” đã được dịch ra 37 thứ tiếng, và tiểu thuyết đã chiếm bốn vị trí hàng đầu trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của năm “USA Today” vào năm 2008 và 2009. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành một bộ năm bộ phim , với loạt phim mang về hơn 3,3 tỷ USD tại phòng vé. Năm 2020, Meyer phát hành “Midnight Sun”, cuốn tiểu thuyết “Chạng vạng” đầu tiên được kể dưới góc nhìn của Edward thay vì Bella, và nó đã bán được hơn một triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành.

(Ảnh của Angela Weiss/Getty Images)

Cuộc sống cá nhân

Năm 1994, Stephenie, 21 tuổi, kết hôn với Christiaan Meyer, người mà cô gặp ở nhà thờ khi cả hai còn nhỏ. Họ có ba con trai, Gabe, Seth và Eli, và Christiaan đã nghỉ việc kiểm toán viên để chăm sóc chúng sau khi sự nghiệp của Stephenie thăng hoa. Lớn lên trong Nhà thờ Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô, Meyer tránh uống rượu, cà phê, thuốc lá và phim xếp loại R, đồng thời các nhân vật trong tiểu thuyết “Chạng vạng” không uống rượu, hút thuốc và quan hệ tình dục trước hôn nhân. Stephenie là một nhà nữ quyền và đã nói rằng “thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi phụ nữ nắm quyền.” Tuy nhiên, cô đã bị các nhà hoạt động nữ quyền chỉ trích vì trong loạt phim “Chạng vạng”, Bella không làm chủ được cuộc sống của mình, phải phụ thuộc vào Edward để bảo vệ cô và chịu những tổn thương về thể chất sau khi viên mãn cuộc hôn nhân của họ.

Giải thưởng

Năm 2006, Meyer đã giành giải Tiểu thuyết hay nhất dành cho Thanh niên từ Hiệp hội Dịch vụ Thư viện dành cho Thanh niên cho “Chạng vạng” và vào năm 2009, Giải thưởng Sách của Anh đã vinh danh “Hừng đông” với giải thưởng Sách dành cho Trẻ em của Năm. Năm 2008, “USA Today” vinh danh Stephenie là Tác giả của năm.

Bất động sản

Năm 2007, Stephenie và Christiaan đã trả 819.000 USD để mua một ngôi nhà rộng 3.316 foot vuông ở Cave Creek, Arizona. Ngôi nhà 5 phòng ngủ nằm trên một mẫu đất và có lò sưởi, hồ bơi cũng như tầm nhìn ra núi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Stephenie Meyer là bao nhiêu?
Stephenie Meyer là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Một trong những tác giả tiểu thuyết có sách bán chạy nhất mọi thời đại, Stephenie là tác

gia tri rong cua stacy keibler Previous post Tổng tài sản ròng của Stacy Keibler
gia tri tai san rong cua steve rocco Next post Giá trị tài sản ròng của Steve Rocco