gia tri tai san rong cua pernell whitaker

Giá trị tài sản ròng của Pernell Whitaker

Giá trị tài sản ròng của Pernell Whitaker là bao nhiêu?
Pernell Whitaker là một võ sĩ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu và huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp, người có tài sản ròng trị giá 250.000 đô la vào thời điểm ông qua đời

Giá trị tài sản ròng của Pernell Whitaker là bao nhiêu?

Pernell Whitaker là một võ sĩ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu và huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp, người có tài sản ròng trị giá 250.000 đô la vào thời điểm ông qua đời. Được người hâm mộ biết đến với biệt danh “Sweet Pea”, Whitaker đã tự khẳng định mình là một bậc thầy phòng thủ trong sự nghiệp quyền anh thành công của mình. Mặc dù Whitaker đã kiếm được hàng triệu đô la trong thời gian là một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng sau đó anh ấy đã gặp phải những vấn đề tài chính đáng kể. Sự nghiệp của anh kéo dài từ năm 1984 cho đến năm 2001. Sau khi giải nghệ, anh chuyển sang làm huấn luyện viên quyền anh.

Trong suốt thời gian thi đấu trên võ đài, Pernell đã giành được các danh hiệu ở bốn hạng cân, bao gồm hạng nhẹ, hạng nhẹ, hạng trung và hạng trung. Anh ấy đã từng là nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, và anh ấy cũng đã từng giữ các danh hiệu hạng nhẹ và hạng bán trung. Năm 1989, anh ấy đã giành được giải thưởng Võ sĩ của năm và hiện anh ấy được coi là một trong 10 võ sĩ hàng đầu trong vòng 80 năm qua. Không ai khác có triều đại vô địch hạng nhẹ thống nhất lâu hơn. Năm 2006, Whitaker được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế. Năm 2019, anh qua đời sau một vụ tai nạn giao thông dành cho người đi bộ.

Những năm đầu đời

Pernell Whitaker Sr. sinh ngày 2 tháng 1 năm 1964 tại Norfolk, Virginia. Lớn lên cùng với hai anh chị em, Whitaker tham gia quyền anh khi mới 9 tuổi. Sau đó, anh ấy đã thiết lập một sự nghiệp nghiệp dư đầy ấn tượng, chiến đấu trong 214 trận đấu và giành chiến thắng trong năm 201. 91 trong số những trận thắng này là bằng loại trực tiếp. Sau đó, anh ta tuyên bố rằng anh ta đã có khoảng 500 trận đấu nghiệp dư trước khi trở thành chuyên nghiệp. Trận thua sớm trước Angel Herrera Vera tại Giải vô địch thế giới năm 1982, nhưng sau đó anh đã đánh bại đối thủ này bốn lần khác. Pernell sau đó kết thúc sự nghiệp nghiệp dư của mình bằng việc giành huy chương vàng Olympic năm 1984, đánh bại Luiz Ortiz trong quá trình này.

Sự nghiệp

Ngay sau khi trở thành chuyên nghiệp, Whitaker đã đánh bại Alfredo Layne, nhà cựu vô địch thế giới. Sau đó, anh tiếp tục đánh bại Roger Mayweather, người đang giữ đai Siêu lông vũ và WBC hạng nhẹ Welterweight vào thời điểm đó. Năm 1988, anh thách đấu với José Luis Ramírez để tranh đai WBC hạng nhẹ, nhưng phải chịu thất bại đầu tiên trong một quyết định chia rẽ gây nhiều tranh cãi. Trận đấu sau đó bị nhiều chuyên gia quyền anh coi là “nỗi ô nhục” – một trong những trận tồi tệ nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Tuy nhiên, Pernell tiếp tục gây ấn tượng khi giành chiến thắng trong trận đấu với Greg Haugen để giành đai hạng nhẹ IBF vào năm 1989. Trước đó, Haugen chưa từng bị hạ đo ván. Trong suốt những năm 90, Whitaker đã đánh bại rất nhiều kẻ thách thức danh hiệu, giành chiến thắng trước những võ sĩ như Freddie Pendleton, Azuma Nelson và Juan Nazario. Sau khi đánh bại võ sĩ thứ hai, Whitaker trở thành Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi đầu tiên kể từ Roberto Duran. Anh ấy cũng đánh bại Jorge Paez và Poli Diaz trong thời gian này.

