gia tri tai san rong cua paul castellano

Giá trị tài sản ròng của Paul Castellano

Giá trị tài sản ròng của Paul Castellano là bao nhiêu?
Paul Castellano là một trùm mafia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD vào thời kỳ đỉnh cao quyền lực vào đầu những năm 1980. Điều đó tương đương với khoảng 50 t

Giá trị tài sản ròng của Paul Castellano là bao nhiêu?

Paul Castellano là một trùm mafia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD vào thời kỳ đỉnh cao quyền lực vào đầu những năm 1980. Điều đó tương đương với khoảng 50 triệu đô la ngày nay. Paul Castellano sinh ra ở Brooklyn, New York vào tháng 6 năm 1915 và qua đời vào tháng 12 năm 1985. Biệt danh của ông bao gồm “The Howard Hughes of the Mob” và “Big Paulie”. Anh ta kế nhiệm Carlo Gambino trở thành người đứng đầu gia đình tội phạm Gambino ở New York. Năm 1985, ông bị ám sát bởi John Gotti.

Paul Castellano là một ông trùm xây dựng ở thành phố New York và là một nhà buôn thịt bán buôn. Anh ấy đã được miêu tả trong một số bộ phim bao gồm Richard C. Sarafian trong bộ phim HBO “Gotti” năm 1996, Abe Vigoda trong phim truyền hình NBC “Witness to the Mob” năm 1998, Sam Coppola trong phim truyền hình “The Big Heist” năm 2001 và Chazz Palminteri trên bộ phim truyền hình TNT năm 2001 “Boss of Bosses”. Cháu trai của ông Richard S. Castellano đóng vai chính trong phim The Godfather. Paul Castellano qua đời vào ngày 16 tháng 12 năm 1985 ở tuổi 70 vì nhiều vết thương do đạn bắn.

Sự giàu có

Rất khó xác định giá trị tài sản ròng chính xác của Paul Castellano, nhưng ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực của ông vào đầu những năm 80, người ta ước tính rằng ông trị giá ít nhất 20 triệu đô la. Con số đó tương đương với khoảng 50 triệu đô la sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát. Trong cuốn sách của mình, Sammy “The Bull” Gravano sau này thừa nhận rằng trong một năm thông thường, những tên trùm băng đảng như Paul và John Gotti sẽ kiếm được 10-15 triệu đô la.

Năm 1981, Castellano đã chi hơn một triệu đô la để xây dựng một biệt thự 17 phòng cực kỳ xa hoa trên Đảo Staten, nơi sau này được gọi là Nhà Trắng. Ngôi nhà có một bể bơi cỡ Olympic, khu vườn kiểu Anh và đá cẩm thạch Carrara cao cấp nhất xuyên suốt. Để chi trả cho lối sống xa hoa của mình, Castellano bắt đầu yêu cầu cắt giảm 15% thu nhập của các thủ lĩnh, tăng so với mức 10% tiêu chuẩn. Vào thời điểm đó, nhiều thủ lĩnh của anh ta đang phải vật lộn để kiếm sống, vì vậy biệt thự xa hoa của Paul cộng với sự gia tăng cống nạp hàng tháng đã gieo mầm mống khiến anh ta cuối cùng bị ám sát.

Thời thơ ấu

Castellano sinh ngày 26 tháng 6 năm 1915 tại Brooklyn, thành phố New York. Cha mẹ anh là Giuseppe và Concetta Castellano, cả hai đều là người Ý nhập cư. Giuseppe là một người bán thịt và là thành viên của gia đình tội phạm Mangano, sau này phát triển thành gia đình tội phạm Gambino. Khi Castellano học lớp tám, anh bỏ học để làm nghề bán thịt. Anh ta bị bắt lần đầu tiên vào năm 1934 khi mới 19 tuổi vì tội cướp của một người thợ cắt tóc. Anh ấy đã ngồi tù ba tháng, điều này giúp tăng uy tín và danh tiếng của anh ấy với đám đông.

Sếp của các sếp

Em gái của Castellano, Catherine, kết hôn với một trong những người anh em họ của họ, Carlo Gambino, vào năm 1932. Gambino là thành viên của gia đình tội phạm Mangano, Castellano cũng vậy sau khi ông trở thành thành viên chính thức vào những năm 1940. Castellano trở thành capo dưới quyền của ông trùm Albert Anastasia. Sau khi Anastasia bị giết, anh rể của Castellano, Gambino, được phong làm trùm.

Năm 1957, Castellano tham dự cuộc họp Apalachin ở Apalachin, New York, một cuộc họp lịch sử của đám đông người Mỹ. Sau khi cảnh sát đột kích vào cuộc họp, Castellano là một trong hơn 60 tên cướp cấp cao bị bắt. Sau đó, anh ta phải ngồi tù một năm vì tội khinh thường. Sau đó, vào tháng 1 năm 1960, ông bị kết án 5 năm tù vì âm mưu che giấu thông tin. Tuy nhiên, bản án của ông đã được Tòa phúc thẩm tôn trọng vào tháng 11 năm 1960.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Castellano tập trung phần lớn thời gian vào việc thành lập các doanh nghiệp hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều công việc kinh doanh của anh ấy đã được củng cố do mối quan hệ của anh ấy với đám đông. Trong thời gian đầu sự nghiệp của mình, Castellano đã thành lập Dial Poultry, một doanh nghiệp phân phối gia cầm cung cấp cho 300 người bán thịt ở Thành phố New York. Ông cũng tham gia rất nhiều vào việc kinh doanh bê tông xây dựng. Anh ta chịu trách nhiệm chuyển giao quyền lợi của gia đình Gambino trong “Câu lạc bộ Bê tông”, một câu lạc bộ các nhà thầu được Ủy ban, cơ quan quản lý của mafia người Mỹ gốc Ý, lựa chọn để xử lý các hợp đồng xây dựng quy mô lớn. Đổi lại, các nhà thầu được chọn sẽ cung cấp cho Ủy ban một khoản lại quả trị giá 2% tổng hợp đồng.

Hình ảnh đẹp

Tháng 10 năm 1976, Carlo Gambino qua đời sau khi chỉ định Castellano kế vị thay cho cấp dưới của mình, Aniello Dellacroce. Điều này đã chia gia đình Gambino thành hai phe riêng biệt một cách hiệu quả – với một số ủng hộ Castellano và những người khác ủng hộ Dellacroce. Trong vài năm sau đó, Castellano đã ra lệnh giết một số cộng sự và thủ lĩnh của Gambino, khiến gia đình càng chia rẽ hơn.

Năm 1978, Castellano thực hiện một thỏa thuận giữa gia đình Gambino và Westies, một băng đảng người Mỹ gốc Ireland đến từ Hell’s Kitchen ở Manhattan. Thỏa thuận mang lại lợi ích cho gia đình Gambino vì giờ đây họ có quyền tiếp cận với những sát thủ không có quan hệ trực tiếp với gia đình trong khi Westies muốn gia đình Gambino bảo vệ họ khỏi một số gia đình mafia Ý khác trong khu vực.

Ở đỉnh cao quyền lực, Castellano đã xây dựng một dinh thự rộng lớn và xa hoa gồm 17 phòng ở Staten Island. Nó được thiết kế giống với Nhà Trắng và nổi bật với đá cẩm thạch Carrara và trong khu vườn kiểu Anh. Sau khi hoàn thành dinh thự, Castellano trở nên sống ẩn dật và hiếm khi mạo hiểm ra ngoài dinh thự. Thay vào đó, các thủ lĩnh của gia đình sẽ đến dinh thự để cung cấp thông tin và nhận mệnh lệnh.

Tuy nhiên, Castellano cũng không tránh khỏi nhiều rắc rối với luật pháp. Năm 1984, anh ta bị truy tố về tội lừa đảo liên bang, bao gồm một số tội danh giết người cũng như tống tiền, buôn bán ma túy, trộm cắp và mại dâm. Anh ta được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 triệu đô la. Vào tháng 2 năm 1985, anh ta lại bị bắt vì tội lừa đảo mặc dù một lần nữa được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 3 triệu đô la. Vài tháng sau, anh ta bị truy tố về tội cho vay nặng lãi và trốn thuế, mặc dù một lần nữa anh ta không phải ngồi tù.

Cùng năm đó, John Gotti, học trò cưng của Dellacroce, tỏ ra không hài lòng với sự lãnh đạo của Castellano. Hai tuần sau khi Dellacroce chết, anh ta bắt đầu dàn dựng việc triệt hạ Castellano. Castellano đã xa lánh các đồng minh cũ hơn nữa khi không tham dự lễ đánh thức của Dellacroce, một sự xúc phạm lớn đối với gia đình Dellacroce. Tháng 12 năm 1985, Castellano được đưa đến một cuộc gặp đã được sắp xếp trước ở Midtown Manhattan. Một đội tấn công đã đợi ở đó trong khi Gotti quan sát hiện trường từ bên kia đường. Khi Castellano ra khỏi xe, một trong những kẻ sát nhân đã chạy đến và đánh anh ta nhiều lần. Gotti sau đó lái xe đến để xem thi thể của Castellano.

Hai tuần sau khi Castellano bị sát hại, Gotti được bầu làm ông chủ mới của Gambino. Bảy năm sau, Gotti bị kết án với nhiều tội danh gian lận, trong đó có vụ giết người ở Castellano năm 1985. Anh ta bị kết án chung thân trong nhà tù liên bang.

Với vị trí nổi bật của gia đình tội phạm Gambino trong lịch sử băng đảng, Castellano đã nhiều lần được miêu tả trong các bộ phim và phim truyền hình trước đây. Anh ấy được miêu tả bởi Richard C. Sarafian trong bộ phim HBO năm 1996, “Gotti.” Anh ấy cũng được miêu tả trong các bộ phim truyền hình, “Witness to the Mob, “The Big Heist” và “Boss of Bosses.” Anh ấy cũng được đóng bởi nam diễn viên Donald John Volpenhein trong bộ phim tiểu sử “Gotti” vào năm 2018 và là chủ đề của bộ phim tài liệu “Fear City: New York vs The Mafia” của Netflix vào năm 2020.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1937, Castellano kết hôn với người yêu thời thơ ấu của mình, Nina Manno. Cặp đôi đã có với nhau ba con trai và một con gái. Anh ta cũng có quan hệ tình cảm với Gloria Olarte, người giúp việc sống ở Colombia.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Paul Castellano là bao nhiêu?
Paul Castellano là một trùm mafia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD vào thời kỳ đỉnh cao quyền lực vào đầu những năm 1980. Điều đó tương đương với khoảng 50 t

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi