gia tri tai san rong cua paul mccartney

Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney

Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney là bao nhiêu?
Paul McCartney là một nhạc sĩ người Anh rất thành công với tài sản ròng trị giá 1,2 tỷ USD. Nổi tiếng nhất trong thời gian ở The Beatles, McCartney là một trong những nhạc sĩ và nhà

Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney là bao nhiêu?

Paul McCartney là một nhạc sĩ người Anh rất thành công với tài sản ròng trị giá 1,2 tỷ USD. Nổi tiếng nhất trong thời gian ở The Beatles, McCartney là một trong những nhạc sĩ và nhà soạn nhạc thành công nhất trong lịch sử nhạc pop. Tổng tài sản ròng của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những nhạc sĩ giàu có nhất thế giới. McCartney cũng đạt được thành công với tư cách nghệ sĩ solo và là người sáng lập ban nhạc Wings.

McCartney và The Beatles bùng nổ vào những năm 1960 và ngay lập tức gây ra một làn sóng điên cuồng. Trong thập kỷ The Beatles gắn bó với nhau, ban nhạc đã phát hành 12 album phòng thu, 13 EP và 22 đĩa đơn. Nhìn chung, họ cũng đã phát hành 12 album trực tiếp, 5 album tổng hợp và 15 bộ hộp. Mỗi bản phát hành của Beatles đều đạt ít nhất là vàng và hầu hết chúng đều đạt bạch kim.

McCartney là một trong những nhà soạn nhạc và nghệ sĩ biểu diễn thành công nhất mọi thời đại. Hơn 2.200 nghệ sĩ đã cover lại bài hát Yesterday của The Beatles, khiến bài hát này trở thành một trong những bài hát được cover nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Không cần phải nói, anh ấy kiếm được tiền hầu như mỗi khi nó được bảo hiểm. Paul McCartney đã giành được tám giải Grammy. Anh ấy đã viết hoặc đồng sáng tác 32 bài hát đã đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100. Anh ấy tiếp tục là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất qua từng năm.

Trong những năm lưu diễn, Paul dễ dàng kiếm được 50-70 triệu USD cá nhân. Ngoài những năm lưu diễn, anh ấy kiếm được hàng chục triệu mỗi năm tiền bản quyền và phí cấp phép kiếm được từ cả âm nhạc của chính mình và danh mục bản quyền xuất bản vô cùng quý giá từ các nghệ sĩ khác thông qua công ty xuất bản MPL Communications của anh ấy. MPL sở hữu bản quyền các bài hát của các nghệ sĩ bao gồm Buddy Holly, Carl Perkins và nhiều người khác.

Thời thơ ấu

Sir James Paul McCartney sinh ngày 18 tháng 6 năm 1942 và lớn lên ở Liverpool, Anh. Mẹ của McCartney, Mary, qua đời vì chứng thuyên tắc não khi McCartney 14 tuổi. Cha của anh (James, hay “Jim”) là một nghệ sĩ chơi kèn và nghệ sĩ dương cầm. Gia đình có một cây đàn piano đứng và Paul được khuyến khích luyện tập thường xuyên. McCartney đã sáng tác một giai điệu ban đầu mà sau này trở thành “Khi tôi 64 tuổi” trên piano. McCartney viết bài hát đầu tiên “I Lost My Little Girl” trên cây đàn guitar acoustic Zenith khi ông 14 tuổi.

The Beatles

Anh ấy gặp John Lennon và Quarrymen ở tuổi mười lăm và nhanh chóng gia nhập ban nhạc với tư cách là một nghệ sĩ guitar nhịp điệu. Ban nhạc được đổi tên thành The Beatles vào năm 1960. Đội hình bao gồm McCartney, Lennon, George Harrison và vào năm 1962, họ có thêm Ringo Starr.

“The Beatles” chụp ảnh chân dung năm 1963. (Ảnh của Michael Ochs Archives/Getty Images)

Đầu năm 1964, The Beatles đã khơi dậy “Beatlemania” trên toàn thế giới, thống trị thị trường nhạc pop của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đồng thời phá vỡ nhiều kỷ lục bán hàng. McCartney và Lennon đã đồng sáng tác những bản hit đầu tiên của họ, bao gồm “Love Me Do” và một số bản khác. The Beatles là ban nhạc bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số được chứng nhận là hơn 183 triệu bản tại Hoa Kỳ và doanh số ước tính là 600 triệu bản trên toàn thế giới. Họ giữ kỷ lục cho hầu hết các album quán quân trên Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh, nhiều bản hit quán quân nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và hầu hết các đĩa đơn được bán ở Vương quốc Anh. Năm 1988, The Beatles được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 1988, và cả bốn thành viên chính đều được vinh danh riêng lẻ từ năm 1994 đến năm 2015. Từ năm 1964 đến năm 1970, The Beatles xuất hiện trong năm bộ phim điện ảnh lớn.

