gia tri tai san rong cua quoc vuong brunei

Giá trị tài sản ròng của Quốc vương Brunei

Giá trị tài sản ròng của Quốc vương Brunei là bao nhiêu?
Quốc vương Brunei, còn được gọi là Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, có tài sản ròng trị giá 30 tỷ USD. Ông là Quốc vương và Yang di-Pertuan thứ 29 và hiện tại củ

Giá trị tài sản ròng của Quốc vương Brunei là bao nhiêu?

Quốc vương Brunei, còn được gọi là Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, có tài sản ròng trị giá 30 tỷ USD. Ông là Quốc vương và Yang di-Pertuan thứ 29 và hiện tại của Brunei, đồng thời là Thủ tướng của Brunei. Sau Nữ hoàng Elizabeth II, quốc vương là vị vua trị vì lâu thứ hai trong lịch sử. Với những danh hiệu danh dự, giá trị tài sản ròng cũng như quyền lực và khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc của mình, Bolkiah đã ghi dấu ấn trong lịch sử, cũng như khiến tất cả chúng ta phải ghen tị với lối sống xa hoa và độc đáo của mình.

Thời thơ ấu

Sinh ngày 15 tháng 7 năm 1946, tại Istana Darussalam, Thị trấn Brunei với tên gọi Pengiran Muda Mahkota (Thái tử) Hassanal Bolkiah, tước hiệu chính thức đầy đủ của ông là Sultan Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar ‘Ali Saifuddien Sa’adul Khairi Waddien Sultan và Yang di-Pertuan của Brunei Darussalam. Ông học trung học tại Học viện Victoria ở Kuala Lumpur và tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst ở Vương quốc Anh năm 1967.

Triều đại

Bolkiah trở thành Quốc vương của Brunei (một vương quốc nhỏ trên đảo Borneo) Darussalam khi ông mới 15 tuổi, vào ngày 5 tháng 10 năm 1967, sau khi cha ông thoái vị. Khi Bolkiah tiếp quản từ cha mình, Brunei đã giàu có đến mức nực cười nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú.

Ông đăng quang vào ngày 1 tháng 8 năm 1968 và được phong làm Nguyên thủ Quốc gia Brunei và được Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh phong tước hiệp sĩ. Với tư cách là Quốc vương, anh ta có toàn quyền và toàn bộ. Như thể điều đó vẫn chưa đủ thỏa mãn, ông ấy là Thủ tướng của Brunei và cũng là người đứng đầu chính phủ. Ông cũng giữ các chức vụ của cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Tài chính. Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, do đó, ông là Tư lệnh Tối cao của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Brunei và là Tướng danh dự trong lực lượng vũ trang Anh và Indonesia và là Đô đốc danh dự trong Hải quân Hoàng gia. Quốc vương cũng bổ nhiệm mình làm Tổng Thanh tra Cảnh sát (IGP) của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Brunei. Nhân tiện, ông cũng có nhiều bằng tiến sĩ danh dự của các trường đại học, bao gồm Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Oxford, Anh, Vương quốc Anh.

Tôn giáo cưỡng bức

Năm 1991, ông giới thiệu một hệ tư tưởng bảo thủ đến Brunei có tên là Melayu Islam Beraja, hệ tư tưởng này coi chế độ quân chủ là người bảo vệ đức tin. Ông ủng hộ dân chủ hóa chính phủ Brunei và tuyên bố mình là Tổng thống. Năm 2004, ông mở lại Hội đồng Lập pháp vốn đã bị giải thể từ năm 1962. Bolkiah là Trưởng ban Tôn giáo và Hồi giáo là tôn giáo chính thức của đất nước. Nhà thờ Hồi giáo, phòng cầu nguyện và nhà ga được xây dựng trên khắp đất nước dưới sự cai trị của ông. Quốc vương quy định rằng các lễ kỷ niệm Hồi giáo như sinh nhật của Nhà tiên tri Lễ kỷ niệm đầu năm, Isra và Miraj, và Nuzul Al Qur’an phải được tổ chức trên quy mô lớn và những lời cầu nguyện là bắt buộc vào các ngày thứ Sáu. Vào năm 2014, Bolkiah đã ủng hộ việc áp dụng các hình phạt Hồi giáo Sharia, bao gồm cả việc ngoại tình sẽ bị trừng phạt bằng cách ném đá đến chết. Hassanal Bolkiah cũng cấm tổ chức lễ Giáng sinh vào năm 2015, bao gồm cả việc mặc bất kỳ món đồ nào giống ông già Noel. Tuy nhiên, lệnh cấm chỉ ảnh hưởng đến người Hồi giáo địa phương, còn những người theo đạo Thiên Chúa vẫn được phép tổ chức lễ Giáng sinh. Ông cũng ban hành lệnh cấm trang trí Giáng sinh ở những nơi công cộng.

(Ảnh của Leon Neal/Getty Images)

Luật chống LGBT

Năm 2019, đồng tính luyến ái, vốn là hành vi phạm pháp ở Brunei, cũng trở thành tội có thể bị tử hình bằng ném đá trong đạo luật do Thủ tướng khởi xướng. Điều này đã gây ra các cuộc phản đối quốc tế và tẩy chay nhiều công ty thuộc sở hữu của Hoàng gia Brunei, đáng chú ý nhất là Dorchester Collection, một nhóm các khách sạn nổi tiếng thuộc sở hữu của quốc vương ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Những người nổi tiếng như George Clooney, Elton John và Ellen DeGeneres đã công khai kêu gọi tẩy chay tất cả các khách sạn có liên quan đến quốc vương. Để phản đối, một tổ chức ủng hộ LGBT quốc gia của Hoa Kỳ có tên là Quỹ Hành động Gill đã hủy đặt chỗ để tổ chức một hội nghị của các nhà tài trợ lớn tại khách sạn Beverly Hills và yêu cầu hoàn lại tiền đặt cọc. Những tên tuổi lớn trong ngành thiết kế thời trang như Brian Atwood và Peter Som đã kêu gọi các cuộc biểu tình rộng rãi hơn, kêu gọi ngành công nghiệp thời trang tẩy chay tất cả các khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn Dorchester. Vào tháng 1 năm 2013, Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia đã chỉ định quốc vương là Người đồng hành đầu tiên cho trường về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Brunei và nước ngoài. Nhưng theo luật chống LGBT, RCGP đã rút lại vinh dự này.

Khách sạn

Quốc vương Brunei sở hữu các khách sạn sau thông qua một công ty cổ phần có tên là Dorchester Collection thuộc sở hữu của “Cơ quan đầu tư Brunei”. Các khách sạn trong bộ sưu tập của anh bao gồm:

Bộ sưu tập ô tô

Ngoài việc chủ yếu điều hành Brunei, Bolkiah dành thời gian để tập trung vào bộ sưu tập ô tô của mình. Có thông tin cho rằng Bolkiah sở hữu ít nhất từ ​​3.000 – 6.000 ô tô, trong đó có một chiếc Rolls-Royce dát vàng. Anh ấy thích những chiếc xe độc ​​​​đáo hơn là những chiếc xe chạy bằng máy và không ngừng tìm kiếm những thứ mới mẻ. Nó được coi là bộ sưu tập xe hơi tư nhân lớn nhất và có giá trị nhất trên trái đất. Tổng giá trị của bộ sưu tập ước tính khoảng 5 tỷ USD. Bộ sưu tập của anh ấy bao gồm:

Các phương tiện đáng chú ý bao gồm:

Vladimir Astapkovich/Hãng ảnh chủ nhà qua Getty Images

Những thứ xa hoa khác

Bolkiah cũng có một chiếc Boeing 747 cho riêng mình, cũng như một công viên giải trí tên là Jerudong Park. Ông đã xây dựng một cung điện có 1.788 phòng, ngôi nhà riêng lớn nhất thế giới và một vườn thú tư nhân nuôi 30 con hổ Bengal. Cung điện cũng có một khu phức hợp polo rộng lớn. Vào sinh nhật lần thứ 50 của mình, quốc vương đã thuê Michael Jackson biểu diễn trong bữa tiệc riêng của mình. 12 người con của quốc vương cũng có xu hướng chi tiêu xa hoa, với một trong những người con trai của ông là Hoàng tử Azim được cho là đã bay đồ trang sức cho Mariah Carey bằng máy bay riêng.

Cuộc sống cá nhân

Quốc vương được biết đến với một số xung đột gia đình, đặc biệt là với anh trai mình, Hoàng tử Jefri Bolkiah, người được mệnh danh là “Hoàng tử ăn chơi”. Hai người đã tham gia vào một cuộc tranh cãi pháp lý căng thẳng mà cuối cùng đã được giải quyết vào năm 2006. Người vợ đầu tiên của quốc vương là em họ đầu tiên của ông, Pengiran Anak Saleha. Người vợ thứ hai của ông là Mariam Abdul Aziz. Họ ly dị vào năm 2003 và bà bị tước mọi danh hiệu hoàng gia. Tháng 8 năm 2005, anh kết hôn với Azrinaz Mazhar Hakim, kém anh 33 tuổi. Họ ly dị vào năm 2010 và bà cũng bị tước bỏ mọi danh hiệu, danh dự và trợ cấp. Quốc vương có 12 người con với 3 người vợ cũ và 18 người cháu.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Quốc vương Brunei là bao nhiêu?
Quốc vương Brunei, còn được gọi là Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, có tài sản ròng trị giá 30 tỷ USD. Ông là Quốc vương và Yang di-Pertuan thứ 29 và hiện tại củ

gia tri rong cua steve lobel Previous post Tổng tài sản ròng của Steve Lobel
su minh oan ngot ngao kylie jenner khong phai la ty phu forbes tuyen bo rang pham vi bao hiem truoc do dua tren cac to khai thue bi cao buoc la gia mao va cac khoan phong dai lon Next post Sự minh oan ngọt ngào! Kylie Jenner không phải là tỷ phú – Forbes tuyên bố rằng phạm vi bảo hiểm trước đó dựa trên các tờ khai thuế bị cáo buộc là giả mạo và các khoản phóng đại lớn