gia tri tai san rong cua nick faldo

Giá trị tài sản ròng của Nick Faldo

Giá trị tài sản ròng của Nick Faldo là bao nhiêu?
Nick Faldo là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp và là bình luận viên truyền hình đến từ nước Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Trong số những thành tích của mình,

Giá trị tài sản ròng của Nick Faldo là bao nhiêu?

Nick Faldo là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp và là bình luận viên truyền hình đến từ nước Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Trong số những thành tích của mình, anh ấy đã giành được nhiều chức vô địch Mở rộng và Masters, đồng thời được xếp hạng số một trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức trong tổng số 97 tuần. Năm 2006, Faldo trở thành nhà phân tích gôn hàng đầu của CBS Sports.

Thời thơ ấu và Khởi nghiệp

Nick Faldo sinh ngày 18 tháng 7 năm 1957 tại Thành phố Welwyn Garden, Hertfordshire, Anh. Anh bắt đầu quan tâm đến chơi gôn từ năm 14 tuổi, khi xem Jack Nicklaus chơi giải Masters năm 1971 trên chiếc tivi màu mới toanh của cha mẹ anh. Chỉ ba năm sau đó, Faldo đủ điều kiện để chơi ở giải nghiệp dư tiếng Anh tại Woodhall Spa. Sau đó, vào năm 1975, anh ấy đã giành chiến thắng trong các giải đấu đầu tiên của mình ở cả Giải nghiệp dư Anh tại Royal Lytham và Giải vô địch nghiệp dư mở rộng dành cho thanh niên Anh. Kỹ năng của anh ấy được các trường học ở Hoa Kỳ chú ý, Faldo đã được trao học bổng chơi gôn tại Đại học Houston. Sau khi tham dự một vài tháng, anh ấy đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Năm 1976, ông gia nhập Hiệp hội những người chơi gôn chuyên nghiệp châu Âu. Đạt được thành công ngay lập tức, Faldo đứng thứ tám trong Order of Merit năm 1977 và thứ ba vào năm 1978. Ngoài ra, anh ấy đã giành được một sự kiện European Tour trong cả hai năm, bao gồm cả Ryder Cup năm 1977.

Sự nghiệp chuyên nghiệp hơn nữa

Faldo tiếp tục thành công trong European Tour vào đầu những năm 80, giành hai chức vô địch Sun Alliance PGA liên tiếp vào năm 1980 và 1981. Sau đó, anh đứng đầu Order of Merit vào năm 1983 với năm lần vô địch European Tour. Faldo tiếp tục trở thành ứng cử viên thường xuyên trong các giải vô địch lớn. Tháng 5 năm 1987, anh thắng giải Peugeot Spanish Open, và chỉ hai tháng sau, anh giành được danh hiệu lớn đầu tiên khi vô địch British Open. Faldo giành chức vô địch lớn thứ hai hai năm sau đó tại 1989 Masters, và sau đó bảo vệ thành công danh hiệu Masters của mình vào năm 1990. Trong quá trình này, anh trở thành tay golf đầu tiên liên tiếp giành được các danh hiệu Masters kể từ Jack Nicklaus vào năm 1965 và 1966. Giải đấu lớn tiếp theo của Faldo là US Open, nơi anh kết thúc ở vị trí thứ ba. Thành công tốt đẹp hơn đến vào tháng sau, khi anh ấy giành chức vô địch Anh mở rộng lần thứ hai. Faldo đã giành được danh hiệu Giải vô địch mở rộng thứ ba trong lịch sử vào năm 1992. Ngoài ra, anh ấy còn nhận được Huân chương khen thưởng European Tour lần thứ hai.

Faldo đã ghi thêm nhiều chiến thắng nữa trong suốt những năm 90. Năm 1993, anh vô địch Carroll’s Irish Open lần thứ ba liên tiếp chưa từng có. Chuyển sự chú ý của mình sang US PGA Tour, sau đó anh ấy đã giành chiến thắng tại Augusta vào năm 1996. Faldo sau đó đã giành chiến thắng tại Masters 1996, đánh bại Greg Norman. Năm sau, anh ấy có chiến thắng trong giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp tại Nissan Open ở Los Angeles. Với phong độ ngày càng sa sút, Faldo đã chơi trọn vẹn mùa giải cuối cùng của mình tại PGA Tour vào năm 2001. Anh ấy tiếp tục thi đấu ít thường xuyên hơn, nhưng vẫn giành được vị trí thứ 5 đáng khen ngợi tại 2002 US Open . Sau đó, tại 2003 British Open , anh ấy đứng ở vị trí thứ tám. Faldo tiếp tục xuất hiện tại một số giải Mở rộng cho đến năm 2015, nhưng liên tục không vượt qua được.