Từ năm 1960 đến năm 1970, McCartney đã biểu diễn mười hai album phòng thu và viết hoặc đồng sáng tác một số bài hát nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc pop, bao gồm “Yesterday”, “Can’t Buy Me Love” và “I Want to Giữ bàn tay của bạn.” Năm 1965, Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm McCartney và các Beatles khác làm Thành viên của Order of the British Empire. Ban nhạc đã biểu diễn buổi hòa nhạc thương mại cuối cùng vào cuối chuyến lưu diễn Hoa Kỳ năm 1966. Album thu âm cuối cùng của ban nhạc là “Abbey Road” năm 1969. The Beatles sau đó bất hòa vì những bất đồng trong kinh doanh. McCartney tuyên bố rời nhóm vào ngày 10 tháng 4 năm 1970. Đơn kiện yêu cầu ban nhạc chính thức giải thể vào ngày 31 tháng 12 năm 1970.

Sự nghiệp solo và đôi cánh

Sau khi The Beatles tan rã vào năm 1970, McCartney bắt đầu sự nghiệp solo với việc phát hành “McCartney”, album này đã trở thành album quán quân tại Hoa Kỳ. Ông cũng là một trong những các thành viên sáng lập ban nhạc Wings từ năm 1971 đến năm 1981. Vợ ông, Linda McCartney, chơi keyboard trong ban nhạc rất thành công. Kể từ năm 1989, anh ấy đã liên tục lưu diễn với tư cách nghệ sĩ solo. Anh ấy đã đạt được nhiều thành công solo hơn bất kỳ cựu thành viên Beatles nào khác. McCartney tiếp tục là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, với các buổi hòa nhạc của anh cháy vé gần như ngay lập tức và thu về hàng triệu đô la.

Anh ấy đã phát hành 22 album nhạc pop phòng thu và 5 album cổ điển kể từ khi The Beatles tan rã.

(Ảnh của Kevin Winter/Getty Images)

Phong cách âm nhạc

McCartney chủ yếu bị ảnh hưởng bởi nhịp điệu và nhạc blues của Mỹ và Motown. Anh ấy kể rằng Little Richard đã từng là thần tượng của anh ấy ở trường cấp 3. Anh ấy chủ yếu là một nhạc sĩ tự học và đã thành thạo nhiều nhạc cụ trong nhiều năm bao gồm guitar bass, acoustic và guitar điện, cũng như piano và trống. Anh ấy cũng nổi tiếng với âm vực và sức mạnh thắt lưng trong giọng hát của mình, đồng thời đã phát triển và sử dụng nhiều phong cách hát khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình.

Thu nhập từ chuyến lưu diễn

Với danh mục âm nhạc khổng lồ mà McCartney có, anh ấy có khả năng thực hiện hết chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới này đến chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới khác. Từ The Beatles trong những năm 1960 cho đến nay, người đàn ông 76 tuổi hiện đã khiến khán giả kinh ngạc trong 50 năm. Chẳng hạn, trong chuyến lưu diễn 2015-2016 của mình, McCartney đã thu về 4 triệu đô la cho MỖI THÀNH PHỐ đáng kinh ngạc. Những siêu sao đồng nghiệp như Jennifer Lopez, Beyonce và Jay-Z kiếm được nhiều hơn đáng kể, tất cả đều đi lưu diễn trong cùng thời gian. McCartney cũng giao hàng tận nơi, khiến người hâm mộ quay lại nhiều lần. Anh ấy thường chơi một bộ ba giờ khi đi lưu diễn, mang lại cho khán giả rất nhiều tiền.

Paul biểu diễn tại Live Aid. Anh ấy đã chơi trong giờ nghỉ giải lao tại Super Bowl XXXIX. Năm 2002, chuyến lưu diễn của anh ấy đã mang về 126 triệu đô la. Chuyến lưu diễn năm 2010 của anh ấy đã thu về 93 triệu đô la. Năm 2014, anh kiếm được 71 triệu USD trong chuyến lưu diễn kéo dài 80 ngày qua 20 quốc gia. Năm 2016, anh kiếm được 56,5 triệu USD. Năm 2017, anh kiếm được 54 triệu đô la với chuyến lưu diễn 15 thành phố ở Hoa Kỳ và Brazil. Vào mùa thu năm 2018, anh ấy đã dẫn đầu lễ hội âm nhạc thường niên Austin City Limits. Paul McCartney là một cỗ máy không có dấu hiệu chậm lại.

Cuộc sống cá nhân

McCartney kết hôn với nhiếp ảnh gia và nhà hoạt động vì quyền động vật Linda Eastman (sau này là Linda McCartney) vào năm 1969; hai người có bốn người con và vẫn kết hôn cho đến khi bà qua đời vào năm 1998. Ông kết hôn với Heather Mills vào năm 2002 và hai người có một con gái, nhưng họ ly dị vào năm 2008. Ngày 9 tháng 10 năm 2011, Paul McCartney kết hôn với Nancy Shevell.

McCartney được biết đến với hoạt động chính trị và xã hội, bao gồm hoạt động vì quyền động vật, chống bom mìn và thực phẩm biến đổi gen. Ông ăn chay trường từ năm 1975.

McCartney và các thành viên The Beatles khác được Bob Dylan giới thiệu về cần sa vào năm 1964, và từ đó McCartney trở thành một người sử dụng thường xuyên và giải trí. Anh ấy đã công khai thái độ ủng hộ cần sa của mình trong những năm qua. Do hai tiền án nhỏ về ma túy và tiền phạt vì sở hữu và trồng cây cần sa, chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần từ chối cấp thị thực cho anh ta cho đến năm 1973. Anh ta đã bị bắt thêm một vài lần trong suốt những năm 70 và 80 vì tội tàng trữ cần sa. Năm 1997, ông tuyên bố ủng hộ việc hợp pháp hóa loại thuốc này. Anh ấy thường xuyên sử dụng cocaine và LSD trong quá trình ghi âm “Sgt. Pepper’s Lonely Heart’s Club Band”, nhưng đã dừng lại ngay sau khi quá trình ghi âm kết thúc.

Hình ảnh của Gustavo Caballero/Getty

Mối quan hệ với John Lennon

Mọi người đều biết rằng McCartney có mối quan hệ căng thẳng với Lennon trong thời gian hai người là bạn cùng ban nhạc và hợp tác nhiều về lời bài hát và âm nhạc. Họ tái hợp trong một thời gian ngắn vào giữa những năm 70, rồi lại xa nhau. McCartney đã nói rằng cuộc điện thoại cuối cùng của anh ấy với Lennon rất thân thiện và để lại những điều khoản tốt đẹp. Ngày 8 tháng 12 năm 1980, Lennon bị sát hại. McCartney đã bị giới truyền thông chỉ trích vì có cách trả lời được hiểu là “hời hợt” đối với các phóng viên hỏi về phản ứng của anh ấy trước tin tức khi rời phòng thu âm ở Phố Oxford. Anh ấy nói rằng anh ấy trở về nhà vào buổi tối hôm đó để xem tin tức trên truyền hình và khóc gần như suốt buổi tối vì sự ra đi của người bạn và cộng tác viên cũ của mình.

Bất động sản

Paul sở hữu số bất động sản trị giá ít nhất 100 triệu đô la trên toàn cầu. Đây là bảng phân tích danh mục đầu tư bất động sản của anh ấy:

Tổng cộng lại và Paul sở hữu ít nhất 100 triệu đô la, có lẽ là 150 triệu đô la bất động sản trên toàn cầu.

Mái ấm tuổi thơ

Vào tháng 2 năm 2015, ngôi nhà thời thơ ấu của Paul McCartney đã được bán đấu giá. Tọa lạc tại 72 Western Avenue ở Speke, ngôi nhà cuối cùng đã được bán với giá từ 231.000 – 70.000 USD so với yêu cầu – cho một người mua ẩn danh, có lẽ là một người hâm mộ cuồng nhiệt của The Beatles:

Nhận định

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Paul McCartney là bao nhiêu?
Paul McCartney là một nhạc sĩ người Anh rất thành công với tài sản ròng trị giá 1,2 tỷ USD. Nổi tiếng nhất trong thời gian ở The Beatles, McCartney là một trong những nhạc sĩ và nhà

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi