gia tri tai san rong cua pierre omidyar

Giá trị tài sản ròng của Pierre Omidyar

Giá trị tài sản ròng của Pierre Omidyar là bao nhiêu?
Pierre Omidyar là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ gốc Iran có tài sản ròng trị giá 24 tỷ USD. Pierre Omidyar kiếm được tài sản của mình với tư cách là n

Giá trị tài sản ròng của Pierre Omidyar là bao nhiêu?

Pierre Omidyar là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ gốc Iran có tài sản ròng trị giá 24 tỷ USD. Pierre Omidyar kiếm được tài sản của mình với tư cách là người sáng lập eBay. Ông trở thành tỷ phú vào ngày niêm yết cổ phiếu vào tháng 9 năm 1998. Ông là người giàu nhất Hawaii.

Anh ấy 28 tuổi khi viết mã máy tính mà sau này trở thành eBay. Vào thời điểm đó, chương trình có tên là “Web đấu giá” và được lưu trữ trên một trang web mà anh ấy đã tạo để cung cấp thông tin về vi-rút ebola. Câu chuyện thường được nhắc đi nhắc lại về việc eBay đã bắt đầu để vợ của Omidyar giao dịch máy rút tiền Pez thực ra là một huyền thoại thông minh được tạo ra bởi bộ phận quan hệ công chúng của eBay.

Omidyar cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng, ông đã thành lập một tổ chức có tên là “Mạng lưới Omidyar” đã quyên góp hàng tỷ đô la cho hoạt động từ thiện. Quỹ của ông được mô tả là một “công ty đầu tư từ thiện chuyên khai thác sức mạnh của thị trường để tạo cơ hội cải thiện cuộc sống cho mọi người.”

Thời thơ ấu

Omidyar sinh ngày 21 tháng 6 năm 1967 tại Paris, Pháp và có tên là Parviz Morad Omidyar. Cha mẹ anh đã di cư đến Pháp từ Iran để học tập. Cha của anh, Cyrus Omidyar, đã hoàn thành chương trình học y khoa tại Pháp và trở thành bác sĩ phẫu thuật trong khi mẹ anh, Elahé Mir-Djalali, học ngôn ngữ học và trở thành học giả.

Khi Omidyar còn nhỏ, gia đình anh chuyển đến Hoa Kỳ vì công việc của cha anh. Anh theo học tại Trường Potomac, nơi anh bắt đầu quan tâm đến máy tính, và sau đó là Trường Tân giáo St. Andrew ở Potomac, Maryland. Sau khi học xong trung học năm 1984, anh đăng ký học tại Đại học Tufts và lấy bằng Cử nhân Khoa học máy tính năm 1988. Sau đó, anh theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn tại Đại học California, Berkeley.

Sự nghiệp

Công việc đầu tiên liên quan đến khoa học máy tính của Omidyar là Clairs, một công ty con của Apple Computers. Sau đó, ông đồng sáng lập Ink Development, một công ty khởi nghiệp về máy tính dựa trên bút, sau đó trở thành một công ty thương mại điện tử được đổi tên thành eShop Inc. Microsoft đã mua eShop vào năm 1996 với giá khoảng 50 triệu đô la Mỹ, trong đó Omidyar kiếm được 1 triệu đô la Mỹ.

Ngay trước khi Microsoft mua lại eShop, Omidyar đã bắt đầu viết mã cho một liên doanh trực tuyến mới vào năm 1995. Ông đã hình dung ra một nền tảng cho phép bán trực tiếp các mặt hàng sưu tập được giữa người với người thông qua đấu giá. Vào tháng 9 năm 1995, anh tung ra phiên bản đầu tiên của dịch vụ và gọi nó là Auction Web.

Theo thời gian, công việc kinh doanh bắt đầu phát triển khi ngày càng có nhiều người bắt đầu mua hàng của nhau. Omidyar thu một khoản phí nhỏ từ mỗi giao dịch, cho phép anh ta tiếp tục mở rộng trang web. Đến giữa năm 1997, trang web này đã tổ chức gần 800.000 phiên đấu giá mỗi ngày và Omidyar quyết định chuyển tên từ Auction Web sang eBay.

(Ảnh của Brian Harkin/Getty Images)

Công ty tiếp tục phát triển trong suốt cuối những năm 1990 và đến những năm 2000. Năm 1998, eBay lên sàn và Omidyar trở thành tỷ phú. Năm 2002, eBay đã mua PayPal, một công ty thanh toán trực tuyến. Omidyar vẫn hoạt động tích cực tại eBay trong nhiều thập kỷ qua và giữ chức danh giám đốc danh dự, mặc dù ông đã chính thức rời khỏi ban giám đốc vào năm 2020.

Ngoài eBay, anh ấy còn là nhà đầu tư vào một số dự án, công ty và bất động sản khác nhau, bao gồm Khu nghỉ dưỡng và Spa Montage ở Laguna Beach, California. Ông cũng là thành viên của Hội đồng thế kỷ 21st của Viện Berggruen.

Cuộc sống cá nhân

Omidyar đã kết hôn với vợ là Pamela và hai vợ chồng sở hữu nhiều bất động sản ở Nevada và Hawaii. Anh là một tín đồ của đạo Phật. Ông cũng là người ủng hộ Đảng Dân chủ và là nhà tài trợ chính cho các ứng cử viên và tổ chức của Đảng Dân chủ.

Từ thiện

Omidyar cũng là một nhà từ thiện và đã cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình trong suốt cuộc đời. Năm 2019, anh ấy đã quyên góp khoảng 500 triệu đô la cho nhiều hoạt động từ thiện khác nhau. Ông cũng thành lập công ty đầu tư từ thiện của riêng mình vào năm 2004 có tên là Omidyar Network. Tổ chức này chuyên đầu tư vào các ý tưởng và công ty khởi nghiệp khác nhau tập trung vào việc tạo ra sự thay đổi về kinh tế, xã hội và chính trị, đồng thời giúp họ mở rộng quy mô. Ông đã chi gần 1 tỷ đô la cho các tổ chức khác nhau như Quyền sở hữu, Quản trịGiá trị tài sản ròng của Pierre Omidyar là bao nhiêu?
Pierre Omidyar là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ gốc Iran có tài sản ròng trị giá 24 tỷ USD. Pierre Omidyar kiếm được tài sản của mình với tư cách là n

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana