gia tri tai san rong cua stephen king

Giá trị tài sản ròng của Stephen King

Giá trị tài sản ròng của Stephen King là bao nhiêu?
Stephen King là một tác giả người Mỹ viết nhiều về tiểu thuyết kinh dị, siêu nhiên, hồi hộp và giả tưởng, có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Đến nay, sách của ông đã b

Giá trị tài sản ròng của Stephen King là bao nhiêu?

Stephen King là một tác giả người Mỹ viết nhiều về tiểu thuyết kinh dị, siêu nhiên, hồi hộp và giả tưởng, có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Đến nay, sách của ông đã bán được hơn 350 triệu bản trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm viết bài này, Stephen King đã xuất bản hơn 60 cuốn tiểu thuyết (trong đó có 7 cuốn dưới bút danh Richard Bachman) và 6 cuốn sách phi hư cấu. Nhiều cuốn trong số đó đã được chuyển thể thành phim hoặc sê-ri nhỏ nổi tiếng, bao gồm “Carrie, ” “It,” “Stand by Me,” “The Shawshank Redemption,” “The Stand,” “Misery,” và “The Shining.” Ông thường được gọi là Vua kinh dị.

Thời thơ ấu

Stephen King sinh ra ở Portland, Maine vào năm 1947. Cha anh rời gia đình khi còn nhỏ và mẹ của King, Nellie Ruth, một mình nuôi nấng Stephen và anh nuôi David. Gia đình chuyển đến Wisconsin, Indiana và Connecticut trước khi định cư ở Durham, Maine. Khi King còn nhỏ, anh ấy đang ở cùng một người bạn thì bị một đoàn tàu đâm chết. Gia đình anh ấy nói với anh ấy rằng sau khi rời khỏi nhà để chơi với cậu bé, King đã trở về, không nói nên lời và bị sốc. Gia đình phát hiện ra cái chết của cậu bé vào cuối ngày hôm đó. Mẹ anh nhận công việc chăm sóc tại một cơ sở dành cho người bệnh tâm thần khi Stephen mười một tuổi.

King thích thể loại kinh dị từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên, anh ấy thích đọc truyện tranh kinh dị EC, đã xuất bản “Tales from the Crypt.” Ông bắt đầu viết cho vui khi còn bé. Anh ấy đã bán cho bạn bè những câu chuyện dựa trên những bộ phim mà anh ấy đã xem. Câu chuyện đầu tiên mà King xuất bản có tên là “Tôi là một tên trộm mộ tuổi teen.”

Stephen theo học trường tiểu học Durham và trường trung học Lisbon Falls, ở Lisbon Falls, Maine. King theo học tại Đại học Maine, nơi ông lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật bằng tiếng Anh. Khi còn học đại học, anh ấy đã viết cho tờ báo của trường.

KENZO TRIBOUILLARD/AFP qua Getty Images

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, King dạy trung học và bán truyện ngắn cho các tạp chí đàn ông. Năm 1971, ông được thuê làm giáo viên tại Học viện Hampden ở Maine. Năm 1973, cuốn tiểu thuyết “Carrie” của King được Doubleday mua lại. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ tư mà King đã viết, nhưng là cuốn đầu tiên được xuất bản. “Carrie” đã đánh dấu sự nghiệp của King và trở thành một cuốn tiểu thuyết quan trọng trong thể loại kinh dị. Năm 1976, nó được dựng thành một bộ phim kinh dị thành công với sự tham gia của Sissy Spacek.

Trong suốt phần còn lại của thập niên 1970, King đã viết “Salem’s Lot”, “The Shining” và “The Stand”. Vào mùa thu năm 1977, King đảm nhận vị trí giảng dạy viết sáng tạo tại Đại học Maine. Năm 1982, ông viết “Những mùa khác nhau”, một tuyển tập gồm bốn tiểu thuyết kịch tính. Cuốn sách này rất quan trọng vì ba trong số bốn cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim: “Stand by Me”, “The Shawshank Redemption” và “Apt Pupil”.

Năm 1986, King xuất bản “It,” là cuốn tiểu thuyết bìa cứng bán chạy nhất năm đó tại Hoa Kỳ. King cũng đã viết các sê-ri “Cujo”, “Nghĩa trang thú cưng”, “Dặm đường xanh” và “Tòa tháp bóng tối” và chỉ kể tên một số tác phẩm.

King và vợ Tabitha sở hữu Zone Radio Corp, một nhóm đài phát thanh bao gồm WZON/620 AM, WKIT-FM/100.3

Khi “Carrie” được xuất bản, King đã nhận được khoản tạm ứng 2.500 đô la (tương đương với 14.525 đô la ngày nay) cho cuốn sách. Bản quyền bìa mềm của cuốn sách được bán với giá 400.000 đô la, tương đương với 2,3 triệu đô la ngày nay.

Bất động sản

Vua và vợ sở hữu và phân chia thời gian của họ giữa ba ngôi nhà. Họ có một ngôi nhà thời Victoria được xây dựng vào năm 1870 ở Bangor, Maine, nơi từng là nơi ở chính của họ trong nhiều năm nhưng hiện được thiết lập để trở thành bảo tàng và nơi nghỉ dưỡng của nhà văn. Họ cũng sở hữu một ngôi nhà mùa hè ở vùng hồ Lowell, Maine gần biên giới New Hampshire. Cặp đôi này cũng sở hữu một biệt thự ven sông trên Vịnh Mexico ở Sarasota, Florida.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Stephen King là bao nhiêu?
Stephen King là một tác giả người Mỹ viết nhiều về tiểu thuyết kinh dị, siêu nhiên, hồi hộp và giả tưởng, có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Đến nay, sách của ông đã b

gia tri rong cua stacy keibler Previous post Tổng tài sản ròng của Stacy Keibler
gia tri tai san rong cua steve rocco Next post Giá trị tài sản ròng của Steve Rocco