Cúp Ryder 2008

Là một trong những vận động viên Ryder Cup thành công nhất trong lịch sử, Faldo được chọn làm đội trưởng đội tuyển Ryder Cup Châu Âu vào năm 2008. Cuối cùng, Đội tuyển Hoa Kỳ đã giành được chiếc Cúp này, chấm dứt chuỗi chiến thắng của Đội tuyển Châu Âu.

>

Hình ảnh của Andy Lyons/Getty

Nghề bình luận viên

Từ năm 2004 đến 2006, Faldo là bình luận viên cho chương trình PGA Tour trên ABC Sports. Anh ấy đã làm việc cùng với người dẫn chương trình Mike Tirico và đối thủ cũ của anh ấy là Paul Azinger. Sau đó, Faldo đã ký hợp đồng với CBS để trở thành nhà phân tích gôn chính mới của mạng. Ngoài ra, vào năm 2007, anh ấy trở thành nhà phân tích chính cho việc đưa tin PGA Tour trên Golf Channel, đồng thời đóng góp bình luận của mình cho Giải vô địch mở rộng cùng với Tirico và Azinger.

Các dự án kinh doanh khác

Trong số các dự án kinh doanh khác của mình, Faldo đã thành lập công ty thiết kế sân gôn có tên là Faldo Design vào năm 1991. Công ty đã thiết kế hoặc tu sửa nhiều sân gôn trên khắp thế giới, bao gồm Laguna Lăng Cô ở Việt Nam, Câu lạc bộ gôn Chart Hills ở Anh và Cottonwood Hills ở Mỹ. Faldo cũng đã tạo ra một khóa học đẳng cấp thế giới ở San Miguel de Allende, Mexico được khai trương vào năm 2010.

Năm 1996, Faldo ra mắt Faldo Series, một chương trình huấn luyện từ thiện nhằm mang đến cơ hội chơi gôn cho thanh niên trên toàn cầu. Năm sau, ông thành lập Học viện Golf Faldo, một chương trình giảng dạy khác. Nó có các địa điểm ở Florida, New Jersey, California và Vương quốc Anh. Các lợi ích kinh doanh khác của Faldo bao gồm vai trò đại sứ thương hiệu với Mercedes-Benz.

Cuộc sống cá nhân và danh dự

Faldo kết hôn với người vợ đầu tiên, Melanie Rockall, vào năm 1979. Họ ly thân khoảng 5 năm sau đó khi Rockall phát hiện ra rằng Faldo ngoại tình với thư ký của người quản lý. Faldo sau đó kết hôn với thư ký, Gill Bennett, vào năm 1986; họ có ba người con tên là Natalie, Matthew và Georgia. Cuộc hôn nhân kết thúc vào năm 1995 khi Faldo bắt đầu ngoại tình với một sinh viên chơi gôn tên là Brenna Cepelak. Mối tình này kết thúc vào năm 1998 khi Faldo bắt đầu hẹn hò với nhân viên PR Thụy Sĩ Valerie Bercher. Tức giận vì sự không chung thủy, Cepelak đã đánh gôn vào chiếc Porsche 959 của Faldo, chiếc xe này gây thiệt hại khoảng 10.000 bảng Anh. Faldo kết hôn với Bercher vào năm 2001 và có một cô con gái tên Emma vào năm 2003. Hai người ly hôn vào năm 2006. Sau đó, vào năm 2020, Faldo kết hôn với người vợ thứ tư, Lindsay De Marco.

Faldo đã nhận được vô số danh hiệu trong sự nghiệp của mình để công nhận kỹ năng chơi bóng của anh ấy. Năm 1997, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới. Vì những cống hiến của mình cho môn chơi gôn, anh ấy đã được phong Hiệp sĩ Cử nhân tại Lễ vinh danh Sinh nhật năm 2009 của Nữ hoàng. Faldo cũng đã nhận được Giải thưởng Payne Stewart vào năm 2014.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Nick Faldo là bao nhiêu?
Nick Faldo là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp và là bình luận viên truyền hình đến từ nước Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Trong số những thành tích của mình,

gia tri rong cua neil finn Previous post Tổng tài sản ròng của Neil Finn
gia tri tai san rong cua nicky barnes Next post Giá trị tài sản ròng của Nicky Barnes