gia tri tai san rong cua nick saban

Giá trị tài sản ròng của Nick Saban

Mức lương của Nick Saban:
Giá trị thực và mức lương của Nick Saban là bao nhiêu?
Nick Saban là huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục đại học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 triệu đô la. Nick Saban là huấn luyệ

Mức lương của Nick Saban:

Giá trị thực và mức lương của Nick Saban là bao nhiêu?

Nick Saban là huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục đại học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 triệu đô la. Nick Saban là huấn luyện viên bóng đá đại học được trả lương cao nhất trên thế giới và mức lương của anh ấy tương xứng với danh tiếng của anh ấy. Với mức lương cơ bản và tiền thưởng, Saban dễ dàng kiếm được hơn 12 triệu USD mỗi năm. Vô số nhà phê bình coi Nick là huấn luyện viên bóng đá đại học giỏi nhất trong lịch sử, và anh ấy đã đạt được một số điều đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của mình. Cùng với thành tích thắng-thua đậm, Saban là một trong hai huấn luyện viên duy nhất đã giành được Giải vô địch SEC với các trường khác nhau. Ông thường được so sánh với Bear Bryant, một huấn luyện viên bóng đá huyền thoại khác của trường đại học.

Hợp đồng và tiền lương

Vào tháng 6 năm 2014, Saban đã ký gia hạn hợp đồng với Alabama để giữ anh ở lại trường đến năm 2022. Tổng giá trị của thỏa thuận được tái cấu trúc là 55,2 triệu USD. Hợp đồng cũng quy định rằng ngay cả khi anh ta bị sa thải vào một thời điểm nào đó, Alabama vẫn sẽ kiếm được 23 triệu đô la. Mức lương cơ bản của anh ấy trong 8 mùa giải đó trung bình là 6,9 triệu đô la, tăng đáng kể so với mức lương trước đó là 5,6 triệu đô la mỗi năm.

Với tiền thưởng vào năm 2017, anh ấy đã kiếm được mức lương 11,5 triệu đô la, khiến anh ấy trở thành huấn luyện viên được trả lương cao nhất trong môn bóng bầu dục đại học. Ngoài ra, mức lương này khiến Saban trở thành công chức được trả lương cao nhất trong toàn bang Alabama.

Mức lương của Nick hấp dẫn đến mức giờ đây anh ấy có thể cạnh tranh với các huấn luyện viên ở NFL và NBA về tổng thu nhập.

Vào tháng 6 năm 2021, Nick ký hợp đồng mới có thời hạn 8 năm với Alabama trị giá 70,6 triệu USD. Mức lương cơ bản của anh ấy theo thỏa thuận mới là 8,8 triệu đô la.

Vào tháng 8 năm 2022, Nick đã ký một bản gia hạn ngoài hợp đồng mà anh ấy đã ký chỉ một năm trước đó. Việc gia hạn này đã nâng hợp đồng của anh ấy lên 90 triệu đô la, với mức lương trung bình hàng năm là 11,2 triệu đô la.

Thời thơ ấu

Nick Saban sinh ngày 31 tháng 10 năm 1951 tại Fairmont, Tây Virginia. Lớn lên ở thị trấn nhỏ Monongah cùng với chị gái của mình, Nick cuối cùng đã theo học Đại học bang West Virginia. Khi ở đó, anh ấy đã chơi trong đội vô địch. Sau đó, anh theo học Đại học Bang Kent, lấy bằng cử nhân kinh doanh trước khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị thể thao vào năm 1975. Khi ở Bang Kent, Nick Saban chơi hậu vệ cho đội bóng bầu dục và chơi dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Don James.

Sự nghiệp

Nick Saban bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trợ lý huấn luyện viên cho Đại học Syracuse, Đại học West Virginia, Đại học Bang Ohio, Học viện Hải quân và Đại học Bang Michigan. Khoảng thời gian này đã giúp Saban có được kinh nghiệm quý báu, kéo dài từ năm 1977 đến năm 1987. Mục tiêu dài hạn của anh ấy là trở lại Kent State với tư cách là huấn luyện viên trưởng mới của họ, nhưng thay vào đó, Dick Crum đã được thuê.

Sau một thời gian ngắn làm trợ lý huấn luyện viên cho Houston Oilers ở NFL, Saban nhận được lời đề nghị làm huấn luyện viên trưởng cho Đại học Toledo vào năm 1989. Đội đã ngay lập tức thay đổi dưới sự lãnh đạo của Nick, chỉ thua hai trận trong năm 1990 mùa.

Chỉ sau một mùa giải ở Toledo, Saban đã từ chức để có thể đảm nhận vị trí điều phối viên phòng thủ cho Cleveland Browns. Mặc dù giữ vai trò này trong bốn năm tiếp theo, Nick sau đó đã hối hận về sự lựa chọn của mình và nói rằng đó là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong toàn bộ sự nghiệp của anh ấy.

Ngay trước mùa giải 1995, Saban trở thành huấn luyện viên trưởng mới của Đại học Bang Michigan. Sau một vài mùa giải khó khăn, anh ấy dần dần cải thiện đội Sparta, đưa họ đến một năm mạnh mẽ vào năm 1999 với chỉ hai trận thua. Sau mùa giải thành công trước đó tại Bang Michigan, Nick Saban chuyển đến LSU. Trong 5 năm huấn luyện Tigers, anh ấy đã dẫn dắt họ đến chức vô địch BCS Quốc gia.

Năm 2004, Nick Saban trở lại NFL một lần nữa với tư cách là huấn luyện viên trưởng mới của Miami Dolphins. Đội đã gặp khó khăn trong mùa giải đầu tiên, và những chấn thương khiến mùa giải thứ hai trở nên đáng thất vọng hơn. Có tin đồn rằng Saban đang được cân nhắc cho vị trí huấn luyện viên trưởng của Đại học Bang Alabama, và rõ ràng là Nick sẽ trở lại với bóng bầu dục đại học.

Năm 2007, Saban chính thức bắt đầu nhiệm kỳ huấn luyện viên trưởng của Crimson Tide. Sau đó, anh ấy đã dẫn dắt đội đến mùa giải thứ hai hoàn hảo với thành tích thắng 12-0. Sau đó, đội đã lọt vào trò chơi Giải vô địch SEC và Nick đã giành được một số giải thưởng Huấn luyện viên của năm. Crimson Tide một lần nữa kết thúc mùa giải với thành tích bất bại vào năm 2010, đồng thời họ cũng giành chức vô địch quốc gia. Trong vài năm tới, The Crimson Tide đã phát triển danh tiếng với các nhóm định tuyến hoàn toàn. Vào năm 2012 và 2013, họ đã liên tiếp giành chức vô địch quốc gia.

Trong vài năm tiếp theo, The Crimson Tide đã đạt được thứ hạng cao nhất và tích lũy thêm một số danh hiệu vô địch. Sau một khởi đầu hơi chậm chạp vào năm 2015, đội một lần nữa đạt được phong độ cao nhất. Vào năm 2017, Saban đã giành được danh hiệu Sugar Bowl đầu tiên của mình. Trong mùa giải 2019, Alabama đã bị hạ gục, lần đầu tiên kể từ năm 2010, Alabama phải chịu hơn hai trận thua và không đủ điều kiện tham dự Vòng loại trực tiếp Bóng bầu dục Đại học.

Dưới đây là tóm tắt về thu nhập của Nick Saban trong suốt thời hạn hợp đồng của anh ấy:

(Ảnh của Kevin C. Cox/Getty Images)

Bất động sản

Năm 2007, Saban và vợ Terry mua một căn nhà ở Tuscaloosa với giá khoảng 2,9 triệu USD. Vào năm 2013, Saban đã bán tài sản rộng 8.700 foot vuông của mình cho Tổ chức Crimson Tide với giá 3,1 triệu USD. Đây rõ ràng là một phần trong thỏa thuận của Saban với trường đại học và anh ta tiếp tục sống trong ngôi nhà ngay cả sau khi đã bán nó.

Bằng cách này, Tổ chức Crimson Tide đã có thể cung cấp nhà ở cho Saban, trả thuế bất động sản và các khoản phí khác. Đây là một thực tế tương đối phổ biến vì trường đại học cũng đã mua ngôi nhà của Bear Bryant theo cách tương tự nhiều năm trước đó.

Nick Burton cũng từng mua bất động sản trên Hồ Burton ở Dãy núi Bắc Georgia. Anh ấy đã mua một bất động sản có không gian sống rộng 9.600 feet vuông và 1,7 mẫu đất. Nơi nghỉ này được bao bọc bởi những khu rừng và nằm ngay trên mặt nước, với mặt tiền hồ dài hơn 700 m. Vào năm 2013, Saban đã bán ngôi nhà này thông qua một cuộc đấu giá với giá chỉ dưới 11 triệu USD. Sau khi bán tài sản này, anh ta không phải di chuyển xa. Vào thời điểm đấu giá, gia đình Nick đã sở hữu ngôi nhà thứ hai ở Lake Burton với giá trị tương đương.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Nick Saban:
Giá trị thực và mức lương của Nick Saban là bao nhiêu?
Nick Saban là huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục đại học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 triệu đô la. Nick Saban là huấn luyệ

gia tri rong cua neil finn Previous post Tổng tài sản ròng của Neil Finn
gia tri tai san rong cua nicky barnes Next post Giá trị tài sản ròng của Nicky Barnes