gia tri tai san rong cua peter lynch

Giá trị tài sản ròng của Peter Lynch

Giá trị tài sản ròng của Peter Lynch là bao nhiêu?
Peter Lynch là một nhà đầu tư và quản lý quỹ tương hỗ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 450 triệu USD. Năm 2006, Peter ước tính giá trị tài sản ròng của mình là 352 triệu USD.

Giá trị tài sản ròng của Peter Lynch là bao nhiêu?

Peter Lynch là một nhà đầu tư và quản lý quỹ tương hỗ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 450 triệu USD. Năm 2006, Peter ước tính giá trị tài sản ròng của mình là 352 triệu USD. Điều đó đủ để khiến anh ta trở thành cư dân giàu thứ 33 của Boston, theo Tạp chí Boston. Anh ấy đã tặng hàng chục triệu đô la, có lẽ lên đến 100 triệu đô la, cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau.

Là người quản lý Quỹ Magellan cho các khoản đầu tư trung thành từ năm 1977 đến năm 1990, Peter đạt mức lợi nhuận trung bình hàng năm chưa từng có là 29,2%. Trong nhiệm kỳ của ông, quỹ đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục và trở thành quỹ tương hỗ hoạt động tốt nhất trên hành tinh. Dưới thời Peter, tài sản được quản lý đã tăng từ 18 triệu đô la lên tới 14 tỷ đô la. Peter Lynch là đồng tác giả của một số cuốn sách và bài viết về đầu tư. Ông đặt ra cụm từ “ten bagger” và “đầu tư vào những gì bạn biết”.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Peter Lynch sinh ngày 19 tháng 1 năm 1944 tại Newton, Massachusetts. Cha anh qua đời sớm, để lại anh cho mẹ nuôi nấng. Để giúp đỡ gia đình, Lynch làm caddie khi còn là một thiếu niên. Để học cao hơn, anh ấy đã đến Đại học Boston, trang trải học phí bằng cách kiếm lợi nhuận từ việc mua cổ phiếu của Flying Tiger Airlines. Sau khi tốt nghiệp năm 1965, Lynch tiếp tục lấy bằng MBA tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Bắt đầu sự nghiệp tại Fidelity

Năm 1966, Lynch trở thành thực tập sinh tại Fidelity Investments; trước đây, anh ấy đã từng làm caddie cho chủ tịch tập đoàn D. George Sullivan, một mối quan hệ đã giúp anh ấy giành được hợp đồng biểu diễn. Ban đầu, Lynch xử lý các ngành công nghiệp giấy, xuất bản và hóa chất cho Fidelity. Sau đó, anh ấy đã nghỉ hai năm để phục vụ trong Quân đội. Khi trở lại vào năm 1969, Lynch được thuê lâu dài tại Fidelity. Khi còn là một nhân viên, anh ấy được giao nhiệm vụ theo dõi các ngành công nghiệp khai thác mỏ, dệt may và kim loại. Từ năm 1974 đến năm 1977, Lynch là giám đốc nghiên cứu của Fidelity.

Quỹ Fidelity Magellan

Lynch bắt đầu công việc mạo hiểm lớn nhất của mình vào năm 1977 khi ông trở thành người đứng đầu Quỹ Magellan, một quỹ tương hỗ vào thời điểm đó chỉ có tài sản trị giá 18 triệu đô la. Trong suốt nhiệm kỳ 13 năm của ông với tư cách là người quản lý Quỹ Magellan cho đến năm 1990, quỹ này đã tăng lên hơn 14 tỷ đô la tài sản với hơn 1.000 vị thế cổ phiếu riêng lẻ. Hơn nữa, Quỹ Magellan đạt mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 29,2%, trở thành một trong những quỹ tương hỗ hoạt động tốt nhất thế giới. Lynch đã có thể đạt được mức tăng trưởng kỷ lục này phần lớn là do ông đã tiếp quản quỹ khi nó vẫn còn nhỏ, và vì vậy ông có ít hạn chế về những tài sản mà mình có thể mua. Ông tập trung vào các công ty riêng lẻ, bắt đầu với các công ty lớn của Mỹ và dần dần chuyển sang các cổ phiếu quốc tế và nhỏ hơn. Lynch đã đạt được thành công trong nhiều loại cổ phiếu từ các ngành công nghiệp khác nhau. Trong số những lựa chọn sinh lời nhiều nhất của ông có Ford, General Electric, Lowe’s, Kemper, Fannie Mae và Volvo.

Sách và bài báo

Lynch đã viết hoặc đồng viết một số cuốn sách và bài báo về các chiến lược đầu tư. Với John Rothchild, ông là đồng tác giả của “One Up on Wall Street,” “Bating the Street” và “Learn to Earn.” Tựa sách trước đây, đã bán được hơn một triệu bản, tập trung vào các kỹ thuật đầu tư liên quan đến phân loại cổ phiếu và thiết kế danh mục đầu tư, cùng các chủ đề khác. Lynch cũng viết một loạt bài về đầu tư cho tạp chí Worth.

Triết lý đầu tư

Triết lý đầu tư của Lynch đã trở thành một trong những triết lý phổ biến nhất trong thế giới tài chính hiện đại. Ông đặc biệt nổi tiếng với câu thần chú “đầu tư vào những gì bạn biết”, dựa trên khái niệm kinh tế về tri thức địa phương. Lynch cũng đặt ra thuật ngữ “ten bagger”, đề cập đến một khoản đầu tư trị giá gấp mười lần giá mua ban đầu. Trong khi đó, ông đã giúp phổ biến chiến lược đầu tư chứng khoán được gọi là GARP, hay “Tăng trưởng ở mức giá hợp lý”, một phương pháp kết hợp giúp cân bằng tiềm năng đầu tư tăng trưởng để tăng giá cổ phiếu với nguyên tắc đầu tư giá trị để tránh cổ phiếu bị định giá quá cao. Mô hình GARP được nhiều quỹ lớn sử dụng.

(Ảnh của James Schnepf/Liaison)

Từ thiện

Khi còn là phó chủ tịch bộ phận cố vấn của Fidelity Investments, Fidelity ManagementGiá trị tài sản ròng của Peter Lynch là bao nhiêu?
Peter Lynch là một nhà đầu tư và quản lý quỹ tương hỗ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 450 triệu USD. Năm 2006, Peter ước tính giá trị tài sản ròng của mình là 352 triệu USD.

gia tri tai san rong cua paul mccartney Previous post Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney
pierce brosnan rao ban biet thu malibu voi gia 100 trieu usd Next post Pierce Brosnan rao bán biệt thự Malibu với giá 100 TRIỆU USD