Năm 1992, Pernell quyết định chuyển lên một hạng cân, đấu và đánh bại đương kim vô địch hạng nhẹ Rafael Pineda. Sau đó, anh lại tiến lên một lần nữa, giành chiến thắng trước Buddy McGirt để giành đai Lineal và WBC Welterweight. Điều này đã khiến Whitaker chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại Julio César Chávez, người được nhiều người coi là võ sĩ quyền Anh hạng cân hay nhất thế giới vào thời điểm đó. Giống như trận đấu trước đó của anh ấy với José Luis Ramírez, trận đấu đã kết thúc trong tranh cãi đáng kể, vì nó được các trọng tài gọi là tỷ số hòa. Nhiều nguồn phương tiện truyền thông cảm thấy chắc chắn rằng đó là một chiến thắng cho Whitaker.

Hình ảnh BOB DAEMMRICH/AFP/Getty

Sau trận tái đấu thành công với McGirt, Whitaker trở lại sàn đấu với Julio César Vásquez vào năm 1995. Mặc dù bị hạ gục ở những hiệp đầu, Pernell đã có một chiến thắng thoải mái và giành được đai hạng siêu hạng hàn. Điều này đã mang lại cho anh ấy bốn danh hiệu ở bốn hạng cân khác nhau, điều mà chỉ bốn võ sĩ khác từng đạt được. Whitaker sau đó trở lại hạng cân hàn, áp đảo Gary Jacobs vào cuối trận đấu để bảo vệ đai WBC của mình. Sau đó, anh ấy đã cố gắng lặp lại kỳ tích trước Oscar De La Hoya, nhưng cuối cùng bị cản trở bởi đối thủ của anh ấy, người đã giành được một quyết định nhất trí gây tranh cãi.

Thật không may, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với Whitaker khi anh ta thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy sau trận đấu tiếp theo khiến anh ta không thể chiến thắng. Sau đó, anh ấy lại thua một lần nữa trước Felix Trinidad vào năm 1999. Điều này dẫn đến trận đấu cuối cùng của anh ấy với Carlos Bojorquez. Kết thúc ở một nốt trầm, Pernell bị gãy xương đòn ở hiệp thứ tư và buộc phải rời trận đấu. Anh ấy đang theo dõi trên bảng điểm vào thời điểm này. Sau trận đấu, Whitaker chính thức tuyên bố từ giã môn thể thao này. Sau đó, anh tiếp tục huấn luyện nhiều võ sĩ khác nhau, bao gồm Dorin Spivey, Joel Julio, Calvin Brock và Zab Judah.

Phong cách đấm bốc

Whitaker được ca ngợi rộng rãi vì kỹ năng phòng thủ đặc biệt của mình. Anh ta đặc biệt giỏi trong việc phản đòn với tư cách là một người đi theo hướng nam, mặc dù anh ta thiếu sức mạnh hạ gục đáng kể. Tuy nhiên, việc thiếu sức mạnh của anh ta không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì anh ta đủ khó nắm bắt để tránh hoàn toàn đối thủ của mình trong khi ghi được những cú đánh nhất quán bằng một chiến lược tấn công tổng thể mạnh mẽ.

Các vấn đề pháp lý

Năm 2002, Whitaker bị kết tội tàng trữ cocaine. Anh ta đã vi phạm các điều khoản của bản án tù trước đó, vì đã sử dụng quá liều cocaine vào đầu năm đó.

Vấn đề tài chính

Vào năm 2014, có thông tin cho rằng Whitaker đã trục xuất thành công mẹ mình sau một vụ kiện tụng kéo dài tại tòa án. Anh ấy được cho là cần bán ngôi nhà mà mẹ anh ấy đang sống do vấn đề tài chính của anh ấy. Anh ấy đã tặng ngôi nhà cho mẹ mình gần 30 năm trước khi anh ấy mua dinh thự ở Virginia vào năm 1984. Vào thời điểm báo cáo năm 2014, có thông tin cho rằng ngôi nhà trị giá 400.000 đô la. Anh dự định bán căn nhà để lấy 150.000 đô la vốn chủ sở hữu, sau đó anh sẽ sử dụng số tiền này để trả 18.000 đô la tiền thuế chưa nộp cho tòa nhà.

Đạt

Vào năm 2019, có thông tin cho rằng Pernell Whitaker đã bị một chiếc xe đâm chết ở Bãi biển Virginia. Sự việc xảy ra lúc 22h ngày 14/7 khi anh đang sang đường. Ông đã 55 tuổi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Pernell Whitaker là bao nhiêu?
Pernell Whitaker là một võ sĩ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu và huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp, người có tài sản ròng trị giá 250.000 đô la vào thời điểm ông qua đời

gia tri tai san rong cua paul mccartney Previous post Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney
pierce brosnan rao ban biet thu malibu voi gia 100 trieu usd Next post Pierce Brosnan rao bán biệt thự Malibu với giá 100 TRIỆU USD